Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Goldman Sachs và Barclays đầu tư vào sàn giao dịch tiền mã hóa của Anh

tong-hop-tien-ma-hoa-feature-image-172

Hai ngân hàng Goldman Sachs và Barclays đầu tư vào sàn giao dịch tiền mã hóa Elwood của Anh

Người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số của Goldman Sachs cho biết nhu cầu về tiền mã hóa của các tổ chức đang tăng lên và công ty đã “tích cực mở rộng” khả năng thị trường của mình để đáp ứng nhu cầu đó.

Hai gã khổng lồ trong ngành ngân hàng Anh là Goldman Sachs và Barclays đã tham gia vòng tài trợ Series A trị giá 70 triệu đô la cho nền tảng giao dịch tiền mã hóa Elwood Technologies, được thành lập bởi tỷ phú người Anh Alan Howard.

Tham gia vòng đấu này có ngân hàng Đức Commerzbank (từ lâu đã tỏ rõ thiện chí với tiền mã hóa), giám đốc đầu tư tiền mã hóa Galaxy Digital và Dawn Capital. Theo báo cáo, vòng gọi vốn đã định giá công ty vào khoảng 500 triệu đô la.

Bất chấp sự sụt giảm gần đây của thị trường tiền mã hóa, Elwood cho biết họ tin rằng các tổ chức tài chính truyền thống như quỹ đầu cơ và ngân hàng vẫn sẽ quan tâm đến việc đầu tư vào loại tài sản này. Vòng tài trợ của Elwood đã được đồng ý và tiến hành trước đợt giảm giá gần đây nhất, khiến tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa giảm khoảng 15% kể từ ngày 09/05, theo CoinMarketCap.

tong-hop-tien-ma-hoa-167

CEO của Elwood Technologies, James Stickland cho biết việc gây quỹ là “một sự xác nhận khác về sự lâu dài của tiền mã hóa”:

“Chúng tôi đang nhận khoản đầu tư từ các tổ chức tài chính không mong thu được lợi nhuận ngắn hạn. Họ đang đầu tư vào cơ sở hạ tầng, tôi nghĩ đó là một thông điệp trấn an các nhà đầu tư”.

Bình luận về thỏa thuận này, ông Matthew McDermott, người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số của Goldman Sachs, nói rằng khoản đầu tư cho thấy rằng công ty đã “tiếp tục cam kết” với tiền mã hóa:

“Khi nhu cầu của các tổ chức đối với tiền mã hóa tăng lên, chúng tôi đã tích cực mở rộng sự hiện diện và khả năng của mình trên thị trường để đáp ứng nhu cầu khách hàng”.

Nguồn vốn từ Goldman Sachs đánh dấu sự mở rộng hơn nữa của ngân hàng sang các tài sản tiền mã hóa. Đây là ngân hàng đầu tiên cung cấp khoản vay được hỗ trợ bởi Bitcoin (BTC) cho sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase vào đầu tháng 5. Từ lâu, họ đã quan tâm đến không gian này, thậm chí còn từng nói rằng tài sản kỹ thuật số và Metaverse là “siêu xu hướng”.

Bitcoin cho người dùng toàn quyền kiểm soát quyền của họ

Marty’s Ƀent, bản tin hằng ngày về Bitcoin, đã viết: “Toàn quyền kiểm soát tiền của mình là một kiểu an tâm không thể có được từ loại tiền tệ hoàn toàn “ổn định” do các ngân hàng trung ương kiểm soát”.

Bitcoin đang ở trong chu kỳ giảm, cũng là thời điểm thị trường truyền thống không ngừng chế nhạo, gắn mác các loại tài sản tiền tệ mới chạy trên mạng phân tán của chính nó là một dạng ponzi cho những kẻ đầu cơ. Không ít các bài báo hay quan điểm rằng tiền mã hóa chỉ là cú lừa hay sẽ sớm sụp đổ. 

Đây chẳng qua là những cụm từ khó nghe được thốt ra bởi các cá nhân muốn xác nhận thành kiến thiếu sót của họ, khi cho rằng đây thật sự là thị trường gấu đưa tiền mã hóa Bitcoin về 0. Đây là quan điểm sai lệch về Bitcoin khi chỉ hoàn toàn tập trung vào giá của nó tại một thời điểm nhất định và sự biến động nhanh. 

Mặc dù giá cả chắc chắn là một khía cạnh quan trọng (giá cao hơn có thể được xem là tốt cho Bitcoin), nhưng chỉ riêng yếu tố trên không thể thể hiện được giá trị cơ bản của tiền mã hóa này. Một giá trị mà không có bất kỳ loại tài sản nào khác có thể mô phỏng được của Bitcoin là cung cấp cho các cá nhân trên toàn thế giới khả năng nhận, tiết kiệm và gửi tiền theo cách tự chủ nhất.

tong-hop-tien-ma-hoa-168

Giá trị cơ bản của tiền mã hóa Bitcoin là kiểm soát 3 chức năng đó. Mọi tài sản tiền tệ khác đều thiếu khả năng cung cấp quyền kiểm soát cho các cá nhân như Bitcoin. Việc bạn hiểu mình thật sự kiểm soát tiền của mình sẽ đem lại sự an tâm gần như tuyệt đối. 

