Lợi nhuận lên đến 100% nếu làm đúng chiến lược CIC

Quỹ đầu tư mạo hiểm vào các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa ở châu Phi tăng 11 lần trong năm 2022

tong-hop-tien-ma-hoa-feature-image-173

Quỹ đầu tư mạo hiểm vào các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa ở châu Phi tăng 11 lần trong năm 2022

Mới đây, công ty đầu tư Blockchain Crypto Valley Venture Capital (CVVC) và ngân hàng Standard đã công bố “Báo cáo Blockchain châu Phi năm 2021”. Theo báo cáo, các công ty khởi nghiệp Blockchain ở châu Phi đã huy động được 91 triệu đô la trong quý I năm 2022. Năm nay dòng tiền đã tăng 1.668% so với cùng kỳ năm ngoái (149%), tức là tăng hơn 11 lần.

Ngoài ra, báo cáo cũng nhấn mạnh rằng mặc dù châu Phi vẫn chưa chứng kiến một “thỏa thuận lớn về tiền mã hóa và Blockchain” nào, nhưng dự đoán châu lục này có thể xuất hiện các kỳ lân khi nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm trong 2 – 3 năm tới.

tong-hop-tien-ma-hoa-173

Gideon Greaves, CEO của CVVC tại châu Phi, nói rằng vượt qua các hình thức tài trợ khởi nghiệp khác, lĩnh vực tiền mã hóa và Blockchain hiện tại nhận được nhiều vốn đầu tư hơn. Vị CEO lưu ý, khu vực này có cơ hội thâm nhập thị trường nhanh hơn thông qua Blockchain. Greaves phát biểu:

“Chúng tôi coi sự phát triển này là động lực chính cho các doanh nghiệp châu Phi, giúp họ nhanh chóng thâm nhập thị trường bằng cách sử dụng Blockchain làm chất xúc tác để xây dựng các doanh nghiệp mới”.

Ngoài ra, Greaves nói rằng việc thiếu cơ sở hạ tầng kế thừa mang lại lợi thế cho các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa và Blockchain ở châu Phi vì họ có cơ hội lấp đầy khoảng trống bằng những công nghệ nhanh và sáng tạo.

Cũng theo CEO của CVVC, châu Phi được trang bị các công cụ phù hợp, động lực và dân số để tạo ra các công ty lớn, phục vụ hàng triệu người. Greaves kỳ vọng lục địa này sẽ trở thành khu vực hàng đầu về “đầu tư vào kinh doanh bằng cách sử dụng trong Blockchain” trong vòng 5 năm tới.

Những thay đổi của Ethereum sau sự kiện The Merge

Với việc sự kiện The Merge (hay hợp nhất) vẫn còn ít nhất 3 tháng nữa để hoàn thành, Time Beiko – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã đưa ra một số gợi ý và nhắc nhở các nhà phát triển cũng như người dùng của Ethereum. Đối với những người dùng ứng dụng và giao thức phổ thông, Beiko chỉ đơn giản gợi ý rằng hãy thử nghiệm mọi thứ để đảm bảo không xuất hiện vấn đề gì khi có nhiều bản thử nghiệm được vận hành trên mạng lưới hơn.

Hoàn thành giai đoạn The Merge của mạng Ethereum là một quá trình phức tạp, đã được cộng đồng chờ đợi từ lâu. The Merge là sự kiện đánh dấu việc mạng lưới Ethereum chính thức chuyển cơ chế đồng thuận từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS). Tại thời điểm đó, một loạt các nâng cấp của Ethereum được gọi là “Consensus Layer” và dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 8 năm nay.

Một số thử nghiệm trên Testnet đã được thực thi, tập trung vào việc đảm bảo không có sự cố giữa những người dùng hoặc các Dapps sau sự kiện Merge. Beiko đã chỉ ra (trong một thread trên Twitter) rằng những vấn đề như vậy có xác suất hiếm gặp, vì 99% thay đổi sẽ ảnh hưởng đến “Protocol layer” và hầu như không có thay đổi nào được thực hiện đối với “Application Layer”.

Beiko tuyên bố rằng sẽ có 2 thay đổi đáng kể đối với cách hợp đồng thông minh hoạt động trong giai đoạn The Merge. Đầu tiên, phương pháp tính ngẫu nhiên của chuỗi Beacon giúp chạy các Dapps sẽ thay đổi. Điều này sẽ cần thiết cho việc chuyển đổi sang PoS và đã được xuất bản trong bản cập nhật Ethereum Foundation (EF) vào tháng 11 năm ngoái.

tong-hop-tien-ma-hoa-174

Thay đổi thứ hai là thời gian khối sẽ rút ngắn từ 13 giây cho mỗi khối xuống còn 12 giây. Theo đó, các hợp đồng thông minh sử dụng tốc độ sản xuất khối làm thước đo thời gian sẽ chạy nhanh hơn 1 giây sau khi quá trình hợp nhất diễn ra.

