Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Logo của CIC - Crypto Inner Circle

Pionex là gì? Đánh giá bot trading Crypto miễn phí

Pionex là gì? Đánh giá bot trading Crypto miễn phí

Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, Pionexbot trading Crypto phù hợp cho mọi nhà đầu tư để khai thác tiềm năng của thị trường tiền mã hóa.

Để chạy bot, trước tiên bạn cần phải có bot. Tôi hiểu rằng việc lựa chọn một con bot đáng tin cậy để sử dụng là không hề dễ dàng vì số lượng đông đảo bot trên thị trường, cộng với thông tin thường được viết bằng tiếng Anh. Nếu vẫn đang loay hoay giữa quá nhiều loại bot, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây về Pionex của tôi. 

Giới thiệu chung

Pionex là một nền tảng giao dịch tiền mã hóa tập trung được thành lập vào năm 2019 và đặt trụ sở tại Singapore. Ngoài ra, sàn còn cung cấp các công cụ giao dịch như bot để nhà đầu tư có thể giao dịch một cách đơn giản và hiệu quả hơn. Theo các thông tin được đề cập thì Daniel Seng-Cheng YEO là CEO của sàn. BitUniverse, ứng dụng quản lý danh mục đầu tư và công cụ trade thông qua API, là đơn vị trực tiếp đầu tư và hỗ trợ cho Pionex. 

Thay vì cung cấp sổ lệnh (order books) cho người mua và người bán, Pionex sử dụng hệ thống để tập trung thanh khoản từ các sàn giao dịch hàng đầu như Binance và Huobi Global. Điều này giúp Pionex có được tỷ giá cạnh tranh cho các cặp giao dịch cùng với danh sách tài sản được hỗ trợ tương đối lớn cho người dùng trên thị trường giao ngay.

Tầm nhìn của Pionex là trở thành nền tảng giao dịch hàng đầu cho cả người mới đến chuyên nghiệp, mang đến sự tiện lợi và trải nghiệm giao dịch tốt nhất. Pionex cung cấp cho người dùng các công cụ và dịch vụ giao dịch tiền mã hóa đáng tin cậy và tiên tiến nhất để tối ưu lợi nhuận từ thị trường Crypto. 

Pionex nhận được khá nhiều phản hồi tích cực
Pionex nhận được khá nhiều phản hồi tích cực

Đối tượng sử dụng thích hợp

Pionex là sự lựa chọn tốt cho cả những trader mới đến người có kinh nghiệm muốn tìm hiểu cách giao dịch tự động với bot. Mặc dù không có tài khoản giao dịch thử nghiệm để bạn luyện tập, nền tảng này cho phép người dùng tiếp xúc với 18 loại bot thông dụng như grid hoặc chiến lược giao dịch Martindale. 

Nhưng bạn cần lưu ý là các chiến lược bot mà Pionex cung cấp không được sử dụng bởi những nhà giao dịch có kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong thực tế. Tôi sẽ giải thích rõ hơn: một số nhà cung cấp bot khác có tính năng sao chép (copy) chiến lược của những trader giàu kinh nghiệm, còn chiến lược của Pionex thì không trải qua quá trình kiểm chứng trong thực tế. Do đó, đối với những người hiểu biết về kỹ thuật trong trading hay mong muốn thử nghiệm chiến lược mới thì Pionex không mang lại quá nhiều giá trị. 

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

 • Tích hợp thanh khoản từ các sàn giao dịch hàng đầu trên thế giới.
 • Có 16 bot trading Crypto giao dịch tích hợp sẵn, đa dạng hơn so với các đối thủ cạnh tranh, rất hữu ích cho người mới bắt đầu.
 • Hỗ trợ hơn 350 loại tiền mã hóa.
 • Phí giao dịch cạnh tranh chỉ 0,05%.
 • Giao diện thân thiện với người dùng, hướng dẫn chi tiết cho từng loại bot.
 • Hỗ trợ nhanh chóng thông qua trò chuyện trực tiếp và email.
 • Chương trình chia sẻ phí hấp dẫn để người dùng kiếm thu nhập thụ động và hợp pháp.
Số lượng bot cung cấp được xem là điểm cộng lớn của Pionex
Số lượng bot cung cấp được xem là điểm cộng lớn của Pionex

Nhược điểm

 • Không cho phép nhập các bot tự xây dựng, chiến lược giao dịch hoặc chỉ báo.
 • Khả năng tùy chỉnh các bot trading Crypto giao dịch tích hợp sẵn bị giới hạn.
 • Không cung cấp tài khoản demo để giao dịch thử. 
 • Hạn chế các loại lệnh nâng cao khi đặt lệnh mua/bán thủ công.
 • Thiếu dữ liệu chi tiết hoặc báo cáo để kiểm tra hiệu suất của bot có sẵn.
 • Các gói miễn phí và thường xuyên của Pionex cung cấp ít tính năng hơn so với đối thủ.

