Lợi nhuận lên đến 100% nếu làm đúng chiến lược CIC

Logo của CIC - Crypto Inner Circle

Top 10 nguồn học đầu tư Crypto uy tín và tốt nhất hiện nay

10 nguồn học đầu tư crypto

Học đầu tư Crypto ở đâu là một thắc mắc của không ít nhà đầu tư. Đó là lý do tôi sẽ mang đến những cái tên đáng tin cậy để bạn lựa chọn trong bài viết này.

Có rất nhiều thứ bạn cần chuẩn bị trước khi đầu tư Crypto và kiến thức chắc chắn là yếu tố quan trọng nhất. Không gian tiền mã hóa cực kỳ rộng lớn và các kiến thức mới sẽ luôn xuất hiện nên để nắm bắt hết là việc không hề dễ dàng. Một cách dễ dàng và nhanh chóng để bạn tiếp thu kiến thức là học đầu tư Crypto từ những nguồn uy tín. Dưới đây, tôi sẽ tổng hợp những nguồn/khóa học Crypto chất lượng để bạn tham khảo và lựa chọn tùy theo nhu cầu.

Các nguồn miễn phí

Binance Academy

Binance không chỉ là sàn giao dịch có khối lượng hàng đầu thế giới mà còn là kho kiến thức cực kỳ hữu ích. Biance Academy là một nền tảng giáo dục trực thuộc Binance với mục đích hỗ trợ người mới làm quen với Crypto. Nội dung trên trang không những miễn phí hoàn toàn mà còn được phân loại rất dễ hiểu. Đặc biệt, bạn không cần lo lắng về vấn đề ngôn ngữ khi học đầu tư Crypto bởi Binance Academy hiện hỗ trợ đến 30 ngôn ngữ phổ biến.

Bạn có thể lọc nội dung theo rất nhiều chủ đề, từ Blockchain, metaverse, NFT, phân tích kỹ thuật đến trading. Bộ lọc của Binance cũng được tối ưu để bạn lựa chọn các nội dung theo mức độ từ cơ bản đến nâng cao, bên cạnh tùy chỉnh thời gian để đọc bài viết. Bạn cũng có thể học bằng các video trực quan, dễ hiểu. Binance Academy mới đây còn giới thiệu thêm hình thức kiếm tiền thông qua việc học cực kỳ hấp dẫn.

Một video kiến thức rất bổ ích của Binance

Coin98 Insights

Cộng đồng Crypto ở Việt Nam có lẽ đã không còn xa lạ với cái tên Coin98, một hệ sinh thái DeFi khá nổi bật với nhiều sản phẩm phục vụ đa dạng nhu cầu. Nền tảng Coin98 Insights ra đời với mục đích cung cấp kho tàng kiến thức về Blockchain và Crypto cho người dùng. Trang này cũng liên tục được cập nhật và cải tiến để mang đến giao diện thân thiện, bắt mắt hơn cho người dùng. 

Có 3 chủ đề chính để bạn chọn là Hệ sinh thái, DeFi, Kiến thức & Kinh nghiệm. Nếu bạn đã có kinh nghiệm và quan tâm đến các hệ sinh thái nổi bật như Solana, Ethereum hay muốn đi sâu về tài chính phi tập trung thì có thể lựa chọn 2 chủ đề đầu tiên. Nhà đầu tư mới nên tìm đến các nội dung trong mục Kiến thức & Kinh nghiệm để học đầu tư Crypto bài bản. Vì có rất nhiều bài viết thuộc nhiều chủ đề nhỏ khác nhau nên bạn cần kiên nhẫn đọc để nắm vững thông tin quan trọng.

Coin98 Insight là nguồn học đầu tư crypto tốt
Nền tảng Coin98 đã trở nên khá quen thuộc với cộng đồng Crypto Việt Nam

Đáng chú ý, hiện Coin98 Insights đã có phiên bản dành riêng cho điện thoại, thuận tiện hơn rất nhiều cho những người bận rộn. Bản cập nhật mới cũng cho phép bạn tạo bộ sưu tập hoặc lưu lại những nội dung yêu thích. Các bài viết trên trang được trình bày bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Bộ cẩm nang của CIC

Crypto Inner Circle hay CIC do chính tôi thành lập vào năm 2017. CIC chuyên cung cấp thông tin các dịch vụ thông tin và đào tạo về đầu tư đa lĩnh vực, trong đó có Crypto. Trải qua hơn 5 năm hoạt động, chúng tôi đã thành công hỗ trợ hơn 3.000 thành viên đạt được tự do tài chính nhờ đầu tư Crypto. 

