Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Mastercard ra mắt thẻ ghi nợ cho phép người dùng đặt NFT làm hình đại diện

nft

Mastercard ra mắt thẻ ghi nợ mới cho phép người dùng đặt NFT làm hình đại diện

Thẻ ghi nợ mới của Mastercar do đối tác Hi, nền tảng Crypto đến từ châu Âu cung cấp, cho phép các thành viên hạng “Vàng” có thể đặt NFT làm hình đại diện trên thẻ. Tư cách thành viên Vàng với nền tảng này có thể đạt được bằng cách stake tối thiểu 100.000 token HI, tương ứng với số tiền trị giá khoảng 4.600 USD vào thời điểm thực hiện bài viết.

Các thẻ sẽ cho phép người dùng chi tiêu bằng fiat, stablecoin hoặc bất kỳ đồng tiền mã hóa nào họ đang nắm giữ và được chấp nhận ở mọi địa điểm thanh toán bằng Mastercard. Các tính năng khác như tín dụng khách sạn, ưu đãi hoàn tiền và giảm giá khi đăng ký Netflix và Spotify cũng được giới thiệu là lợi ích của các cấp độ thành viên nhất định.

Mastercard ra mắt thẻ ghi nợ mới cho phép người dùng đặt NFT làm hình đại diện cic news

Một số bộ sưu tập NFT giới hạn sẽ được hỗ trợ bao gồm CryptoPunk, Moonbirds, Goblintown, Bored Ape Yatch Club (BAYC) và Azuki. Chủ sở hữu của những NFT này sẽ phải trở thành thành viên Vàng và xác minh quyền sở hữu NFT của họ với nền tảng để nhận thẻ tùy chỉnh. Ngoài ra, thẻ chỉ khả dụng ở 25 quốc gia thuộc Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) và Vương quốc Anh.

Về phía Mastercard, công ty đang trở thành “ông lớn” tài chính truyền thống hiếm hoi trên toàn cầu ngày càng thân thiện hơn với Crypto vì đã giúp thúc đẩy thanh toán tiền mã hóa phổ biến hơn, đặc biệt là NFT với sự hỗ trợ nhiệt tình ở mọi phương diện. Điển hình như hợp tác với Immutable X, The Sandbox để tích hợp thanh toán bằng NFT và bắt tay cùng Coinbase nâng cao trải nghiệm mua NFT.

Tuy là một xu hướng không còn quá mới trong không gian tiền mã hóa song không phải ai cũng hiểu rõ về NFT. Nếu bạn cũng nằm trong trường hợp đó thì có thể đọc thêm bài viết bên dưới:

» NFT là gì? Tổng hợp 8 điều thú vị về NFT mà bạn nên biết

Sàn chứng khoán lớn nhất của Nga hỗ trợ giao dịch Crypto

Ngân hàng Trung ương Nga đang xem xét dự thảo luật tiền mã hóa của sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất đất nước – Moscow Exchange (MOEX). Theo Vedomosti, MOEX đang thay mặt Ngân hàng Trung ương Nga soạn thảo dự luật Crypto cho phép các cơ sở lưu ký phát hành biên lai cho tài sản mã hóa. 

Nếu được thông qua, các nền tảng tiền mã hóa và các công ty con trong nước sẽ phải hoàn thành nghĩa vụ nộp đơn cho cơ quan giám sát để hợp thức hóa tư cách nhà điều hành giao dịch. Tin tức trên được đưa ra sau khi Anatoly Aksakov, người đứng đầu Hiệp hội Ngân hàng Nga, cho biết đây là lựa chọn phù hợp nhất để tổ chức một sàn giao dịch tiền mã hóa được quản lý.

Nhìn chung, diễn biến pháp lý về crypto ở Nga vẫn đã có phần tích cực hơn. Trước đó, Ngân hàng Trung ương Nga cũng đang trong quá trình cân nhắc hợp pháp hóa Crypto trong thanh toán xuyên biên giới. 

Sàn chứng khoán lớn nhất của Nga hỗ trợ giao dịch Crypto CIC NEWS

Walmart – gã khổng lồ bán lẻ Mỹ – bắt tay Roblox để tung ra trải nghiệm trong metaverse

Thế giới ảo của Walmart trong Roblox có tên là Walmart Land và Walmart’s Universe of Play. Trong thế giới ảo này, người dùng có thể tham gia vào nhiều trải nghiệm đặc biệt như buổi trình diễn thời trang hay game thu thập trứng theo chủ đề Công viên kỷ Jura. Người chơi cũng sẽ có cơ hội thu thập coin và token trong game.