Chi phí

Điểm cộng của Pionex là không tính phí khi chạy bot mà chỉ thu phí giao dịch. Nhưng bạn cũng cần lưu ý là tùy chọn và tính năng của bot Pionex cũng sẽ khiêm tốn hơn. Một số loại phí trên Pionex như sau:

 • Giao dịch giao ngay:
  • Maker: 0,05%.
  • Taker: 0,05%.
 • Đòn bẩy:
  • Maker: 0,1%.
  • Taker: 0,1%.
 • Phí rút tiền: Phụ thuộc vào loại tiền và mạng.
 • Phí thấp hơn cho khách hàng VIP.

Giới thiệu một số loại bot trading Crypto của Pionex

Như tôi đã đề cập ở phần ưu điểm, Pionex có tới 16 loại bot cho người dùng lựa chọn. Ở phần này, tôi sẽ giới thiệu đến bạn những con bot thường được nhà đầu tư sử dụng, bạn có thể tham khảo thêm về tính năng và cách dùng của những loại còn lại trên website của Pionex.

Lưu ý thêm, vì sàn không hỗ trợ chế độ demo để bạn giao dịch thử nên bạn sẽ dùng tiền thật khi giao dịch với các bot này. Đó là lý do mà việc hiểu cách hoạt động và ứng dụng của chúng lại càng quan trọng hơn.

Grid bot

Grid trading là một chiến lược tương đối phổ biến trong thị trường tiền mã hóa. Nó hoạt động dựa trên việc thiết lập một lưới giá (grid) định sẵn, tự động mua vào và bán ra khi giá Crypto dao động trong lưới này. Điều đó giúp tận dụng các biên độ giá định sẵn để tạo ra lợi nhuận từ sự dao động của thị trường. 

Một điều thú vị khác, Pionex là sàn đầu tiên ra mắt grid bot trước khi loại bot này trở nên phổ biến như hiện nay. Bot sẽ tự động đặt lệnh mua khi giá chạm đáy của lưới được thiết lập trước và bán khi giá đạt đỉnh của lưới. Pionex cho phép tùy chọn thiết lập lưới bằng tay hoặc sử dụng thuật toán dựa trên dữ liệu 7 ngày trước đó. Grid bot là một công cụ tuyệt vời cho người mới bắt đầu, nhưng bạn cần cẩn thận trong thị trường xu hướng (trending market) hoặc biến động cao.

» Loại bot này hiện nay đã trở nên rất phổ biến, đọc ngay bài viết Grid trading bot là gì? Tìm hiểu chiến lược đầu tư Crypto phổ biến để nắm rõ cách dùng.

Leveraged grid bot

Bot trading Crypto này hoạt động theo cách tương tự như grid trading nhưng cho phép nhà giao dịch áp dụng đòn bẩy để kiếm lợi nhuận lớn hơn. Cần lưu ý: lợi nhuận khi dùng đòn bẩy luôn đi kèm rủi ro. Các cặp BTC và ETH có mức đòn bẩy tối đa là 5X.

Ví dụ: nếu bạn định đầu tư 100 USDT vào leveraged grid bot và chọn đòn bẩy 3X thì tương đương với việc đầu tư 300 USDT để tạo grid bot. Lợi nhuận được tạo ra thông qua 300 USDT này, tức là gấp 3 lần.

Cách chọn leveraged grid bot để sử dụng
Cách chọn leveraged grid bot để sử dụng

Martingale bot

Bot mua vào tài sản với các mức giá khác nhau để giảm tổng giá mua trung bình và tận dụng cơ hội mua giá rẻ. Mục tiêu khi dùng bot là bán toàn bộ vị thế với giá cao hơn, bạn có thể thiết lập mục tiêu là 0,5%, 1% hoặc 2%.

