Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak nói gì về Bitcoin?

Nhà đồng sáng lập Apple - Steve Wozniak - cho rằng tiền mã hóa Bitcoin là vàng của toán học

Nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak nói gì về Bitcoin?

Chia sẻ với báo giới, ông Steve Wozniak đã ví Bitcoin (BTC) giống như một “phép màu toán học tuyệt vời nhất, hơn cả vàng”.

Trong một chia sẻ với Yahoo Finance vào tháng 10 năm ngoái, Wozniak cho biết: 

“Ngoài tính thuần túy toán học, tôi cũng thích Bitcoin vì yếu tố logic và lập trình máy tính được nhúng vào, đồng thời đồng tiền này có giới hạn nguồn cung”.

Nhà đồng sáng lập Apple - Steve Wozniak - cho rằng tiền mã hóa Bitcoin là vàng của toán học

Mặc dù có lời tán dương dành cho Bitcoin trong cuộc phỏng vấn nhưng Steve Wozniak lại tỏ ra không ấn tượng với ngành tiền mã hóa nói chung. Ông lên án số lượng tiền mã hóa được tung ra thị trường hằng ngày và “gắn thẻ” phần lớn các dự án tiền mã hóa với “sự phá sản”.

Wozniak cũng từng lên tiếng cho rằng “crypto không đáng tin cậy”. Ngoài ra, người đồng sáng lập Apple không phủ nhận mình là một fan hâm mộ lâu năm của metaverse. Tuy nhiên, ông xác nhận bản thân thật sự không mặn mà trước giá trị của các token và NFT, chúng là “bong bóng”, không đáng tin cậy và dễ “bốc hơi”.

Vị kỹ sư điện tử và lập trình viên máy tính huyền thoại này còn cho biết có rất nhiều cá nhân đang lợi dụng danh tiếng của người có sức ảnh hưởng để trục lợi:

“Các dự án tiền mã hóa đang mọc lên như nấm sau mưa. Mọi người thường vẽ ra một viễn cảnh vô cùng tươi đẹp và gắn chúng với một ngôi sao nổi tiếng để thu hút cộng đồng. Kết quả là dự án ngồi trên đống tiền của những người đầu tư sớm với ước mong xx tài khoản mà không hề hay biết khối tài sản đó chỉ đáng giá vài đồng xu”.

Các nhà lập pháp Mỹ thảo luận chính sách mở cửa thị trường tiền mã hóa cho nhà đầu tư tổ chức

Một nhóm các nhà lập pháp Mỹ đang thực hiện chính sách mở cửa thị trường tiền mã hóa cho nhà đầu tư tổ chức. Tin vui là họ đã đồng ý rằng đây là cơ hội lớn đối với ngành.

Đây là tiết lộ đến từ Kevin O’Leary, ngôi sao chương trình Shark Tank Mỹ. Vị triệu phú nổi tiếng này đã đăng tweet vào ngày 04/03 rằng ông vừa có cuộc họp lưỡng đảng với một nhóm các nhà lập pháp để thảo luận về quy định tiền mã hóa.

“Tôi đã dành cả ngày của mình tại Thượng viện với một nhóm nhà hoạch định chính sách lưỡng đảng, những người rất quan tâm đến tiền mã hóa. Họ đang làm việc về khung quy định để mở cửa thị trường này cho các nhà đầu tư tổ chức”.

Bên cạnh đó, vị triệu phú cũng đã gửi lời cảm ơn đến Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, người luôn tích cực ủng hộ Bitcoin xuyên suốt một năm qua, đã chủ trì cuộc họp. Ông cho biết cuộc họp diễn ra vô cùng suôn sẻ. Tất cả nhà lập pháp đều cảm thấy lạc quan về tiềm năng to lớn của chính sách này trong tương lai đối với thị trường tiền mã hóa.

tong hop tien ma hoa 115

Động thái mới nhất từ Kevin O’Leary có lẽ là nỗ lực củng cố khuôn khổ luật pháp đầy đủ đầu tiên của ông nhằm thúc đẩy lĩnh vực tiền mã hóa. Bởi lẽ O’Leary đã đề cập nhiều lần rằng các nhà đầu tư tổ chức đang rất háo hức được trực tiếp chạm tay vào Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hóa khác, đặc biệt trong bối cảnh tình hình pháp lý tại Mỹ đang thật sự “hỗn loạn”. Hãy nhớ rằng các quỹ đầu tư đã rót đến 9,3 tỷ USD vào tiền mã hóa trong năm 2021, cao nhất trong lịch sử.

