Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Nắm giữ memecoin Milady, thành tỷ phú lúc nào không hay!

Nắm giữ memecoin Milady (LADYS), nhà đầu tư thành tỷ phú lúc nào không hay!

Nắm giữ memecoin Milady (LADYS), nhà đầu tư thành tỷ phú lúc nào không hay!

Milady (LADYS), đồng memecoin “ăn theo” bộ sưu tập Milady NFT, đã gây sốt với sự tăng giá không ngừng nghỉ sau khi ra mắt. Theo phân tích của The Block Research dựa trên dữ liệu từ Nansen và Lookonchain, top 10 tài khoản cá voi của LADYS đang cùng nhau tích lũy lợi nhuận với tổng giá trị đã vượt quá 20 triệu USD. Dù đã chốt lời một phần, họ vẫn nắm giữ hơn 176.000 tỷ đồng LADYS, tương đương khoảng 20% tổng cung token.

Giá mua LADYS trung bình của các cá voi là 0,0000000037604 USD và giá hiện tại của đồng token này là 0,00000012 USD. Vị chi, tỷ lệ lợi nhuận của số cá voi này lên tới 3,091%. 6/10 cá voi đang có lời hơn 1 triệu USD mỗi tài khoản.

Nắm giữ memecoin Milady (LADYS), nhà đầu tư thành tỷ phú lúc nào không hay!

Được ra mắt vào ngày 07/05, Milady (LADYS) là một memecoin ăn theo Milady NFT của Charlotte Fang ‒ nhà sáng lập từng thừa nhận “quá khứ đen tối” và kéo giá bộ sưu tập đi xuống. Cùng với PEPE, LADYS đang dẫn đầu làn sóng giao dịch memecoin hiện tại. Trang web dự án nêu rõ: “LADYS là một memecoin không có giá trị nội tại hay mang lại lợi nhuận tài chính, cũng không có đội ngũ hay lộ trình phát triển chính thức. Đồng token này hoàn toàn vô dụng và chỉ nhằm mục đích giải trí”. 

Mặc dù có cảnh báo như vậy, cộng đồng Crypto vẫn quan tâm và giao dịch LADYS một cách sôi nổi. Tổng cung LADYS là hơn 888.000 tỷ token, với 1% đã được phân phát airdrop cho người nắm giữ PEPE và Milady NFT.

⇒ Thực tế là có rất nhiều memecoin trên thị trường và không phải tất cả đều đáng tin cậy. Để tránh rủi ro, nhà đầu tư Crypto chỉ nên chỉ dùng số vốn có thể mất để giao dịch loại coin này và tránh FOMO. 

Tether sẽ đầu tư 15% lợi nhuận vào Bitcoin

Công ty phát hành stablecoin Tether cho biết sẽ dùng 15% lợi nhuận được ghi nhận hằng tháng từ hoạt động đầu tư trái phiếu chính phủ Mỹ để mua Bitcoin. Đây được xem là một phần của chiến lược giảm bớt sự lệ thuộc vào trái phiếu chính phủ Mỹ. Tether cho biết sẽ tự lưu ký lượng Bitcoin mà công ty mua. Tính đến cuối quý I/2023, công ty tiết lộ đang nắm giữ đến 1,5 tỷ USD BTC, chiếm 2% tổng tài sản bảo chứng cho USDT.

Cũng theo báo cáo quý mới nhất, lợi nhuận của Tether trong 3 tháng đầu năm 2023 đạt 1,48 tỷ USD, tăng gấp đôi so với quý IV/2022. Lượng tài sản thặng dư của Tether là gần 2,5 tỷ USD. Ngoài ra, công ty đang nắm giữ 81,8 tỷ USD tài sản dự trữ cho USDT, trong đó chiếm nhiều nhất là trái phiếu chính phủ Mỹ với 53 tỷ USD, còn tiền mặt chỉ là khoảng gần 500 triệu USD.

Tether sẽ đầu tư 15% lợi nhuận vào Bitcoin

Trong bối cảnh Mỹ vẫn chưa giải quyết được vấn đề trần nợ công, việc nắm giữ trái phiếu lúc này được xem là một rủi ro, vì thế phải tái phân bổ sang Bitcoin. Tether đánh giá BTC là một tài sản phòng ngừa rủi ro dài hạn tốt, với giá trị tăng trưởng gấp nhiều lần trong một thập niên qua. Song, công ty không tiết lộ lịch trình mua cụ thể, cũng như giá trị mua mỗi lần. Giá trị Bitcoin mua thêm cũng sẽ không vượt quá 15% mức tài sản thặng dư.

Ứng dụng game Axie Infinity đã có mặt trên App Store

Sky Mavis ‒ công ty đứng sau dự án game NFT Axie Infinity, tựa game nổi tiếng đã tạo ra xu hướng play to earn ‒ thông báo ra mắt trò chơi thẻ bài “Axie Infinity: Origins” trên Apple App Store tại các thị trường phổ biến nhất. Trò chơi trước đây chỉ có sẵn ở các khu vực hạn chế trên cửa hàng Google Play và thông qua Mavis Hub của công ty. 

