Lợi nhuận lên đến 100% nếu làm đúng chiến lược CIC

Ví Bitcoin bí ẩn thu mua 3 tỷ đô la Crypto chỉ trong 3 ngày

bitcoin

Ví Bitcoin bí ẩn thu mua 3 tỷ đô la Crypto chỉ trong 3 ngày

Một ví Bitcoin mới đã tích lũy được khối tài sản Crypto khổng lồ sau khi thu về hơn 3 tỷ đô la BTC trong vòng chưa đầy 1 tuần. Dữ liệu từ BitInfoCharts tiết lộ rằng địa chỉ này đã thu mua 132.877 BTC, trị giá khoảng 3 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, chỉ trong 3 ngày từ 19/07 đến 21/07/2022.

Ví được tạo vào ngày 15/06, đã nhận 15.499 BTC với tổng số tiền là 345,9 triệu đô la vào ngày 19/07. Ngày hôm sau, nhà đầu tư này đã tăng cường chuyển Bitcoin lên mức 45.499 BTC với khoản tiền mua là 1,06 tỷ đô la. Vào ngày cuối cùng, cá voi này đã nhận được 71.879 BTC với khoản tiền mua 1,64 tỷ đô la.

Nhìn vào lịch sử giao dịch, BitInfoCharts cho biết phần lớn Bitcoin của cá voi đến từ một ví Coinbase cụ thể trong khi phần còn lại chủ yếu đến từ một ví trước đây được coi là “ví cá voi Bitcoin không phải sàn giao dịch lớn nhất”.

ví bitcoin bí ẩn

Cá voi Bitcoin giàu có nhất trước đây có số dư 132.883 BTC tính đến đầu tháng này trước khi đột ngột làm trống tài khoản ví từ 19/07 đến 21/07. Sau đó, cá voi đã gửi Bitcoin đến cùng một ví Coinbase hoặc đến ví hiện đang giữ danh hiệu “ví cá voi Bitcoin không phải sàn giao dịch lớn nhất”.

Mặc dù có mối liên hệ giữa các ví Crypto nhưng lý do tại sao  cá voi chuyển tiền vẫn chưa rõ ràng. Cá voi có thể đang di chuyển BTC vì lý do bảo mật hoặc để tạo điều kiện cho việc bán trực tiếp không cần kê khai.

Hơn 1/4 công ty khởi nghiệp trở thành các “gã khổng lồ mới nổi” ở châu Á ‒ Thái Bình Dương gắn liền với Blockchain

Một cuộc khảo sát của KPMG/HSBC cho thấy NFTs và DeFi phổ biến với các công ty khởi nghiệp lớn ở châu Á ‒ Thái Bình Dương hơn là xe điện, điện toán lượng tử và một loạt các công nghệ mới khác. Khu vực này đang chứng kiến sự chuyển dịch kinh doanh lớn khi ngày càng nhiều các công ty khởi nghiệp công nghệ mới xuất hiện, dù đầu tư mạo hiểm đang giảm so với năm ngoái. Theo khảo sát trên 6.472 công ty khởi nghiệp ở châu Á ‒ Thái Bình Dương, hơn 1/4 trong số đó có liên quan đến Blockchain.

Mặc dù có sự hiện diện mạnh mẽ trên bản đồ kinh tế nhưng các công ty nổi tiếng nhất liên quan đến Blockchain lại xếp ở các vị trí khá thấp. Trong số 100 gã khổng lồ mới nổi hàng đầu, chỉ có 5 đơn vị liên quan đến Blockchain. Catheon Gaming của Hồng Kông, một nền tảng play to earn, được xếp hạng trong top 10 (ở vị trí thứ 8). Hai kỳ lân dịch vụ tài chính Crypto ‒ Tập đoàn Amber của Hồng Kông và Matrixport của Singapore ‒ không lọt vào top 100.

khởi nghiệp liên quan tới blockchain

94,8% công ty được khảo sát thuộc các quốc  gia châu Á ‒ Thái Bình Dương. Phần lớn các công ty công nghệ mới nằm ở Trung Quốc (32,8%) và Ấn Độ (30,1%). Nhật Bản (12,7%) và Úc (8,7%) theo sau ở vị trí thứ ba và thứ tư. Khảo sát giải thích: 

“Sự tăng trưởng liên tục của tầng lớp trung lưu ở châu Á, đặc biệt là sự xuất hiện của người tiêu dùng Gen Z sẽ là yếu tố lớn nhất thúc đẩy các nền kinh tế kỹ thuật số trên toàn khu vực. Nhưng sự ổn định, thịnh vượng hơn của châu Á cũng sẽ là nguồn đổi mới phong phú”.

Đại học Tokyo cung cấp các khóa học trong Metaverse

Đại học Tokyo dự định vào cuối năm nay sẽ cung cấp một loạt các chương trình học trên Metaverse. Theo một báo cáo hôm thứ Bảy từ tờ báo địa phương The Asahi Shimbun, các khóa học sẽ được cung cấp cho học sinh từ trung học đến trưởng thành trong lực lượng lao động.

Chương trình sẽ không do đội ngũ giảng viên chuyên trách của trường phụ trách mà hoạt động dưới sự quản lý của khoa Kỹ thuật và các trường đào tạo sau đại học liên quan đến kỹ thuật của Đại học Tokyo. Học viên hoàn thành các khóa học sẽ nhận được chứng chỉ. Dự án được đưa ra để giải quyết tình trạng thiếu nhân sự có kỹ năng làm việc về “chuyển đổi kỹ thuật số” và “công nghệ tiên tiến”.

