Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Việt Nam xếp đầu danh sách các quốc gia tiếp nhận Crypto

crypto

Chainalysis: Việt Nam xếp đầu danh sách các quốc gia tiếp nhận Crypto toàn cầu 2022

Trong báo cáo “Chỉ số Tiếp nhận Tiền mã hóa Toàn cầu 2022” của Chainalysis, Việt Nam đang tiếp tục là quốc gia đứng đầu về mức độ sử dụng Crypto.

Kết quả khảo sát cụ thể
Kết quả khảo sát cụ thể

Chainalysis đã đánh giá mức độ tiếp nhận tiền mã hóa của một quốc gia dựa trên 5 tiêu chí, bao gồm:

  • Khối lượng nạp tiền lên các sàn giao dịch tập trung (CEX).
  • Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch CEX bởi nhà đầu tư cá nhân.
  • Khối lượng giao dịch P2P.
  • Khối lượng nạp tiền lên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX).
  • Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch DEX bởi nhà đầu tư cá nhân.

2022 là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam đứng đầu báo cáo này, một thành tích chưa quốc gia nào làm được. Báo cáo nhận xét Việt Nam đang là quốc gia có tỷ lệ sử dụng CEX, DEX và DeFi toàn diện, có tỷ lệ người dân biết đến và đầu tư Crypto cao, đồng thời là nơi play-to-earn và move-to-earn trở nên khá phổ biến.

Bên cạnh đó, một xu hướng khác chỉ ra rằng top 20 quốc gia đứng đầu danh sách này chủ yếu có thu nhập bình quân đầu người là trung bình – khá, ngoại trừ hai cái tên có thu nhập cao là Hoa Kỳ và Anh Quốc.

Việt Nam xếp đầu danh sách các quốc gia tiếp nhận Crypto toàn cầu 2022 cic news

Colorado chấp nhận thanh toán thuế bằng Crypto

Theo thông báo vào thứ hai, Thống đốc bang Colorado của Mỹ ‒ Jared Polis, hiện chấp nhận Crypto để thanh toán thuế. Tùy chọn này đã có sẵn trên trang web của Bộ Doanh thu của tiểu bang. Các khoản thanh toán thuế ở Colorado được chấp nhận thông qua PayPal với phí dịch vụ là 1 USD cộng với 1,83% số tiền thanh toán. Thanh toán chỉ được chấp nhận từ các tài khoản cá nhân bằng một loại Crypto duy nhất. Các doanh nghiệp chưa thể thanh toán thuế của họ thông qua Crypto.

Phát biểu khai mạc tuần lễ khởi nghiệp Denver, ông Polis nói về tùy chọn thanh toán mới: “Chúng tôi chỉ cho thấy một lần nữa, từ góc độ dịch vụ khách hàng, Colorado đã tiến bộ về công nghệ như thế nào trong việc đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của các doanh nghiệp và người dân”.

Colorado chấp nhận thanh toán thuế bằng Crypto cic news

Polis, một thành viên của Hạ viện Hoa Kỳ, là một người ủng hộ Crypto lâu năm. Ông đã tích cực hoạt động trong lĩnh vực pháp luật về Crypto và là thành viên sáng lập của “Cuộc họp kín về Blockchain” của Quốc hội.

Các tiểu bang khác đã cố gắng thực hiện các khoản thanh toán thuế bằng tiền mã hóa. Ohio là nơi đầu tiên làm như vậy vào năm 2018, nhưng đã phải tạm gác lại do những rắc rối pháp lý. Các thành phố của Hoa Kỳ cũng đã thể hiện sự quan tâm đến việc chấp nhận thanh toán bằng Crypto. Denver là một trong những thành phố đầu tiên của Hoa Kỳ chấp nhận tiền mã hóa vào năm 2021.

