Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Mức kháng cự ‒ hỗ trợ mấu chốt của tiền mã hóa Ethereum

tiền mã hóa

Phân tích kỹ thuật: Mốc $1.000 là mấu chốt của ETH

Ethereum đã tăng tốc và giao dịch dưới mức giá $1.150. ETH có thể giảm mạnh nếu có mức giá đóng cửa dưới $1.000. Đồng tiền mã hóa này đã không thể duy trì mức giá trên $1.200 và bắt đầu chuyển sang xu hướng giảm giá, xuống dưới vùng hỗ trợ $1.150.

Đã có một động thái rõ ràng dưới mức thoái lui Fib 61,8% của mức tăng chính cuối cùng từ mức thấp nhất $1.076 đến mức cao $1.275. Giá hiện đang giao dịch dưới $1.150. Tuy nhiên, có một đường hỗ trợ chính gần mức $1.085. Nếu ETH vẫn trên mốc $1.085, giá có thể sẽ có những cú hồi.

Mức kháng cự ở phía tăng là gần mốc $1.130. Mức kháng cự chính tiếp theo là gần vùng $1.150. Bên cạnh đó, có một đường xu hướng giảm chính đang hình thành với mức kháng cự gần $1.145 trên biểu đồ giờ của ETH/USD.

Rào cản quan trọng tiếp theo là gần mốc $1.200. Trong trường hợp giá phá quá mức này sẽ đối mặt với vùng kháng cự tiếp theo ở $1.280. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nếu ETH không vượt lên trên ngưỡng kháng cự $1.150, đồng tiền này có thể tiếp tục giảm. Mức hỗ trợ ban đầu là gần vùng $1.085. Mức hỗ trợ chính tiếp theo là gần vùng $1.050.

Việc giảm xuống dưới mức hỗ trợ $1.050 có thể khiến giá tiếp tục thấp hơn nữa. Trong trường hợp đã nêu, giá có thể giảm xuống mức $1.000. Bất kỳ sự sụt giảm nào dưới mức $1.000 đều có thể tiếp tục tạo ra thêm một đợt sụt giảm mạnh nữa.

Dự đoán các mức kháng cự và hỗ trợ của Ethereum
Dự đoán các mức kháng cự và hỗ trợ của Ethereum

Bitcoin xóa bỏ mức tăng trong tuần trước khi giá một lần nữa giảm xuống dưới $20.000

Theo CoinGecko, BTC đã giảm mạnh 3,5% trong 24 giờ qua (số liệu ngày 12/07). Bitcoin đã từ bỏ tất cả những tăng trưởng tuần trước khi giảm lại xuống dưới $20.000. Giá của BTC trên thị trường hiện tại là $19.750 với mức lỗ 2,6% và cả thị trường đang chìm trong sắc đỏ.

BTC đã tiến tới sự phục hồi dần dần và ổn định vào tuần trước. Đồng tiền mã hóa hàng đầu đã công bố mức tăng hằng tuần lớn nhất trong vòng 9 tuần trước đó. Giá đã tăng 12% vào tuần trước sau khi trải qua quý tồi tệ nhất vào tháng 6.

Sự sụt giảm gần đây của BTC đã làm giảm niềm tin của nhà đầu tư. Nhưng khi thị trường đạt mức $22.000 vào ngày 08/07 và ổn định quanh mốc $21.000 ‒ 20.000, các nhà đầu tư bắt đầu thấy tia hy vọng. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn thấp hơn 71,1% so với giá cao nhất mọi thời đại là $69.044,77, được thiết lập vào 10/11/2021. Hơn nữa, giá BTC đã giảm 41,8% kể từ đầu năm nay, theo thống kê của CoinGecko.

tiền mã hóa BTC

Mặc dù nhiều người suy đoán rằng đáy thị trường có thể sắp gần kề nhưng vẫn còn rất nhiều bất ổn về kinh tế. Do đó, Bitcoin có thể sụt giảm trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, không có gì phải lo lắng vì BTC đã từng chứng kiến những mức đỉnh và đáy tương tự trong những năm qua.