Tiền mã hóa là một thị trường còn khá mới mẻ, tuy hấp dẫn nhưng cũng đầy rủi ro. Hiểu rõ điều đó, CIC mang đến cho cộng đồng bộ cẩm nang “Đầu tư Crypto cho người mới bắt đầu” với những bài viết chuyên sâu, chi tiết, thích hợp cho cả nhà đầu tư mới và người đã có kinh nghiệm. Bộ cẩm nang gồm 3 phần, tương ứng với 3 cấp độ cơ bản, trung cấp và nâng cao. Điểm đặc biệt của bộ cẩm nang là mỗi cấp độ sẽ được chia thành những nội dung nhỏ, tương ứng với một chuỗi bài viết về một chủ đề cụ thể.

Danh sách nội dung của bộ Cẩm nang của CIC cho người muốn học đầu tư Crypto
Một vài nội dung bổ ích trong cẩm nang của CIC

Trong bộ cẩm nang này, bạn sẽ tìm thấy những nội dung mà chưa nơi nào nói đến như đầu tư theo chu kỳ thị trường, chiến lược để học đầu tư Crypto hiệu quả hàng đầu, nguyên tắc phân bổ vốn… Bên dưới mỗi bài viết, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các nội dung liên quan để bạn tiếp tục đọc và hiểu sâu hơn. Dù đầu tư rất nhiều thời gian để xây dựng bộ cẩm nang nhưng chúng tôi hoàn toàn không thu phí mà muốn góp phần nâng cao kiến thức chung của cả cộng đồng về Crypto.

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc không biết nên học đầu tư Crypto ở đâu thì không nên bỏ qua bộ tài liệu này. Truy cập cẩm nang “Đầu tư Crypto cho người mới bắt đầu” tại:

» Trọn bộ kiến thức Crypto cho người mới bắt đầu

Kênh YouTube MIT OpenCourseWare

Chỉ cần một thiết bị điện tử có kết nối mạng, bạn đã có thể tham gia bài giảng về Blockchain của Viện Công nghệ Massachusetts MIT. Từ năm 2001, MIT OpenCourseware đã tạo ra cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng và toàn diện hơn cho tất cả mọi người bằng cách chia sẻ tài nguyên mở. 

Học đầu tư Crypto với khóa học “Blockchain and Money” từ MIT, bạn sẽ được giới thiệu về Bitcoin, hợp đồng thông minh, DApps, ICOs… Tất cả đều là những kiến thức cần thiết cho cho bất kỳ nhà đầu tư nào. Ngoài ra, bạn còn được giới thiệu về lịch sử của tiền tệ, lý do tiền mã hóa có thể tạo nên thay đổi lớn trong xã hội, vấn đề pháp lý trong không gian tiền mã hóa… Điều lưu ý duy nhất của tôi là khóa học được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, đòi hỏi khả năng nghe hiểu nhất định từ bạn.

Ngôi trường MIT là nơi dạy đầu tư crypto chất lượng trên Thế giới
MIT là một trong những ngôi trường hàng đầu thế giới nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng khóa học đầu tư Crypto này

Đây là khóa học cho sinh viên MIT và được ghi hình lại, do vậy bạn sẽ cảm nhận được không khí học tập hết sức chân thật, gồm cả những phần thảo luận và giải đáp. Giảng viên của khóa là Gary Gensler, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC). Không những sở hữu kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tài chính, ông còn có lối giảng dạy hài hước, gần gũi. Toàn bộ khóa học gồm 24 video với thời lượng mỗi video là khoảng hơn 1 giờ. 

Nếu thấy hứng thú với “Blockchain and Money” từ MIT, bạn có thể bắt đầu học ngay bằng cách nhấp vào video bên dưới. Đây là video đầu tiên và các video tiếp theo đều được sắp xếp vào chung danh sách phát:

» 1. Introduction for 15.S12 Blockchain and Money, Fall 2018

Một số nguồn khác

Coinbase Learn và Coinbase Earn

Bên cạnh việc mua bán, giao dịch hay cập nhật giá cả, bạn còn có thể học đầu tư Crypto trên chính các sàn giao dịch. Cả 2 nền tảng này đều thuộc sàn Coinbase, cho phép nhà đầu tư nâng cấp kiến thức về kỹ thuật và công nghệ. Trong đó, Coinbase Learn thích hợp cho người mới còn Coinbase Earn sẽ phù hợp hơn với những ai đã có kiến thức cơ bản. 