Michael Saylor tiếp tục thu mua BTC

MicroStrategy đã mua thêm 301 BTC với giá 6 triệu USD. Theo đó, giá trung bình mới của BTC mà MicroStrategy sở hữu là 19.851 USD. Hiện tại, công ty là một trong những đơn vị nắm giữ nhiều BTC với số lượng 130.000 BTC. Theo hồ sơ của SEC, công ty đã thực hiện giao dịch mua bằng “khoản tiền mặt dự trữ”.

Michael Saylor cũng đã từ chức CEO MicroStrategy để tập trung vào việc đầu tư Bitcoin. Ông cho biết bản thân hiện nắm giữ 17.732 Bitcoin. Nhưng gần đây Michael Saylor phải đối mặt với cáo buộc trốn thuế từ Bộ trưởng Tư pháp Karl Racine của Washington. Bộ trưởng Tư pháp cho biết ông Michael Saylor đã sống ở đây hơn 10 năm nhưng chưa bao giờ nộp thuế.

Michael Saylor tiếp tục thu mua BTC cic news

MicroStrategy là công ty hoạt động trong mảng trí tuệ doanh nghiệp (BI), phần mềm di động và các dịch vụ đám mây, được thành lập vào năm 1989. Trong những năm gần đây, công ty chuyển sang hướng đầu tư tích lũy Bitcoin theo sự lãnh đạo của Michael Saylor.

Dựa trên số liệu từ bitcointreasuries, bên cạnh MicroStrategy, những công ty sở hữu nhiều Bitcoin bao gồm Galaxy Digital Holdings (16.400 Bitcoin), Voyager Digital (12.260 Bitcoin), Tesla (10.725 Bitcoin).

Đây không phải lần đầu tiên MicroStrategy cũng như Michael Saylor tỏ ra lạc quan và thể hiện niềm tin vững chắc vào đồng tiền mã hóa này. Bạn có thể đọc thêm các bài viết sau để tìm hiểu: 

» Cá voi Microstrategy tiếp tục thu mua 190 triệu đô tiền mã hóa Bitcoin

» CEO Microstrategy trấn an nhà đầu tư khi thị trường tiền mã hóa sụt giảm mạnh

BNB Chain bắt tay Google mở ra tương lai cho Web3

Theo thông cáo báo chí của BNB Chain, các dự án dựa trên BNB Chain hiện có thể truy cập Google Cloud. Điều này bao gồm khả năng phân tích dữ liệu trên chuỗi cũng như mã hóa thông tin thông qua dịch vụ đám mây. Ngoài ra, khoảng 150 dự án cũng sẽ được “truy cập nhanh” vào chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Google Cloud.

Việc hợp tác chiến lược sẽ bao gồm cung cấp cơ sở hạ tầng cơ bản, tín dụng điện toán đám mây và cố vấn cho công ty khởi nghiệp về Web3 và Blockchain. Đây cũng được xem là động thái cạnh tranh với Facebook/Meta cho việc phát triển web 3.0. Sự hợp tác giữa hai gã khổng lồ mang lại khả năng phân tích dữ liệu trên chuỗi và mã hóa thông tin thông qua Clouds của Mountain View, một công ty hàng đầu trong ngành và là cơ sở hạ tầng mã nguồn mở, an toàn và có thể mở rộng.

BNB Chain bắt tay Google mở ra tương lai cho Web3 cic news

Hiện đã có hơn 1.300 dApp (ứng dụng phi tập trung) đang hoạt động trong hệ sinh thái BNB Chain ‒ được cho là Blockchain hợp đồng thông minh lớn nhất về khối lượng, giao dịch và người dùng trong Web3. Binance giải thích: “Sự hợp tác chiến lược sẽ cho phép các công ty khởi nghiệp Web3 và Blockchain giai đoạn đầu phát triển và mở rộng quy mô các đổi mới hiệu suất cao, hiệu quả và bền vững cho người dùng và toàn bộ ngành”.