Đại học Tokyo Metaverse

Các quan chức của trường nhấn mạnh rằng việc học tập trong Metaverse cũng sẽ tạo điều kiện cho “bất kỳ ai, bất kể tuổi tác, giới tính, địa vị xã hội và khu vực cư trú, đều có thể học về kỹ thuật và khoa học thông tin”. Ngoài ra, người ta cũng kỳ vọng nhiều phụ nữ sẽ theo học chương trình để giải quyết vấn đề thiếu lao động nữ trong lĩnh vực kỹ thuật.

Học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông sẽ được tìm hiểu về lộ trình tiềm năng để tìm việc trong ngành kỹ thuật, khoa học và các lĩnh vực liên quan khác. Sinh viên đại học và những người đã tham gia lực lượng lao động sẽ được tạo cơ hội để đào tạo lại/nâng cao kỹ năng thông qua các khóa học trực tuyến tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ truyền thông thế hệ mới và giáo dục kinh doanh.

Các bậc phụ huynh chuyển sang tiết kiệm Crypto cho con vào đại học

Ngày càng nhiều phụ huynh đang sử dụng Crypto như một cách để tiết kiệm cho việc học đại học trong tương lai của con họ. Theo một báo cáo của CNBC, 87% các bậc cha mẹ đang tiết kiệm chi phí học đại học trong tương lai của con cái họ đã đầu tư vào Crypto. Báo cáo trích dẫn một cuộc thăm dò gần đây do tạp chí trực tuyến Intelligent thực hiện với 1.250 phụ huynh tham gia.

Ric Edelman, cố vấn tài chính và là người sáng lập Digital Assets Council of Financial Professionals, nói với CNBC: “Bạn sẽ không muốn đánh cược khả năng vào đại học của con mình trong một cuộc đầu cơ”. Edelman khuyến nghị các nhà đầu tư nên xem Crypto như một phần danh mục đầu tư đa dạng của họ với mức phân bổ từ 1 ‒ 5%. Ông cảnh báo các bậc cha mẹ nên hạn chế tiếp xúc và không nên để Crypto chiếm phần lớn trong danh mục và chiến lược đầu tư của họ.

Theo Ben Weiss, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập CoinFlip, các bậc cha mẹ nên lưu ý khoảng thời gian con họ sẽ vào đại học. Không nên đầu tư vào Crypto nếu con họ sẽ bắt đầu học đại học trong thời gian quá gần. Nếu có tầm nhìn dài hơi, chẳng hạn như một thập kỷ trở lên thì phụ huynh có thể “quyết liệt hơn” với chiến lược đầu tư Crypto của mình.

phụ huynh tiết kiệm crypto

Cổ phiếu của MicroStrategy giảm 10% sau khi bị hạ cấp xuống mức "kém hiệu quả"

Nhà phân tích Brent Thill của Jefferies đã hạ cấp cổ phiếu của MicroStrategy xuống “hoạt động kém hiệu quả” từ mức “khuyến nghị nắm giữ” do các cuộc khủng hoảng trong ngành Crypto hiện đang diễn ra, khiến thị trường đảo chiều và hiện không có các tín hiệu tích cực. Việc hạ cấp phân loại cổ phiếu từ “nắm giữ” xuống “kém hiệu quả” đã duy trì mục tiêu giá của cổ phiếu ở mức 180 đô la. Sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 21.000 đô la vào thứ Ba, cổ phiếu của MicroStrategy đã giảm hơn 10% xuống còn 237 đô la.

Với tổng vốn hóa thị trường là 2,8 tỷ đô la, MicroStrategy hiện nắm giữ 129.200 BTC trị giá khoảng 2,7 tỷ đô la. Sau khi chi gần 4 tỷ đô la để tích lũy tài sản của mình, gã khổng lồ được niêm yết trên NASDAQ đang đứng trước khoản lỗ danh nghĩa lên tới 1,3 tỷ đô la.

cổ phiếu microstrategy giảm

Việc hạ cấp được báo cáo là do công ty này đã đặt một khoản cược lớn vào Bitcoin cũng như sự chững lại dự kiến trong các hoạt động kinh doanh cốt lõi. Trong đỉnh điểm của áp lực bán tháo vào tháng 6, công ty đã bác bỏ tin đồn họ sẽ nhận được một cuộc gọi ký quỹ cho vị thế đòn bẩy của một khoản vay được hỗ trợ bằng Bitcoin trị giá 205 triệu đô la.

Ngay cả trước khi Jefferies đưa ra quyết định hạ cấp, các nhà phân tích Phố Wall đã có một cái nhìn bi quan về tương lai của công ty trong bối cảnh thị trường đang nhuộm đỏ. StockNews đã đánh giá cổ phiếu của MicroStrategy ở mức “bán” trong một báo cáo nghiên cứu vào ngày 02/07 và TheStreet đã hạ cấp cổ phiếu của công ty từ “c-” xuống “d+” vào ngày 09/05.

Các công ty Crypto tăng trưởng cao thường sử dụng hình thức bồi thường dựa trên cổ phiếu để thu hút nhân tài và giảm chi phí tiền mặt. Khi giá cổ phiếu giảm, các công ty cần phải phát hành nhiều cổ phiếu hơn mức họ sẽ có với giá cao hơn để đáp ứng mức lương thưởng dự kiến của nhân viên tính theo đồng đô la.

Thông tin được tổng hợp bởi CIC

Tin tổng hợp tuần 25 – 29/07/2022

Nếu bài viết này đem lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn, thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay bài viết này đến cho mọi người bạn nhé!

Trải nghiệm dịch vụ CIC miễn phí

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

 

Bắt đầu hành trình Bậc Thầy Crypto của bạn ngay bây giờ!

Hãy để lại thông tin tại đây nhé. Đội ngũ tư vấn của CIC sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.