Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Lý do vì sao thị trường Crypto sẽ sớm phục hồi

thị trường Crypto

Scaramucci nhấn mạnh lý do vì sao thị trường Crypto sẽ sớm phục hồi

Người sáng lập và đối tác quản lý của Skybridge Capital, Anthony Scaramucci, có triển vọng lạc quan về tương lai của thị trường Crypto. Ông khuyên các nhà đầu tư nên “nhìn thấu tình hình hiện tại” và “kiên nhẫn và ở lại lâu dài”.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, nhà quản lý quỹ đầu cơ thể hiện niềm tin rằng một số phát triển gần đây trong không gian Crypto có thể khơi dậy “nhiều hoạt động thương mại hơn”. Đặc biệt, ông nhấn mạnh Lightning Network ngày càng cải tiến, giao thức thanh toán hai lớp nằm trên Bitcoin, quan hệ đối tác của BlackRock với Coinbase và việc họ thành lập quỹ ủy thác tư nhân Bitcoin sau đó là những dấu hiệu tích cực cho tương lai.

“Tôi chỉ muốn nhắc mọi người rằng chỉ có 21 triệu Bitcoin ngoài kia và bạn sẽ gặp phải cú sốc nguồn cung”, ông nói thêm. Scaramucci đã trích dẫn sự kiện Ethereum The Merge vào ngày 15/09 sắp tới như một sự kiện lớn thứ 2 có thể ảnh hưởng đến giá của thị trường Crypto.

Theo ý kiến của ông, các nhà giao dịch đang mua Crypto dựa trên những mặt tích cực tiềm năng mà việc sáp nhập có thể mang lại, nhưng ông cũng lưu ý rằng họ có thể quay đầu và bán tháo rất nhanh. Thay vì “mua tin đồn”, theo ông, các nhà đầu tư chỉ nên coi đây là những khoản đầu tư lý tưởng trong khung thời gian dài hạn.

lý do vì sao thị trường Crypto sẽ sớm phục hồi cic news

Thị trường Crypto đã chứng kiến sự quan tâm trở lại của nhà đầu tư. Với con số lạm phát tốt hơn dự kiến vào tháng 7, ông tin rằng nền kinh tế toàn cầu có thể đạt trạng thái mạnh mẽ của quý 4 năm 2019 trong vòng 6 đến 12 tháng. Nhìn chung, Scaramucci có một triển vọng tích cực đối với thị trường Crypto và cảnh báo nhà đầu tư nên cẩn thận với các phản ứng giật gân trước những tin tức xấu và tránh giao dịch dựa trên cảm xúc.

Công ty của ông tin rằng BTC có thể chứng kiến mức tăng chưa từng có trong 6 năm tới. “Nếu không tham gia thị trường trong giai đoạn 10 ngày lý tưởng nhất, bạn đã giảm lợi tức của mình từ mức lợi nhuận 7,5% xuống 2%. Chúng tôi thấy một viễn cảnh khá lạc quan cho BTC, ETH, ALGO và SOL trong 12 đến 24 tháng tới”.

Bitcoin đang có những dấu hiệu tăng giá trở lại, đặc biệt sau khi lạm phát của Mỹ giảm. Đọc thêm:

» Bitcoin và altcoin tăng vọt khi lạm phát của Hoa Kỳ giảm

Cục Dự trữ Liên bang ban hành hướng dẫn cuối cùng cho các công ty Crypto đang tìm cách mở master accounts

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Fed đã ban hành hướng dẫn cuối cùng cho các công ty Crypto về việc mở tài khoản và dịch vụ thanh toán do các Ngân hàng Dự trữ Liên bang cung cấp. Ngân hàng cho biết nhiều tổ chức cung cấp sản phẩm mới và điều lệ mới đã yêu cầu master accounts và do đó, họ đã phát hành hướng dẫn này vào ngày 15/08. Fed sẽ sử dụng hướng dẫn này để đánh giá các yêu cầu về master accounts “với một loạt các yếu tố minh bạch và nhất quán”. 

