Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Hơn 50% nhà đầu tư Ấn Độ muốn tăng đầu tư tiền mã hóa

tiền mã hóa

Theo báo cáo của sàn giao dịch tiền mã hóa Kucoin, hơn 50% nhà đầu tư Ấn Độ có ý định gia tăng khoản đầu tư Crypto trong vòng 6 tháng tới vì họ xem đây là khoản đầu tư dài hạn.

Theo báo cáo này, 56% nhà đầu tư tin rằng tiền mã hóa sẽ trở thành tương lai của ngành tài chính. Bên cạnh đó, có 54% tin rằng tiền mã hóa sẽ mang lại cho họ lợi tức đầu tư cao hơn trong dài hạn. Chỉ có 24% các nhà đầu tư trẻ coi Crypto là “bị thổi phồng quá mức so với giá trị thật”. 10% người trưởng thành ở Ấn Độ tò mò và đang có kế hoạch đầu tư trong vòng 6 tháng tới.

Một trong những mối quan tâm chính của các nhà đầu tư là sự an toàn. Bài nghiên cứu đã chỉ ra có 26% người được hỏi lo lắng về việc bị hack và 23% sợ rằng họ có thể không lấy lại được tiền trong trường hợp có vấn đề bảo mật.

Hơn 50% nhà đầu tư ở Ấn Độ muốn gia tăng các khoản đầu tư tiền mã hóa cic news

Khảo sát cũng tiết lộ rằng tính đến tháng 6, có khoảng 115 triệu nhà đầu tư tiền mã hóa ở Ấn Độ, tương đương 15% dân số trong khoảng từ 18 đến 60 tuổi. Đây là những người nắm giữ hoặc đã giao dịch Crypto trong 6 tháng qua.

Báo cáo của Kucoin cho biết thị trường Crypto Ấn Độ dự kiến sẽ đạt 241 triệu USD vào năm 2030. Báo cáo được thực hiện trên 2.042 người trưởng thành tại Ấn Độ trong khoảng từ 18 đến 60 tuổi. Họ được thăm dò ý kiến từ tháng 10/2021 đến tháng 06/2022.

Bạn có thể đọc toàn bộ hoặc tải về báo cáo tại đây:

» KuCoin Into The Cryptoverse India Report Reveals Optimistic Prospects For Market Growth

Các chuyên gia tài chính Hàn Quốc muốn tạo ra sàn giao dịch tài sản ảo vào năm 2023

Samsung Securities, Mirae Asset Securities và Shinhan Financial Investment, những công ty tài chính hàng đầu Hàn Quốc, đang đàm phán với chính phủ để thành lập sàn giao dịch. 

Samsung Securities, một trong số 7 công ty chứng khoán lớn của Hàn Quốc, đã nộp đơn xin phê duyệt để tạo ra một sàn giao dịch tài sản ảo. Các công ty đặt mục tiêu thành lập một tập đoàn để mở một sàn giao dịch trong nửa đầu năm tới. Báo chí dẫn lời một giám đốc điều hành giấu tên nói rằng các cuộc thảo luận về dự án hiện đang được hoàn tất.

Theo nguồn tin địa phương, Samsung Securities đã nghiên cứu cách phát triển và vận hành nền tảng giao dịch token chứng khoán nhưng không thể tuyển dụng nhân sự cần thiết để tiến hành vào năm ngoái. Mirae Asset Consulting, một chi nhánh của Mirae Asset Securities, ngân hàng đầu tư và môi giới chứng khoán lớn nhất Hàn Quốc theo vốn hóa thị trường, đang tuyển dụng nhân sự cho việc nghiên cứu và phát triển Crypto cũng như NFT.

Các chuyên gia tài chính Hàn Quốc muốn tao ra sàn giao dịch tài sản ảo vào năm 2023 cic news

Báo cáo cũng đề cập đến NH Investment & Securities, KB Securities và Shinhan Financial Investment. Vào đầu năm nay, ngân hàng KB đã thông báo họ đang chuẩn bị tung ra các sản phẩm đầu tư Crypto đầu tiên của Hàn Quốc cho nhà đầu tư bán lẻ.

