Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Paxos phát hành stablecoin mới hỗ trợ bằng USD tại Singapore

Paxos phát hành stablecoin mới hỗ trợ bằng USD tại Singapore

Paxos phát hành stablecoin mới hỗ trợ bằng USD tại Singapore

Chi nhánh mới Paxos Digital Singapore Pte.Ltd đã được Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) chấp thuận, cho phép công ty phát hành một stablecoin được hỗ trợ bởi USD dưới khung quy định về stablecoin mà cơ quan công bố hồi tháng 8.

“Paxos là công ty duy nhất nhận được sự chấp thuận này từ MAS. Chúng tôi sẽ phát hành một loại stablecoin với thương hiệu hoàn toàn mới. Đó là vì nó được triển khai từ chi nhánh Singapore”, người phát ngôn của công ty cho hay.

Paxos vẫn chưa chốt được tên và các thông tin khác của đồng stablecoin mới, ngoài việc nó sẽ được bảo chứng bởi USD và phát hành bởi tổ chức của Paxos tại Singapore để đảm bảo tuân thủ các quy định địa phương và tạo điều kiện hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp tại quốc đảo sư tử.

Paxos phát hành stablecoin mới hỗ trợ bằng USD tại Singapore

Paxos là đơn vị môi giới và phát hành stablecoin hàng đầu. Trước khi có mặt tại Singapore, công ty đã lưu hành đồng USDP tại quê hương của mình là Mỹ. Ngoài ra, Paxos cũng là đối tác hỗ trợ dịch vụ thanh toán PayPal ra mắt đồng PYUSD hồi tháng 08/2023. Trước đây Paxos cũng bắt tay với Binance phát hành BUSD, song gặp nhiều trắc trở về quy định nên đã phải ngừng thương hiệu stablecoin này.

Có thể thấy Paxos hoạt động khá tích cực khi liên tục bắt tay với nhiều “ông lớn” trong ngành, đồng thời được các chính phủ dần tiếp nhận. Bản thân Paxos vốn đã được hậu thuẫn bởi những tên tuổi như Bank of America, quỹ sáng lập của Peter Thiel và Coinbase Ventures. Công ty đã huy động được tổng tài trợ hơn 540 triệu USD cho đến nay và được định giá 2,4 tỷ USD trong vòng Series D mới nhất vào năm 2021.

Binance Nhật Bản niêm yết thêm 13 token, bao gồm NEAR, OP, ARB

Trong thông báo mới nhất, Binance Nhật Bản tuyên bố chuẩn bị niêm yết thêm 13 token trên sàn vào ngày 27/11 sắp tới đây, nâng tổng số lượng có thể giao dịch được từ 34 lên 47. Đây là con số cao nhất từ khi Binance trở lại thị trường này vào tháng 08/2023.

13 token sắp được niêm yết bao gồm: Hedera Hashgraph (HBAR), Near Protocol (NEAR), Optimism (OP), Immutable X (IMX), Arbitrum (ARB), The Graph (GRT), Render Token (RNDR), Decentraland (MANA), EOS (EOS), GALA (GALA), ApeCoin (APE), Klaytn (KLAY) và Lisk (LSK).

Cũng trong thông báo, Binance cho biết cả 13 token nêu trên đã được giao dịch ở hầu hết các sàn trong nước đã được cấp phép và được phân loại là đạt tiêu chuẩn niêm yết.

Binance Nhật Bản niêm yết thêm 13 token, bao gồm NEAR, OP, ARB

Đây cũng là động thái phù hợp với kế hoạch niêm yết ít nhất 100 token, đồng nghĩa tăng gần 3 lần số lượng token đang có mặt trên nền tảng theo Giám đốc Điều hành Binance Nhật Bản Tsuyoshi Chino chia sẻ vào ngày 30/08. Không chỉ vậy, Binance “xứ sở phù tang” cũng đang có kế hoạch tung ra các stablecoin được hỗ trợ bởi đồng fiat USD, EUR và JPY (yên Nhật) trong năm 2024.

Ngay sau tin tức, nhiều token trong danh sách sắp niêm yết trên Binance Nhật Bản cũng có phản ứng tích cực. NEAR, IMX, GALA tăng gần 10%, trong khi các token khác như OP, ARB cũng biến động hơn 5% giá trị.

Disney hợp tác Dapper Labs ra mắt nền tảng NFT trên Flow Blockchain

Tối ngày 14/11, người dùng xôn xao với thông tin tập đoàn giải trí lớn nhất thế giới Disney đã hợp tác với Dapper Labs, đơn vị phát triển Blockchain Flow, để ra mắt một nền tảng giao dịch NFT có tên Disney Pinnacle.

Được thiết kế như một trải nghiệm hướng đến xã hội, cho phép người hâm mộ thu thập và giao dịch các nhân vật kỹ thuật số thuộc vũ trụ giải trí khổng lồ của “nhà chuột”, Disney Pinnacle hứa hẹn trở thành một môi trường giao dịch toàn cầu nhưng đảm bảo an toàn.