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard, người đã từng phát biểu về một số khía cạnh nhất định của thị trường Crypto trong quá khứ, cho biết: “Các hướng dẫn mới cung cấp một quy trình nhất quán và minh bạch để đánh giá các yêu cầu đối với master accounts và quyền truy cập vào các dịch vụ thanh toán nhằm hỗ trợ một hệ thống thanh toán an toàn, toàn diện và đổi mới”.

Cục Dự trữ Liên bang ban hành hướng dẫn cuối cùng cho các công ty Crypto đang tìm cách mở master accounts cic news

Việc mở master accounts sẽ cho phép phân phối các đơn đặt hàng hiệu quả hơn đối với các công ty Crypto. Vì vậy mà một số công ty đã nộp đơn đăng ký để được xem xét trở thành ngân hàng.

  • Circle đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để trở thành ngân hàng quốc gia vào năm ngoái, trong khi Paxos đã nộp đơn xin điều lệ ngân hàng quốc gia với Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC).
  • Đầu năm nay, ngân hàng Bitcoin Custodia đã kiện Ngân hàng Dự trữ Liên bang Thành phố Kansas và Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang về việc đơn đăng ký master accounts bị trì hoãn. Custodia được điều hành tại Wyoming theo một quy chế thân thiện với Crypto được thông qua vào năm 2019.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang đã nghiên cứu về một CBDC (tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương) mà Brainard tin rằng có thể cùng tồn tại với stablecoin. Fed đã công bố một báo cáo của CBDC vào tháng 01/2022 yêu cầu đối thoại nhiều hơn về chủ đề này.

CoinEx lập CoinEx Charity để hỗ trợ cho giáo dục toàn cầu

Đối mặt với cuộc khủng hoảng giáo dục trên toàn thế giới, CoinEx ‒ nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền mã hóa với quy mô toàn cầu ‒ đã tích cực thực hiện các trách nhiệm xã hội của mình. Năm 2022, CoinEx đã tạo ra một chi nhánh từ thiện có tên là CoinEx Charity và quỹ từ thiện hàng triệu đô la để đóng góp cho giáo dục trên toàn thế giới.

CoinEx Charity đã, đang và sẽ tiếp tục hoạt động từ thiện vì giáo dục. 

  • Vào tháng 6, tổ chức này đã tài trợ cho Gala Meta Consensus 2022. 
  • Vào tháng 7, CoinEx Charity Thái Lan hợp tác với UNICEF và tài trợ cho Blue Carpet Show, một buổi tiệc từ thiện có chủ đề về giáo dục được tổ chức tại Thái Lan và quyên góp được 10,9 triệu baht. 
  • Trong cùng tháng, CoinEx đã tài trợ cho các khóa học giáo dục trực tuyến của Red Internacional de Diseño. 
  • Vào tháng 8, CoinEx Charity bắt tay với Kacuv (một tổ chức từ thiện) và Quỹ Phát triển Con người (HDF) để cung cấp các khoản tài trợ cho học sinh và hỗ trợ việc giáo dục thường xuyên của trẻ em tại Charity Home.

CoinEx Charity kêu gọi các tổ chức từ thiện và phi lợi nhuận chung tay để nâng cao công bằng giáo dục trên toàn thế giới.

CoinEx lập CoinEx Charity để hỗ trợ cho giáo dục toàn cầu cic news

Việc staking trên Coinbase của các tổ chức sẽ không thành công trừ khi vấn đề khóa tài sản được giải quyết

Sản phẩm staking mới của Coinbase tập trung vào nhà đầu tư tổ chức sẽ không phải là một “hiện tượng ngắn hạn” trong khi việc staking thanh khoản vẫn đang được thực hiện. Việc tổ chức bảo hộ tài sản Crypto, bao gồm cả Ethereum sau sự kiện Hợp nhất, có thể trở thành một “hiện tượng” trong tương lai, nhưng không phải trong khi tài sản của họ vẫn cần được “khóa”.

