Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Logo của CIC - Crypto Inner Circle

Hướng dẫn giao dịch trên Binance Savings chi tiết nhất

Hướng dẫn giao dịch trên Binance Savings

Bạn đã biết đến dịch vụ gửi tiết kiệm bằng tài sản mã hóa trên Binance chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua vì tôi sẽ hướng dẫn giao dịch trên Binance Savings ngay sau đây.
Binance không chỉ là sàn giao dịch Crypto hàng đầu thế giới mà còn sở hữu một hệ sinh thái cực kỳ đa dạng. Đó là lý do mà tôi quyết định mở riêng một mục dành cho sàn Binance để giới thiệu đến bạn những sản phẩm mà ít người biết tới. Hẳn bạn sẽ rất bất ngờ khi biết Binance cũng cung cấp dịch vụ tương tự như hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng. Hướng dẫn giao dịch trên Binance Savings và gửi tiết kiệm cùng Binance sẽ là chủ đề mà tôi đề cập trong bài viết này.

Giới thiệu Binance Savings

Đây là một sản phẩm tài chính được Binance cung cấp cho người dùng để gửi tiền mã hóa và nhận tiền lãi. Người dùng có thể cho Binance Margin vay các tài sản mã hóa nhàn rỗi của mình trên Binance Savings để nhận lãi, cũng giống như việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Binance Savings sẽ giúp tối đa hóa lợi nhuận từ các coin/token của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện vài cú nhấp chuột và nhìn thấy khoản lợi tức tự động sinh ra từ tài sản của mình.
Hiện tại Binance Savings đang cung cấp 2 sản phẩm là Flexible Savings (khoản tiết kiệm linh hoạt) và Locked Savings (khoản tiết kiệm cố định). Tôi sẽ hướng dẫn giao dịch trên Binance Savings cụ thể ở các phần tiếp theo.

Khoản tiết kiệm linh hoạt (Flexible Savings)

Khoản tiết kiệm linh hoạt (Flexible Savings) là nơi mà bạn sẽ gửi tiền mã hóa của mình để kiếm lãi. Nhờ tính linh hoạt trong việc hoàn tiền mà bạn có thể rút tiền gốc và lãi bất cứ lúc nào. Ngoài ra, lãi suất được tính hằng ngày và khoản tiết kiệm của bạn còn được cập nhật theo thời gian thực .

Một số điều khoản của Flexible Savings

Lợi nhuận trung bình hàng năm (APR): Được tính bằng cách lấy lãi suất trung bình hằng ngày trong 7 ngày (1 tuần) nhân với 365 ngày (1 năm).
Lãi suất hằng ngày của mỗi tài sản Crypto sẽ dựa trên lãi suất hằng ngày mới nhất.

Đặc trưng của Flexible Savings và một số đồng coin có thể gửi trên Binance Flexible Savings
Dạng tiết kiệm linh hoạt của Binance Savings có nhiều ưu điểm và nhiều loại coin để gửi

Đăng ký và hoàn tiền

Tiết kiệm linh hoạt cho phép đăng ký cho vay và rút tiền về bất kỳ lúc nào trong thời gian thực.
Thời gian đăng ký và thu hồi vốn sẽ được mở từ 07 giờ 10 phút đến 06 giờ 50 phút ngày hôm sau theo giờ Việt Nam.
Tiền lãi sẽ được tính sau ngày đăng ký (không được tính vào ngày đăng ký) và sẽ được phân phối vào ngày tiếp theo (sau ngày bắt đầu tính lãi).
Vào ngày đăng ký, bạn có thể chọn hoàn tiền nhanh hoặc hoàn tiền theo tiêu chuẩn để hoàn trả tài sản.
Đối với hoàn tiền theo tiêu chuẩn, bạn sẽ nhận lại toàn bộ số tiền vào ngày thứ hai kể từ lúc yêu cầu hoàn tiền vào 7:00 sáng theo giờ Việt Nam bao gồm cả khoản tiền lãi. Trường hợp các khoản tiền bị trì hoãn trong khi gửi lại có thể là do quá trình tính lãi thì sàn sẽ tính lãi số tiền đó trong khoảng thời gian bị trì hoãn.
Đối với hoàn tiền nhanh, bạn sẽ chỉ nhận lại được toàn bộ số tài sản của mình đã cho vay (đã gửi trên Tiết kiệm linh hoạt) vào ngày hoàn trả và sẽ không được nhận lãi suất.

Chức năng đăng ký tự động

Bạn có thể kích hoạt chức năng đăng ký tự động trên trang Tiết kiệm linh hoạt.
Nếu kích hoạt chức năng này, hệ thống sẽ tự động chuyển số tài sản của bạn từ ví Spot sang ví Tiết kiệm vào 09:00 và 23:00 theo giờ Việt Nam.
Với tính năng đăng ký tự động, hệ thống sẽ ước tính xem khoản đăng ký tiết kiệm linh hoạt dành cho cá nhân có đạt tới giới hạn hay chưa. Phần đăng ký vượt quá giới hạn cho phép sẽ được tự động hủy bỏ.
Các hạng mục như tài sản mã hóa, mức giới hạn cá nhân, giới hạn hoàn trả nhanh và tổng hạn mức tiết kiệm sẽ được điều chỉnh theo điều kiện của thị trường và mức độ rủi ro. Nếu tổng hạn mức Tiết kiệm linh hoạt của một tài sản đã vượt quá giới hạn cho phép thì sẽ không được phép đăng ký gửi tài sản nữa cho đến khi tổng hạn mức nhỏ hơn giới hạn cá nhân.
Hiện tại danh sách của Tiết kiệm linh hoạt có khoảng 21 tài sản mã hóa với các mức giới hạn của từng coin/token tương ứng. Trong thời gian sắp tới, sàn Binance sẽ liên tục bổ sung thêm nhiều coin/token khác để đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng.