Dapper Labs tự định vị là một trong những công ty thành công nhất trong mảng NFT. Nổi bật nhất có lẽ là “NBA Top Shot Moments” – bộ sưu tập NFT hóa những khoảnh khắc đáng chú ý trong bộ môn bóng rổ, hợp tác với Giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA). Có thời điểm bộ sưu tập đạt được mức định giá 7,6 tỷ USD. Ngoài ra, công ty còn nhận được sự hậu thuẫn từ phía Google để hỗ trợ Blockchain Flow.

Disney hợp tác Dapper Labs ra mắt nền tảng NFT trên Flow Blockchain

Theo thông cáo báo chí, nền tảng này sẽ lưu trữ tài sản trí tuệ từ Lucasfilm, Pixar và Walt Disney Animation Studios. Do đó, các nhân vật mang tính biểu tượng thương hiệu của Disney như Woody, Buzz Lightyear trong Toy Story, Bạch Tuyết, hoặc phản diện/anh hùng loạt phim Star Wars hay MCU đều có thể xuất hiện trong Disney Pinnacle dưới dạng tài sản phi vật lý NFT có thể giao dịch được.

Mỗi món đồ sưu tầm trong từng bộ sưu tập đều được thiết kế để có hành trình riêng của mình, cho phép các nhà sưu tập có thể cá nhân hóa chúng ở bất kỳ nơi nào chỉ bằng chiếc điện thoại của họ.

Bản thử nghiệm Disney Pinnacle đầu tiên đã được công bố vào sáng ngày 14/11, nhưng chỉ dành cho những người dùng trong danh sách waitlist nhằm mục đích trải nghiệm và đưa nhận xét sửa đổi. Phiên bản chính thức dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay trên cả hai nền tảng iOS và Android.

Sàn DEX PancakeSwap ra mắt gaming marketplace, CAKE “pump” mạnh

Vào khoảng 08:00 PM ngày 14/11 (giờ Việt Nam), sàn DEX PancakeSwap đã chính thức khởi động thị trường trò chơi (gaming marketplace) của mình. Với nền tảng mới, các dự án có thể xây dựng, khởi chạy và cập nhật game liên quan đến Crypto và NFT.

Đồng thời, dự án công bố 2 tựa game sẽ “lên kệ” đầu tiên trên nền tảng mới là Pancake Protectors (phát triển cùng Mobox) và Pancake Mayor (sản phẩm hợp tác với Binary X). Trong đó, Pancake Protectors ra mắt vào tháng 05/2023 và đã thu hút hơn 25.000 người dùng hoạt động hằng ngày.

Nền tảng marketplace của PancakeSwap hiện hỗ trợ 9 Blockchain bao gồm Ethereum, Polygon zkEVM, Base, BNB Chain, OpBNB, zkSync Era, Arbitrum One, Linea và Aptos.

Đại diện PancakeSwap chia sẻ: “Gaming marketplace của PancakeSwap đánh dấu một chương mới trong cam kết đổi mới và nâng cao trải nghiệm người dùng của chúng tôi. Dự án hy vọng sẽ được cộng đồng, game thủ và builder đón nhận trong hành trình tạo ra một hệ thống chơi game sôi động, sáng tạo và thú vị”.

Sàn DEX PancakeSwap ra mắt gaming marketplace, CAKE "pump" mạnh

PancakeSwap đang nắm giữ gần 15% thị phần DEX, và là sàn giao dịch phi tập trung lớn thứ hai của thị trường Crypto, chỉ sau Uniswap. Theo The Block thống kê, volume giao dịch spot trên nền tảng trong tháng 10 đạt 5,97 tỷ USD.

Thời gian qua, PancakeSwap đã không ngừng mở rộng nền tảng sang các Blockchain mới, có thể kể đến Polygon zkEVM, zkSync Era, Arbitrum One, Linea… và gần nhất là Base. Sàn còn cam kết trích lại doanh thu phí giao dịch cho người dùng nắm giữ token CAKE.

Sau tin tức tung ra marketplace, giá CAKE đã có chuyển biến rất tích cực, ghi nhận mức tăng 24h lên đến hơn 20%. Đà tăng được củng cố trong nhiều giờ và CAKE đang được giao dịch quanh mốc 2,61 USD.

Singapore hợp tác với 17 tổ chức tài chính để thí điểm token hoá tài sản

Theo thông báo từ Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), đơn vị này đang hợp tác cùng với 17 tổ chức tài chính lớn để khám phá thêm nhiều sáng kiến cho ​​token hóa tài sản, và cùng xây dựng phát triển các nền tảng để mở rộng thị trường token hóa.