Hợp tác với các nhà phát hành tài sản mã hóa như Makerdao, Celo và The Graph, Coinbase Earn cung cấp video để người xem làm quen với một dự án nhất định. Sau khi xem xong, bạn có thể kiểm tra kiến thức thông qua các câu hỏi. Với mỗi câu trả lời đúng, Coinbase Earn sẽ trả tiền mã hóa cho bạn. Điều này thu hút cộng đồng tìm hiểu về các dự án mới thay vì chỉ tập trung vào Bitcoin và Ethereum.

Khóa học đầu tư crypto của Coinbase
Vừa học đầu tư Crypto, vừa kiếm được tiền là điểm độc đáo của nền tảng này

Investopedia

Ra mắt vào năm 1999, mục tiêu của Investopedia là đơn giản hóa các thông tin tài chính phức tạp để nhiều người có thể tiếp cận. Thông qua các nội dung này, độc giả sẽ được cung cấp các công cụ quản lý tài chính trong cuộc sống. Nhưng điều đó không có nghĩa là Investopedia chỉ tập trung vào thế giới tài chính truyền thống mà trang web này còn mang đến các bài viết và ví dụ cụ thể về Crypto. Hiện, kho bài viết của Investopedia đã lên tới hơn 36.000.

Ví dụ về cách giải nghĩa Cryptocurrency trên Investopedia
Các khái niệm khô khan được Investopedia trình bày dễ hiểu, bắt mắt và đây là một ví dụ

Tokentuber

Tokentuber là một trong những nền tảng học đầu tư Crypto thú vị nhất trong bài viết này. Là một nền tảng phát video trực tuyến, Tokentuber hợp tác với một số sàn giao dịch tiền mã hóa để cho phép người dùng kiếm token Tuber thông qua việc trả lời 10 câu hỏi. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiếm 1.000 token Tuber. 

 • Đăng ký tài khoản.
 • Chọn một bài kiểm tra mà bạn muốn thử. 
 • Tokentuber sẽ phân bổ 1.000 token cho người tham gia. Bạn cần trả lời đúng tất cả câu hỏi này mới có thể nhận token.
 • Nhận token ngay lập tức.

Tuy nhiên, với mỗi câu trả lời không chính xác, bạn sẽ bị trừ đi một số token nhất định. Trong trường hợp không vượt qua bài kiểm tra, nền tảng sẽ đề xuất một số video để bạn củng cố kiến ​​thức.

Các bước để nhận được token Tuber trên nền tảng học đầu tư Tokentuber
Tóm tắt cách kiếm token trên Tokentuber

Lưu ý: Tất cả các nguồn mà tôi liệt kê trên đây đều chỉ hỗ trợ tiếng Anh, do vậy sẽ tạo ra khá nhiều khó khăn cho người mới và người không thông thạo ngôn ngữ này. Bạn có thể tiếp tục lướt xuống phần tiếp theo để tham khảo các khóa học đầu tư Crypto tiếng Việt.

Học đầu tư Crypto ở đâu? ‒ Gợi ý các khóa học chất lượng

Tôi thực tế đã thực hiện bài viết về các khóa học đầu tư Crypto, vì vậy trong phần này tôi sẽ chỉ tóm tắt tên và nội dung.

Khóa học trên Unica

Hành trình triệu đô Crypto – Triệu phú 4.0

Bạn sẽ được giới thiệu về Blockchain, công nghệ đằng sau Crypto để từ đó hiểu rõ tiềm năng của không gian tiền mã hóa. Ngoài ra, khóa học cũng sẽ giới thiệu về tư duy đúng khi đầu tư Crypto cũng như cách tích lũy vốn để đầu tư. Giá của khóa học: 999.000 đồng.

