Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Tìm hiểu về Binance Dual Investments: Hình thức tăng tài sản hấp dẫn

Tìm hiểu về Binance Dual Investments

Nếu đang tìm hiểu về Binance thì bạn không nên bỏ qua Binance Dual Investments. Đây là một sản phẩm đầu tư tiền mã hóa mới của sàn giao dịch Binance. Với Binance Dual Investments, bạn sử dụng tiền mã hóa của mình và khóa chúng lại trong một khoảng thời gian để nhận lãi.

Dual Investment Binance là gì?

Dual Investment là tính năng cho phép người dùng đầu tư vào hai loại tiền mã hóa/token cùng một lúc thông qua một hợp đồng. Cụ thể hơn:

 • Người dùng chọn hai đồng tiền mã hóa mà mình muốn đầu tư, gọi là tài sản A và tài sản B.
 • Họ cung cấp một khoản tiền bằng tài sản A và/hoặc B để thực hiện giao dịch.
 • Hợp đồng sẽ giữ tỷ lệ giá trị tài sản A/B không thay đổi trong thời hạn hợp đồng.
 • Nếu tỷ lệ A/B thay đổi do giá của A hoặc B thay đổi, Binance sẽ bù đắp phần chênh lệch giá trị cho người dùng.

Như vậy, Dual Investment cho phép người dùng đầu tư vào hai đồng tiền đồng thời mà không phải lo lắng về biến động giá giữa chúng, giảm thiểu rủi ro so với đầu tư một tài sản đơn lẻ. Đây là cách giải thích dễ hiểu cho câu hỏi Dual Investment Binance là gì.

Ưu nhược điểm của Binance Dual Investments

Nhờ sử dụng Binance Dual Investments, lãi bạn nhận được sẽ còn tăng thêm nếu giá thị trường của tiền mã hóa gia tăng. Nếu giá thị trường của tài sản giảm hoặc tăng không quá mức lãi suất của sản phẩm, bạn vẫn sẽ được nhận lãi của sản phẩm.
Nhược điểm của hình thức đầu tư này là nếu giá thị trường vào ngày thanh toán thấp hơn nhiều so với giá mục tiêu thì bạn phải mua ở giá tương đối cao và ngược lại.
Mỗi sản phẩm đã mua đều sẽ có ngày hết hạn. Khi sản phẩm đến ngày hết hạn thì bạn sẽ được thanh toán. Khi đó số tiền gốc và tiền lời của bạn sẽ được chuyển vào tài khoản giao ngay (Spot).

Cách tính lãi nhận được khi dùng Binance Dual Investments

Ví dụ: A chọn BTC để đăng ký sản phẩm trong Binance Dual Investments với giá đăng ký mục tiêu là 12.000 USD, tỷ giá vào thời điểm A đăng ký là 1 BTC = 11.000 USD. Gọi:
X: là số tiền muốn đầu tư.
m: là giá đăng ký mục tiêu (giá thực hiện vào cuối chu kỳ).
Y: là lãi suất hằng năm.
Khi sản phẩm đến hạn thì:
+ Nếu giá thanh toán BTC ≥ giá mục tiêu thì loại coin thanh toán của người dùng sẽ là BUSD. Người dùng sẽ nhận được: X * m * (1 + Số ngày / 365 * Y%) BUSD.
+ Nếu giá thanh toán BTC < giá mục tiêu thì loại coin thanh toán của người dùng sẽ là BTC. Người dùng sẽ nhận được: X * (1 + Số ngày / 365 * Y%) BTC.
Trong đó:
Giá đăng ký mục tiêu (giá thực hiện vào cuối chu kỳ): 12.000 BUSD.
Chu kỳ (số ngày): 31 ngày.
Tỷ suất lợi nhuận hằng năm: 20%.
Coin đã đầu tư: BTC.
A đầu tư 1 BTC vào sản phẩm Binance Dual Investments với các thông tin trên vào ngày 01/08/2020. Khi đến thời hạn 01/09/2020:
+ Nếu giá thanh toán BTC nhỏ hơn 12.000 USD, A sẽ nhận được lợi nhuận là 1,7% trên số BTC (31/365 * 20%). Trong trường hợp này A được hoàn lại 1 x (1 + 31/365 * 20%) = 1,017 BTC.
+ Nếu giá thanh toán BTC lớn hơn 12.000 USD, A sẽ nhận được lợi nhuận là 1,7% BUSD (31/365 * 20%). Trong trường hợp này A được hoàn lại 1 * 12.000 x (1 + 31/365 * 20%) = 12.204 BUSD.
Phương pháp tính giá để thanh toán dựa trên chỉ số giá BTC của nhiều sàn giao dịch khác nhau. Trong quá trình thanh toán, các mức giá cao nhất và thấp nhất từ các sàn giao dịch này sẽ được loại bỏ khỏi việc xem xét. Giá trung bình từ 5 sàn sẽ được sử dụng như là mức giá thanh toán cuối cùng. Thời gian thanh toán là 8:00 AM (UTC) tức khoảng 15 giờ Việt Nam vào ngày sản phẩm hết hạn.

