Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Sàn Coinbase là gì? Có nên giao dịch Crypto trên Coinbase?

Sàn Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lâu đời nhất ở Hoa Kỳ

Sàn Coinbase là một trong những sàn giao dịch là được rất nhiều nhà đầu tư Crypto lựa chọn, đặc biệt là trong giai đoạn sự phát triển nhanh chóng của thị trường tiền mã hóa đã dẫn đến nhu cầu về một nơi an toàn để mua bán và trao đổi. Hãy cùng CIC tìm hiểu những thông tin quan trọng về sàn Coinbase trong bài viết dưới đây.

Sàn Coinbase là gì?

Sàn Coinbase là một sàn giao dịch tiền mã hóa cho phép các nhà đầu tư mua, bán hoặc nắm giữ hơn 50 loại tài sản mã hóa bao gồm Bitcoin, Ethereum, Basic Attention Token (BAT)…Được thành lập vào năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam.

Sàn Coinbase đã phục vụ khoảng 56 triệu người dùng, 8.000 tổ chức và 134.00 đối tác khác trên khắp thế giới nên được xem là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới.

Brian Armstrong, một trong hai nhà sáng lập của Coinbase
Brian Armstrong, một trong hai nhà sáng lập của Coinbase

Sàn này còn cung cấp dịch vụ ví điện tử Coinbase (Coinbase wallet), cho phép trao đổi các đồng coin với nhau thông qua các mã token đầu tư.

Ở Việt Nam hiện nay, sàn giao dịch Coinbase vẫn chưa hoạt động mà chỉ được hỗ trợ ví Coinbase. Ví Coinbase tại Việt Nam sẽ có chức năng lưu trữ các đồng coin và mã token.

Coinbase được quản lý và cấp phép hỗ trợ tại tất cả các bang của Hoa Kỳ ngoại trừ Hawaii. Ban đầu, sàn này chỉ cho phép giao dịch Bitcoin nhưng đã nhanh chóng bổ sung các loại tiền mã hóa khác.

Vào đầu tháng 06/2021, Coinbase đã triển khai quyền truy cập Dogecoin cho người dùng Coinbase Pro cũng như tài khoản tiêu chuẩn.

Ngoài sàn Coinbase, sàn Binance cũng là một sàn giao dịch Crypto phổ biến

Giao dịch trên Coinbase

Mở tài khoản

Việc mở tài khoản trên sàn Coinbase tương đối dễ dàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần cung cấp tên và địa chỉ email, đặt một mật khẩu đủ mạnh để bảo vệ tài khoản của mình.

Coinbase sẽ gửi cho bạn email xác nhận. Bạn có thể cung cấp số điện thoại như một biện pháp bảo mật bổ sung.

Bạn có thể truy cập vào sàn Coinbase tại: » Trang chủ sàn Coinbase

Đăng ký tài khoản trên sàn Coinbase
Đăng ký tài khoản trên sàn Coinbase khá dễ dàng

Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn cần lựa chọn phương thức thanh toán là thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Tài khoản ngân hàng mà bạn đã cung cấp sẽ bị trừ một khoản phí nhỏ để xác minh phương thức thanh toán. Bạn có thể kiểm tra số tiền bị trừ trong bảng sao kê tài khoản và nhập lại số tiền đó trên Coinbase.

Nạp và rút tiền

Nếu bạn ở khu vực thanh toán bằng đồng Euro thì chuyển khoản ngân hàng sẽ mất khoảng 1 đến 3 ngày. Nếu chuyển khoản từ Hoa Kỳ thì bạn có thể phải chờ tối đa 5 ngày. Trong khi đó, các giao dịch bằng thẻ tín dụng sẽ được thực hiện ngay lập tức.

Khi tài khoản đã được nạp tiền, bạn có thể dễ dàng mua các loại tiền mã hóa thích hợp. Tiền tiền mã hóa sau khi mua sẽ được chuyển đến ví Coinbase. Tiền trong ví cũng có thể được rút ra dễ dàng thông qua lệnh rút tiền.