Với quy định do tân Tổng thống Yoon Seok-yeol thiết lập, việc tạo ra sàn giao dịch tài sản ảo được cho là sẽ được tạo điều kiện thuận lợi. Báo cáo cho hay, trước đây, Ủy ban Dịch vụ Tài chính của đất nước đã bị chỉ trích vì quy định đối với các sàn giao dịch Crypto. 

Đầu tháng này, Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc phát hiện 16 sàn giao dịch Crypto có trụ sở ở nước ngoài, bao gồm KuCoin, Poloniex và Phemex, đang hoạt động mà không có đăng ký thích hợp và đã thực hiện một loạt hành động chống lại những sàn giao dịch nói trên, bao gồm cả việc yêu cầu chặn trang web của các sàn.

Cập nhật nhanh về bản nâng cấp The Merge của Ethereum

5 lầm tưởng về The Merge

Công ty công nghệ Blockchain ConsenSys cho biết vẫn còn 5 lầm tưởng phổ biến về bản nâng cấp The Merge sắp tới của Ethereum, đánh dấu sự chuyển đổi từ proof-of-work (PoW) sang proof-of-stake (PoS).

ConsenSys đã đăng lên Twitter lưu ý về 5 quan niệm sai lầm phổ biến nhất như sau:

 • “The Merge sẽ tạo ra một Blockchain khác, được gọi là ETH2” ⇒ The Merge không tạo ra một Blockchain mới, nhưng sẽ làm cho mạng ETH hiện tại tiết kiệm năng lượng hơn, an toàn hơn và có thể mở rộng hơn trong tương lai.
 • “The Merge sẽ tạo ra một token ETH mới là ETH2” ⇒ Sẽ không có token ETH2. 
 • “Giao dịch ETH sẽ tốn ít chi phí hơn sau khi hợp nhất” ⇒ The Merge không nhắm mục tiêu vào phí gas, nó hướng tới việc làm cho mạng an toàn hơn và dễ mở rộng hơn.
 • “Các validator sẽ có thể rút ngay lập tức số ETH mà họ đã staking” ⇒ Theo dự tính, các validator sẽ có thể rút số ETH đã staking trong vòng 6 ‒ 12 tháng sau khi hợp nhất.
 • “The Merge sẽ cản trở sự an toàn của mạng ETH” ⇒ Bản nâng cấp này sẽ tăng cường bảo mật của ETH bằng cách dân chủ hóa sự tham gia trên mạng.
5 lầm tưởng về The Merge cic news

ETH sẽ giảm phát

Với việc chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ không tệ như dự báo, Ethereum đã dẫn đầu đợt tăng giá tiền mã hóa vào đầu tháng này. Đặc biệt là vì The Merge sắp diễn ra (dự kiến 15/09) và đây là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong không gian Crypto trong năm nay. The Merge sẽ thay đổi nguồn cung và thậm chí có thể khiến ETH trở nên giảm phát.

Sau khi bản nâng cấp The Merge giảm việc phát hành ETH, cơ chế đốt hiện tại, khi mà các token bị xóa vĩnh viễn khỏi lưu thông, có thể khiến nguồn cung ETH giảm xuống. Điều gì xảy ra tiếp theo phụ thuộc vào cơ cấu cung và cầu tổng thể.

Theo hệ thống PoW cũ, Blockchain Ethereum cần phát hành khoảng 13.000 ETH mỗi ngày để trả cho các validator mạng, hay còn gọi là thợ đào. Điều này nhằm bù đắp cho những thợ đào phải mua thiết bị máy tính chuyên dụng và trả tiền điện để vận hành chúng. Mặt khác, staking chỉ yêu cầu người dùng khóa 32 ETH và chạy một node. 

ETH sẽ giảm phát cic news

Sau khi diễn ra sự kiện The Merge, Ethereum sẽ chỉ cần phát hành 1.600 ETH mỗi ngày để trả khoảng 5% APY cần thiết để khuyến khích các staker ‒ giảm 8 lần phát hành so với trước kia.