Đây là một phần nằm trong kế hoạch của dự án “Guardian” đã được MAS công bố vào cuối tháng 10/2023 thông qua sự hợp tác với các cơ quan quản lý tài chính quốc gia của Nhật Bản, Vương quốc Anh, Thụy Sĩ. Mục đích của dự án là tăng cường thanh khoản, mở khóa thêm nhiều cơ hội đầu tư và nâng cao hiệu quả cho thị trường tài chính.

Token hóa là quá trình số hóa tài sản thế giới thực Real World Asset (RWA) sang dạng token hoặc NFT để có thể sử dụng trong DeFi bằng cách sử dụng Blockchain. Đây đang là một xu hướng nóng trong các ngân hàng và tổ chức trên toàn thế giới.

Nổi bật trong số 17 tổ chức tài chính lớn được MAS lựa chọn để thí điểm các trường hợp sử dụng token hoá tài sản có những cái tên sau:

  • JPMorgan – “Ông lớn” ngân hàng của Mỹ.
  • Tập đoàn quản lý tài sản Fidelity Investments.
  • Ant Group – Gã khổng lồ mảng fintech thuộc tập đoàn Alibaba do tỷ phú Jack Ma sáng lập.
  • Apollo Global Management – Quỹ đầu tư truyền thống.
  • Citigroup – Đế chế tài chính hơn 200 tuổi có trụ sở tại Manhattan (New York, Mỹ) và là ngân hàng có giá trị tài sản xếp thứ 3 của Mỹ.
  • Franklin Templeton – Công ty quản lý gần 1.500 tỷ USD tài sản.
  • Standard Chartered – Ngân hàng top đầu của Anh Quốc.
  • UBS Group AG – Tập đoàn cung cấp dịch vụ tài chính và quản lý ngân hàng đầu tư đa quốc gia lớn nhất Thuỵ Sĩ.
  • DBS – Ngân hàng lớn nhất Singapore.

Singapore hợp tác với 17 tổ chức tài chính để thí điểm token hoá tài sản

Ngoài ra, MAS sẽ hợp tác với Cơ quan Quản lý Kế toán và Doanh nghiệp (ACRA) để đánh giá toàn diện hơn các cơ hội và rủi ro của việc áp dụng cổ phần quỹ VCC. Đồng thời, họ có kế hoạch thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật số để lưu trữ các tài sản và ứng dụng được mã hóa được gọi là Global Layer One (GL1), cho phép các giao dịch xuyên biên giới và các tài sản được mã hóa có thể giao dịch được trên các nhóm thanh khoản toàn cầu mà vẫn tuân thủ mọi quy định của cơ quan quản lý.

Guardian dự kiến sẽ sử dụng Avalanche làm Blockchain nền tảng, Biconomy làm giải pháp Account Abstration, cùng những giải pháp cross-chain của LayerZero và Axelar.

Phân tích thị trường – Góc nhìn của CIC

Vào 14/11, BTC đã có một pha sụt giảm nhanh xuống mức thấp nhất là 34.800 USD. Tuy nhiên, đợt tăng trưởng này là khá mạnh khi dòng tiền mới đổ vào thị trường đã hấp thụ hết áp lực chốt lời của các nhà đầu tư dài hạn. Do đó, ngay sau đợt điều chỉnh chóng vánh, một lần nữa phe bò lại trỗi dậy làm giá BTC dựng cột, khiêu khích ngưỡng kháng cự 38.000 USD lần thứ 2 vào đêm ngày 15/11. Đáng tiếc là những nỗ lực này đã thất bại và hiện BTC đang tạm dừng chân ở mức giá 36.300 USD.

Chúng ta có thể thấy rất rõ ràng, hai phe mua và bán hiện đang cạnh tranh một cách vô cùng quyết liệt. Ngưỡng 38.000 USD hiện là ngưỡng kháng cự rất mạnh, trong khi đó mức 35.000 USD lại đóng vai trò là một ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Sắp tới đây, nếu không có một tin tức nào mang tính đột phá hay xuất hiện sự dẫn dắt của các thực thể cá voi nào thì khả năng BTC sẽ tạm dao động trong khoảng 35.000 – 38.000 USD này.

Khi BTC sideway thì Bitcoin Dominance (BTC.D) chính là thứ mà chúng ta cần theo dõi để xác định dòng vốn có đang chảy vào các Altcoin hay không. Hiện tại BTC.D đang có chiều hướng sideway đi xuống quanh mức 52%, dễ tạo điều kiện cho các Altcoin có cơ hội tăng trưởng. Vẫn như mọi khi, điều quan trọng nhất mà bạn nên làm là tuân thủ chiến lược. Nếu các bạn muốn mạo hiểm để kiếm thêm chút lợi nhuận từ Altcoin thì các bạn cần nhớ rằng hãy quản trị vốn thật tốt và thật kỷ luật với kế hoạch của mình.

Thông tin được tổng hợp bởi CIC

Tin tổng hợp tuần 13 – 17/11/2023

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 3.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master