Thao tác rút tiền trên sàn CoinbaseThao tác rút tiền trên sàn CoinbaseThao tác rút tiền trên sàn Coinbase
Thao tác rút tiền trên sàn Coinbase

Mua tiền mã hóa trên sàn Coinbase

 • Nhấn vào “Bắt đầu” trên đầu màn hình. Bạn sẽ thấy danh sách các tài sản tiền mã hóa mình có thể mua.
 • Chọn loại tiền và số lượng bạn muốn mua.
  Lưu ý: bạn có thể mua các phần nhỏ của tiền mã hóa, ví dụ 5 đô la cho khoảng 0,0006204 bitcoin (với giá 64.635 đô la). Đơn hàng tối thiểu là 1,99 đô la.
 • Nhấn vào “Mua trước.
 • Xem lại đơn đặt hàng. Coinbase sẽ tính phí trên các giao dịch, vì vậy đừng bất ngờ khi số tiền phải thanh toán cao hơn giá trị coin bạn muốn mua.
 • Chọn “Mua ngay bây giờ”.

Sau khi mua, coin có thể được giao dịch ngay lập tức nhưng bạn phải đợi 8 ngày mới gửi được cho người khác.

Mua tiền mã hóa trên sàn Coinbase
Chọn loại coin và số lượng bạn muốn mua thật cẩn thận

Bán tiền mã hóa trên Coinbase

Để bán coin, bạn nhấn vào biểu tượng vòng tròn màu xanh lam trên trang chính.

 • Chọn “Bán”.
 • Chọn tài sản và số lượng bạn muốn bán. Nhấn vào nút “Tối đa” ở bên trái của trang để bán tất cả.
 • Kiểm tra lại, lưu ý phí Coinbase.
 • Nhấn vào “Bán ngay bây giờ”.

Trao đổi tiền mã hóa

Chỉ với một giao dịch duy nhất, bạn đã có thể trao đổi các loại tiền mã hóa.

Ví dụ: bạn có thể đổi Bitcoin sang Ethereum hoặc bán Bitcoin để mua Ethereum. Coinbase tính phí chênh lệch lên đến 2% cho việc trao đổi. Bạn sẽ không bị tính phí với loại giao dịch này.

miễn phí trao đổi các loại tiền
Sàn không thu phí khi bạn trao đổi các loại tiền với nhau

Ưu và nhược điểm của sàn Coinbase

Ưu điểm

 • Vì là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa hiếm hoi được cấp phép nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về các vấn đề pháp lý trên Coinbase.
 • Nhiều lựa chọn altcoin, hiện sàn Coinbase cung cấp hơn 50 loại tiền mã hóa để đầu tư, giao dịch và cả đặt cược.
 • Giao diện thân thiện, đơn giản. Đây là một trong những công cụ đầu tư Crypto dễ dàng nhất. Các bước đăng ký, giao dịch đều không quá khó hiểu và được thực hiện tương đối nhanh chóng.
 • Tính thanh khoản cao là một ưu điểm nữa của Coinbase. Nhờ đó, nhà đầu tư được bảo vệ khỏi sự trượt giá nghiêm trọng trong một thị trường biến động.

Nhược điểm

 • Như đã trình bày ở trên, người dùng tại Việt Nam không thể mua bán, trao đổi trên sàn Coinbase mà chỉ có thể sử dụng ví Coinbase.
 • Phí tương đối cao so với một số đối thủ cạnh tranh nếu không sử dụng Coinbase Pro.
 • Thiếu tính ẩn danh. Mặc dù điều này giúp Coinbase an toàn hơn khi sử dụng nhưng nó cũng có thể là một vấn đề với nhiều người. Coinbase có nghĩa vụ báo cáo thông tin người dùng với các cơ quan quản lý, đi ngược lại đặc điểm phi tập trung và ẩn danh của thị trường tiền mã hóa.

Coinbase phù hợp với những ai?

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư tiền mã hóa thì Coinbase sẽ là sự lựa chọn phù hợp với bạn. Các tính năng như chương trình học và khả năng dễ dàng thiết lập các giao dịch mua định kỳ ở phiên bản tiêu chuẩn giúp nhà đầu tư mới vạch ra lộ trình rõ ràng để phát triển.

Với những người đã có kinh nghiệm, sàn CoinBase có lẽ chưa phải là lựa chọn thích hợp vì vẫn còn thiếu một số tính năng.

coinbase phù hợp với người mới
Những nhà đầu tư mới tìm hiểu về tiền mã hóa nên lựa chọn Coinbase

An toàn, bảo mật, tính thanh khoản cao và dễ sử dụng là những ưu điểm nổi bật của sàn Coinbase. Là một trong những nền tảng giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới, đây sẽ là cái tên không thể bỏ qua, đặc biệt nếu bạn đang bắt đầu tìm hiểu về thị trường.

CIC

Bài viết liên quan:

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 3.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master