Lợi nhuận lên đến 100% nếu làm đúng chiến lược CIC

Hai ông chủ ngành tiền mã hóa gặp mặt

Hai ông chủ ngành tiền mã hóa gặp mặt - kỳ vọng hợp tác

Hy vọng gì khi hai ông chủ ngành tiền mã hóa gặp mặt?

Theo nguồn tin từ Milena Mayorga – đại sứ El Salvador tại Hoa Kỳ, Changpeng Zhao (ông chủ sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance) đang có chuyến thăm El Salvador, dự kiến gặp mặt Tổng thống Nayib Bukele vào ngày 24/03/2022 để trao đổi về các vấn đề liên quan đến việc mở rộng và ứng dụng tiền mã hóa tại quốc gia này.

Theo vị này, động thái của CEO Binance đã thể hiện sự tín nhiệm đối với quyết định của Tổng thống El Salvador trong việc chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp, cũng như kế hoạch phát hành trái phiếu Bitcoin làm tiền đề xây dựng “Thành phố Bitcoin”.

tong-hop-tien-ma-hoa-124
CEO Binance Changpeng Zhao và Tổng thống El Salvador Nayib Bukele

Nga đề xuất mua bán năng lượng bằng Bitcoin

Phiên họp về việc Nga nên chấp nhận thanh toán cho dầu mỏ, khí đốt và các khoáng sản tự nhiên bằng đồng tiền nào đã diễn ra trong bối cảnh nước này đang đối mặt với muôn vàn lệnh trừng phạt và cấm vận tài chính vì cuộc xung đột với Ukraine. Ông Pavel Zavalny, Chủ tịch Ủy ban Năng lượng Quốc gia Nga đã đề xuất chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) bên cạnh các đồng tiền pháp định khác.

Theo ông Zavalny, tiền pháp định của các quốc gia mua năng lượng cùng với Bitcoin đang được xem xét là phương tiện thanh toán thay thế cho các hóa đơn xuất khẩu năng lượng của Nga. 

“Chúng tôi đã đề xuất với Trung Quốc trong một thời gian dài để chuyển sang các đồng tiền quốc gia như đồng rúp và đồng nhân dân tệ”, ông Zavalny nói và cho biết thêm: “Với Thổ Nhĩ Kỳ thì sẽ là đồng lira và đồng rúp”. Đồng thời, ông Zavalny cũng cho biết trong đề xuất, giao dịch bằng Bitcoin cũng được chấp nhận.

Có thể nói Tổng thống Putin đã thay đổi quan điểm của mình đối với Bitcoin. Năm 2021, nhà lãnh đạo này cho biết mặc dù ông tin BTC có giá trị nhưng không tin nó có thể thay thế đồng USD trong các giao dịch dầu mỏ. Giờ đây, Điện Kremlin đang coi nó như một hình thức thanh toán cho các mặt hàng nhập khẩu lớn

tong hop tien ma hoa 125
Nga đề xuất mua bán năng lượng bằng Bitcoin

Một cú click chuột, mất trắng hàng triệu đô la

Nếu ai đó đang trải qua một ngày xui xẻo thì có thể lấy trường hợp này mà an ủi chính mình. Theo dữ liệu ghi nhận được, nhà sưu tập NFT đình đám Dino Dealer đã đặt lệnh bán NFT EtherRock #44 với giá 444 wei (chưa được 1 cent), thay vì 444 ETH (1,2 triệu USD). Ngay lập tức, chiếc NFT EtherRock này đã bị một con bot “săn sale” trên OpenSea “chốt đơn”. Hệ thống truy xuất được bot giao dịch NFT đã chính thức sở hữu tảng đá NFT với giá chỉ 0,0012 USD và treo bán trên marketplace 234 ETH, tương đương với mức lợi nhuận khủng 650.000 USD.

Luôn có những con bot được lập trình sẵn chực chờ trên các NFT marketplace như OpenSea, tìm cách tận dụng những sai lầm ngớ ngẩn này của nhà đầu tư. Và thật không may, bản chất phi tập trung của tiền mã hóa lại phản tác dụng trong trường hợp này, nghĩa là có rất ít cách để sửa đổi hoặc quay lại một khi giao dịch đã được thực hiện. Ngoài ra, việc gửi tiền mã hóa từ ví này sang ví khác thường liên quan đến một chuỗi dài các chữ cái và số, càng làm tăng khả năng xảy ra lỗi đánh máy.

