Lợi nhuận lên đến 100% nếu làm đúng chiến lược CIC

Hồng Kông công bố kế hoạch ra mắt ETF Crypto

crypto cic news

Hồng Kông công bố kế hoạch ra mắt ETF Crypto

Trái ngược với cách tiếp cận hà khắc của đại lục, Hồng Kông đang xem xét một loạt các biện pháp ủng hộ ngành tiền mã hóa. Sau sự kiện “HongKong Fintech Week” ngày 31/10, Hồng Kông đã ban hành chính sách dành riêng cho Crypto. Chính quyền sở tại đang có tham vọng tái thiết Hồng Kông thành một trung tâm tài sản mã hóa, chào đón các công ty và tài năng Crypto trên toàn cầu, cởi mở với các sàn giao dịch Crypto…

Cụ thể, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai Hồng Kông (SFC) đã trình bày chi tiết yêu cầu cơ bản mà các nhà quản lý quỹ ETF cần đáp ứng để niêm yết các sản phẩm tiền mã hóa trong thành phố. SFC kết luận: “Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai sẽ tiến hành một cuộc tham vấn công khai về cách các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể được cấp một mức độ truy cập phù hợp vào VA (tài sản ảo) và Hồng Kông sẽ để ngỏ khả năng ra mắt quỹ ETF trên thị trường VA”.

Hồng Kông công bố kế hoạch ra mắt ETF Crypto cic news

Như vậy, Hồng Kông là khu vực pháp lý mới nhất đang trên đà hợp thức hóa quỹ ETF liên kết với các loại tiền mã hóa như Bitcoin và Ethereum. Nhìn chung, cơ quan quản lý cho biết Hồng Kông sẵn sàng phát triển ngành công nghiệp Fintech với trọng tâm là NFT, metaverse và Web3. Chính phủ đã và đang triển khai các dự án thí điểm để khám phá lợi ích của Crypto trên thị trường tài chính.

Vai trò của Binance trước, trong và sau thương vụ mua lại Twitter của Elon Musk

Sự kiện được thế giới quan tâm nhiều nhất trong tuần qua là việc tỷ phú Elon Musk đã hoàn tất thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, biến đây trở thành công ty tư nhân thuộc quyền sở hữu của ông. Elon sau đó đã sa thải toàn bộ dàn lãnh đạo cấp cao của Twitter và được cho là sẽ đảm nhiệm vị trí CEO tạm quyền. Twitter là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất thế giới, đặc biệt là ở phương Tây và đối với cộng đồng đầu tư Crypto.

Đáng chú ý, sàn giao dịch tiền mã hóa Binance là một trong những tổ chức đồng ý cho Musk vay tiền trong kế hoạch mua lại Twitter. Binance theo đó đã cung cấp tổng cộng 500 triệu USD và trở thành nhà đầu tư góp vốn lớn thứ tư trong thương vụ. Lawrence J. Ellison Revocable Trust đã đầu tư 1 tỷ USD và trở thành nhà đầu tư góp vốn lớn nhất. CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) cũng đã gửi lời chúc mừng khi Elon Musk mua lại thành công Twitter.

Vai trò của Binance trước, trong và sau thương vụ mua lại Twitter của Elon Musk cic news

Theo Reuters, người phát ngôn của Binance tuyên bố sàn giao dịch này đang lập một nhóm chuyên trách để xây dựng các kế hoạch và chiến lược giúp Elon Musk điều hành Twitter hiệu quả hơn thông qua Blockchain và Crypto. Trả lời phỏng vấn tại Hội nghị Web Summit đang diễn ra tại Lisbon (Bồ Đào Nha), CZ tuyên bố sẽ sẵn sàng gia nhập ban lãnh đạo Twitter nếu được Elon Musk mời. Ông cũng đề xuất một số cách thức tiếp nhận thanh toán Crypto cho Twitter, mà theo vị CEO là “dễ nhất thì cứ tích hợp Binance Pay” – tức giải pháp thanh toán của Binance. 

Cộng đồng đầu tư tiền mã hóa đang hy vọng rằng việc Elon Musk mua lại Twitter sẽ mở ra tiềm năng tăng trưởng cho Dogecoin (DOGE), đồng memecoin được Elon thường xuyên lăng-xê và đã được Tesla chấp nhận làm phương thức thanh toán.

Blockchain Polygon được tích hợp trên Instagram, người dùng sẽ sớm được bán NFT

Meta đã công bố một end-to-end toolkit cho phép người dùng Instagram đúc NFT trên Blockchain Polygon (MATIC) và bán chúng trên nền tảng mạng xã hội này. Theo thông báo ngày 02/11, những nhà sáng tạo đủ điều kiện tại Hoa Kỳ sẽ có thể tạo các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ và được bán cả trên và ngoài Instagram. Người dùng giờ đây cũng có thể giới thiệu các NFT video và metadata của một số bộ sưu tập nhất định, bao gồm mô tả và tên của chúng, sẽ được cung cấp bởi OpenSea.