Bất ngờ hơn là Kevin O’Leary từng thẳng thắn tuyên bố Bitcoin là thứ vô giá trị với lý do nhà đầu tư không thể mua và chốt lời BTC với số lượng lớn. Tuy nhiên, hiện tại vị triệu phú này đã hoàn toàn thay đổi quan điểm và thừa nhận ông tôn trọng Bitcoin. O’Leary đã thông báo gia nhập thị trường bằng cách phân bổ 3% danh mục đầu tư cá nhân cho BTC, lên kế hoạch thành lập công ty đầu tư chuyên về DeFi hồi tháng 5, trở thành người phát ngôn chính thức của FTX và là một fan chân chính về lĩnh vực NFT.

Blockchain có thể giúp gì cho các nhà sản xuất ô tô ở Trung Quốc?

Theo Automotive News, một số thương hiệu xe hơi lớn trên toàn cầu đã bắt đầu ứng dụng công nghệ sổ cái phi tập trung nhằm cải thiện chuỗi cung ứng để cắt giảm chi phí.

Chính quyền trung ương Bắc Kinh đã xác định 15 khu vực thí điểm và đặt tên một số khu vực cho “ứng dụng sáng tạo” của công nghệ blockchain trước Tết Nguyên đán. Các khu vực được đưa vào các khu thí điểm gồm những thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh và Quảng Châu. Ngoài ra, có tổng cộng 164 đơn vị từ các ngân hàng, bệnh viện, công ty điện lực và các cơ quan chính quyền địa phương đã được lựa chọn để tham gia vào giai đoạn đầu nghiên cứu của dự án.

SAIC-GM-Wuling, Hongguang Mini EV là những công ty đã được sử dụng trong thử nghiệm. Dây chuyền sản xuất ô tô của SAIC-GM-Wuling cần tới hơn 900 thành phần được cung cấp bởi hàng trăm nhà cung cấp. Các giao dịch lên đến hàng triệu USD khiến cho việc quản lý kho hàng tồn kho trở thành một thách thức đối với công ty này. Quản lý hàng tồn kho thủ công cũng khiến công ty gặp phải những sai sót tiềm ẩn do con người gây ra, từ chữ ký không thể phân biệt được đến việc thiếu giấy tờ trong quá trình bàn giao các bộ phận.

SAIC-GM-Wuling hy vọng blockchain sẽ cải thiện hiệu quả trong quản lý chuỗi cung ứng của họ và giúp công ty nâng cao hồ sơ giao dịch, giảm sự phụ thuộc vào giấy tờ. Nhà sản xuất chi tới 2,5 triệu USD mỗi năm cho gần 10 triệu tờ giấy. 

tong hop tien ma hoa 116

Vào cuối tháng 1 năm nay, Mercedes-Benz đã tuyên bố sẽ tận dụng công nghệ blockchain để theo dõi và giám sát lượng khí thải carbon dioxide, bao gồm nguyên liệu thứ cấp với chuỗi cung ứng phức tạp của coban khoáng được sử dụng để sản xuất pin. Thương hiệu ô tô hạng sang này muốn khuyến khích sự minh bạch về lượng khí thải CO2 trong chuỗi cung ứng coban.

Vào năm 2018, BMW đã khởi động một chương trình để chứng minh pin mà hãng sử dụng cho ô tô điện của mình chỉ chứa coban sạch tận dụng công nghệ blockchain.