Sau khi triển khai The Merge, Ethereum sẽ “đốt” (loại bỏ vĩnh viễn khỏi lưu thông) tất cả các phí giao dịch cơ bản. Trang web của Ethereum cho biết: “Đối với một giao dịch được thực hiện trên Ethereum, một khoản phí tối thiểu (được gọi là phí cơ sở) phải được thanh toán… Khoản phí này bị đốt trong quá trình giao dịch, loại bỏ nó khỏi lưu thông”.

Ethereum cố định tổng nguồn cung ETH vào khoảng 120 triệu. Do mức phí cần thiết để duy trì mô hình PoW trước đây là khá cao, nguồn cung đã tăng cao hơn 4% mỗi năm. Tuy nhiên, sau khi hợp nhất, với việc giảm phát hành kết hợp với cơ chế đốt, các nhà nghiên cứu suy đoán rằng tài sản sẽ giảm phát với tốc độ -1,5% mỗi năm.

Rủi ro từ bản nâng cấp The Merge

Rủi ro là đội ngũ Ethereum có thể phá hỏng hoạt động hiện tại. Điều này sẽ gây ra “thảm họa” khi Ethereum là một trong những cấu trúc thương mại quan trọng nhất trong thị trường tiền mã hóa. 38 tỷ USD đang được giữ trong các smart contract trên chuỗi và tất cả các NFT có giá trị nhất như Bored Ape Yacht Club đều có mặt ở đây.

Mặc dù đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, gần đây đã nói rằng cộng đồng Ethereum “hoàn toàn ủng hộ nỗ lực chuyển đổi sang proof-of-stake và hệ sinh thái đã khá đoàn kết”, nhưng bản nâng cấp The Merge sẽ khiến một số thợ đào ETH bất mãn vì mất việc.

Những thợ đào này có thể chuyển sang Ethereum Classic, một bản sao hoặc “hard-fork” (bản cập nhật phần mềm không tương thích ngược) của Blockchain Ethereum được tạo ra vào năm 2016 sau vụ hack DAO vẫn sử dụng hệ thống PoW. Tuy nhiên, tính thanh khoản trên chuỗi là rất nhỏ so với mạng chính: chỉ có khoảng 250.000 USD được giữ trong các smart contract.

Rủi ro từ bản nâng cấp The Merge cic news

Một số thợ đào Ethereum đang có kế hoạch phân tách Ethereum lần nữa và tạo ra một chuỗi PoW mới. Sau cùng, các nhà cung cấp stablecoin là nguồn thanh khoản quan trọng, những người đóng vai trò quyết định chuỗi mà họ sẽ ủng hộ. Hầu hết mọi người đều mong đợi họ sẽ chọn tiếp tục hợp tác với Ethereum mainnet. Về lâu dài, nâng cấp thành công sẽ là một bước tiến quan trọng khác trong việc biến Ethereum trở thành lớp cơ sở của internet mới.

Rainbow Bridge ngăn chặn thành công một vụ tấn công, hacker thiệt hại 5 ETH

Rainbow Bridge, “cầu nối” tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển dữ liệu mã hóa có thể chứng minh giữa Near (NEAR) và Ethereum (ETH), đã thành công vượt qua một vụ hack khác và khiến hacker mất 5 ETH (7.878 USD) trong quá trình này.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 22/08, CEO của Aurora Labs, Alex Shevchenko nói rằng một vụ tấn công vào “cầu nối” này vào cuối tuần qua đã tự động được xử lý trong vòng 31 giây và tài sản của người dùng hoàn toàn không bị mất. Vụ hack diễn ra sau khi kẻ xấu đã gửi một khối NEAR bị lỗi cho hợp đồng Rainbow Bridge. Giao dịch yêu cầu một khoản tiền gửi an toàn là 5 ETH. Các công cụ giám sát tự động đã ngăn chặn giao dịch độc hại, khiến kẻ tấn công đánh mất khoản tiền gửi an toàn của mình.

