Lợi nhuận lên đến 100% nếu làm đúng chiến lược CIC

Nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào tiền mã hóa dù thua lỗ ở lần đầu tiên

tong-hop-tien-ma-hoa-feature-image-198

Nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin vào tiền mã hóa dù thua lỗ ở lần đầu tiên

Từ cảm giác như bản thân là một thiên tài đến khoản thua lỗ đầu tiên, hành trình đầu tư vào thị trường tiền mã hóa đã đưa JC Enriquez – trader đến từ Dubai – đi trên một chuyến tàu lượn siêu tốc.

Trong cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Enriquez đã chia sẻ hành trình giao dịch tiền mã hóa của mình, bắt đầu từ lần tiếp xúc đầu tiên với tài sản kỹ thuật số. Mọi chuyện bắt đầu khi một người bạn hỏi anh về kế hoạch cho tương lai. Sau khi chia sẻ ước mơ của mình, người bạn nói với Enriquez rằng nếu muốn biến những kế hoạch đó thành hiện thực, anh “tốt hơn là nên nghiên cứu về tiền mã hóa, mua một ít và nắm giữ nó”.

Bị hấp dẫn bởi thị trường khi nó đang tăng giá vào năm 2021, Enriquez đã quyết định tham gia và bắt đầu giao dịch. Tuy nhiên, khoản đầu tư tiền mã hóa đầu tiên của anh không mấy hiệu quả. Enriquez nói với Cointelegraph, anh đã đầu tư hàng nghìn đô la vào một dự án và sau đó giá trị của nó đã về 0 chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Anh giải thích:

“Sau một vài tuần, tôi đã rất ngạc nhiên. Dự án của họ trở nên khó khăn, sau đó họ từ từ ngừng phát triển dự án của mình. Cuối cùng, dự án đó đã bị đóng cửa vĩnh viễn”.

Khi được hỏi về cảm giác của mình, Enriquez chia sẻ rằng sự mất mát này quả thực rất khủng khiếp, vì đó là số tiền mà anh và người bạn đời của mình đã tiết kiệm cho những trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, với suy nghĩ sẽ nhanh chóng lấy lại được, Enriquez đã thuyết phục người yêu để mình mạo hiểm. Anh ấy nói rằng:

“Khi mua vào lần đầu tiên, tôi cảm thấy mình là một thiên tài, vì tôi tin tưởng vào dự án đó. Đến khi tình hình trở nên tồi tệ, mọi thứ đột ngột dừng phát triển, đối với tôi, nó giống như ngày tận thế”.

tong-hop-tien-ma-hoa-198

Bất chấp kết quả của lần thử đầu tiên, Enriquez vẫn chưa mất hy vọng hoàn toàn vào Blockchain và tiền mã hóa. “Tôi coi đó là kinh nghiệm để lần sau cẩn thận hơn, cảnh giác hơn trong giao dịch”, anh nói.

Enriquez vẫn tin tưởng vào tiền mã hóa vì những ứng dụng của chúng trong cuộc sống, ví dụ: đã có một số thương hiệu thời trang cũng như hãng hàng không chấp nhận BTC như một phương thức thanh toán. Ngoài ra, anh tin tưởng vào các tính năng nổi trội của tiền mã hóa, ví dụ như cho phép thanh toán xuyên biên giới dễ dàng hơn. Mặc dù thua lỗ ban đầu, Enriquez vẫn tin rằng tiền mã hóa sẽ mang lại cho anh nhiều lợi nhuận hơn trong tương lai. Anh chia sẻ:

“Tôi vẫn tin vào giấc mơ rằng tiền mã hóa sẽ mang lại cho tôi nhiều lợi nhuận hơn trong những năm tới, và sẽ giúp tôi xây dựng ước mơ của mình trong tương lai”.

Rút kinh nghiệm từ thất bại, Enriquez cũng chia sẻ hiện tại mình đã có một kế hoạch tiếp cận mới để giao dịch tiền mã hóa. Anh cho biết mình đã học các chiến lược như trung bình giá, cũng như cách đọc các biểu đồ và chỉ số. Hiện tại, anh đang nghiên cứu sâu rộng trước khi đầu tư vào các token.

