Lợi nhuận lên đến 100% nếu làm đúng chiến lược CIC

Giá Bitcoin phục hồi, thị trường Crypto sẽ khởi sắc hay chỉ là cú “mèo giãy chết”?

crypto bản tin cic news

Giá Bitcoin phục hồi, chuỗi ngày “sợ hãi tột độ” dài nhất bị phá vỡ nhưng phe gấu vẫn đang rình rập

Thị trường Crypto đang quay trở lại mức 1 nghìn tỷ đô la một lần nữa, nhưng cột mốc hiện tại vẫn giảm gần 70% so với mức đỉnh của tháng 11/2021. Vào ngày 19/07, Bitcoin cuối cùng đã thoát khỏi vùng “Sợ hãi tột độ” sau chuỗi 73 ngày, trùng với mức tăng hằng tuần 19% của BTC khi phe mua quay trở lại thị trường. Chỉ số Tham lam và Sợ hãi Crypto đã tăng từ “Cực kỳ sợ hãi” lên “Sợ hãi”, đạt số điểm 30/100. Vào thời điểm viết bài, chỉ số là 33/100.

Vào ngày 18/07, Glassnode, nhà cung cấp dữ liệu phân tích on-chain, báo cáo BTC đã được giao dịch dưới giá trị thực trong hơn một tháng. Có một số tín hiệu cho thấy sự đầu cơ đã xảy ra: Sự kiện xóa nợ lớn đã khiến giá BTC giảm xuống mức thấp nhất trong chu kỳ hiện tại là $17.760 vào ngày 19/06. Nhưng giá vẫn bị giới hạn trong một phạm vi kể từ đó và về mặt kỹ thuật vẫn nằm trong một thị trường đi ingang, chưa thể bứt phá mặc dù đã tăng 10,7% trong tuần qua.

crypto cic

Glassnode đã so sánh giá trên khung thời gian 35 ngày với các thị trường gấu trước đó. Thời gian trung bình ở dưới mức giá thực tế là 197 ngày, nghĩa là sắp tới có thể còn rất nhiều điều sẽ xảy ra để giá chạm đáy. Glassnode kết luận rằng các chỉ số và xu hướng on-chain giống với các mức thấp nhất của thị trường gấu trước đó. Tuy nhiên, một điều còn thiếu là khoảng thời gian ở dưới cùng. Điều này cho thấy động lượng thị trường hiện tại có thể chỉ là một cú “mèo giãy chết” trước khi có thể đo lường được bất kỳ sự phục hồi dài hạn nào.

Những thông tin kinh tế tiêu cực khác từ Mỹ trong tháng này, bao gồm một đợt tăng lãi suất khác của Fed và tuyên bố suy thoái sau hai quý tài chính với GDP âm, có thể nhanh chóng làm giảm đà tăng ngắn hạn này. Một số nhà kinh tế học nổi tiếng cũng đã đặt câu hỏi về các thuộc tính phòng ngừa lạm phát của Bitcoin trong giai đoạn gần đây.

Các nhà đầu tư Trung Quốc có thể đã “buy the dip” khi Bitcoin đạt $18.000

Mức giảm 70% của Bitcoin trên thị trường Crypto có thể vẫn là chưa đủ đối với một số nhà đầu tư. Các nhà đầu tư bán lẻ Trung Quốc tin rằng họ sẽ có thể mua BTC với mức giá thấp hơn, ở $18.000, $15.000 và $10.000. 

Hơn 2.200 người đã tham gia bỏ phiếu với 8% tin rằng Bitcoin sẽ đạt $18.000 và Ethereum sẽ giảm xuống $1.000 trong tương lai gần. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư tin rằng họ sẽ có thể mua BTC với giá $15.000. Phần lớn các nhà đầu tư đang đặt cược vào việc BTC giảm xuống còn $10.000 và ETH giảm xuống còn $500.

nhà đầu tư trung quốc buy the dip

Mặc dù cuộc khảo sát chỉ phản ánh một phần nhỏ các nhà đầu tư Crypto trong một khu vực địa lý nhất định, nhưng chúng ta có thể sử dụng nó làm thông tin đại diện cho cảm xúc giữa các nhà đầu tư nhỏ lẻ từ các khu vực khác nhau. Dữ liệu cho thấy hầu hết các nhà giao dịch và nhà đầu tư bán lẻ vẫn chưa sẵn sàng cho Bitcoin hoặc Ethereum ở mức giá hiện tại và tin rằng cả hai loại Crypto này sẽ còn giảm nhiều hơn nữa. Điều này cũng tương quan với dự đoán của một số nhà phân tích và nhà đầu tư thị trường Crypto. 