Trong khi đó, Meta tuyên bố rằng họ đang mở rộng hỗ trợ cho Blockchain Solana (SOL) và ví Phantom nổi tiếng. Cho đến nay, Meta đã chính thức hỗ trợ các Blockchain Ethereum, Polygon và Flow. Nhà đồng sáng lập Polygon, Sandeep Nailwal cũng ca ngợi động thái này, nói rằng điều đó “thể hiện một cột mốc đáng chú ý trong sự phát triển của chức năng NFT hiện có của Instagram, đồng thời là bước chuyển tiếp tất yếu để mở rộng mức độ phổ biến của Web3”.

Sau một thời gian im ắng, NFT đang có những dấu hiệu đáng chú ý. Hãy chắc rằng bạn đã hiểu rõ về xu hướng này để không bỏ lỡ các cơ hội đầu tư hấp dẫn:

» NFT là gì? Tổng hợp 8 điều thú vị về NFT mà bạn nên biết

Blockchain Polygon được tích hợp trên Instagram, người dùng sẽ sớm được bán NFT cic news

Phát biểu về sự phát triển này, Stephane Kasriel, người đứng đầu bộ phận thương mại và công nghệ tài chính của Meta, cho biết: “Meta sẽ không tính phí tạo hoặc bán các bộ sưu tập kỹ thuật số cho đến năm 2024 (mặc dù mua hàng trong ứng dụng vẫn phải chịu phí của app store) và khi ra mắt, chúng tôi sẽ tính phí Blockchain (được gọi là “phí gas”) cho người mua”.

CEO Binance đang cân nhắc thâu tóm thêm các ngân hàng

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đang xem xét thâu tóm các ngân hàng, nhằm thu hẹp ranh giới giữa ngành tài chính truyền thống và tài sản kỹ thuật số. Điều này được chia sẻ trong một cuộc trao đổi với phóng viên Bloomberg tại hội nghị Web Summit ở Lisbon (Bồ Đào Nha).

CZ không nêu bất kỳ mục tiêu cụ thể nào, nhưng cho biết sẵn sàng mở cửa đầu tư một phần hoặc mua lại toàn bộ, dù từng dự đoán mùa đông Crypto sẽ còn kéo dài. Bloomberg dẫn lời CEO: “Có những tổ chức có một số loại giấy phép địa phương, ngân hàng truyền thống, đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán, thậm chí cả ngân hàng. Chúng tôi đang xem xét tất thảy”.

Ông lưu ý rằng đầu tư vào ngân hàng là một chiến lược thông minh đối với Binance vì khi hoạt động với một ngân hàng, Binance sẽ thu hút thêm nhiều người dùng mới, làm tăng định giá ngân hàng và từ đó cũng được “thơm lây” nên không thể bỏ qua cơ hội này. Từ đầu năm đến nay, chiến lược sáp nhập của CZ tập trung phần nhiều vào các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT. Song, ông tuyên bố không nên giải cứu các công ty Crypto đang gặp khó khăn.

CEO Binance đang cân nhắc thâu tóm thêm các ngân hàng cic news

Trình duyệt Web3 Opera cho ra mắt công cụ phân tích NFT

Trình duyệt Web3 Opera vừa ra mắt DegenKnows – một công cụ giúp phân tích, theo dõi và khám phá NFT cả on- và off-chain. DegenKnows giúp tìm hiểu về NFT và tiếp nhận thêm ý tưởng mới mẻ từ cộng đồng. Bên cạnh phân tích dữ liệu on-chain, DegenKnows còn cung cấp thêm dữ liệu ngoài chuỗi từ các kênh truyền thông xã hội như Twitter và Discord. 

Cụ thể hơn, người dùng có thể tìm thấy ý kiến từ các nhà lãnh đạo dự án và các tài khoản xã hội có tiếng khác. Với “bộ lọc thông minh”, DegenKnows sẽ thay mặt người dùng hiển thị các dự án wash trade, airdrop và thậm chí là scam lừa đảo. Sản phẩm được ra mắt giữa bối cảnh đường đua NFT đang trở nên sôi động trở lại. Đơn cử là bộ sưu tập của Reddit vẫn chưa hết hot và NFT có cơ chế độc lạ Art Gobblers đã chiếm top 1 ranking OpenSea chỉ trong vài giờ mở bán.

Trình duyệt Web3 Opera cho ra mắt công cụ phân tích NFT cic news

Tất cả người dùng của trình duyệt Opera đều được truy cập Degenknows premium miễn phí. Những trường hợp còn lại có thể truy cập một bản dùng thử miễn phí hạn chế cho đến cuối năm 2022. Kể từ khi phát hành bản beta trình duyệt Web3, Opera đã mở rộng hỗ trợ 9 hệ sinh thái Blockchain bao gồm Solana, Polygon, StarkEx, Ronin, Celo, Nervos, IXO, Bitcoin, Ethereum và BNB Chain.

Thông tin được tổng hợp bởi CIC

Tin tổng hợp tuần 31/10 – 04/11/2022

Nếu bài viết này đem lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn, thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay bài viết này đến cho mọi người bạn nhé!

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

 

Bắt đầu hành trình Bậc Thầy Crypto của bạn ngay bây giờ!

Hãy để lại thông tin tại đây nhé. Đội ngũ tư vấn của CIC sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.