Đầu năm 2022, Google Cloud đã triển khai dịch vụ phát hiện phần mềm độc hại Crypto mining và thành lập Đội ngũ Tài sản mã hóa. Công ty đồng thời cho thấy tín hiệu mạnh mẽ muốn tham gia vào lĩnh vực còn non trẻ nhưng đầy tiềm năng: Web3.

Nasdaq mở dịch vụ lưu ký Crypto

Theo thông cáo báo chí, Nasdaq, sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai Hoa Kỳ, chuẩn bị cung cấp dịch vụ lưu ký Crypto cho khách hàng tổ chức. Đây là cú hích lớn đầu tiên mà Nasdaq chuẩn bị để dấn thân vào ngành công nghiệp Crypto. Nasdaq hiện đang chờ Sở Dịch vụ Tài chính New York phê duyệt để trở thành nhà giám sát được đăng ký đối với tài sản mã hóa. 

Công ty cho biết họ sẽ không sớm tung ra sàn giao dịch Crypto. Tuy nhiên, Tal Cohen ‒ lãnh đạo Nasdaq Bắc Mỹ, nói rằng họ sẽ xem xét chính sách này trong tương lai nếu môi trường pháp lý và bối cảnh cạnh tranh cho phép. Công ty đã mời Ira Auerbach, cựu lãnh đạo dịch vụ môi giới tại Gemini, về lãnh đạo bộ phận tài sản mã hóa của mình. 

Cohen cho biết: “Nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức đối với việc tham gia vào tài sản mã hóa đã tăng lên trong những năm gần đây và Nasdaq đang có vị thế tốt để đẩy nhanh việc áp dụng rộng rãi hơn và thúc đẩy tăng trưởng bền vững”.

Nasdaq mở dịch vụ lưu ký Crypto cic news

Nếu ra mắt thành công, Nasdaq sẽ cạnh tranh trực tiếp với sàn giao dịch Coinbase, Anchorage Digital và BitGo trong việc nắm giữ BTC và ETH của khách hàng tổ chức ở Mỹ. Nasdaq sẵn sàng hợp tác với các công ty tiền mã hóa chính thống, mặc dù họ không có bất kỳ kế hoạch mua lại nào trong ngắn hạn.

Việc Nasdaq lấn sâu vào lĩnh vực Crypto cũng là điều dễ hiểu khi đang có một làn sóng Phố Wall gia nhập không gian này. Tháng trước, BlackRock – tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã hợp tác với Coinbase để cung cấp giao dịch Crypto cho khách hàng tổ chức. Cũng trong diễn biến liên quan, Depository Trust & Clearing Corp. – công ty xử lý gần như tất cả các giao dịch trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, đã phát hành Blockchain của riêng mình, với mong muốn tăng tốc độ thanh toán giao dịch.

C Capital huy động 500 triệu USD để đầu tư vào Crypto

C Capital ‒ một công ty do tỷ phú Hồng Kông Adrian Cheng thành lập, đang có ý định huy động 500 triệu USD để đầu tư vào thị trường tiền mã hóa, tín dụng và cổ phần tư nhân trong 1,5 năm tới. Công ty cho rằng thị trường Crypto đã chạm đáy và bây giờ là thời điểm hoàn hảo.

Ben Cheng ‒ Giám đốc Điều hành kiêm Chủ tịch của công ty ‒ tin rằng mùa đông Crypto là môi trường hoàn hảo để các khoản đầu tư mới “mang lại kết quả tốt nhất”. Cheng nói: “Chúng tôi tấn công khi mọi người phòng thủ”.

Được thành lập cách đây 5 năm, C Capital không phải là người mới trong lĩnh vực Crypto. Trong suốt quá trình tồn tại của mình, C Capital đã đầu tư vào hơn 60 doanh nghiệp, bao gồm cả công ty trò chơi Blockchain nổi tiếng Animoca Brands.

C Capital huy động 500 triệu USD để đầu tư vào Crypto cic news

Thông tin được tổng hợp bởi CIC

Tin tổng hợp tuần 19/09 – 23/09/2022

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 3.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master