Lợi nhuận lên đến 100% nếu làm đúng chiến lược CIC

5 nguồn đáng tin cậy để cập nhật thông tin thị trường Crypto

thông tin thị trường

Thông tin thị trường chính xác và được cập nhật nhanh chóng là yếu tố tiên quyết để nhà đầu tư đưa ra chiến lược phù hợp.

Dù đầu tư vào bất cứ thị trường nào thì bạn cũng cần liên tục nâng cao kiến thức, đồng thời theo dõi sát sao thông tin thị trường. Hiện nay, số lượng các kênh đăng tải thông tin về thị trường Crypto là rất nhiều nhưng độ tin cậy lại không đảm bảo. Để giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn, tôi sẽ tổng hợp những nguồn thông tin thị trường đáng tin nhất trong bài viết sau đây.

CoinGecko: cập nhật sớm nhất

CoinGecko do TM Lee (CEO) và Bobby Ong (COO) thành lập vào năm 2014 với sứ mệnh dân chủ hóa việc truy cập dữ liệu tiền mã hóa, mang đến những thông tin hữu ích cho người dùng. Đây được xem là một trong những công cụ tổng hợp, cập nhật dữ liệu sớm và lớn nhất trong thị trường. Bên cạnh việc theo dõi giá, khối lượng và vốn hóa thị trường thì CoinGecko còn theo dõi sự tăng trưởng cộng đồng, phát triển mã nguồn mở, những thông số trên chuỗi…

COO và Co-founder Bobby Ong
COO và Co-founder Bobby Ong

Theo số liệu trên website chính thức, nền tảng này hiện tổng hợp dữ liệu của 13.000 loại tiền mã hóa, thu hút hơn 200 triệu lượt xem trang/tháng với trên 10 triệu người dùng/tháng. Với độ tin cậy của mình, CoinGecko thường xuyên được các đơn vị như CNBC, Forbes, The Wall Street Journal… trích dẫn. CoinGecko cũng liên tục phát triển và giới thiệu nhiều tính năng mới gồm podcast, ra mắt sách, tổ chức hội nghị…

Giao diện của CoinGecko
Giao diện của CoinGecko

CoinMarketCap: theo dõi giá và hơn thế nữa

Đây có lẽ là cái tên không quá xa lạ với các nhà đầu tư Crypto. CoinMarketCap cũng cung cấp nhiều thông tin cần thiết như vốn hóa thị trường, biến động giá… Các loại tiền mã hóa mới, đang được quan tâm hay có mức tăng trưởng lớn nhất cũng được cập nhật liên tục. CoinMarketCap còn mở rộng sang những thông tin thị trường như lịch Airdrop, lịch sự kiện sắp tới, tổng hợp và xếp hạng các công ty lớn, tiền tệ Fiat theo vốn hóa…

Dữ liệu của trang thường được CNBC, Bloomberg hay chính phủ Hoa Kỳ sử dụng trong các nghiên cứu và báo cáo. CoinMarketCap là cái tên hàng đầu trong việc theo dõi giá các loại tiền mã hóa. Tháng 04/2020, Binane chính thức mua lại CoinMarketCap, dẫn đến nhiều lo ngại về tính khách quan của trang. Tuy nhiên, CoinMarketCap đã cam kết khai thác các nguồn lực dồi dào của công ty mẹ để thu thập nhiều dữ liệu chuyên sâu hơn nhằm mang lại dữ liệu chất lượng, không thiên vị cho hàng trăm triệu người dùng. 

CoinMarketCap
Thông tin thị trường được trình bày trực quan và dễ hiểu

Binance: không chỉ là sàn giao dịch

Binance, một trong những sàn giao dịch Crypto lớn nhất ở thời điểm hiện tại, còn cung cấp những thông tin thị trường chính thống. Thực tế, Binance có rất nhiều nguồn thông tin để bạn khai thác.

  • Binance Research chuyên phân tích các dự án Blockchain và tiền mã hóa. Các báo báo chuyên sâu được đăng tải đều đặn và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng. Cần lưu ý là Binance Research phù hợp với các nhà đầu tư muốn tìm hiểu những bài nghiên cứu chuyên sâu nên mang nặng tính học thuật. Dù vậy, giao diện của trang rất tươi sáng, đơn giản. 
Binance Research
Nghiên cứu trên Binance Research hiện chưa cung cấp tiếng Việt nên có thể gây khó khăn với một số nhà đầu tư
  • Binance Academy là nơi cung cấp các kiến thức từ cơ bản như Crypto là gì, lệnh trong Crypto đến những nội dung có tính chuyên môn cao hơn như Cryptojacking và Ponzi & Pyramid Schemes. Bài viết được chia theo nhiều chủ đề lớn với cấp độ từ mới bắt đầu đến nâng cao. Đặc biệt, các bài viết được thể hiện ở 15 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt để bạn dễ dàng theo dõi. 
Binance Academy là nơi cung cấp các kiến thức
Kiến thức trên Binance Academy rất đa dạng

  • Binance News, giống như tên gọi, mang đến cái nhìn toàn cảnh về những diễn biến mới của Crypto, Blockchain và các hệ sinh thái có liên quan. 
  • Binance Blog xoay quanh các dự án và hoạt động mới của chính sàn giao dịch này. Đây là nơi cung cấp thông tin thị trường phù hợp cho những nhà đầu tư muốn tìm kiếm cơ hội sinh lời với các dự án tiềm năng.