Khóa học đầu tư Crypto Hành trình Triệu đô của Unica
Học phí phù hợp với đông đảo nhà đầu tư

Bảo vệ tiền số 4.0 (Cơ bản)

Bảo mật tài sản là một việc làm cần thiết, đặc biệt trong bối cảnh thị trường Crypto là mục tiêu của nhiều hacker. Khóa học này sẽ giúp bạn:

 • Trang bị kiến thức về tấn công mạng, bảo mật, bảo vệ tài sản mã hóa.
 • Phát hiện và biết cách phòng tránh các chiêu lừa đảo. 
 • Nâng cao khả năng bảo vệ, hạn chế tối đa rủi ro mất tiền. 

Khóa học trên Edumall

Phương pháp chọn Crypto tốt để đầu tư

Không gian tiền mã hóa không chỉ có Bitcoin và Ethereum mà còn nhiều coin triển vọng khác. Khóa học đầu tư Crypto này sẽ hướng dẫn bạn các yếu tố và công cụ để đánh giá và chấm điểm đồng Crypto, từ đó phân bổ vốn hợp lý. 

Kiếm tiền dễ dàng từ trade Crypto cho người mới bắt đầu

Trade Crypto không dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ, đó là lý do mà tham gia khóa học là hành động cần thiết trước khi xuống tiền. Những nội dung mà bạn sẽ được làm quen bao gồm:

 • Các cách thức kiếm tiền trong Crypto.
 • Đầu tư và đầu cơ là gì?
 • Các phương pháp phân tích kỹ thuật. 
 • Nguyên tắc quản trị cảm xúc trong trade coin.

Khóa học trên KTcity

Đầu tư Crypto 101

Người giảng dạy khóa học Đầu tư Crypto 101 là Lê Thanh, Founder Coin98 Finance. Đây là khóa học thích hợp cho người mới, với kiến thức xoay quanh nguyên lý vận hành của Crypto, cách kiếm tiền từ Crypto và tương lai của tiền mã hóa. 

Khóa học đầu tư Crypto 101 của KT City
Ưu điểm của khóa học đầu tư Crypto trên KTcity là online 100% và học phí phải chăng

DeFi 101

Nếu quan tâm đến Crypto thì chắc hẳn bạn cũng đã nghe nói đến tài chính phi tập trung hay DeFi. Nếu muốn mở rộng cơ hội kiếm tiền thì bạn nên tham khảo thêm khóa học này. Bên cạnh kiến thức tổng quan về DeFi, bạn còn có thể nhận định thị trường và rủi ro, trang bị tư duy đầu tư đúng đắn.

Binance 101

Nếu cần một hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng sàn Binance thì đây là khóa học phù hợp với bạn. Tuy nhiên, theo tôi, bạn không cần học khóa này ngay lập tức mà nên tích lũy kiến thức về đầu tư, phân bổ vốn hay quản trị rủi ro trước.

Bộ khóa học Đầu tư 4.0 với Crypto (Cơ bản và Nâng cao)

Đây là bộ khóa học đầu tư Crypto đặc biệt nhất vì do tôi trực tiếp biên soạn và giảng dạy. Dựa trên kinh nghiệm hơn 7 năm trong thị trường, tôi đã đúc kết những khóa học theo một lộ trình rõ ràng, giúp mọi nhà đầu tư dễ dàng đạt được mục tiêu tài chính với Crypto. Bộ khóa học này gồm 5 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao.

Đầu tư 4.0 với Crypto (Cơ bản)

Đây là khóa học hoàn toàn miễn phí vì cộng đồng với mục tiêu xóa bỏ cái nhìn chưa đúng đắn của số đông về Crypto. Vì vậy, tôi sẽ không nói quá nhiều về các khái niệm hay thuật ngữ phức tạp mà tập trung giải thích tiềm năng và cơ hội cho bạn ở thời điểm hiện tại. 

