Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 lần đầu tiên: Kỳ vọng cho sự đột phá trong tương lai

blockchain cic news

Tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 lần đầu tiên

Sáng ngày 19/10, Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Summit 2022) chính thức khai mạc và diễn ra đến hết ngày 20/10. Đây được định vị là một sự kiện thường niên quy mô quốc tế, nằm trong chuỗi các sự kiện Blockchain hấp dẫn nhất. 

Trong năm đầu tiên được tổ chức, sự kiện đã thu hút hơn 1.000 đại biểu, với hơn 50 diễn giả, trong đó có gần 150 đại biểu quốc tế đến từ hơn 30 cường quốc về công nghệ Blockchain trong khu vực và thế giới như: UAE, Singapore, Malaysia, Mỹ, Hàn Quốc… Vietnam Blockchain Summit 2022 quy tụ đông đảo các chuyên gia, tên tuổi công nghệ Blockchain hàng đầu thế giới và Việt Nam: Kyber Network, Gala Games, Sky Mavis, DFG, FTX, Binance, BNB Chain, Chainalysis, OKC, AAX…

Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2022 lần đầu tiên cic news

Theo ông Trương Gia Bình ‒ Chủ tịch Hội đồng sáng lập VINASA (Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam) kiêm Chủ tịch Tập đoàn FPT, Blockchain có những đặc tính “rất tuyệt vời” là chống giả mạo, minh bạch, phi tập trung. Đây là những điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra các Digital Twin (Sinh đôi số) trong thời đại chuyển đổi số toàn diện. 

“Thế giới sẽ tiết kiệm được 450 tỷ USD thương mại hằng năm do hàng giả và giảm thiểu hàng trăm ngàn người tử vong với 10% thuốc giả khi ứng dụng Blockchain trong những lĩnh vực này”, ông Trương Gia Bình nhấn mạnh trong bài phát biểu sáng 19/10.

Trong những năm qua, Việt Nam luôn được đánh giá là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất thế giới. Tuy nhiên, để duy trì được sự tăng trưởng một cách bền vững thì cần những sáng tạo mới, những giải pháp mới mang lại sự đột phá. Việt Nam cũng đang thực hiện chuyển đổi số toàn diện quốc gia, với những công nghệ mới có thể tạo ra những sự tăng trưởng, phát triển đột phá.

Trước đó, trong một báo cáo của Chainalysis, Việt Nam lần nữa cho thấy những bước tiến lớn trong việc tiếp nhận tài sản mã hóa. Có thể thấy, không chỉ chính phủ mà cả người dân cũng đang dành nhiều sự quan tâm hơn cho Crypto và Blockchain. Bạn có thể đọc thêm trong bài viết:

» Việt Nam xếp đầu danh sách các quốc gia tiếp nhận Crypto

Tesla vẫn là một trong những công ty nắm giữ nhiều BTC nhất

Trong báo cáo của Tesla được công bố vào thứ tư, công ty cho biết họ vẫn nắm giữ 218 triệu USD Bitcoin. Vào tháng 7 vừa qua, Tesla thông báo họ đã bán 75% lượng Bitcoin nắm giữ, trị giá khoảng 936 triệu USD vào thời điểm đó. Sau khi bán, Tesla thông báo rằng họ tiếp tục nắm giữ lượng “tài sản mã hóa” trị giá 222 triệu USD trên bảng cân đối kế toán của mình tính đến cuối tháng 6. Công ty đã không bán cũng như không mua thêm bất kỳ Bitcoin nào trong quý 3/2022.

Trong cuộc họp với các nhà đầu tư vào quý 2, Musk cho biết công ty đã bán Bitcoin để thu về tiền mặt khi tình trạng lockdown do Covid tiếp tục diễn ra ở Trung Quốc. Ông giải thích: “Điều quan trọng là chúng tôi phải tối đa hóa vị thế tiền mặt của mình, do sự không chắc chắn của việc phong tỏa do Covid ở Trung Quốc”.

Bất chấp việc bán đi một lượng BTC, Tesla vẫn là một trong những công ty được niêm yết công khai nắm giữ nhiều Bitcoin nhất, sau MicroStrategy với 130.000 BTC (khoảng 2,48 tỷ USD) và Galaxy Digital Holdings với 16.400 BTC (khoảng 313 triệu USD).

Bạn có thể tham khảo báo cáo tài chính quý 3 của Tesla tại đây:

» 2022 Q3 Tesla Quarterly Update

Tesla vẫn là một trong những công ty nắm giữ nhiều BTC nhất cic news

Ngân hàng Brazil được tỷ phú Warren Buffett hậu thuẫn phát hành token riêng

Ngân hàng kỹ thuật số lớn nhất Brazil Nubank xác nhận sẽ ra mắt token vào nửa đầu năm 2023, đánh dấu bước chuyển mình lớn vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số của một tổ chức tài chính lớn. Trong một thông cáo báo chí, tổ chức quảng bá Nucoin là “một cách mới để gia tăng lòng trung thành của khách hàng và khuyến khích họ tương tác với các sản phẩm của Nubank”. Nucoin được xây dựng trên Polygon, mang đến nhiều quyền lợi và ưu đãi cho những ai nắm giữ token. 

Nubank sẽ mời 2.000 khách hàng đầu tiên tham gia định hướng phát triển Nucoin, tuân thủ các thông lệ phổ biến như các dự án Blockchain thông thường. Fernando Czapski, người chịu trách nhiệm chính về Nucoin, cho biết: “Chúng tôi muốn dân chủ hóa hơn nữa các công nghệ mới như Blockchain và Web3, thậm chí vượt ra khỏi khuôn khổ Nubank Crypto cũng như chức năng mua bán tiền mã hóa trên ứng dụng”.

