Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Hướng dẫn sử dụng Delta Investment Tracker quản lý lãi/lỗ của tài khoản chạy bot

Quản lý lãi/lỗ của tài khoản chạy bot với Delta Investment Tracker

Nếu đang chạy bot và cần một ứng dụng hỗ trợ quản lý lợi nhuận đáng tin cậy thì tôi gợi ý bạn sử dụng Delta Investment Tracker.

Vì số vốn đầu tư cho việc chạy bot là không nhỏ nên chắc chắn bạn cũng phải quan tâm đến lợi nhuận kiếm được. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều tài khoản bot trading thì việc quản lý lãi lỗ sẽ trở nên khó khăn hơn. Đó là lý do mà tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Delta Investment Tracker để quản lý đầu tư tốt hơn, từ đó đưa ra những điều chỉnh cần thiết nhằm tối ưu lợi nhuận.

Delta Investment Tracker là gì?

Delta Investment Tracker là một ứng dụng có trên hai hệ điều hành Android và iOS, hỗ trợ quản lý danh mục đầu tư tiền mã hóa, cổ phiếu, quỹ, và tiền tệ ngoại hối. Nói chung, đây là một ứng dụng tất cả trong một: nếu thứ gì có giá trị và là một khoản đầu tư, bạn có thể theo dõi nó bằng Delta. Delta Investment Tracker hỗ trợ bạn kiểm soát tài khoản chạy bot và đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả hơn.

Delta Investment Tracker sẽ là một trợ thủ đắc lực cho việc chạy bot của bạn
Delta Investment Tracker sẽ là một trợ thủ đắc lực cho việc chạy bot của bạn

Tuy nhiên, trong bài viết này, tôi sẽ chỉ tập trung giới thiệu các tính năng quản lý danh mục Crypto.

Những tính năng chính của Delta trong việc quản lý danh mục đầu tư tiền mã hóa

 • Tổng quan danh mục: Tổng quan chi tiết về số dư danh mục đầu tư, lãi/lỗ chạy bot trong các khoảng thời gian khác nhau. 
 • Thông tin chi tiết các mã: Xem giá hiện tại, biểu đồ, vốn hóa thị trường, khối lượng giao dịch, lãi/lỗ của bạn, kèm theo đó là link đến trang web dự án của các, bản cáo bạch (whitepaper).
 • Danh sách theo dõi và thị trường: Giao diện đầy đủ theo phong cách của Coinmarketcap cùng với dữ liệu thị trường toàn cầu. Bạn có thể thêm mã vào danh sách theo dõi để xem nhanh những mã bạn quan tâm nhất.
 • Quản lý đa danh mục: Dễ dàng quản lý nhiều danh mục đầu tư riêng biệt.
 • Phân tích danh mục: Trang tổng quan phân tích cung cấp cho bạn thông tin chi tiết, giá trị về (các) danh mục đầu tư cá nhân. Chẳng hạn như vị thế những mã bạn đang nắm giữ, phí giao dịch, các sàn giao dịch được sử dụng nhiều nhất…
 • Kết nối với sàn giao dịch và các loại ví: Tự động đồng bộ hóa để quản lý danh mục đầu tư của bạn bằng cách kết nối với nhiều sàn giao dịch khác nhau và liên kết với các địa chỉ ví khác của bạn để tự động nhập giao dịch.
Có thể xem đây là ứng dụng quản lý danh mục đầu tư tất cả trong một vì sở hữu nhiều tính năng
Có thể xem đây là ứng dụng quản lý danh mục đầu tư tất cả trong một vì sở hữu nhiều tính năng
 • Đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị: Truyền hoặc đồng bộ dữ liệu của bạn giữa các thiết bị một cách dễ dàng cũng như sao lưu dữ liệu bằng mã QR.
 • Danh mục hỗ trợ đa dạng: Theo dõi hơn 3.000 đồng tiền mã hóa, bao gồm BTC, ETH, XRP, XLM, BCH, EOS, LTC, IOTA, NEO, ADA, XMR…
 • Đặt cảnh báo giá: Thiết lập thông báo cá nhân cho từng mã. Nhận cảnh báo và thông báo hằng ngày khi xảy ra những thay đổi đáng kể đối với mã bạn đang giữ hoặc giá trị danh mục đầu tư của bạn.

Một ứng dụng khác mà bạn có thể dùng để đặt cảnh báo giá là TabTrader. Đọc thêm cách sử dụng trong bài viết:

» Chốt lời đúng lúc, cắt lỗ kịp thời với ứng dụng đặt lệnh báo giá TabTrader

Kết nối API với Binance

Kết nối API với sàn giao dịch được gắn với các danh mục đầu tư riêng lẻ. Vì vậy, trước tiên bạn hãy kết nối danh mục đầu tư với một sàn giao dịch.

 • Tạo API trên sàn Binance. Nếu chưa biết cách thực hiện thì bạn có thể đọc hướng dẫn của sàn Binance tại đây.
 • Nhấn vào vòng tròn có dấu “+” và chọn Connect Exchange Account trên trang tiếp theo.
Kết nối với tài khoản sàn
Kết nối với tài khoản sàn
 • Chọn sàn Binance. Lưu ý, nếu bạn đang sử dụng Binance US thì cần chọn Binance US.
Lựa chọn đúng sàn giao dịch đang sử dụng
Lựa chọn đúng sàn giao dịch đang sử dụng
 • Nhập API key và secret key theo yêu cầu. Mẹo: để tránh sai sót và tiết kiệm thời gian trong quá trình nhập liệu, bạn có thể nhấn vào icon camera để scan mã QR từ API của Binance để nhập liệu tự động. Mã QR chỉ hiện ở lần đầu tiên tạo API.
Điền thông tin API key
Điền thông tin API key

Nhập các tùy chọn thích hợp

Bạn cần đọc kỹ những thông tin dưới đây vì chúng sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác khi hiển thị số dư danh mục chạy bot của bạn. 