Theo thống kê, mong muốn mua tiền mã hóa của một số nhà đầu tư tư nhân sẽ biến mất bất cứ khi nào tài sản thật sự đạt đến các giá trị và mức giá nói trên. Xu hướng này gắn liền với thực tế là với hiệu suất giá âm của một tài sản, các nhà đầu tư trở nên lo sợ và tránh bất kỳ dòng tiền nào vào nó cho đến khi họ thấy sự đảo chiều. 

Không chỉ nhà đầu tư Trung Quốc mà nhiều cá voi cũng thực hiện chiến lược “buy the dip”:

» Cá voi và nhà đầu tư tổ chức mạnh tay “buy the dip” ở mức $19.000

Chi phí đào Bitcoin đã giảm đáng kể

Gã khổng lồ ngân hàng Mỹ JPMorgan ước tính rằng chi phí sản xuất một Bitcoin đã giảm xuống chỉ còn $13.000. Sự sụt giảm chủ yếu liên quan đến sự suy giảm về lượng tiêu thụ điện. Việc giảm đáng kể mức tiêu thụ điện này là một sự phát triển tích cực đối với Bitcoin do các thợ đào hiện nay ít có khả năng thanh lý tài sản nắm giữ của họ vì mục đích trang trải chi phí. 

Nhưng điều này không mang lại điềm báo tốt cho giá Bitcoin. JPMorgan tính toán giá trị nội tại của Crypto dựa trên chi phí sản xuất. Vào tháng 5, ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ tính theo tổng tài sản được quản lý ước tính rằng giá trị hợp lý của Bitcoin là $38.000.   

Chi phí đào Bitcoin đã giảm đáng kể cic news

Theo giải thích của nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou, chi phí sản xuất được sử dụng để đánh giá mức thấp nhất có thể cho giá Bitcoin trong thời gian thị trường suy thoái kéo dài. Do đó, khi chi phí đào càng giảm xuống thì triển vọng giá Bitcoin càng giảm mặc dù thực tế là giá giảm đã làm giảm khả năng tham gia cuộc chơi của các thợ đào khác. 

Panigirtzoglou dự đoán Crypto hàng đầu có thể sẽ tiếp tục tăng giá trong quý thứ ba do các thợ đào hiện có khả năng giảm số lượng Crypto nắm giữ của họ. Tuần trước, hashrate Bitcoin đã trượt xuống dưới mức 200 EH/s, giảm xuống chỉ còn 178,44 EH/s. Độ khó đào của Bitcoin, chỉ số đo lường mức độ thách thức đối với các thợ mỏ trong việc sản xuất các đồng Bitcoin mới, hiện đang trên đà ghi nhận mức giảm thứ 3 liên tiếp trong khoảng 1 tuần kể từ bây giờ.

Kho bạc Vương quốc Anh trưng cầu dân ý về Crypto

Việc áp dụng Crypto đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và Vương quốc Anh không muốn bị coi là lạc hậu. Điều này được thể hiện rõ trong cuộc điều tra gần đây của Bộ Tài chính nước này. Cơ quan chính phủ đã tiếp cận với công chúng để đưa ra quan điểm của họ về các trường hợp sử dụng tài sản mã hóa, đặc biệt là những rủi ro liên quan đến loại tài sản mới này. Ngày 12/09 sẽ là hạn chót để người dân gửi ý kiến. Rõ ràng, Bộ Tài chính đang tìm cách ghi nhận tác động của Crypto đối với xã hội và phải sửa đổi các quy định hiện tại nếu cần thiết.