Những thuật ngữ cần biết khi tìm hiểu về Binance Dual Investments

 • Ngày đầu tư (Investment Date): Đây là thời gian chính thức bắt đầu tham gia sản phẩm. Trong suốt thời gian này, toàn bộ khoản tiền đầu tư của bạn cần phải được giữ nguyên trong ví.
 • Ngày đáo hạn (Expiry Date): Đây là lúc bạn có thể nhận lại được số tiền đã đầu tư cộng với tiền lãi dưới dạng BTC hoặc BUSD.
 • Giá thanh toán (Settlement Price): Đây là giá của tiền mã hóa vào ngày đáo hạn. Nó được xác định bằng cách lấy giá trị trung bình của một chỉ số giá.
 • Giá mục tiêu (Target Price): Đây là ngưỡng giá trị quyết định bạn sẽ nhận lãi bằng đồng tiền nào.
 • Tỷ suất lợi nhuận (Rate of Return): Con số này sẽ xác định tiền lãi của bạn sau ngày đáo hạn sẽ là bao nhiêu.
 • Tỷ suất lợi nhuận hằng năm (Annualized Rate of Return): Đây sẽ là lãi suất của bạn nếu tỷ suất lợi nhuận được tính cho 360 ngày. Ví dụ, nếu tỷ suất lợi nhuận của khoản đầu tư kỳ hạn 30 ngày của bạn là 1%, thì tỷ suất tính theo năm sẽ là 12% (hoặc 1% chia cho 30 ngày rồi nhân 360 ngày).
 • Ngày giao hàng (Delivery Day): Là ngày mà sản phẩm đầu tư kết thúc. Vào ngày này, số tiền bạn đã phân bổ vào Dual Investments sẽ được tự động trả lại vào ví giao ngay của bạn, bao gồm cả vốn lẫn lời.
 • Loại tiền thanh toán: Được xác định dựa trên lợi tức tối đa với số vốn gốc vào ngày giao hàng. Loại tiền thanh toán sẽ được xác định cụ thể phụ thuộc vào sự chênh lệch giữa giá thanh toán và giá mục tiêu vào ngày giao hàng.

Bạn có thể đọc thêm bài viết chi tiết về Binane Dual Investments cùng các câu hỏi thường gặp tại đây:
Sản phẩm Dual Investment của Binance là gì?

Hướng dẫn thực hiện

Trên thanh công cụ của Binance, chọn Earn, sau đó chọn Dual Investments.