Bộ khóa học đầu tư 4.0 với Crypto của CIC gồm 6 cấp độ
Đây là khóa học đầu tư Crypto cơ bản và rất cần thiết cho người mới

Giờ đây, bạn không những có thể tham gia khóa học mà còn được truy cập tới hơn 60 bài nghiên cứu độc quyền do CIC thực hiện để hiểu sâu hơn về thị trường. Quyền lợi đặc biệt này thuộc chương trình trải nghiệm miễn phí dịch vụ CIC mà chúng tôi đang triển khai. Bất cứ ai cũng có thể nâng tầm tài chính và thay đổi cuộc đời với Crypto, vấn đề là bạn có muốn nắm bắt hay không. Tham khảo và để lại thông tin tại:

» Đăng ký trải nghiệm miễn phí dịch vụ CIC

Đầu tư 4.0 với Crypto (Nâng cao)

 • Khóa Nâng cao 1: Kết thúc khóa học đầu tư Crypto này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về Crypto và công nghệ Blockchain, đồng thời nắm được những cách thức và bí quyết để kiếm tiền bền vững. Một số nội dung nổi bật khác bao gồm: các loại ví mã hóa, tiêu chí tìm kiếm tài sản mã hóa tốt, các bước để tham gia thị trường, nguyên tắc xây dựng danh mục đầu tư….
 • Khóa Nâng cao 2: Đây là thời điểm bạn tiếp cận những kiến thức sâu hơn, trong đó gồm ADCA (hay DCA độc quyền mà CIC đang sử dụng) và Stop Loss. Áp dụng sai DCA hay Stop Loss sẽ khiến bạn cháy tài khoản, đó là lý do tôi phải “nắn” lại những kiến thức này cho bạn. Cũng trong khóa học, tôi sẽ bật mí chiến lược đầu tư chuẩn và mới nhất theo chu kỳ thị trường.
 • Khóa Nâng cao 3: Bắt đầu từ khóa này, bạn sẽ tiếp cận với bot nhằm giúp quá trình đầu tư diễn ra hiệu quả hơn. Tôi sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn cách thiết lập và điều chỉnh cùng tư dung đúng khi chạy bot. Làm đúng theo chiến lược đề ra, lợi nhuận mà bạn nhận được sau mỗi chu kỳ có thể lên đến 300%.
Một phần nội dung trong khóa học đầu tư 4.0 với crypto nâng cao
Nội dung về bot trading chỉ được tôi giới thiệu khi nhà đầu tư đã có những kiến thức nền tảng
 • Khóa Nâng cao 4: Bot tuy là công cụ tốt nhưng bạn cũng phải biết cách dùng đúng nếu không muốn bị phản tác dụng. Bạn sẽ học cách kết hợp bot với chiến lược Strategic Investing cùng bộ chỉ báo độc quyền của CIC nhằm kiếm tiền tươi thóc thật trong mọi mùa. Vì mỗi mùa sẽ có đặc điểm khác nhau nên bạn cần nắm rõ những kiến thức được giảng dạy, kể cả khi phải học lại nhiều lần.

Khi đăng ký Hành trình Bậc thầy Crypto ‒ Crypto Master Journey thì bạn không những được học các khóa học trên (tùy level) mà còn có quyền truy cập những công cụ độc quyền do chính CIC phát triển. Nhưng tôi hiểu rằng, bạn sẽ cần nhiều hơn kiến thức từ khóa học nếu muốn đứng vững trước giông bão thị trường.

Đó là lý do mà khi trở thành thành viên CIC, bạn sẽ nhận được tin tức cập nhật, cảnh báo, hướng dẫn hành động kịp thời. Chúng tôi cũng có một cộng đồng nhiệt huyết hơn 3.000 nhà đầu tư sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khó khăn nào của bạn cũng như luôn chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết đầu tư.

Không chỉ được học đầu tư Crypto, chúng tôi còn mang đến những quyền lợi tuyệt vời để con đường của bạn trở nên bằng phẳng hơn. Tham khảo ngay hành trình này và đăng ký để chinh phục thị trường tiền mã hóa cùng CIC.

» Crypto Master Journey – Hành trình Bậc thầy Crypto cùng CIC

Như vậy, tôi đã hoàn thành chuỗi bài viết về các khóa học đầu tư Crypto và nguồn thông tin đáng tin cậy. Tôi tin rằng với những thông tin mà tôi cung cấp, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn nơi thích hợp. Nếu muốn đồng hành cùng CIC thì đừng ngần ngại liên hệ để chúng tôi tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công!

Trần Đăng Khoa

Nếu bài viết này đem lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn, thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay bài viết này đến cho mọi người bạn nhé!

Trải nghiệm dịch vụ CIC miễn phí

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

 

Bắt đầu hành trình Bậc Thầy Crypto của bạn ngay bây giờ!

Hãy để lại thông tin tại đây nhé. Đội ngũ tư vấn của CIC sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.