Chiến lược này sẽ phát huy tác dụng trong thị trường tăng, nhưng tiềm ẩn rủi ro trong thị trường có xu hướng giảm. Nếu giá tiếp tục giảm, bot sẽ tiếp tục mua tài sản với số lượng lớn hơn, dẫn đến rủi ro lỗ lớn và tài khoản bị mất hết vốn.

Trailing buy và Trailing sell

Nên làm gì khi vừa mua coin thì giá đã giảm khiến bạn chán nản hay vừa bán thì giá đã tăng? Đây là lúc bạn nên tận dụng 2 bot trailing buy và trailing sell. Chúng rất có ích trong việc khóa và tối đa hóa lợi nhuận giao dịch trong thị trường tăng nhanh. 

Bạn có thể nhập một mức lợi nhuận mong muốn để kích hoạt bot, sau đó bot sẽ bán khi giá thoái lui 5%, 10% và 15% so với đỉnh. Kết hợp 2 bot trading Crypto nói trên để mua ở đáy và đuổi kịp đà tăng của giá trong điều kiện thị trường luôn biến động. Chúng cũng rất có ích nếu bạn không chắc chắn khi nào nên bán sau một đợt tăng mạnh.

DCA bot

DCA (Dollar Cost Averaging) hay trung bình giá là một trong những phương pháp giao dịch phổ biến trên các thị tường tài chính. Theo đó, nhà đầu tư mua cùng một số lượng tài sản với cùng một khoảng thời gian định kỳ, bất kể giá hiện tại của tài sản ra sao. 

Pionex cho phép bạn chọn một trong 5 khoảng thời gian sau cho chiến lược DCA: 10 phút, 1 giờ, 4 giờ, 6 giờ, 12 giờ, 1 ngày, 1 tuần và 1 tháng.

 • Chiến lược DCA sẽ luôn đóng băng số tiền cần thiết trong 7 ngày sau khi bạn bắt đầu. Sau khi tất cả số tiền trong DCA pool đã được tiêu hết, bạn sẽ được hỏi có muốn đóng băng thêm tiền trong 7 ngày nữa không. Bạn sẽ không thể tiếp tục dùng DCA nếu số dư tài khoản không đủ.
 • Nếu chọn đầu tư trong 1 tháng thì bạn cần thỏa mãn yêu cầu tối thiểu là có đủ số tiền chạy bot DCA cho 1 tháng.
DCA cũng là một bot trading Crypto được nhiều người sử dụng
DCA cũng là một bot trading Crypto được nhiều người sử dụng

Rebalancing bot

Bạn có thể sử dụng rebalancing bot nếu tin tưởng vào tiềm năng của nhiều đồng tiền mã hóa cùng lúc và sẵn sàng giữ chúng trong dài hạn để tăng giá trị giao dịch tổng thể. Một số ưu điểm của loại bot trading Crypto này:

 • Tự động cân bằng: Rebalancing bot tự động điều chỉnh tỷ lệ phân bổ tài sản để duy trì mục tiêu đầu tư ban đầu, đảm bảo tài sản không bị phân bổ lệch đi khi thị trường thay đổi.
 • Tối ưu hóa lợi nhuận: Bot tận dụng sự thay đổi tỷ giá trị giữa các token để thực hiện giao dịch cân bằng, tận dụng cơ hội kiếm lời từ sự chênh lệch đó.
 • Giảm thiểu rủi ro: Vì nắm giữ nhiều token nên rủi ro đã được giảm bớt.

Với sự phát triển không ngừng của thị trường Crypto, việc sử dụng các công cụ tự động hóa giao dịch như bot trở nên phổ biến hơn. Pionex cung cấp những bot trading Crypto tiên tiến, dễ sử dụng và hiệu quả. Theo đánh giá của tôi, bot Pionex là lựa chọn khá thích hợp cho nhà đầu tư mới. Bạn cũng nên tham khảo, đánh giá thêm các lựa chọn khác trên thị trường để tìm được loại bot thích hợp nhất với mình.

Trần Đăng Khoa

Tài liệu tham khảo:
Bài viết liên quan:

Nếu bài viết này đem lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn, thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay bài viết này đến cho mọi người bạn nhé!

Trải nghiệm dịch vụ CIC miễn phí

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

 

Bắt đầu hành trình Bậc Thầy Crypto của bạn ngay bây giờ!

Hãy để lại thông tin tại đây nhé. Đội ngũ tư vấn của CIC sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.