Tại sao tiền mã hóa Bitcoin có thể chạm đáy ở mức $10.000?

* Hiện tại chúng ta đã chứng kiến đáy của Bitcoin chưa? Một số chỉ số khung thời gian cao hơn cho thấy mức đáy thật sự của BTC sẽ ở khoảng $10.000.

Thị trường gấu trước đây luôn thách thức việc điều hướng đối với các trader và bộ chỉ báo “đáng tin cậy” – công cụ xác định điểm vào lệnh tốt nhưng không thể dự đoán mùa đông tiền mã hóa có thể kéo dài bao lâu.

Sự phục hồi gần đây của Bitcoin, trở lại trên $20.000 – mức giá quan trọng về mặt tâm lý – là một dấu hiệu cho thấy rằng mốc giá này hiện đã là mức đáy. Tuy nhiên khi đi sâu hơn vào dữ liệu, đợt phục hồi ngắn hạn có thể không đủ bằng chứng về mặt vĩ mô giúp đo lường mức độ của xu hướng giá.

Bằng chứng chỉ ra sự cần thiết của tâm thế thận trọng đã được đề cập đến trong một báo cáo gần đây của công ty nghiên cứu tiền mã hóa Delphi Digital. Trong đó, báo cáo gợi ý rằng: “Chúng ta cần phải thấy đau đớn hơn một chút nữa trước khi tin rằng hiện tại là đáy của thị trường”

tong-hop-tien-ma-hoa-199

Bất chấp những nỗi đau đã xảy ra kể từ khi giá trị đạt ATH vào tháng 11, so sánh giữa mức giảm của tiền mã hóa Bitcoin kể từ đó và mức cao nhất của thị trường vào năm 2017 cho thấy khả năng giá sẽ tiếp tục giảm trong ngắn hạn.

Trong các thị trường gấu trước đây, giá tiền mã hóa Bitcoin đã giảm khoảng 85% từ đỉnh xuống đáy cuối cùng. Theo Delphi Digital, nếu lịch sử lặp lại trong giai đoạn hiện tại, giá BTC sẽ chuyển thành “mức giá dao động quanh vùng $10.000 và giảm thêm 50% tính từ mức giá hiện tại”.

Đồng tiền mã hóa Ether (ETH) thậm chí còn tệ hơn khi thị trường gấu trước đó đã chứng kiến giá của nó giảm 95% từ đỉnh. Nếu kịch bản tương tự xảy ra vào khoảng thời gian này, giá của Ether có thể giảm xuống mức thấp nhất là $300.

Delphi Digital cho biết: “Nguy cơ chuẩn bị xảy ra một đợt sụt giảm mạnh tương tự ngày càng dễ trở thành sự thật, đặc biệt nếu BTC không giữ được hỗ trợ trong phạm vi $14.000 – $16.000”.

* Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư.

Goldman Sachs cho biết đang huy động 2 tỷ đô la cho các tài sản của Celsius

Một báo cáo của Fortune cho biết các ngân hàng đầu tư của Mỹ đang tìm cách huy động tiền mua vào tài sản từ những người cho vay tiền mã hóa đang gặp khó khăn. Theo Fortune, một thỏa thuận sẽ cho phép các nhà đầu tư mua tài sản của Celsius Network “với mức chiết khấu lớn khả thi”, nếu người cho vay tiền mã hóa nộp đơn phá sản.

Vào hôm thứ 24/06, Wall Street Journal đưa tin Celsius đã thuê luật sư tái cấu trúc từ Alvarez và Marsal, bên cạnh những người được thuê từ Akin Gump Strauss Hauer & Feld hồi đầu tháng.

Theo một trong những nguồn giấu tên được Fortune trích dẫn, Goldman Sachs đang đánh giá sự quan tâm của các quỹ tiền mã hóa Web 3.0, quỹ tài sản gặp khó khăn và các tổ chức tài chính truyền thống. Theo báo cáo của The Block, Celsius đã tiếp cận Citigroup để đánh giá lời đề nghị mua lại tài sản từ đối thủ Nexo.