Người dùng ở khu vực châu Mỹ Latinh và Đông Nam Á, bao gồm: Argentina, Colombia, Peru, Mexico, Venezuela, Indonesia, Malaysia và Việt Nam có thể tải và bắt đầu chơi. Đồng sáng lập Sky Mavis, Jeffrey Zirlin, cho biết đã làm việc với Apple trong khoảng 1 năm để đạt được sự chấp thuận ra mắt game trên Apple Store. 

Công ty còn tiết lộ họ đang ra mắt Mavis Market, một NFT Marketplace xây dựng trên Blockchain Ronin của công ty. Bắt đầu từ ngày 17/05, một số bộ sưu tập từ các nhà phát triển trò chơi hoặc DApp của bên thứ ba triển khai trên Ronin sẽ có sẵn trên Mavis Market. Công ty cũng có kế hoạch ra mắt một cửa hàng bán đồ lưu niệm.

Ứng dụng game Axie Infinity đã có mặt trên App Store

Zirlin cho biết hiện tại Sky Mavis đang hy vọng sẽ thấy sự tăng trưởng đột biến sau khi người dùng iPhone tải xuống trò chơi. Theo ước tính của Sky Mavis, “Axie Infinity: Origins” là “trò chơi Web3 được chơi nhiều nhất hiện nay” với hơn 1,5 triệu lượt tải xuống, trong đó, “70% người dùng đến từ sự giới thiệu của gia đình và bạn bè”. Giá AXS đã tăng đến hơn 10% nhờ tin tức này.

Sàn Coinbase ra mắt dịch vụ cao cấp có trả phí dành cho trader

Đêm 18/05, sàn giao dịch Crypto lớn thứ hai thế giới Coinbase đã thông báo ra mắt dịch vụ cao cấp mang tên Coinbase One tại hơn 30 quốc gia với giá 29,99 USD/tháng. Ban đầu, dịch vụ này sẽ có mặt tại Mỹ, Anh, Ireland và Đức, nhưng sẽ mở rộng tới tổng cộng 35 quốc gia trong thời gian tới, tập trung chủ yếu vào thị trường châu Âu.

Theo bài đăng trên blog của mình, Coinbase One cung cấp một loạt các lợi ích như:

  • Không có phí giao dịch.
  • Gia tăng phần thưởng khi staking.
  • Tận hưởng các ưu đãi độc quyền của các đối tác Coinbase.
  • Đội ngũ hỗ trợ khách hàng 24/7.

Coinbase One cũng cung cấp dịch vụ dùng thử với thời gian 30 ngày. Công ty còn cho biết, người đăng ký mua sớm trước 23 giờ ngày 25/05/2023 sẽ có cơ hội nhận được Founding Member NFT phiên bản giới hạn.

Sàn Coinbase ra mắt dịch vụ cao cấp có trả phí dành cho trader

Trước đây, phần lớn doanh thu của Coinbase đến từ phí giao dịch, đặc biệt trong thị trường tăng trưởng. Nhưng khi mùa đông Crypto kéo dài, công ty đang thực hiện các phương án mới để thúc đẩy sự tăng trưởng và đa dạng hóa nguồn thu của mình. Chiến lược đó dường như đang thành công, ít nhất cho đến hiện tại. 

Binance huỷ số lượng lớn USDT và USDC trên BNB Chain

Vào chiều ngày 17/05, Binance thông báo huỷ một lượng lớn token USDT và USDC trên mạng lưới BNB Chain. “Binance sẽ huỷ một lượng lớn token USDT và USDC được neo giá trên mạng lưới BNB Chain. Một lượng tài sản thế chấp tương ứng trên mạng lưới ban đầu sẽ được mở khoá”, bài đăng trên trang Twitter chính thức của Binance chia sẻ. Ngay sau thông báo trên, Binance cũng cho biết sẽ tiến hành huỷ một lượng token BUSD được neo giá ở BNB Chain.

Động thái huỷ token này của Binance thu hút được nhiều sự chú ý vì trong quá khứ, sàn từng thừa nhận có những nhầm lẫn trong quá trình lưu trữ tiền gửi và quá trình phát hành các token dựa trên tài sản thế chấp. Tháng 02/2023, sàn giao dịch này bị cáo buộc không bảo chứng đầy đủ cho USDC. Những tin đồn này sau đó đã được CEO Changpeng Zhao nhanh chóng giải thích và đính chính.

Hiện tại, vẫn chưa có giải thích chi tiết nào từ phía Binance liên quan đến động thái giảm nguồn cung của USDT và USDC trên hệ sinh thái BNB Chain. Trước mắt, bước đi này sẽ làm giảm nguồn cung stablecoin trên hệ sinh thái của BNB Chain. Những suy đoán ban đầu hiện đang là Binance muốn cân bằng lại cơ chế bảo chứng giữa các chain hoặc dọn đường cho một stablecoin mới trong hệ sinh thái.

Binance huỷ số lượng lớn USDT và USDC trên BNB Chain

Thông tin được tổng hợp bởi CIC

Tin tổng hợp tuần 15 – 19/05/2023

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 3.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master