Beiko tỏ ra tự tin rằng bất chấp sự chậm trễ trong việc hoàn thành The Merge, các lo ngại cho những rủi ro tiềm ẩn đã tập trung vào một vài khía cạnh rõ ràng hơn. Ông đảm bảo rằng nếu có bất kỳ vấn đề nào khác phát sinh trong quá trình thử nghiệm (vốn đã rất kỹ lưỡng) và các đợt ShadowFork đang diễn ra thì việc hợp nhất sẽ được trì hoãn thêm vì an ninh cho mạng.

“Tại bất kỳ thời điểm nào, nếu phát hiện ra vấn đề, rõ ràng chúng tôi sẽ dành thời gian để khắc phục và giải quyết chúng trước khi tiếp tục. Chỉ khi đó chúng tôi mới nghĩ đến việc chuyển mainnet sang PoS”.

Các nhà đầu tư ETH lo lắng về việc tiền mã hóa ETH sẽ bị mở khóa và bán tháo khi The Merge diễn ra có thể yên tâm. Nhà giáo dục DeFi Korpi trên Twitter đã giải thích vào ngày 23/05 rằng tiền mã hóa ETH đặt cọc trên Beacon Chain hiện không thể được mở khóa nếu không có bản nâng cấp sau này cho mạng sau khi The Merge diễn ra. Việc mở khóa sẽ bao gồm phần thưởng kiếm được từ staking.

Korpi cũng tuyên bố rằng tiền mã hóa ETH sẽ được mở theo từng đợt chứ không phải cùng một lúc và những đồng coin đó thường là “tài sản không bao giờ bán” của nhà đầu tư.

Hiện có 12,6 triệu ETH được đặt trên Beacon Chain. Đây là một trong những bước đầu tiên được thực hiện để biến Ethereum trở thành mạng PoS, ra mắt vào tháng 12/2020.

eBay ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên cho những người mua phổ thông không có nhiều hiểu biết về tiền mã hóa

Gã khổng lồ thương mại điện tử eBay đã chính thức phát hành bộ sưu tập NFT đầu tiên vào thứ Hai tuần này, trong đó có các hình ảnh của huyền thoại Wayne Gretzky thuộc Liên đoàn Khúc côn cầu Quốc gia (NHL).

Bộ sưu tập bao gồm các phiên bản hoạt hình của Gretzky được lấy cảm hứng từ những trang bìa tạp chí Sports Illustrated. Chúng có 4 cấp độ quý hiếm khác nhau, bao gồm màu xanh lá cây (bản thường) với 299 bản, vàng 199 bản, bạch kim 99 bản và kim cương có 15 bản.

Bộ sưu tập hiện đang được bán trên eBay. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, các phiên bản thuộc cấp độ kim cương, bạch kim và vàng trị giá lần lượt là $1.500, $100 và $25 đã được bán hết.

tong-hop-tien-ma-hoa-175

Bình luận về đợt ra mắt này, Dawn Block, Phó Chủ tịch Bộ phận Sưu tầm, Điện tử và Gia dụng của eBay nói rằng công nghệ NFT đang “cách mạng hóa không gian sưu tầm”. Block nhấn mạnh, công ty đang tìm cách đưa NFT đến với các nhà sưu tập phổ thông trên toàn cầu:

“Thông qua quan hệ đối tác với OneOf, eBay hiện đang nỗ lực làm cho các NFT được yêu thích dễ tiếp cận hơn với một thế hệ nhà sưu tập mới ở khắp mọi nơi. Điều này được xây dựng dựa trên cam kết khơi gợi niềm say mê cao độ và giới thiệu các mặt hàng có giá trị cao đến với cộng đồng người mua và người bán trên eBay”.

Lin Dai, CEO của OneOf, cũng nêu lên những quan điểm tương tự, lưu ý rằng bộ phận chuyên môn của công ty đang tìm cách giúp những người dùng không thành thạo về tiền mã hóa có thể truy cập NFT một cách dễ dàng:

“Bạn không cần phải là một chuyên gia tiền mã hóa để mua, bán và thu thập NFT. OneOf và eBay đang mang công nghệ Web3 cải tiến đến với 100 triệu người tiêu dùng đại chúng không chuyên về tiền mã hóa”.

Thương vụ mua bán đất ảo lớn nhất lịch sử metaverse với trị giá 5 triệu USD vừa được thực hiện thành công

Một thương vụ gần đây nhất đã làm nên lịch sử metaverse khi một công ty đã bỏ ra số tiền 5 triệu USD để mua vài mảnh đất trong một metaverse không mấy nổi tiếng.

Công ty xuất bản tài chính Curzio Research vừa mới thông báo họ đã chi 5 triệu đô để mua một khu đất ảo khổng lồ được bày bán trên sàn giao dịch đất ảo TCG World. Số tiền này đã vượt qua kỷ lục trước đó, 4,3 triệu đô cho một cốt truyện Game trong The Sandbox.

Việc TCG World không phải là một sàn giao dịch metaverse quá nổi tiếng dường như không khiến Curzio Research bận tâm. Công ty này hiện đang nắm giữ 19 lô bất động sản thương mại trong metaverse của TCG. Khoản mua 5 triệu đô la bao gồm 12 mảnh đất Thành phố 128m x 128m và 7 mảnh đất Thành phố 256m x 256m.