Rainbow Bridge ngăn chặn thành công một vụ tấn công, hacker thiệt hại 5 ETH cic news

Được tạo bởi Aurora và là giải pháp mở rộng quy mô tương thích với Ethereum được xây dựng trên Blockchain NEAR, Rainbow Bridge cho phép người dùng chuyển các token giữa các mạng ETH, NEAR và Aurora. Shevchenko cho hay: “Rainbow Bridge dựa trên các giả định không cần bên thứ ba và không có người trung gian nào được lựa chọn để chuyển thông điệp hoặc tài sản giữa các chuỗi. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể tương tác với các smart contract của nó, bao gồm cả NEAR Light Client”.

Vị CEO này nói thêm, các relayer của “cầu nối”, các script chạy trên các máy chủ truyền thống đọc các khối định kỳ, thường gửi thông tin về các khối NEAR cho Ethereum. Tuy nhiên, đôi khi một số người gửi thông tin không chính xác với mục đích xấu. Thông tin không chính xác được gửi cho NEAR Light Client có thể dẫn đến việc mất toàn bộ tiền trên cầu nối. Rất may là sự đồng thuận của các validator NEAR đảm bảo bước này không xảy ra.

Theo Immunefi, một nền tảng dịch vụ bảo mật và bug bounty lớn, nỗ lực tấn công Rainbow Bridge thất bại trong bối cảnh các hacker đã đánh cắp hơn 670 triệu USD từ các giao thức tiền mã hóa trong quý 2 năm nay. Con số này tăng gần 50% so với quý 2/2021, khi các hacker và kẻ lừa đảo đánh cắp 440 triệu USD.

Một cá voi đột ngột di chuyển 107 triệu USD BTC

Một trong những holder Bitcoin lớn nhất thế giới vừa di chuyển hàng nghìn BTC khi thị trường tiền mã hóa trải qua sự kiện bán tháo khác.

Dịch vụ theo dõi giao dịch Whale Alert đã tiết lộ trên Twitter với 2,2 triệu người theo dõi rằng một cá voi đã gửi 5.000 BTC (trị giá 107,98 triệu USD) từ sàn giao dịch Binance đến Coinbase. Whale Alert cũng nhấn mạnh 5 giao dịch khác đã ghi nhận 13.107 BTC trị giá hơn 293 triệu USD giữa lúc thị trường chung điều chỉnh:

 • 3.138 BTC trị giá 73,65 triệu USD được chuyển từ Coinbase sang một ví không xác định.
 • 1.824 BTC trị giá 42,22 triệu USD được chuyển từ một ví không xác định sang Coinbase.
 • 1.894 BTC trị giá 43,42 triệu USD được chuyển từ một ví không xác định sang Coinbase.
 • 3.106 BTC trị giá 66,25 triệu USD được chuyển từ ví Xapo sang Coinbase.
 • 1.538 BTC trị giá 33,39 triệu USD được chuyển từ Coinbase sang một ví không xác định.
 • 1.607 BTC trị giá 34,32 triệu USD được chuyển từ Coinbase sang Binance.

Một cá voi đột ngột di chuyển 107 triệu đô la BTC CIC NEWS

Đây không phải lần đầu tiên một cá voi “máu mặt” có động thái gây tò mò cho cộng đồng Crypto. Gần đây nhất, một cá voi khác cũng có động thái đáng chú ý:

» Ví Bitcoin bí ẩn thu mua 3 tỷ đô la Crypto chỉ trong 3 ngày

Ngoài ra, công ty phân tích tiền mã hóa Santiment gần đây quan sát thấy rằng số lượng ví chứa từ 100 đến 10.000 BTC đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 6. “Số lượng địa chỉ ví nắm giữ từ 100 đến 10.000 BTC (từ 2,3 triệu USD đến 233 triệu USD) đã đạt số lượng lớn nhất kể từ ngày 11/06. Chúng tôi coi đó là niềm tin từ những holder lớn đang hoạt động và sự gia tăng này rất đáng khích lệ”.

*Tại thời điểm viết bài, mức giá của BTC là 21.357 USD.

Thông tin được tổng hợp bởi CIC

Tin tổng hợp tuần 22 – 26/08/2022

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 3.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master