Kinh nghiệm đúc kết từ câu chuyện trên là bất cứ khi nào người dùng niêm yết một NFT để bán hoặc sắp thực hiện một giao dịch chuyển tiền mã hóa với giá trị lớn, hãy kiểm tra lại mọi thông tin 3 lần. Mặc dù các giao dịch thường cần được thực hiện gấp rút, nhưng nếu tiếc vài giây để nhìn lại mọi thứ thì bạn có thể hối hận cả đời.

tong-hop-tien-ma-hoa-126
Một nhà sưu tập đình đám đã đặt lệnh bán NFT EtherRock với giá chưa tới 1 cent

Floria lên kế hoạch "bật đèn xanh" cho tiền mã hóa

Thống đốc Floria DeSantis đã và đang trở thành một nhà chính trị gia nổi bật tại Mỹ qua việc ông này thể hiện sự thân thiện với tiền mã hóa. Ông rất nỗ lực trong việc “đánh bóng” danh tiếng của Florida như một trung tâm đầu tư tiền mã hóa mới nổi trên toàn cầu. Vào tháng 12, vị Thống đốc đã đề xuất một chương trình cho phép các doanh nghiệp thanh toán phí tiểu bang bằng tiền mã hóa.

Và không cần chờ đợi quá lâu, đến ngày 22/03, tại buổi lễ ký dự luật về chương trình đào tạo kiến ​​thức tài chính, DeSantis cho biết ông đã chỉ đạo các cơ quan nhà nước sẵn sàng chấp nhận thuế bằng tiền mã hóa. Đặc biệt hơn, ông còn tiết lộ rằng Bitcoin (BTC) sẽ là đồng coin được ưu tiên nhất cho mục tiêu này.

DeSantis cũng  bày tỏ sự lạc quan từ cá nhân ông đối với Sắc lệnh về chiến lược tiền mã hóa của Tổng thống Joe Biden. Theo đó, Sắc lệnh sẽ khuyến nghị chính sách bảo vệ nhà đầu tư cũng như gia tăng hơn nữa vị thế tài chính của Mỹ liên quan đến tài sản mã hóa.

tong hop tien ma hoa 127
Thống đốc Floria DeSantis

Qualcomm chính thức đầu tư vào metaverse

Theo TheBlock, Qualcomm sẽ chi ra tổng cộng 100 triệu USD cho quỹ Snapdragon Metaverse Fund để ươm mầm cho các công ty đang phát triển những sản phẩm thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và kết hợp giữa cả hai. Snapdragon Metaverse Fund sẽ bắt đầu nhận đơn đăng ký từ các dự án vào tháng 6 tới.

Dù có dấu hiệu nguội đi theo chiều đi xuống của thị trường tiền mã hóa, tuy nhiên lĩnh vực game vẫn được nhiều tổ chức lớn đánh giá là vô cùng tiềm năng, là một khía cạnh mà ngành tiền mã hóa dễ nhận được sự tiếp nhận rộng rãi nhất. Do đó, đã có rất nhiều quỹ lớn được lập để đầu tư vào game/metaverse.

tong-hop-tien-ma-hoa-128
Qualcomm chi 100 triệu USD xây dựng quỹ Snapdragon Metaverse Fund

Trong những tháng qua, đã có ít nhất 12 quỹ phát triển game NFT/metaverse được các ông lớn công bố, gồm KuCoin (100 triệu USD), Chromia/My Neighbor Alice/Mines of Dalarnia (80 triệu USD), Hashed (200 triệu USD), Animoca Brands/Binance Smart Chain (200 triệu USD), Gala Games (100 triệu USD), Solana Ventures (2 quỹ tổng cộng 250 triệu USD), FTX Ventures (2 tỷ USD), The Sandbox (50 triệu USD), GameStop (100 triệu USD), Animoca Brands (30 triệu USD) và Gala Games (5 tỷ USD).

Thông tin được tổng hợp bởi CIC 

Tin tổng hợp tuần 21 – 25/03/2022

Nếu bài viết này đem lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn, thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay bài viết này đến cho mọi người bạn nhé!

Trải nghiệm dịch vụ CIC miễn phí

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

 

Bắt đầu hành trình Bậc Thầy Crypto của bạn ngay bây giờ!

Hãy để lại thông tin tại đây nhé. Đội ngũ tư vấn của CIC sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.