Báo cáo của Fortune cũng cho biết cả Citigroup và Akin đều ủng hộ việc Celsius nên nộp đơn phá sản. Celsius đã tạm dừng tất cả các giao dịch rút tiền và chuyển tiền trong bối cảnh thanh khoản căng thẳng vào ngày 13/06. Nhiều người đồn đoán rằng công ty này đang có nguy cơ mất thanh khoản.

tong-hop-tien-ma-hoa-200

Mặc dù việc các chủ ngân hàng đầu tư tăng lãi suất trích dẫn các giá thầu tiềm năng không phải là hiếm, nhưng bất kỳ người mua tài sản khó khăn nào của Celsius sẽ phải đối mặt với các vụ kiện tụng từ khách hàng cũng như các cơ quan quản lý.

Lee Reiners, CEO của Trung tâm Thị trường Tài chính Toàn cầu, Trường Luật Đại học Duke, nói với Quartz: “Celsius sắp phải đối diện với hàng loạt trát hầu tòa và các hành động cưỡng chế”.

Reiners nói thêm “Tôi hoàn toàn mong đợi một số hành động thực thi không chỉ được thực hiện bởi SEC mà còn bởi các cơ quan quản lý chứng khoán nhà nước”.

Các tiểu bang Texas, New Jersey, Alabama và Kentucky đã đệ trình lệnh ngừng hoạt động khẩn cấp đối với Celsius, buộc công ty phải ngừng hoạt động và hủy mọi đăng ký trên địa bàn hoạt động thuộc các bang này với các cáo buộc “gạ gẫm hoặc bán” các “tài khoản kiếm lãi” mặc dù chúng là chứng khoán chưa đăng ký. Hiện tại, Goldman Sachs chưa được ra bất kỳ bình luận nào về những cáo buộc nêu trên.

Axie Infinity bồi thường cho các nạn nhân bị tấn công trong vụ hack ví Ronin

Sky Mavis, đơn vị phát triển game Play to Earn nổi tiếng Axie Infinity (AXS), đã thông báo rằng họ sẽ hoàn tiền cho các nạn nhân của vụ hack ví Ronin xảy ra hồi tháng 3 và mở lại cầu nối.

Vào tháng 3 vừa qua, tin tặc đã đánh cắp hơn 620 triệu đô la, bao gồm khoảng 17.600 Ether (ETH) và 25,5 triệu USDC. Theo báo cáo của Bloomberg, khi cầu nối mở cửa trở lại vào ngày 21/06, người dùng sẽ có thể rút 1 ETH cho mỗi ETH mà họ sở hữu trước cuộc tấn công.

Vào tháng 4, Cointelegraph thông báo rằng Sky Mavis đã huy động được 150 triệu đô vốn do Binance dẫn đầu tài trợ để hoàn lại tiền cho các nạn nhân bị hack. Animoca Brands, 16z, Dialectic, Paradigm và Accel cũng là các nhà đầu tư tham gia vào vòng gọi vốn này.

Tin tặc đã di chuyển các tài sản bị đánh cắp ngay sau khi hack, sử dụng TornadoCash để che giấu các hoạt động của chúng. Đây là một vấn đề nghiêm trọng đối với ngành DeFi, vốn đã bị thiệt hại hơn 1,22 tỷ đô la trong năm nay, tính đến thời điểm hiện tại.

tong-hop-tien-ma-hoa-201

Vụ hack Ronin là một trong những sự kiện đáng chú ý nhất gần đây, làm chấn động toàn ngành công nghiệp tiền mã hóa. Mặc dù vậy, Blockchain Ronin đã không bị cản trở trong sứ mệnh đạt được những cột mốc quan trọng.

Vào hồi đầu tháng 6, blockchain đã vượt qua 4 tỷ đô la ATH về khối lượng bán các NFT. Nền tảng này vẫn nổi tiếng và được biết đến như một mạng lưới sưu tầm kỹ thuật số phổ biến nhất hiện nay. Xét về khối lượng bán NFT mọi thời đại, Ronin chỉ đứng sau Ethereum. Mạng này đã đánh bại Solana (SOL), Flow (FLOW), Polygon (MATIC), WAX (WAXP), cùng nhiều mạng lưới khác.

