Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Top 10 người nổi tiếng trong thị trường Crypto 

Top 10 người nổi tiếng trong thị trường Crypto

Những người nổi tiếng trong thị trường Crypto đóng vai trò quan trọng để dẫn dắt sự phát triển và tương lai của ngành. Vậy đó là những ai?

Thị trường tiền mã hóa đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu nhờ sự bùng nổ của công nghệ Blockchain. Đã có rất nhiều cá nhân nổi bật góp phần phổ biến công nghệ mới này đến với cộng đồng. Những nhân vật đó đã và đang thúc đẩy sự ra đời của nhiều dự án đột phá, dẫn dắt các xu hướng phát triển mới nhất. Hãy cùng CIC điểm qua 10 người nổi tiếng trong thị trường Crypto và tầm ảnh hưởng của họ.

Tỷ phú Elon Musk

Elon Musk, giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của hãng xe điện Tesla và SpaceX, là một người nổi tiếng trong thị trường Crypto. Với hơn 100 triệu người theo dõi trên Twitter (hay X), mỗi tweet của Musk đều có sức nóng không lường trước. Không ít lần, những bình luận của ông về Bitcoin, Dogecoin… đã khiến giá của chúng thay đổi đột ngột chỉ trong vài phút.

Đáng chú ý hơn, Tesla đã chi gần 2 tỷ USD mua Bitcoin và trở thành công ty đầu tiên cho phép mua sắm bằng loại tiền mã hóa này. Dù quy định chỉ được áp dụng trong vài tháng ngắn ngủi song đây được coi là một bước tiến lớn trong việc hợp pháp hóa và sử dụng Bitcoin rộng rãi hơn.

Dù nhiều lần thể hiện quan điểm, lập trường thiếu thống nhất về Crypto song nhờ cương vị của mình, Elon đã phần nào thay đổi nhận thức của thế giới với tiền mã hóa.

Tìm hiểu thêm: Elon Musk là ai? Tổng tài sản của Elon Musk là bao nhiêu?

Vị tỷ phú này có nhiều hành động gây bão trên thị trường Crypto
Vị tỷ phú này có nhiều hành động gây bão trên thị trường Crypto

“Tiểu Jack Ma” Justin Sun

Justin Sun là người sáng lập của TRON (TRX), một dự án Blockchain hàng đầu thế giới hỗ trợ xây dựng và phát triển các ứng dụng phi tập trung (DApps). Justin Sun hoạt động tích cực trong các sự kiện ngành, nhằm quảng bá cho Tron cũng như thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực tiền mã hóa. Ngoài ra, anh hiện còn là cố vấn cấp cao của sàn giao dịch Huobi (hay HTX).

Justin Sun thường xuyên tham gia các sự kiện của cộng đồng Crypto, và hoạt động rất năng nổ trên mạng xã hội. Anh sử dụng danh tiếng cá nhân để quảng bá cho Crypto và thúc đẩy sự chấp nhận rộng rãi từ cộng đồng.

Đăng ký trải nghiệm CIC miễn phí để tham gia vào cộng đồng Crypto chất lượng với hơn 3000 thành viên

Điều đáng chú ý về Justin là thành công của anh thường đi liền với tai tiếng. Dự án TRON rất nhiều lần dính vào tranh cãi từ sao chép whitepaper đến phong cách tiếp thị. Dù vậy không thể phủ nhận Sun vẫn là một người nổi tiếng trong thị trường Crypto mà chúng ta cần quan tâm.

Ở độ tuổi còn rất trẻ, Justin Sun đã ghi tên mình trong danh sách người nổi tiếng trong thị trường Crypto
Ở độ tuổi còn rất trẻ, Justin Sun đã ghi tên mình trong danh sách người nổi tiếng trong thị trường Crypto

Vitalik Buterin của Ethereum

Vitalik Buterin là người sáng lập nền tảng Blockchain lớn nhất thế giới Ethereum vào năm 2014. Mục tiêu của Ethereum là khắc phục những điểm yếu của Bitcoin, đồng thời khai thác tiềm năng vô hạn của Blockchain. Bằng việc tạo ra Ethereum, Buterin đã mở ra kỷ nguyên của tiền mã hóa thông minh, cho phép xây dựng hàng trăm ứng dụng phi tập trung (DApps) và hợp đồng thông minh.

Được mệnh danh là thiên tài công nghệ, Buterin còn đứng sau ngôn ngữ lập trình Solidity. Đây là ngôn ngữ lập trình dành riêng cho việc xây dựng các hợp đồng thông minh và Dapps trên nền tảng Ethereum.

Vitalik Buterin là nhà sáng lập Ethereum
Vitalik Buterin là nhà sáng lập Ethereum

Anh cũng là người đề xuất và thúc đẩy việc đổi mới DeFi (tài chính phi tập trung) cũng như các dự án phi tập trung. Dưới sự dẫn dắt của Buterin, Ethereum trở thành nền tảng chủ lực cho thị trường DeFi ngày nay. Có thể nói, Vitalik Buterin là một trong những người nổi tiếng trong thị trường Crypto và lãnh đạo nổi bật.