Cách truy cập vào Binance Dual Investments
Chọn Dual Investments để bắt đầu sử dụng sản phẩm của sàn giao dịch Binance

Những bạn lần đầu tham gia sản phẩm này cần phải vượt qua bài kiểm tra của Binance thì mới có thể đầu tư. Để làm bài kiểm tra, bạn nhấn vào Đăng ký ở bất kỳ sản phẩm nào, rồi chọn Bắt đầu Bài kiểm tra.

Xác nhận bắt đầu Bài kiểm tra đăng ký Binance Dual Investments
Sàn sẽ kiểm tra kiến thức của nhà đầu tư trước khi họ tham gia Binance Dual Investments

Tại đây, các bạn phải trả lời đúng tất cả các câu hỏi mới được “qua môn”. Bạn cứ yên tâm là nếu làm sai sẽ được làm lại cho đến khi nào đúng thì thôi. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ được tham gia Dual Investments.

Giao diện bài kiểm tra của Binance Dual Investment
Giao diện bài kiểm tra của Binance Dual Investment

Hiện có rất nhiều đồng coin có sẵn trong sản phẩm Dual Investments. Trong bài viết này, tôi sẽ chọn BNB để hướng dẫn, các đồng coin khác cũng thực hiện tương tự.
Có nhiều hình thức để bạn lựa chọn tham gia như Bán cao, Mua thấp USDT, Mua thấp BUSD. Tôi lấy ví dụ ở hình thức Bán cao, loại tài sản là đồng BNB. Sau khi chọn hình thức và loại tài sản xong, hãy tiếp tục chọn ngày đến hạn thanh toáncác mức giá thanh toán. Cuối cùng, bạn nhấn Đăng ký.

Các thông số cần chọn khi đăng ký Binance Dual Investments
Lựa chọn hình thức phù hợp và tài sản muốn dùng để tham gia Binance Dual Investments

Khi bạn đăng ký, một bảng thông báo sẽ xuất hiện. Ví dụ ảnh bên dưới, tôi chọn tham gia 1 BNB với ngày thanh toán là 13/01/2023, giá mục tiêu là 285 USD, giá hiện tại là 279 USD, lãi suất APR là 36,37%.
Nếu đến ngày 13/01/2023, BNB có giá bằng hoặc cao hơn 285 USD, tôi sẽ nhận được 286,1115 BUSD (gồm 1 BNB bán được ở 285 USD và tiền lãi).
Nếu đến ngày 13/01/2023, BNB có giá thấp hơn 285 USD, tôi sẽ nhận được 1,0038 BNB (gồm 1 BNB và tiền lãi).

Tổng quan lợi nhuận có thể nhận tương ứng số tiền đăng ký Binance Dual Investments
Hệ thống sẽ tính toán lợi nhuận bạn nhận được khi đầu tư vào Binance Dual Investments

Bước 2, bạn kiểm tra lại các thông tin cơ bản, bạn có thể chọn hình thức Cộng gộp tự động nếu muốn hệ thống tiếp tục tái đầu tư khi đến ngày thanh toán. Nhấn Bước tiếp theo để qua bước 3.

Bước thiết lập gói Cộng gộp tự động khi đăng ký Binance Dual Investments
Hình thức Cộng gộp tự động sẽ tiếp tục tái đầu tư tài sản của bạn

Cuối cùng, bạn tick vào tất cả các ô vuông để đồng ý với các điều kiện của Binance, nhấn Đăng ký để hoàn tất quá trình đầu tư vào Dual Investments.

Xác nhận điều kiện của Binance để hoàn tất đăng ký Dual Investments
Bạn cần xác nhận đầy đủ các điều kiện của Binance để hoàn tất đăng ký Dual Investments

Binance Dual Investments là một sản phẩm hấp dẫn và thích hợp với cả holder cũng như trader. Tôi tin rằng qua bài viết này, những nhà đầu tư mới đang tìm hiểu về Binance sẽ khám phá thêm được một cơ hội kiếm tiền mới. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên đọc thêm các bài viết bổ ích khác.

Trần Đăng Khoa

Bài viết liên quan:

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 3.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master