Hãng xe Volvo thuộc sở hữu của Trung Quốc đã sử dụng công nghệ blockchain để chứng minh các vật liệu họ sử dụng để sản xuất ô tô có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Cập nhật tình hình chấp nhận tiền mã hóa cho mục đích quyên góp của Chính phủ Ukraine

Trong bối cảnh khó khăn kinh tế, quân sự và đời sống sinh hoạt người dân Ukraine đang ngày càng leo thang trước cuộc chiến với Nga, nhiều hình thức quyên góp tiền mã hóa đa dạng hơn cho quốc gia này đã xuất hiện .

Cụ thể, nền tảng thanh toán tiền mã hóa Coingate đã bắt đầu một thỏa thuận với Ngân hàng Trung ương Ukraine (NBU), cho phép cộng đồng gửi các khoản đóng góp đến Ukraine thông qua hơn 70 đồng tiền mã hóa khác nhau.

Để củng cố nguồn tin chính xác đến cộng đồng nhằm tránh những sai lệch trục lợi cá nhân, trang chính thức của hai dự án phổ biến Litecoin (LTC) và NANO (XNO) đã đăng tải lại thông báo này. Bên cạnh đó, trang chủ của Coingate cũng ghi nhận công khai 85 khoản quyên góp tính đến thời điểm thực hiện bài viết, thông qua nhiều đồng coin khác nhau như LTC, BNB… với giá trị tổng cộng 10.427 Euro (tương đương 11.329,46 USD).

Động thái trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi chính phủ Ukraine thông qua lời đề nghị của nhà sáng lập Polkadot Gavin Wood, thêm DOT vào danh sách các tài sản mã hóa được chấp nhận đóng góp. Wood đã ngay lập tức thực hiện cam kết của mình bằng việc tặng số DOT trị giá hơn 5 triệu USD cho Ukraine.

tong hop tien ma hoa 117

Chip đào Bitcoin thế hệ mới của Intel đã được “lên đơn” chỉ sau 1 tháng ra mắt

Vào giữa tháng 1, cộng đồng tiền mã hóa đã rất bất ngờ với màn giới thiệu chip đào Bitcoin ASIC có khả năng tiêu tốn điện năng cực kỳ thấp đến từ ông lớn công nghệ Intel. Bởi lẽ đây là sự bước tiếp cận lần đầu tiên của Intel vào lĩnh vực crypto.

Giờ đây, công ty khai thác tiền mã hóa HIVE Blockchain Technology đã trở thành một trong những khách hàng doanh nghiệp đầu tiên đặt hàng sản phẩm này. Cụ thể, HIVE đã ký một thỏa thuận mua chip ASIC từ Intel. Loại chip chuyên dụng này sẽ được sử dụng trong các thiết bị khai thác tùy chỉnh mới của họ. HIVE kỳ vọng rằng các thiết bị mới sẽ tăng gấp đôi tốc độ khai thác Bitcoin tổng hợp từ 1,9 lên 3,8 EH/s. Đơn hàng trên dự kiến được đưa vào sử dụng chính thức từ nửa cuối năm 2022.

tong-hop-tien-ma-hoa-118

Hiện tại, bang New York và một số quốc gia khác trên thế giới đang xem xét việc hạn chế khai thác tiền mã hóa với lý do bảo vệ môi trường và nguồn cung cấp điện. Nổi bật nhất trong thời gian qua là hành động đến từ Phó chủ tịch Thị trường Chứng khoán Châu Âu khi kêu gọi EU cấm đào Bitcoin. Song, HIVE có thể tự bảo vệ mình trước những khiếu nại như vậy bằng cách sử dụng một cơ sở chạy bằng năng lượng tái tạo thuộc sở hữu của công ty Compute North, cùng với đó là sự sự tích hợp chip đào mới của Intel.

Thông tin được tổng hợp bởi CIC 

Tin tổng hợp tuần 07 – 11/03/2022

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 3.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master