Roger Ver – Bitcoin Jesus

Cái tên tiếp theo trong top 10 người nổi tiếng trong thị trường Crypto là Roger Ver, người được mệnh danh “Bitcoin Jesus”. Ông là một trong những nhà đầu tư đầu tiên và nổi tiếng nhất trong lĩnh vực tiền mã hóa. Ông là người tiên phong mua Bitcoin từ rất sớm, lúc giá còn rất thấp, đồng thời tích cực quảng bá Bitcoin như một phương tiện thanh toán và tiền tệ mới.

Bản thân ông đã đầu tư vào nhiều startup tiền mã hóa như Ripple, Kraken, Bitpay hay Blockchain.info. Ông cũng là người tiên phong sử dụng Bitcoin thanh toán và là chủ sở hữu website Bitcoin.com phổ biến.

Roger Ver ban đầu là người ủng hộ cuồng nhiệt của Bitcoin
Roger Ver ban đầu là người ủng hộ cuồng nhiệt của Bitcoin

Về sau, Roger Ver ủng hộ Bitcoin Cash vì cho rằng đây là phiên bản cải tiến có khả năng xử lý giao dịch nhanh và rẻ hơn so với Bitcoin gốc bị giới hạn bởi kích thước khối quá nhỏ. Không những chuyển phần lớn tài sản sang Bitcoin Cash, ông liên tục thúc đẩy cộng đồng tiền mã hóa chấp nhận và sử dụng nó.

Charlie Lee

Charlie Lee là nhà sáng lập Litecoin (LTC) – một trong những đồng tiền mã hóa đầu tiên và phổ biến nhất. Trước khi thành lập Litecoin, Charlie đã làm việc tại Google với vai trò kỹ sư phần mềm. Litecoin được tạo ra để cung cấp một phiên bản nhanh hơn và hiệu quả hơn của Bitcoin và đã trở thành một phương tiện thanh toán phổ biến trong cộng đồng tiền mã hóa.

Charlie Lee thường xuyên tham gia các cuộc trò chuyện và hoạt động nhằm thúc đẩy sự công nhận và sử dụng tiền mã hóa nói chung và Litecoin nói riêng. Ông cũng tích cực tham gia phát triển và cải tiến Litecoin thông qua việc chia sẻ kiến thức về công nghệ Blockchain trên các diễn đàn. Charlie đã đóng góp vào sự phát triển mã nguồn mở của Litecoin và xây dựng cộng đồng người dùng xung quanh đồng coin này.

Chân dung nhà sáng lập Litecoin Charlie Lee
Chân dung nhà sáng lập Litecoin Charlie Lee

Tuy nhiên, một số giao dịch chuyển nhượng LTC của Charlie trong thời kỳ giá tăng mạnh tạo ra tranh cãi về tác động lên giá trị Litecoin.

Brian Armstrong

Brian Armstrong là người sáng lập và CEO của Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Dưới sự lãnh đạo của ông, Coinbase đã trở thành một cầu nối quan trọng giữa tiền mã hóa và thế giới tài chính truyền thống. Nền tảng này đã giúp hàng triệu người trên toàn thế giới tiếp cận với thế giới Crypto.

Brian Armstrong luôn chú trọng đến vấn đề an toàn và tuân thủ quy tắc. Coinbase được biết đến với việc đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống an ninh và tuân thủ các quy định pháp luật tài chính.

Dưới sự lãnh đạo của Brian, Coinbase liên tục phát triển các dịch vụ và sản phẩm mới để người dùng dễ dàng tiếp cận và sử dụng tiền mã hóa trong thanh toán hằng ngày.

Tìm hiểu thêm: Brian Armstrong và hành trình trở thành tỷ phú USD cùng Coinbase

Brian Armstrong thành lập sàn Coinbase vào năm 2012
Brian Armstrong thành lập sàn Coinbase vào năm 2012

Barry Silbert

Barry Silbert là người sáng lập kiêm CEO của DCG, một tập đoàn kinh doanh Blockchain hàng đầu. DCG sở hữu nhiều công ty con và quỹ đầu tư lớn hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa, bao gồm Grayscale Investments – quỹ quản lý tài sản mã hóa lớn nhất của Mỹ. Đó là lý do ông trở thành một người nổi tiếng trong thị trường Crypto.

Barry Silbert đã đầu tư cho nhiều dự án tiền mã hóa và Blockchain, góp phần phát triển và đa dạng hóa ngành công nghiệp này. Các dự án ông từng hỗ trợ có thể kể đến như Ethereum Classic, Zcash.

