Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Sàn Bybit là gì? Cách tạo tài khoản sàn Bybit như thế nào?

Sàn Bybit là gì? Cách tạo tài khoản sàn Bybit như thế nào?

Tất cả những câu hỏi như sàn Bybit là gì, các loại phí và cách tạo tài khoản như thế nào sẽ được CIC giải đáp trong bài viết này.

Sàn Bybit đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường Crypto. Không chỉ là nơi giúp người dùng dễ dàng giao dịch các đồng tiền mã hóa hàng đầu mà Bybit còn cung cấp đa dạng công cụ phái sinh giúp mở rộng cơ hội đầu tư. CIC sẽ giới thiệu chi tiết về Bybit, ưu nhược điểm cũng như hướng dẫn cách thức mở tài khoản trên nền tảng này.

Sàn Bybit là gì?

Bybit được biết đến là một sàn giao dịch sản phẩm phái sinh trong lĩnh vực tiền mã hóa, hay còn gọi là Derivatives Exchange. Thời điểm đầu tháng 09/2023, sàn đang đứng vị trí thứ 5 về khối lượng giao dịch trong lĩnh vực phái sinh.

Điểm mạnh của Bybit là tốc độ giao dịch nhanh chóng và dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc. Sàn cam kết mang đến trải nghiệm giao dịch tốt nhất cho các trader, với đòn bẩy lên đến 100x cho việc giao dịch hợp đồng vô thời hạn (Perpetual Contracts).

Bybit ra đời vào tháng 03/2018, có trụ sở tại Singapore và được đăng ký tại British Virgin Islands (BVI). Hiện sàn đã mở rộng sự hiện diện của mình với văn phòng đại diện tại Hongkong, Đài Loan; đồng thời mở rộng hoạt động sang nhiều thị trường lớn như Đông Nam Á, châu Âu, Mỹ.

Đội ngũ của Bybit gồm những chuyên gia từ lĩnh vực thị trường ngoại hối, với một số thành viên đã có kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức hàng đầu như Morgan Stanley, Tencent, Ping’an Bank và Nuoya Fortune.

CEO sàn Bybit Ben Zhou
CEO sàn Bybit Ben Zhou

Ưu và nhược điểm của sàn Bybit

Ưu điểm

 • Tốc độ xử lý giao dịch nhanh, giúp người dùng có thể thực hiện các lệnh mua bán một cách hiệu quả và chính xác.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng xuất sắc với đội ngũ hỗ trợ 24/7 để giải đáp mọi câu hỏi từ người dùng.
 • Cung cấp hợp đồng vô thời hạn (Perpetual Contracts) với đòn bẩy lên đến 100x để người dùng tham gia vào các giao dịch đòn bẩy và tận dụng biến động giá.
 • Giao diện thân thiện, nhiều công cụ hỗ trợ cho người mới.
 • Hệ thống an ninh đã được kiểm chứng quốc tế, bảo vệ tuyệt đối tài sản cho người dùng.
 • Hỗ trợ giao dịch nhiều đồng tiền mã hóa phổ biến như BTC, ETH, XRP, LTC… cùng các cặp giao dịch chéo giữa chúng.
 • Tỷ giá giao dịch cạnh tranh so với thị trường, giúp người dùng tiết kiệm được chi phí giao dịch.
 • Cho phép người dùng làm quen với nền tảng thông qua chế độ demo.
Người dùng có thể thao tác trên giao diện demo để làm quen với sàn Bybit
Người dùng có thể thao tác trên giao diện demo để làm quen với sàn Bybit

Nhược điểm

 • Đòn bẩy cao cũng đi kèm với nguy cơ mất tiền nhanh chóng trong trường hợp thị trường diễn biến không như mong đợi.
 • Bybit chủ yếu là một sàn giao dịch phái sinh, chỉ thích hợp cho những người muốn tham gia giao dịch tiền mã hóa phái sinh, không phải là nơi phù hợp cho việc mua bán tiền mã hóa trực tiếp.
 • Bybit cũng có nguy cơ bị hacker tấn công, vì vậy người dùng cần tuân thủ các biện pháp bảo mật.

Xem thêm: Sàn CEX là gì? Sàn CEX có cách hoạt động như thế nào?

Các loại phí khi giao dịch tại sàn Bybit

Phí giao dịch

Vì sàn Bybit áp dụng nhiều loại phí cho các loại giao dịch và cấp độ người dùng khác nhau nên CIC chỉ nên sơ lược một vài phí. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết nhất trong bài viết của Bybit. Sàn cũng đính kèm bảng so sánh chi tiết mức phí mình đang áp dụng với các đối thủ khác để nhà đầu tư dễ đối chiếu.