Các vụ hack, kéo thảm và lỗi giao thức đều là các thiệt hại phổ biến trong ngành công nghiệp tiền mã hóa. Có vẻ như không một ngày nào trôi qua mà không có tin tức về những vụ hack tương tự như vậy. Vào ngày 24/06, Cointelegraph đã thông báo về vụ việc cầu nối Horizon của Blockchain Layer 1 Harmony đã bị hack mất 100 triệu đô Altcoin. Theo Immunefi, tổng thiệt hại do tội phạm mạng gây ra vào năm 2021 đã lên đến con số 10,2 tỷ USD.

ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên ở châu Âu đã được phê duyệt

Jacobi Asset Management được thành lập vào năm 2021 và lãnh đạo bởi CEO Jamie Khurshid – một cựu Giám đốc của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs. Công ty này bao gồm “một nhóm đa dạng các chuyên gia về Blockchain, công nghệ, đầu tư và quy định pháp lý” với bề dày kinh nghiệm trong việc quản lý các tài sản kỹ thuật số.

Công ty đã thông báo họ sẽ tung ra một ETF bitcoin giao ngay tại châu Âu vào tháng 7 này. Quỹ giao dịch sẽ được đặt tên là Jacobi Bitcoin ETF và được niêm yết trên sàn giao dịch Euronext tại Amsterdam (Hà Lan).

Các nhà đầu tư tổ chức và chuyên nghiệp ở châu Âu sẽ có thể đầu tư vào tiền mã hóa Bitcoin thông qua ETF với mức phí quản lý 1,5%/năm.

Khurshid đưa ra nhận định rằng Jacobi Bitcoin ETF “sẽ cho phép các nhà đầu tư tiếp cận hiệu suất cơ bản của loại tài sản thú vị này thông qua một cấu trúc đầu tư đáng tin cậy, được thiết lập một cách chuẩn chỉnh”. Jacobi đặt mục tiêu “làm cho việc đầu tư tài sản kỹ thuật số trở nên đơn giản và quen thuộc hơn đối với các nhà đầu tư tổ chức chuyên nghiệp”.

tong hop tien ma hoa 202

Edd Carlton, một trader thuộc quỹ đầu tư tài sản kỹ thuật số Flow Traders, khẳng định rằng việc niêm yết ETF Bitcoin giao ngay là “phù hợp với nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức”. 

Các đề xuất cho một ETF Bitcoin giao ngay đã được thực hiện ở Mỹ trong nhiều năm. Tuy nhiên cho đến nay, loại ETF này mới chỉ được ra mắt ở Canada, Brazil và Jersey, và chúng có quy mô nhỏ hơn nhiều so với hầu hết các ETF có trụ sở tại Mỹ. Vì được xây dựng ở các thị trường nhỏ hơn nên nếu không tính tại Mỹ thì Jacobi Bitcoin ETF sẽ là ETF Bitcoin giao ngay lớn nhất thế giới.

Nhìn chung, các nhà đầu tư châu Âu không có nhiều loại ETF như các nhà đầu tư đến từ Mỹ. “Chỉ 15 – 20% các nhà đầu tư nhỏ lẻ ở châu Âu sử dụng ETF, so với khoảng 40% các đối tác của họ ở Hoa Kỳ”. Do đó, giao dịch ETF ở châu Âu có khối lượng thấp hơn, với việc Ủy ban Châu Âu đang xem xét loại bỏ chúng khỏi một băng hợp nhất.

Tuy nhiên, việc cho phép ETF Bitcoin giao ngay ở châu Âu có thể mang lại cho các tổ chức như quỹ hưu trí, quỹ tương hỗ và các công ty bảo hiểm một hướng tiếp cận mới với Bitcoin. Tiềm năng cho một ETF Bitcoin giao ngay cực kỳ phổ biến ở châu Âu là khả quan, do hiện tại đang thiếu các lựa chọn thay thế cho các khoản đầu tư Bitcoin thông qua các phương tiện truyền thống.

Thông tin được tổng hợp bởi CIC

Tin tổng hợp tuần 27/06 – 01/07/2022

Nếu bài viết này đem lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn, thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay bài viết này đến cho mọi người bạn nhé!

Trải nghiệm dịch vụ CIC miễn phí

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

 

Bắt đầu hành trình Bậc Thầy Crypto của bạn ngay bây giờ!

Hãy để lại thông tin tại đây nhé. Đội ngũ tư vấn của CIC sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.