So với mức giá dưới $10.000 vào thời điểm tháng 07/2020, giá của Bitcoin đã có nhiều đợt giảm đáng kể từ tháng 11. Dù vậy, mức cao nhất mọi thời đại mới của Bitcoin trong năm 2021 và mức giá hiện tại vẫn là những thành tựu đáng chú ý.

Mùa đông Crypto sẽ mang đến cơ hội vàng

Alex Tapscott, giám đốc điều hành tại Ninepoint Digital Asset Group, nói với Cointelegraph rằng thị trường gấu là thời điểm để tập trung vào việc xây dựng dự án. Tapscott nhấn mạnh, điều cần thiết là phải nhìn xa hơn giá cả hiện tại của thị trường và xem xét những nền tảng đang được xây dựng. Anh giải thích:

“Mùa đông Crypto luôn là thời điểm tốt nhất để đi sâu vào các khái niệm cốt lõi, thực hiện công việc và xây dựng cho tương lai. Thị trường gấu cuối cùng đã mang lại cho chúng ta cuộc cách mạng NFT, tài chính phi tập trung, stablecoin và Play to Earn”.

Theo vị giám đốc điều hành này, thị trường gấu hiện tại cũng sẽ chuẩn bị cơ sở để nhận ra tiềm năng đầy đủ của Web3. Ví dụ, Tapscott nói rằng tài chính phi tập trung (DeFi) có thể phát triển hơn nữa và tiếp tục quỹ đạo của nó như hệ thống tài chính của internet mới. “Nếu Bitcoin là tia sáng cho cuộc cách mạng dịch vụ tài chính thì DeFi là chất xúc tác. Ngọn lửa lan rộng sẽ nhấn chìm nhiều công ty không đổi mới, thích nghi và đón nhận ngành công nghiệp mới này”.

Anh cũng lưu ý mọi người nên tìm kiếm sự phát triển trong các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Theo Tapscott, DAO sẽ bổ sung cho các tập đoàn như một phương pháp tổ chức các nguồn lực.

Trong thị trường gấu hiện tại, Crypto đã mất khoảng 2 nghìn tỷ đô la giá trị. Tuy nhiên, Tapscott khuyến khích các nhà đầu tư giữ bình tĩnh và tìm kiếm cơ hội, vì thị trường gấu thường dẫn đến những ý tưởng tuyệt vời và các doanh nghiệp mới được xây dựng. “Những người thành công nhất trong Crypto là những người có thể giữ bình tĩnh và tiếp tục cuộc chơi”.

tiền mã hóa crypto cơ hội mùa đông

Để hiểu rõ hơn về khái niệm DeFi, mời bạn cùng đọc qua bài viết dưới đây:

» DeFi là gì? Tiềm năng và cơ hội đầu tư trong DeFi11 cách bảo mật iPhone người dùng không nên bỏ qua

Ngân hàng dự trữ Nam Phi SARB quy định tiền mã hóa là tài sản trong lĩnh vực chính thống

Phó thống đốc SARB Kuben Naidoo đã xác nhận rằng Nam Phi sẽ đưa ra các quy định về tiền mã hóa để hỗ trợ một phần cho lĩnh vực này. Phát biểu trong một hội thảo trên web vào ngày 12/06, Naidoo tuyên bố luật có thể sẽ được ban hành trong vòng 18 tháng tới và sẽ không xác định Crypto là một lựa chọn thanh toán mà là một sản phẩm tài chính có thể được sử dụng trong lĩnh vực chính thống.

“Chúng tôi không có ý định quy định tiền mã hóa như một loại tiền tệ vì bạn không thể bước vào một cửa hàng và sử dụng nó để mua một thứ gì đó. Thay vào đó, quan điểm của chúng tôi đã thay đổi sang quy định xem Crypto như tài sản tài chính thống. Nên có sự điều tiết và đưa nó trở thành xu hướng chính thống, nhưng theo cách cân bằng giữa công nghệ tương lai và sự bảo vệ cần thiết dành cho các nhà đầu tư”, ông nói.