Barry cũng nỗ lực thông qua giáo dục và truyền thông để thúc đẩy tiền mã hóa và Blockchain. Ông thường xuyên đưa ra các ý kiến quan trọng về lợi ích của công nghệ Blockchain.

Tầm vóc của DCG do Barry Silbert thành lập không phải dạng vừa
Tầm vóc của DCG do Barry Silbert thành lập không phải dạng vừa

Michael Saylor: Từ người phản đối đến fan cuồng Bitcoin

Michael Saylor hiện là CEO của công ty MicroStrategy – doanh nghiệp công nghệ hàng đầu đã đầu tư hàng tỷ USD vào Bitcoin theo chủ trương của Saylor. Dưới sự lãnh đạo của tỷ phú Saylor, MicroStrategy trở thành công ty đầu tiên đưa Bitcoin vào chiến lược đầu tư lâu dài.

Đáng chú ý, trước khi trở thành một cá voi Bitcoin thì ông đã có giai đoạn nghi ngờ đồng tiền này. Tháng 07/2020, Michael Saylor nhận định các yếu tố kinh tế vĩ mô đang tạo bất ổn trong dài hạn cho MicroStrategy. Ông muốn xem xét các kênh đầu tư hiệu quả hơn tiền mặt. Sau khi nghiên cứu về tiềm năng sinh lời cùng khả năng bảo toàn giá trị, ông quyết định chuyển hướng đầu tư tài sản của công ty vào Bitcoin thay vì giữ tiền mặt.

Vì nắm giữ số lượng Bitcoin lớn nên mỗi động thái của Michael Saylor lẫn MicroStrategy đều được quan tâm
Vì nắm giữ số lượng Bitcoin lớn nên mỗi động thái của Michael Saylor lẫn MicroStrategy đều được quan tâm

Hiện, MicroStrategy đang là công ty nắm giữ nhiều Bitcoin nhất với hơn 152.000 BTC. Năm 2021, tạp chí Forbes nêu tên Michael Saylor là một trong những tỷ phú giàu có nhờ Crypto.

Gavin Wood: Cha đẻ 2 Blockchain lớn

Gavin Wood là một trong những nhà đồng sáng lập nổi tiếng của nền tảng Ethereum và là nhân tố then chốt đằng sau sự phát triển của ngôn ngữ lập trình Solidity. Trước khi sáng lập Ethereum, ông là một lập trình viên cao cấp tại Cerner và J.P.Morgan. Bên cạnh đó, Gavin còn được biết đến với vai trò người sáng lập ra Polkadot – nền tảng Blockchain thông minh hàng đầu có khả năng kết nối các chuỗi khác nhau, giải quyết các vấn đề mở rộng của ngành.

Không chỉ là nhà phát triển công nghệ, Gavin còn tích cực truyền cảm hứng cho cộng đồng thông qua các sự kiện, diễn đàn trực tuyến. Nhờ những đóng góp to lớn về kỹ thuật lẫn tư tưởng, ông đã trở thành người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực Blockchain. Quyển sách “Mastering Ethereum” do ông làm đồng tác giả là tài liệu tham khảo quan trọng về Ethereum.

Gavin Wood tham gia sáng lập Ethereum và Polkadot
Gavin Wood tham gia sáng lập Ethereum và Polkadot

Changpeng Zhao: Người nổi tiếng trong thị trường Crypto

Changpeng Zhao (hay CZ) là người sáng lập của Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Dưới sự lãnh đạo của CZ, Binance đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một tập đoàn công nghệ Blockchain toàn diện, cung cấp đa dạng các dịch vụ như sàn giao dịch, ví tiền mã hóa, Blockchain và smart contract. Hiện Binance đã có đội ngũ hơn 1.000 nhân viên trên toàn cầu.

Là người ủng hộ nhiệt thành cho tiền mã hóa, CZ đã tích cực thúc đẩy sự phát triển của tiền mã hóa và DeFi bằng cách hỗ trợ các dự án, tổ chức các sự kiện. Ông cũng đồng thời ủng hộ việc sử dụng tiền mã hóa trong đời sống thường ngày.

Nhắc đến người nổi tiếng trong thị trường Crypto thì chắc chắn không thể bỏ qua CZ
Nhắc đến người nổi tiếng trong thị trường Crypto thì chắc chắn không thể bỏ qua CZ

Những nhân vật đình đám thuộc top 10 người nổi tiếng trong thị trường Crypto như CZ, Vitalik Buterin, Justin Sun đóng vai trò dẫn dắt các xu hướng phát triển mới trong ngành công nghệ Blockchain. Chính tầm ảnh hưởng của họ đã tạo nên những biến động lớn trên thị trường. Nhờ sự dẫn dắt từ những nhân vật này, cộng đồng đầu tư Crypto biết được xu hướng tiềm năng và cơ hội đầu tư sắp tới. Vì vậy, việc theo dõi và học hỏi từ họ là rất cần thiết.

CIC

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 3.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master