Phát biểu trong cuộc họp báo thu nhập quý 2 vào thứ Ba, giám đốc tài chính Alesia Haas không mong đợi dịch vụ staking tổ chức độc quyền được triển khai vào quý 2, sẽ là một “hiện tượng ngắn hạn” cho đến khi một “tùy chọn staking thật sự thanh khoản” được đưa vào sử dụng:

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi có sản phẩm. Trước đây, các tổ chức có thể staking thông qua Coinbase Cloud nhưng chỉ dưới hình thức staking được ủy quyền tương tự như dịch vụ được cung cấp cho khách hàng lẻ.”

staking trên coinbase cic news

Tuy nhiên, Haas cho biết đây vẫn còn là “những ngày đầu” đối với dịch vụ staking mới của họ. Cô nói thêm, “tác động kinh tế thật sự” chỉ có thể thấy khi một tùy chọn staking thanh khoản cho Ethereum được tạo ra sau sự kiện Hợp nhất, còn được gọi là ETH2.0. Staking thanh khoản là quá trình khóa quỹ để kiếm phần thưởng staking, trong khi vẫn có quyền truy cập vào quỹ.

Haas giải thích nhiều tổ chức tài chính “không muốn tài sản của họ bị giữ vô thời hạn”. “Khi staking ETH2.0, bạn đang khóa tài sản của mình vào Ethereum cho đến khi kết thúc sự kiện Hợp nhất sau đó một khoảng thời gian. Đối với một số tổ chức, việc khóa thanh khoản khiến họ không cảm thấy thoải mái. Mặc dù có thể quan tâm đến việc staking, nhưng họ muốn staking vào một tài sản có tính thanh khoản”. Coinbase đang tìm cách giải quyết vấn đề này để thu hút các tổ chức tài chính góp vốn với tỷ lệ cao hơn.

Các nhà đầu tư và tổ chức đã có thể truy cập dịch vụ staking được ủy quyền của Coinbase thông qua Coinbase Prime, được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 09/2021. Nền tảng này cũng cung cấp các dịch vụ tích hợp khác, chẳng hạn như quyền truy cập vào ví lưu ký với độ bảo mật cao, dữ liệu thị trường Crypto theo thời gian thực và phân tích, quản trị phi tập trung.

Sàn CoinSwitch (Ấn Độ) tài trợ cho các công ty khởi nghiệp Web 3.0

Sàn giao dịch Crypto Ấn Độ CoinSwitch đã giới thiệu Quỹ Khám phá Web3 (Web3 Discovery Fund) với số vốn ban đầu là 10 triệu đô la để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu. Quỹ sẽ quản lý danh mục đầu tư của các công ty khởi nghiệp; cung cấp quyền truy cập một cửa cho các đối tác nhà đầu tư thương mại, chẳng hạn như Tiger Global, Ribbit Capital, Coinbase Ventures, Sequoia Capital India… ; theo dõi tiến độ, quản lý và tạo điều kiện gọi vốn tiếp theo.

“Ấn Độ cần những nền tảng và quỹ cho phép các công ty khởi nghiệp Web3 giai đoạn đầu giải quyết các trường hợp ứng dụng thực tế, không chỉ tài trợ mà còn cố vấn để họ có thể ra mắt thị trường và phát triển”, người sáng lập CoinSwitch Ashish Singhal cho biết trên Twitter.

CoinSwitch Web3 Discovery Fund cũng sẽ là nhà cung cấp kích hoạt AWS. Các công ty khởi nghiệp trong danh mục đầu tư giai đoạn đầu của quỹ có thể đăng ký AWS Activate Portfolio và nhận các khoản tín dụng AWS, hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo và tài nguyên để đẩy nhanh tốc độ phát triển của họ.

CoinSwitch có 18 triệu người dùng, được thành lập vào năm 2017 bởi Ashish Singhal, Govind Soni và Vimal Sagar Tiwari.

Sàn CoinSwitch (Ấn Độ) tài trợ cho các công ty khởi nghiệp Web 3.0 cic news

Thông tin được tổng hợp bởi CIC

Tin tổng hợp tuần 15 – 19/08/2022

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 3.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master