Cách tính lãi khi gửi trên Binance Savings

Lãi suất của Binance Savings đến từ thu nhập của Binance Margin. Binance Savings tính toán và phân phối lãi suất của các sản phẩm tiết kiệm linh hoạt đã tích lũy trước ngày tiền lãi được phân phối vào ví của bạn.
Lãi suất hằng ngày = Thu nhập có thể phân phối / Tổng số token được đăng ký hôm đó
Tiền lãi được phân phối hằng ngày là số tiền dựa trên số lượng các token có thể hoàn trả. Số tiền lãi được làm tròn xuống và lấy 8 chữ số thập phân.
Lưu ý: Lãi suất ước tính sẽ hơi khác so với lãi suất cuối cùng (hay lãi suất mới nhất) vì lãi suất sẽ thay đổi theo ngày và không cố định.

Hướng dẫn giao dịch trên Binance Flexible Savings

Để bắt đầu, bạn truy cập vào Binance Earn sau đó tìm tài sản muốn gửi. Ở đây, tôi sẽ ví dụ gửi BUSD. Như bạn thấy, BUSD đang có mức lãi suất ước tính là 6%/năm. Chọn Đăng ký.

Các loại coin có thể được gửi dạng Flexible của Binance Savings
Ngoài BUSD, bạn có thể chọn gửi nhiều loại coin khác trên Binance Savings

Sau khi chọn Đăng ký, một bảng thông báo sẽ xuất hiện, bạn nhập số BUSD muốn gửi tiết kiệm, hệ thống sẽ tính toán số tiền lãi bạn nhận được mỗi ngày. Bạn có thể chọn Tự động đăng ký nếu muốn sàn Binance tự động chuyển BUSD của bạn từ ví Spot vào ví Tiết kiệm mỗi ngày. Tiếp theo nhấp vào ô Tôi đã đọc và đồng ý…. và nhấn Xác nhận. Vậy là bạn đã đăng ký thành công.

Form đăng ký gửi coin tiết kiệm Flexible và lợi nhuận ước tính có thể nhận được khi dùng Binance Savings
Nhập số lượng coin mong muốn đăng ký gửi dạng Flexible và xem lợi nhuận ước tính có thể nhận

Nhập đúng các thông tin và xem lợi nhuận sẽ nhận được
Để kiểm tra lại các tài sản đã đăng ký gửi Tiết kiệm linh hoạt, ở phần chọn Earn.

Vào Earn của dạng Flexible trong Binance Savings để xem các coin đã gửi
Mục Earn trong Binance Savings để xem các coin đã gửi tiết kiệm
Danh sách các coin gửi tiết kiệm trên Binance Savings
Tất cả tài sản đang tham gia gửi tiết kiệm linh hoạt của bạn sẽ hiện ra ở đây

Khoản tiết kiệm cố định (Locked Savings)

Đây là một loại tiết kiệm mà bạn có thể gửi tài sản mã hóa của mình trong một khoảng thời gian nhất định để kiếm lãi. Trong khoảng thời gian đó, nếu rút tài sản thì bạn sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền lãi nào. Sau khi kết thúc thời hạn gửi, bạn sẽ có thể rút số tài sản gửi ban đầu cùng với số tiền lãi.

Hướng dẫn giao dịch trên Binance Locked Savings

Để tiến hành gửi tiết kiệm cố định, bạn cũng truy cập vào Binance Earn, sau đó chọn đồng coin mà bạn muốn gửi tiết kiệm. Trong trường hợp này, tôi chọn BNB.

Các đồng coin có thể gửi tiết kiệm dạng cố định trên Binance Savings
Tương tự hình thức tiết kiệm linh hoạt, bạn cũng có thể tiết kiệm dạng cố định trên Binance Savings với nhiều loại coin

Lúc này, một bảng thông báo sẽ xuất hiện với các thông tin về lãi suất, thời hạn tiết kiệm cũng như thời gian nhận lãi. Bạn nhập lượng BNB cần gửi, chọn Tự động đăng ký nếu muốn Binance tự động đăng ký lại sản phẩm khi gói gửi tiết kiệm đến hạn. Cuối cùng nhấn chọn ô Tôi đã đọc và đồng ý…. rồi chọn Xác nhận.

Form nhập thông tin đăng ký gửi tiết kiệm cố định trên Binance Savings
Tương tự hình thức tiết kiệm linh hoạt, bạn cần điền đầy đủ thông tin để tham gia gửi tiết kiệm cố định

Danh sách các đồng coin đã đăng ký gửi Tiết kiệm cố định cũng sẽ được hiển thị trong mục Earn của Ví.

Hy vọng những hướng dẫn giao dịch trên Binance Savings của tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều lợi nhuận từ tài sản mã hóa của mình. Bên cạnh sản phẩm này thì sàn Binance còn mang đến rất nhiều lựa chọn khác. Có thể nói, cơ hội để kiếm tiền trên Binance là rất nhiều nếu bạn biết cách tận dụng. Bạn có thể tiếp tục theo dõi các bài viết khác của tôi để khám phá hết những sản phẩm này của Binance. Chúc bạn thực hiện thành công!

Trần Đăng Khoa

Bài viết liên quan:

Nếu bài viết này đem lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn, thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay bài viết này đến cho mọi người bạn nhé!

Trải nghiệm dịch vụ CIC miễn phí

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

 

Bắt đầu hành trình Bậc Thầy Crypto của bạn ngay bây giờ!

Hãy để lại thông tin tại đây nhé. Đội ngũ tư vấn của CIC sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.