Không phải VIP Phí Maker Phí Taker
Cặp giao dịch giao ngay 0,1000% 0,1000%
Hợp đồng phái sinh 0,0200% 0,0550%
Giao dịch quyền chọn 0,0300% 0,0300%
Hợp đồng vĩnh viễn nghịch đảo 0,020% 0,0550%
Hợp đồng tương lai nghịch đảo 0,020% 0,0550%

Chi tiết mức phí giao dịch trên sàn theo từng cấp độ người dùng và loại giao dịch

Phí nạp/rút coin

Nhìn chung, việc nạp tiền vào sàn Bybit đa số sẽ miễn phí nhưng khi rút thì sẽ tính phí tùy vào loại coin. Dưới đây là bảng tổng hợp phí khi rút một số loại coin phổ biến:

BTC ETH XRP EOS USDT (ERC-20) USDT (TRC-20) DOGE DOT LTC XLM
0,0005 0,005 0,25 0,1 10 1 5 0,1 0,001 0,02

Bạn có thể đọc chi tiết phí rút coin tại đây.

Các sản phẩm giao dịch tại sàn Bybit

Sàn Bybit cung cấp các sản phẩm giao dịch phái sinh trong thị trường tiền mã hóa. Dưới đây là danh sách các sản phẩm giao dịch chính tại Bybit:

 • Perpetual Contracts: Đây là hợp đồng tương tự như hợp đồng tương lai (Futures Contracts) nhưng không có ngày đáo hạn cố định. Sản phẩm này cho phép bạn mua và bán tiền mã hóa với đòn bẩy lên đến 100x.
 • Futures Contracts: Đây là hợp đồng tương lai với ngày đáo hạn cụ thể. Sàn Bybit cung cấp hợp đồng tương lai với đòn bẩy cho nhiều loại tiền mã hóa khác nhau.
 • Inverse Perpetual Contracts: Hợp đồng nghịch pha vô thời hạn là loại hợp đồng mà giá trị sẽ biến động ngược chiều so với đồng tiền cơ sở.
  VD: Nếu giá BTC tăng 10%, giá hợp đồng nghịch pha BTC sẽ giảm 10%. Giá trị hợp đồng không được đảm bảo bởi tài sản thực mà chỉ được tính toán và thanh toán dựa trên sự chênh lệch giá.
Giao diện của Inverse Perpetual Contracts trên sàn Bybit
Giao diện của Inverse Perpetual Contracts trên sàn Bybit
 • USDT Perpetual Contracts: Đây là loại hợp đồng cho phép giao dịch Crypto mà không cần chuyển đổi sang USD, chỉ sử dụng stablecoin USDT làm đơn vị tính giá. Giá trị hợp đồng sẽ biến động tương đối so với giá của USDT.

Ngoài ra, Bybit còn cung cấp các sản phẩm mới như quyền chọn (Options), hợp đồng tương lai có đòn bẩy thấp hơn… đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư.

Cách tạo tài khoản sàn Bybit

Bước 1: Đăng ký tài khoản

 • Truy cập vào: https://jo.my/cic-bybit
 • Tại đây, bạn có hai lựa chọn để đăng ký, có thể sử dụng địa chỉ email hoặc số điện thoại. Trong bài viết này, CIC sẽ hướng dẫn bạn đăng ký bằng email.
 • Nhập các thông tin cơ bản, bao gồm địa chỉ email và mật khẩu để tạo tài khoản.
Chọn tạo tài khoản bằng email
Chọn tạo tài khoản sàn Bybit bằng email

Chú ý: Tại ô Referral Code là tùy chọn, bạn có thể nhập mã giới thiệu của bạn bè nếu có. Nếu không, bạn có thể bỏ trống ô này.

 • Sau đó, sàn sẽ gửi một email xác nhận đến hòm thư bạn đã đăng ký ở trên. Trong email này, lấy mã Verification Code và nhập vào trang đăng ký. Sau khi nhập, nhấn “Complete registration.”
Nhập mã được gửi đến email
Nhập mã được gửi đến email

Lưu ý rằng mã xác minh này chỉ có hiệu lực trong vòng 5 phút, vì vậy bạn nên hoàn thành bước này trong khoảng thời gian đó để đảm bảo đăng ký thành công.

Bước 2: Kích hoạt bảo mật 2FA

Bybit hiện tại hỗ trợ hai phương pháp xác minh hai yếu tố (2FA), bao gồm SMS Authentication và Google Authentication.