Roblox là trò chơi online khá nổi tiếng hiện nay với hơn 40 triệu lượt chơi mỗi ngày. Chia sẻ về lý do chọn Roblox, William White – Giám đốc Marketing của Walmart Mỹ cho biết: “Roblox là một trong những nền tảng phát triển nhanh và lớn nhất trong metaverse, chúng tôi biết khách hàng của mình đang dành rất nhiều thời gian ở đây”. 

Walmart – gã khổng lồ bán lẻ Mỹ – bắt tay Roblox để tung ra trải nghiệm trong metaverse cic news

Động thái trên diễn ra sau khi Walmart đệ trình 7 đơn xin bảo hộ nhãn hiệu, để lộ ý định sản xuất, kinh doanh hàng hóa và tiền mã hóa vào cuối tháng 12. Có vẻ như chuyển động của tuần này là những bước phát triển đầu tiên từ những nỗ lực đó. Trước đây, công ty nói rằng họ luôn luôn thử nghiệm những ý tưởng mới. Một số ý tưởng trở thành sản phẩm hoặc dịch vụ làm cho nó đến gần hơn với khách hàng. 

Nói đến lĩnh vực Crypto, trong quá khứ Walmart đã thiết lập một số máy ATM Bitcoin. Công ty thậm chí đã thuê một số vị trí điều hành tập trung vào lĩnh vực Crypto trong những năm gần đây. Việc kết hợp với Roblox lần này có thể thúc đẩy công ty tiến gần hơn với Crypto.

FTX lại tiếp tục huy động vốn

Sàn giao dịch FTX có thể đang đàm phán với một số nhà đầu tư để huy động 1 tỷ USD, nâng mức định giá của công ty lên gần 32 tỷ USD. Theo báo cáo của CNBC, đợt huy động hàng tỷ USD này là lần thứ hai của năm 2022. FTX đã đầu tư vào hơn 20 công ty, bao gồm BetDEX, Paxos, Web3Auth và Limit Break. Mặt khác, các công ty lớn như SoftBank, Temasek, Pantera Capital, Digital Currency Group và Sequoia Capital đã đầu tư vào sàn giao dịch này.

FTX và Binance đã đặt giá thầu mua lại 50 triệu USD tài sản của Voyager Digital. Người chiến thắng trong cuộc đấu giá này chính là FTX. Ngoài các thương vụ mua lại này, FTX tiếp tục mở rộng tại Hoa Kỳ thông qua quan hệ đối tác chiến lược với các công ty khác như GameStop.

FTX lại tiếp tục huy động vốn cic news

FTX là một trong số ít các sàn giao dịch Crypto đã đạt được mức tăng trưởng đáng kể trong suốt cả năm bất chấp những điều kiện bất lợi. Kết quả là FTX đã tăng doanh thu hơn 1000% vào năm 2021, từ 89 triệu USD lên hơn 1,02 tỷ USD. Điều đáng nói là vào năm 2020, doanh thu của FTX chỉ là 14 triệu USD.

Warner Music Group hợp tác với OpenSea để mở rộng cuộc chơi Web3 cho các nghệ sĩ

Vào ngày 29/09, công ty giải trí và âm nhạc toàn cầu Warner Music Group (WMG) đã công bố quan hệ đối tác với NFT Marketplace hàng đầu thị trường OpenSea để cung cấp một nền tảng cho các nghệ sĩ xây dựng và mở rộng cộng đồng người hâm mộ của họ trong không gian tiền mã hóa.

Theo thông cáo báo chí, sự hợp tác giữa hai đơn vị này sẽ cho phép các nghệ sĩ WMG được chọn có quyền truy cập sớm vào tính năng mới được triển khai của OpenSea, giúp họ khởi chạy bộ sưu tập NFT và các dự án phiên bản giới hạn của mình trên những trang tùy chỉnh.

Thông qua mối quan hệ được thiết lập lần này, WMG muốn thúc đẩy các nghệ sĩ trong công ty xây dựng cộng đồng Web3 mới, đồng thời kết hợp với người hâm mộ hiện có trên OpenSea thông qua nhiều hình thức kết nối và sáng tạo bằng NFT cũng như mở ra cơ hội cho cộng đồng tương tác trong lĩnh vực âm nhạc.

Warner Music Group hợp tác với OpenSea để mở rộng cuộc chơi Web3 cho các nghệ sĩ cic news

Có thể thấy rằng gã khổng lồ ngành giải trí đang đặt tham vọng rất lớn vào Web3 để tạo bệ phóng lớn hơn cho hoạt động kinh doanh của mình. Đương cử như chỉ trong quý 1/2022, WMG đã công bố hợp tác với nhà phát triển game Splinterlands, tổ chức đêm diễn âm nhạc trên metaverse của The Sandbox (SAND) và phát hành NFT trên LimeWire.

Thông tin được tổng hợp bởi CIC

Tin tổng hợp tuần 26/09 – 30/09/2022

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 3.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master