Ngân hàng Brazil được tỷ phú Warren Buffett hậu thuẫn phát hành token của riêng mình cic news

Nubank đã ra mắt các dịch vụ giao dịch tiền mã hóa từ tháng 2, bổ sung hỗ trợ Bitcoin và Ethereum vào tháng 5. Đến nay, nền tảng đã được gần 2 triệu người dùng đón nhận. Đặc biệt hơn, tính đến tháng 2 năm nay, gã khổng lồ Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang sở hữu khoảng 1 tỷ USD cổ phiếu Nubank, mặc dù ông vốn là người thường xuyên chỉ trích tiền mã hóa, vẫn nói không với Bitcoin dù giá có về 25 USD/BTC.

Song Nubank không phải là ngân hàng đầu tiên phát hành token của riêng mình. JPMorgan từng có nước đi tương tự với JPMCoin, đồng stablecoin được neo giá 1:1 với đồng USD. Tuy nhiên, Nucoin sẽ dao động dựa trên cung cầu thị trường, tương tự BTC hay ETH. Một minh chứng khác vào tháng 8, ông trùm thương mại điện tử Mỹ Latinh Mercado Libre đã tung ra token Mercado Coin. 

Hàn Quốc sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển chứng minh thư kỹ thuật số

Theo Bloomberg (16/10), chính phủ Hàn Quốc sẽ cho phép công dân xác minh danh tính thông qua ID kỹ thuật số được cung cấp trên smartphone cá nhân, thay thế cho thẻ đăng ký cư trú vào năm 2024. Hàn Quốc là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng đáng kể nhất bởi đại dịch COVID-19 trong số các quốc gia phát triển. Chính vì thế, họ đang nỗ lực tìm mọi cách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

ID dựa trên Blockchain là một nỗ lực nhằm giảm bớt những căng thẳng đặt ra đối với các quốc gia đang tìm cách tăng cường khả năng phòng thủ của họ trước các cuộc tấn công mạng từng diễn ra khắp châu Âu, Mỹ và Úc. Theo báo cáo, sáng kiến này sẽ tận dụng lợi ích của việc lưu trữ dữ liệu người dùng theo cách phi tập trung trong khi vẫn giữ dữ liệu điện thoại của công dân, bao gồm cách thức và nơi họ sử dụng ID kỹ thuật số của mình.

Hàn Quốc sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển chứng minh thư kỹ thuật số cic news

Hàn Quốc được xếp hạng là một trong số quốc gia có dân trí hiểu biết về công nghệ hàng đầu trên toàn cầu. Nghiên cứu được thực hiện bởi chương trình đánh giá sinh viên quốc tế của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế vào năm 2011 cho thấy thế hệ trẻ nước này đứng đầu trong việc học trực tuyến. Hàn Quốc cũng đứng đầu về tỷ lệ sở hữu smartphone, với khoảng 96% cá nhân ở mọi lứa tuổi sở hữu ít nhất một chiếc smartphone và sử dụng nó ít nhất một lần mỗi tháng. Tỷ lệ này tại Hoa Kỳ ở mức gần 80%.

Fidelity Digital Assets chuẩn bị hỗ trợ giao dịch ETH

Fidelity Digital Assets là một công ty con độc lập của công ty dịch vụ tài chính Fidelity Investments, tập trung hoàn toàn vào “tài sản kỹ thuật số”. Công ty ra mắt vào năm 2018 với các dịch vụ lưu ký, giao dịch Bitcoin và đã nhận được nhiều ủy thác từ cơ quan quản lý dịch vụ tài chính New York. 

Công ty đã tiết lộ kế hoạch cung cấp cho khách hàng quyền đầu tư vào Ethereum từ ngày 28/10 trở đi. Trong một email gửi cho khách hàng, nhà quản lý tài sản mã hóa tuyên bố rằng công ty sẽ cho phép họ mua, bán và chuyển Ether. Ngoài ra, Fidelity Investments đã tiết lộ họ sẽ gửi đề xuất khởi động Quỹ chỉ số Ethereum (Ethereum Index Fund) đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vào ngày 26/09. 

Fidelity Digital Assets chuẩn bị hỗ trợ giao dịch ETH cic news

Tờ Wall Street Journal đưa tin hồi tháng 5, Fidelity Digital Assets đang có kế hoạch tăng gấp đôi số lượng nhân viên của mình vào cuối năm 2022, với dự đoán nhu cầu về Crypto sẽ tăng lên. Báo cáo đề cập đến kế hoạch sẽ thuê “các kỹ sư và nhà phát triển có chuyên môn về Blockchain, để xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số nhằm hỗ trợ các dịch vụ cho tiền mã hóa bên cạnh Bitcoin” của Fidelity. 

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về Tài sản kỹ thuật số ở London vào ngày 19/10, Giám đốc Fidelity Digital Assets châu Âu Chris Tyrer tiết lộ rằng công ty đã có một “đợt tuyển dụng tích cực” trong năm nay. Trong khi các công ty như Coinbase, NYDIG và Crypto.com đang cắt giảm lực lượng lao động, Fidelity đã thu hút được nhân tài cho các hoạt động Blockchain của mình.

Thông tin được tổng hợp bởi CIC

Tin tổng hợp tuần 17/10 – 21/10/2022

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 3.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master