Ngoài việc xác định những rủi ro và cơ hội mà Crypto mang lại cho người dân, doanh nghiệp và chính phủ, cuộc điều tra còn đề cập đến tầm quan trọng của công nghệ sổ cái phân tán (Distributed Ledger Technology ‒ DLT) đối với cơ sở hạ tầng tài chính quốc gia. Quan điểm của công chúng về cách các biện pháp quy định có thể bảo vệ họ, đồng thời tạo ra một môi trường thuận lợi khuyến khích sự đổi mới cũng được quan tâm.

Kho bạc Vương quốc Anh trưng cầu dân ý về Crypto

Bộ Tài chính lưu ý cần đệ trình về các vấn đề mới nổi như:

  • Vai trò tiềm năng của CBDC, hay tài sản tiền tệ kỹ thuật số ở Vương quốc Anh.
  • Cách tiếp cận thuế trong không gian Crypto nếu ngành công nghiệp này được chấp nhận rộng rãi trong nước.
  • Các bài học mà chính phủ có thể rút ra từ những nước khác. 
  • Ý kiến của công chúng về những nỗ lực mà chính phủ đã thực hiện nhằm thúc đẩy sự đổi mới trong không gian Crypto.

Vương quốc Anh cho đến nay đã nỗ lực rất nhiều trong việc xem xét ngành công nghiệp Blockchain và Crypto, cuộc khảo sát gần đây là một phần của sự quan tâm đó. Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã thể hiện sự quan tâm đến việc thiết lập một đồng tiền kỹ thuật số trong cơ sở hạ tầng tài chính của đất nước. Dù vậy, trong Báo cáo ổn định tài chính vào tháng 07/2022, BoE lưu ý rằng tài sản kỹ thuật số hiện không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với sự ổn định tài chính, nhưng điều này có thể sẽ thay đổi trong tương lai nếu không có khuôn khổ pháp lý để kiểm tra việc áp dụng ngày càng tăng trên toàn cầu.

Elon Musk làm rõ lập trường về Bitcoin sau khi Tesla “quay xe”

Elon Musk làm rõ lập trường về Bitcoin

Theo báo cáo của U.Today, nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu đã bán số Bitcoin trị giá 936 triệu đô la trong quý thứ hai. Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk nói rằng quyết định bán phần lớn Bitcoin nắm giữ của công ty không nên được coi là một phán quyết tiêu cực về đồng tiền mã hóa này. 

Musk giải thích, lý do thanh lý là vì lo ngại về tính thanh khoản tổng thể bởi việc ngừng hoạt động ở Trung Quốc gần đây do Covid. Vị tỷ phú nói rằng công ty sẵn sàng tăng lượng nắm giữ Bitcoin của mình trong tương lai. Dù vậy, Musk cũng chỉ trích Bitcoin vì cho rằng nó không đóng góp vào một tương lai bền vững của môi trường. Tháng 5 năm ngoái, Tesla đã ngừng chấp nhận Bitcoin do những lo ngại liên quan đến khí hậu, gây ra một đợt điều chỉnh lớn trên thị trường Crypto. 

Giá của Bitcoin đã giảm xuống còn $22.650 sau khi Tesla quay đầu. Nhưng sự sụt giảm của Crypto chủ yếu liên quan đến nỗ lực kiềm chế lạm phát của FED. Ngân hàng trung ương dự kiến sẽ thông báo một đợt tăng lãi suất khác vào cuối tháng này. Musk cũng hy vọng lạm phát sẽ giảm vào cuối năm nay.

Thông tin được tổng hợp bởi CIC

Tin tổng hợp tuần 18 – 22/07/2022

Nếu bài viết này đem lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn, thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay bài viết này đến cho mọi người bạn nhé!

Trải nghiệm dịch vụ CIC miễn phí

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

 

Bắt đầu hành trình Bậc Thầy Crypto của bạn ngay bây giờ!

Hãy để lại thông tin tại đây nhé. Đội ngũ tư vấn của CIC sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.