  • Tôi biết tôi sở hữu x / 21.000.000 trong tổng nguồn cung.
  • Tôi biết làm thế nào mà cặp khóa công khai – riêng tư của mình được tạo ra vì tôi tự tạo ra chúng.
  • Tôi có thể xác minh rằng Bitcoin được gửi đến ví của tôi thật sự là Bitcoin.
  • Tôi có thể giữ số tiền mã hóa Bitcoin đó bao lâu tùy thích mà không chịu rủi ro bị từ chối truy cập bởi bất kỳ ngân hàng hoặc bộ xử lý thanh toán nào, với bất kể lý do gì (như quan điểm chính trị, ngoài giờ hành chính hay lỗi từ hệ thống ngân hàng).

Mức độ kiểm soát này là cực kỳ mạnh mẽ. Bất chấp sự biến động giá cả trong thời gian gần đây, ngày càng nhiều cá nhân trên khắp thế giới sẽ dần nhận ra giá trị cơ bản của Bitcoin.

Nhà sáng lập Cardano (ADA): Không có lý do gì để hoảng sợ

Charles Hoskinson, đồng sáng lập kiêm CEO của IO Global (hay còn gọi là IOG, trước đây là IOHK) – công ty chịu trách nhiệm về nghiên cứu và phát triển của Cardano, đang cố gắng hết sức để dập tắt những lo ngại về suy thoái thị trường tiền mã hóa. Hoskinson nói rằng các đợt điều chỉnh lớn “là thường lệ đối với ngành”.

Trong một video được đăng trên kênh YouTube của mình vào ngày 11/05, Hoskinson nói rằng các nhà đầu tư tiền mã hóa lâu năm thường không bị ảnh hưởng bởi sự điều chỉnh giá gần đây. Ông lưu ý thêm rằng ngành này đã từng trải qua những đợt điều chỉnh giá nghiêm trọng tương tự trong quá khứ, ám chỉ sự biến động của thị trường là điều đương nhiên.

tong-hop-tien-ma-hoa-169

Hoskinson lập luận rằng những người mới bắt đầu đầu tư vào tiền mã hóa kể từ khi bắt đầu chu kỳ tăng giá là những người có nhiều khả năng hoảng loạn bán ra nhất.

Theo báo cáo của The Daily Hodl, Hoskinson nói:

“Tôi đã ở trong thị trường này gần một thập kỷ và tôi nhớ Bitcoin trước đây có giá $1, sau đó tăng lên $30, sau đó giảm xuống $4, rồi $250, rồi $80, rồi lên $1.200, sau đó lại giảm xuống $250 một lần nữa, sau đó tăng lên đến $20.000, sau đó lại giảm xuống $4.000 trước khi cán mốc $64.000”.

Hoskinson tuyên bố quan điểm này đối với giá tiền mã hóa là tương tự trên khắp thế giới. Anh lập luận rằng đối với những “chiến binh” lâu năm thì “không có gì ảnh hưởng đến chúng tôi được nữa”.

Tiếp tục, Hoskinson nói rằng các nhà đầu tư non trẻ chính là những người làm tình hình trầm trọng hơn khi cho rằng đợt giảm giá gần đây báo hiệu “sự kết thúc của tiền mã hóa”. Hoskinson đã làm hết sức mình để dập tắt lo ngại của những nhà đầu tư này, thông báo họ sẵn sàng với khả năng xảy ra “thị trường gấu”, nơi mà ông gọi là mùa đông Crypto.

Ông cảnh báo có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để thị trường tiền mã hóa tìm thấy đáy và nói rằng chúng ta đang ở trong giai đoạn “hoảng loạn, đẫm máu”. Charles Hoskinson kết luận, đến cuối cùng, thị trường sẽ có một cuộc “leo lên nấc thang mới”.

Cloudflare chạy thử nghiệm node Ethereum theo cơ chế proof-of-stake

“Cloudflare sẽ tham gia vào việc nghiên cứu và phát triển cơ sở hạ tầng cốt lõi giúp giữ cho Ethereum an toàn, nhanh chóng, cũng như tiết kiệm năng lượng cho mọi người”, đại diện công ty tuyên bố.

Trước sự chuyển đổi rất được mong đợi của Ethereum sang cơ chế xác thực giao dịch bằng proof-of-stake (PoS), công ty an ninh mạng Cloudflare sẽ khởi chạy và đảm bảo đầy đủ các node xác thực Ethereum trong vài tháng tới. Điều này nhằm mục đích nghiên cứu cách sử dụng năng lượng hiệu quả, quản lý nhất quán và tốc độ của mạng PoS như một phần của cam kết về tính bền vững của môi trường, giúp “xây dựng một internet tốt hơn”.