Naidoo bổ sung, các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang nghiên cứu lĩnh vực này để hiểu nó có thể mang lại lợi ích như thế nào đối với hệ thống tài chính bên cạnh những nỗ lực quản lý đang diễn ra. Một số loại tiền mã hóa giới thiệu những tiến bộ công nghệ thật sự có thể cải thiện các lĩnh vực như thanh toán.

Ngân hàng dự trữ Nam Phi SARB quy định tiền mã hóa là tài sản trong lĩnh vực chính thống

Là một sản phẩm tài chính, Crypto sẽ thuộc quản lý của Trung tâm Tình báo Tài chính (FIA). Thông qua cơ quan này, chính phủ sẽ giám sát việc sử dụng tài sản mã hóa vào các tệ nạn như rửa tiền, trốn thuế và tài trợ khủng bố. Ngoài ra, quy định sẽ phác thảo việc quản lý các sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước, với trọng tâm chính là niêm yết Crypto. Luật pháp cũng sẽ vay mượn một phần từ các quy định hiện hành của lĩnh vực ngân hàng như hướng dẫn quy trình KYC.

Theo Naidoo, mặc dù thị trường Crypto có nhiều biến động nhưng ngân hàng trung ương không quan tâm đến việc tài sản nào sẽ chiến thắng. Ông nhấn mạnh rằng tổ chức cần cung cấp một sân chơi bình đẳng cho người tiêu dùng thông qua các cảnh báo lành mạnh. Các sàn giao dịch Crypto đã hoan nghênh ý tưởng xây dựng quy định.

Trước sự phát triển của Crypto, SARB và các cơ quan tài chính khác đã bắt tay vào việc sửa đổi luật pháp của đất nước để phù hợp với loại tài sản này. Ví dụ: vào tháng 3, Kho bạc Nam Phi đã thông báo các quy định cụ thể về Crypto có thể được hoàn thiện trong năm 2022.

GameStop ra mắt phiên bản thử nghiệm công khai trên NFT marketplace

GameStop đã ra mắt phiên bản beta công khai của NFT marketplace, cho phép người dùng giao dịch NFT. Marketplace dựa trên nền tảng của Ethereum Layer 2 và cũng liên kết với ví GameStop. Marketplace được phát triển với sự cộng tác của Immutable X mà GameStop đã nhận được Token IMX. Việc bán token thu về khoản tiền trị giá 77 triệu đô la.

Bản beta công khai này rất được mong đợi, khiến các nhà đầu tư và cộng đồng quan tâm tiền mã hóa rất vui mừng. Thị trường sẽ cho phép người chơi, người sáng tạo, nhà sưu tập và các thành viên cộng đồng mua, bán và giao dịch NFT, theo thông cáo báo chí được công bố vào 11/07.

GameStop ra mắt phiên bản thử nghiệm công khai trên NFT marketplace

GameStop đã nghiên cứu các sáng kiến Crypto và NFT trong một thời gian khá dài. Vào tháng 01/2022, cổ phiếu của công ty đã tăng vọt 30% sau khi công bố động thái liên quan đến NFT. Việc ra mắt NFT marketplace có thể là sự khởi đầu cho một kỷ nguyên mới của GameStop. Công ty đã cho thấy sự hồi sinh mạnh mẽ trong 18 tháng qua và có thể sẽ còn tiếp tục nhờ sự phổ biến của NFT.

GameStop có tiềm năng to lớn trong không gian NFT vì NFT hiện đang là tài sản mã hóa duy nhất có các ứng dụng trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Nó có thể được dùng như một cách để thu thập các vật phẩm kỹ thuật số và tạo điều kiện kinh tế trong trò chơi. 

Nhiều công ty đã và đang nghiên cứu vấn đề này và nó có thể tác động đến cách ngành công nghiệp trò chơi điện tử phát triển trong tương lai. Với metaverse cũng được dự kiến sẽ trở thành xu hướng thu hút nhiều sự quan tâm trong tương lai, không gian NFT có thể chiếm một vị trí nổi bật hơn trên sân khấu của cuộc cách mạng kỹ thuật số trong tương lai gần.

Thông tin được tổng hợp bởi CIC

 Tin tổng hợp tuần 11 – 15/07/2022

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 3.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master