Curzio Research cho biết giao dịch này sẽ đánh dấu thương vụ mua bán đất ảo lớn nhất từ trước đến nay. Đổi lại, TCG sẽ nhận được tiền mặt, cộng với một loại token chứng khoán của Curzio Research. Mỗi token sẽ đại diện cho một cổ phần của công ty.

tong hop tien ma hoa 176

Người sáng lập Curzio Research-Frank Curzio chia sẻ: “Metaverse là một không gian phi tập trung, không cần trung gian cấp phép, nơi các cá nhân có quyền tự do tạo và sở hữu nội dung kỹ thuật số. Trong quá trình cân nhắc giữa các lựa chọn, TCG World đã thỏa mãn tất cả các yếu tố của chúng tôi – game hóa, tính giải trí, mô hình xã hội và thương mại – giúp tạo ra một không gian metaverse mở thật sự. Cấu trúc với mức phí thấp của không gian này sẽ khuyến khích sự đổi mới cho nhiều người dùng và nhà phát triển. Chúng tôi rất vui khi trở thành một phần của mô hình này trong một ngành có nhiều tiềm năng tăng trưởng”.

Curzio Research đã lựa chọn nằm trong khu vực châu Á của TCG World. Tại đây, công ty sẽ xây dựng trụ sở chính gần WallStreetBets. Các thành viên VIP của Curzio có thể gặp gỡ tại trụ sở cùng với các nhà đầu tư khác. Họ cũng có thể tham dự các sự kiện trực tiếp, nghe podcast độc quyền của Wall Street Unplugged, tham dự các hội thảo giáo dục và xây dựng các cộng đồng đầu tư.

Curzio dự định sẽ sớm hoàn thành trụ sở nghiên cứu của họ để kịp ngày ra mắt chính thức của TCG World, dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2022.

13% người Mỹ không có tài khoản ngân hàng đang sử dụng tiền mã hóa để thanh toán và chuyển khoản

Theo một cuộc khảo sát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), tỷ lệ chấp nhận tiền mã hóa đang ngày càng tăng ở nước này. Tiền mã hóa trở thành một chủ đề được FED quan tâm. Đây là lần đầu tiên cơ quan này đưa ra một cuộc khảo sát để hiểu rõ hơn trải nghiệm của người tiêu dùng trưởng thành với hình thức thanh toán mới nổi.

Vào hôm 23/05, FED đã phát hành cuộc khảo sát với tiêu đề “Sức khỏe kinh tế của các hộ gia đình Hoa Kỳ vào năm 2021”, bao gồm một số chủ đề liên quan đến mức độ tiếp nhận của người Mỹ đối với tiền mã hóa.

Cuộc khảo sát thu hút sự tham gia của khoảng 11.000 người Mỹ trưởng thành, được thực hiện từ tháng 10 đến tháng 11/2021 nhằm tìm hiểu tình hình kinh tế của họ và loại hình đầu tư mà họ tham gia. FED nhận thấy phần lớn những người trưởng thành có thu nhập cao (hơn $100.000/năm) đã và đang đầu tư vào lĩnh vực tiền mã hóa.

tong-hop-tien-ma-hoa-177

Ngoài ra, nghiên cứu trên cũng kết luận rằng so với năm ngoái, tỷ lệ số người sử dụng tiền mã hóa như một hình thức đầu tư có sự gia tăng, thậm chí vượt qua tỷ lệ những người sử dụng chúng với mục đích thanh toán. Điều này cho thấy các nhà đầu tư tiền mã hóa ở độ tuổi trưởng thành ngày càng tự tin hơn.

Theo kết quả khảo sát, 99% những người đầu tư vào tiền mã hóa có tài khoản ngân hàng sẽ không sử dụng chúng cho mục đích giao dịch thanh toán. Ngược lại, 13% những người không có tài khoản ngân hàng có nhiều khả năng sử dụng tiền mã hóa làm phương tiện thanh toán hơn là đầu tư hoặc đầu cơ thuần túy. Ngoài ra, 27% những người không có tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng sử dụng tiền mã hóa để giao dịch, trong khi 7% sử dụng tiền mã hóa như một khoản đầu tư.

Nhìn chung, báo cáo này cho thấy việc chấp nhận tiền mã hóa ở Hoa Kỳ đang tăng lên và ngày càng có nhiều người muốn đầu tư vào tiền mã hóa trước khi thật sự sử dụng chúng làm phương tiện thanh toán hoặc thay thế cho tiền pháp định. Điều này không gây ngạc nhiên vì ngày càng có nhiều chính trị gia tìm cách thúc đẩy việc sử dụng tiền mã hóa và tạo động lực phát triển ngành công nghiệp Blockchain.

Thông tin được tổng hợp bởi CIC

Tin tổng hợp tuần 23 – 27/05/2022

Nếu bài viết này đem lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn, thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay bài viết này đến cho mọi người bạn nhé!

Trải nghiệm dịch vụ CIC miễn phí

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

 

Bắt đầu hành trình Bậc Thầy Crypto của bạn ngay bây giờ!

Hãy để lại thông tin tại đây nhé. Đội ngũ tư vấn của CIC sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.