Cloudflare là một công ty được thành lập vào năm 2010, chuyên cung cấp các dịch vụ bảo mật web như giảm thiểu từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) để bảo vệ khách hàng khỏi các cuộc tấn công DDoS.

tong hop tien ma hoa 170

Công ty này cho biết họ đang thử nghiệm “thế hệ tiếp theo của mạng Web3 sử dụng cơ chế PoS”, với Ethereum là thế hệ đầu tiên.

Ở giai đoạn này, việc hợp nhất và chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận PoS dự kiến sẽ hoạt động vào quý III hoặc đầu quý IV năm nay (nếu không có sự trì hoãn nào nữa). Cloudflare lưu ý rằng điều này sẽ “cải thiện hiệu quả năng lượng đáng kể” cho mạng lưới Ethereum khi thoát khỏi mô hình proof-of-work (PoW) “đầy thách thức” về môi trường. PoW đã từng đi đầu trong việc áp dụng Web3 nhưng “không mở rộng quy mô tốt với độ phủ sóng hiện chúng ta đang thấy”.

“Năng lượng cần thiết để vận hành một node xác thực PoS sẽ ít hơn nhiều so với việc thợ đào sử dụng cơ chế PoW. Ước tính ban đầu từ Ethereum Foundation chỉ ra rằng toàn bộ mạng Ethereum có thể sử dụng ít nhất là 2,6 MW điện. Nói cách khác, Ethereum sẽ sử dụng ít hơn 99,5% năng lượng sau hợp nhất so với hiện nay”.

Mặc dù không nêu rõ sẽ tập trung vào dự án nào tiếp theo, nhưng Cloudflare cho biết họ sẽ làm việc với các đối tác trên “cộng đồng tiền mã hóa, Web3 và cơ sở hạ tầng” trong tương lai.

Các quan chức tài chính G7 kêu gọi Ban Ổn định Tài chính nhanh chóng ban hành quy định về tiền mã hóa

Sự hỗn loạn trên thị trường tiền mã hóa sau sự sụp đổ của Terra đã khiến các bộ trưởng Tài chính các nước nhận thấy phải đẩy nhanh quy trình quản lý tiền mã hóa.

Các quan chức tài chính hàng đầu của 7 nền kinh tế công nghiệp tiên tiến lớn nhất (G7) đã kêu gọi Ban Ổn định Tài chính tăng tốc ban hành quy định tài sản tiền mã hóa. Các quan chức tài chính của G7 đã nhóm họp tại Koenigswinter, Đức, sau cuộc họp ngoại trưởng của nhóm này hồi đầu tuần. 

“Do sự hỗn loạn gần đây trong thị trường tài sản tiền mã hóa, G7 kêu gọi FSB (Hội đồng ổn định tài chính) thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng, đồng thời thực hiện các quy định nhất quán và toàn diện đối với loại tài sản này”.

tong-hop-tien-ma-hoa-171

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp François Villeroy de Galhau phát biểu tại Diễn đàn Thị trường mới nổi ở Paris hôm thứ Ba: “Tài sản mã hóa có thể phá vỡ hệ thống tài chính quốc tế nếu chúng không được quản lý, giám sát và tương tác một cách nhất quán và phù hợp giữa các khu vực pháp lý”. Ông nói thêm: “Chúng tôi có thể sẽ […] thảo luận về những vấn đề này với nhiều người khác tại cuộc họp G7 ở Đức trong tuần này”.

Ban Ổn định Tài chính là cơ quan tư vấn liên kết với Ngân hàng Thanh toán Quốc tế với các thành viên đại diện cho những tổ chức từ 24 quốc gia và một số tổ chức quốc tế.

Sự sụp đổ của stablecoin thuật toán Terra (UST) đã gây ra hậu quả đối với các cơ quan lập pháp trên khắp thế giới. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã nhắc lại lời kêu gọi trước đây của bà về một “khuôn khổ liên bang nhất quán” đối với stablecoin tại một Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào ngày 10/05, nói rằng tình hình “chỉ đơn giản minh họa rằng đây là một sản phẩm đang phát triển nhanh chóng và có những rủi ro đối với sự ổn định tài chính và chúng ta cần khuôn khổ phù hợp”.

Thông tin được tổng hợp bởi CIC

Tin tổng hợp tuần 16 – 20/05/2022

Nếu bài viết này đem lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn, thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay bài viết này đến cho mọi người bạn nhé!

Trải nghiệm dịch vụ CIC miễn phí

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

 

Bắt đầu hành trình Bậc Thầy Crypto của bạn ngay bây giờ!

Hãy để lại thông tin tại đây nhé. Đội ngũ tư vấn của CIC sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.