Tuy nhiên, CIC đã thử nghiệm và thấy rằng việc xác nhận qua SMS hiện chưa được hỗ trợ cho thị trường Việt Nam. Vì vậy, bạn có thể sử dụng phương pháp Google Authenticator thay thế.

Để sử dụng Google Authentication, bạn chọn mục Setting liên quan đến Google Authentication, sau đó nhập mã xác nhận đã được gửi đến địa chỉ email của bạn để kích hoạt tính năng 2FA.

Nhập mã xác nhận
Nhập mã xác nhận

Tiếp theo, sử dụng điện thoại đã cài đặt ứng dụng Google Authenticator hoặc Authy để quét mã QR code. Sau khi quét xong, bạn nhập mã xác nhận tương ứng vào 6 ô trống dưới và nhấn Confirm để hoàn tất quá trình thiết lập 2FA.

Các bước tiếp theo để hoàn thành 2FA
Các bước tiếp theo để hoàn thành 2FA

Bybit token

Bybit không có token riêng do chính sàn phát triển như BNB của Binance hay UNI của Uniswap. Thay vào đó, Bybit đầu tư vào BitDAO, dự án sở hữu token mang tên BIT.

BIT (viết tắt của BitDAO) là token native của BitDAO, một trong những Decentralized Autonomous Organizations (DAOs) lớn nhất thế giới nhằm hỗ trợ sự phát triển của lĩnh vực DeFi. DAOs là tổ chức tự trị phi tập trung được điều hành bởi các quy tắc và chính sách được lập trình trên Blockchain, thay vì do con người điều hành.

Sàn Bybit là một trong những nhà hỗ trợ sớm của BitDAO và đã cam kết đóng góp định kỳ vào quỹ BitDAO. Dự kiến mức đóng góp này sẽ vượt mốc 1 tỷ USD mỗi năm theo tỷ lệ năm 2021. Các Bybit token có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu phát triển liên quan đến dự án BitDAO.

Thông tin chi tiết về Bybit token

 • Tên token: BitDAO.
 • Ký hiệu: BIT.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Loại token: Quản trị.
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20.
 • Địa chỉ Contract: 0x1A4b46696b2bB4794Eb3D4c26f1c55F9170fa4C5.
 • Tổng cung: 10.000.000.000 BIT.
 • Lượng cung lưu hành tự báo cáo: 1.840.000.000 BIT.
Sàn Bybit sở hữu đến 60% token BIT, với 45% bị khóa
Sàn Bybit sở hữu đến 60% token BIT, với 45% bị khóa

Sàn Bybit có uy tín không?

Bybit đang thực hiện các biện pháp an toàn như giữ tiền của khách hàng trong ví lạnh, sử dụng hệ thống đa chữ ký, và chỉ giữ một phần nhỏ tiền mã hóa để giao dịch trực tiếp trên sàn.

Đối với bảo mật tài khoản, Bybit cung cấp xác thực hai lớp (2FA) thông qua ứng dụng Google Authenticator. Sàn cũng đã triển khai một quỹ bảo hiểm để xử lý các vấn đề có thể xảy ra trong các hợp đồng giao dịch. Quan trọng hơn, Bybit chưa từng ghi nhận trường hợp bị tấn công hoặc bị rò rỉ thông tin khách hàng trong hơn 4 năm hoạt động.

Tuy nhiên, sàn chưa công bố báo cáo kiểm toán về tài chính và tình hình hoạt động, dẫn đến nhiều câu hỏi từ cộng đồng về tính minh bạch. Vẫn còn quá sớm để kết luận về tính an toàn của sàn giao dịch Bybit. Vì vậy, nếu lựa chọn giao dịch thì nhà đầu tư vẫn cần tự trang bị kiến thức và tư duy bảo vệ tài sản của mình trong bất kỳ thị trường tài chính nào.

Trên đây là một số thông tin cơ bản để giải đáp thắc mắc sàn Bybit là gì của bạn. Bybit là lựa chọn thích hợp cho những ai muốn giao dịch Crypto phái sinh. Bên cạnh những ưu điểm nổi trội về tốc độ, đòn bẩy, công cụ hỗ trợ… thì sàn vẫn tiềm ẩn một số rủi ro cần lưu ý. Nếu gặp khó khăn trong quá trình sử dụng thì bạn có thể tìm đến sự trợ giúp của chuyên gia, ví dụ như đội ngũ CIC.

CIC

Các sàn nổi bật khác:

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 3.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master