Bạn có thể truy cập vào các trang tôi liệt kê phía trên thông qua những đường link bên dưới:

» Binance Research

» Binance Academy

» Binance News

» Binance Blog

CoinDesk: đa phương tiện truyền thông

Ra đời vào tháng 05/2013 trong giai đoạn sơ khai của Crypto và Blockchain, CoinDesk hướng đến mục tiêu xây dựng nền tảng thông tin đáng tin cậy, có ảnh hưởng nhất trong nền kinh tế tiền mã hóa. Đây là nền tảng tích hợp nhiều phương tiện truyền thông như website, mạng xã hội, video, podcast… Tháng 07/2013, CoinDesk ra mắt tỷ giá tham chiếu giá gốc gọi là Chỉ số giá Bitcoin (Bitcoin Price Index), được cung cấp rộng rãi trên nhiều trang uy tín như The Wall Street Journal, The Economist, Financial Times, Fortune, CNBC…

CoinDesk TV thông tin thị trường
CoinDesk TV, chương trình đáp ứng nhu cầu của những người quan tâm đến Crypto

CoinDesk còn giới thiệu CoinDesk 20, một bảng tổng hợp 20 cái tên dẫn dầu trong hàng ngàn loại tiền mã hóa trên thị trường. Các loại tài sản này chiếm khoảng 99% thị trường theo khối lượng, dựa trên số liệu từ 8 sàn giao dịch Crypto lớn và đáng tin cậy nhất. Nhóm nghiên cứu của CoinDesk đánh giá và cập nhật danh sách này theo quý. Đây là một thông tin thị trường đáng chú ý vì bạn có thể phân bổ vốn cho những loại tiền với độ an toàn tương đối cao. 

Crypto Inner Circle: dịch vụ toàn diện

Crypto Inner Circle (CIC) là một sản phẩm của EVOL Finance, cung cấp dịch vụ thông tin và đào tạo về thị trường Crypto. Website chuyên cung cấp các thông tin từ cơ bản đến nâng cao, được chọn lọc và biên tập kỹ lưỡng. Các bài viết được phân theo chủ đề và có sự liên kết chặt chẽ, giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức. Ngoài ra, CIC còn có chuyên mục cập nhật tin tức Crypto và Blockchain hằng tuần, được tổng hợp từ các nguồn uy tín.

Nếu là nhà đầu tư mới, bạn cũng có thể đăng ký nhận ebook Crypto Cho Người Mới Bắt Đầu do chính tôi biên soạn. Quyển ebook sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan, hiểu cách thị trường vận hành, nắm vững các thuật ngữ cơ bản… để tránh biến mình thành “mồi ngon” cho thị trường.

Website CIC cung cấp kiến thức và cả tin tức mới nhất
Website CIC cung cấp kiến thức và cả tin tức mới nhất

Nếu muốn đọc các thông tin thị trường tổng hợp mới và nhanh nhất mỗi tuần, hãy truy cập website của CIC và đăng ký nhận newsletter:

» Tin tức Crypto – CIC

Trên đây, tôi đã gợi ý một số nguồn để bạn cập nhật thông tin thị trường Crypto chính xác và nhanh nhất. Danh sách này chưa thể liệt kê hết những cái tên đáng tin cậy nhưng cũng là thước đo cơ bản để bạn so sánh với các tin tức mình nhận được. Hãy luôn kiểm tra cẩn thận để đảm bảo độ chính xác của thông tin mình có. Nếu muốn gặt hái thành công với tiền mã hóa, bạn cần nâng cao kiến thức và cập nhật thông tin thường xuyên.

Trần Đăng Khoa

Nội dung bạn đang theo dõi thuộc chuỗi bài viết “Kiến thức chung về thị trường Crypto”, đây là phần đầu tiên trong bộ cẩm nang “Crypto cho người mới bắt đầu”. Chuỗi bài viết bao gồm những nội dung sau:

Nếu bạn là người mới và cần tìm hiểu tổng quan về thị trường và cách đầu tư Crypto hiệu quả, hãy bắt đầu với “Cẩm nang Crypto cho người mới bắt đầu”. Nếu đã và đang theo dõi chuỗi bài viết “Kiến thức chung về thị trường Crypto”, mời bạn đến ngay với nội dung tiếp theo:

Nếu bài viết này đem lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn, thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay bài viết này đến cho mọi người bạn nhé!

Trải nghiệm dịch vụ CIC miễn phí

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

 

Bắt đầu hành trình Bậc Thầy Crypto của bạn ngay bây giờ!

Hãy để lại thông tin tại đây nhé. Đội ngũ tư vấn của CIC sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.