Nhập tiền rút/tiền gửi (mặc định luôn bật)

Khi bật, các giao dịch nạp/rút tiền mã hóa và tiền pháp định (fiat) đều sẽ được nhập. Nếu bạn vô hiệu hóa tùy chọn này có thể dẫn đến việc quản lý danh mục đầu tư không chính xác vì Delta không biết tiền đang được gửi đến hoặc đi từ đâu.

Nhập dữ liệu (bắt buộc)

Bạn sẽ cần phải chọn giữa 3 tùy chọn:

 1. Nhập tất cả các giao dịch: Nhập toàn bộ lịch sử giao dịch từ trước đến nay trên Binance. Nếu bạn muốn theo dõi từ khi chạy bot đến nay thì chọn tùy chọn này.
 2. Nhập tất cả các giao dịch kể từ ngày: Nhập tất cả các giao dịch kể từ ngày được chỉ định đến nay, bỏ qua những giao dịch trước đó.
 3. Chỉ nhập các giao dịch mới: Nhập các giao dịch trong tương lai từ khi Binance được kết nối API với Delta Investment Tracker. Tùy chọn này phù hợp nhất cho những ai chỉ muốn theo dõi tài khoản từ thời điểm hiện tại trở đi. 

Lưu ý rằng việc nhập các giao dịch trong quá khứ có thể làm sai lệch số dư danh mục đầu tư hiện tại của bạn.

Xóa các giao dịch hiện có (mặc định tắt)

Nếu chọn “Nhập tất cả các giao dịch” hoặc “Nhập tất cả các giao dịch kể từ ngày” trong cài đặt trước đó thì bạn cũng sẽ có tùy chọn này. Điều này về cơ bản sẽ xóa tất cả các giao dịch được nhập thủ công với sàn giao dịch cụ thể được chọn trong khung thời gian thích hợp. 

Ví dụ: nếu bạn thêm kết nối Binance với tùy chọn “Nhập tất cả giao dịch” và bật “Xóa giao dịch hiện có”, tất cả các giao dịch Binance được thêm thủ công sẽ bị xóa. Nếu bạn đã chọn “Nhập tất cả các giao dịch kể từ ngày” thì các giao dịch Binance được thêm theo cách thủ công của bạn kể từ ngày đó sẽ bị xóa. Các giao dịch đã xóa có thể được khôi phục khi bạn xóa kết nối API với một sàn giao dịch.

Bật tùy chọn này nếu bạn đã thêm các giao dịch theo cách thủ công và muốn ghi đè chúng bằng việc nhập API. Điều này sẽ giúp tránh các giao dịch trùng lặp.

Những lưu ý chính thức từ Delta

 • Kết nối API với sàn không phải là cánh cửa kỳ diệu để nhập tất cả lịch sử giao dịch bot trading vì không phải tất cả các loại giao dịch đều được sàn cho phép lấy dữ liệu. Ví dụ như giao dịch đòn bẩy, mua bán P2P, mua bằng thẻ credit/debit.
 • Các cài đặt cho việc nhập rút tiền/gửi tiền, nhập và xóa giao dịch hiện có chỉ có thể thay đổi khi thêm kết nối API. Sau khi kết nối được thêm vào, các cài đặt này không thể được chỉnh sửa.
 • API key và API secret chỉ được lưu trữ trên thiết bị của bạn và không bao giờ được gửi đến máy chủ của Delta. Đây là một lớp bảo mật bổ sung kèm theo với lưu ý: dữ liệu khóa API sẽ không được phục hồi/chuyển/đồng bộ hóa. Tuy nhiên, bạn không cần nhập API trên mọi thiết bị có cài Delta Investment Tracker vì bản thân các giao dịch sẽ được tự động đồng bộ hóa giữa các thiết bị.
Minh họa thông tin API key và secret key trên sàn Binance sau khi liên kết
Minh họa thông tin API key và secret key trên sàn Binance sau khi liên kết

Kết luận

Từ những lưu ý trên, kèm theo quan sát trong thời gian sử dụng, tôi khuyến nghị bạn nên xem Delta là một công cụ tổng hợp và theo dõi nhanh lãi/lỗ của tài khoản chạy bot theo các mốc ngày/tuần/tháng/năm/life-time, thay vì một ứng dụng để theo dõi lãi bot chính xác đến từng đồng. Phần lớn thời gian Delta sẽ không thể đồng bộ theo thời gian thực với Binance nên sẽ có chênh lệch nhất định.

Một trong những lý do chúng ta dùng bot trading là vì nó yêu cầu rất ít công sức và thời gian so với những chiến lược khác. Việc theo dõi chính xác đến từng đồng do đó là không cần thiết, nếu không muốn nói là không thể, mà còn làm mất nhiều thời gian và công sức, đi ngược lại hoàn toàn mục đích của việc chạy bot.

Ngoài ra, để có số liệu chính xác nhất, tài khoản được đồng bộ hóa với Delta Investment Tracker chỉ nên được dùng để chạy bot, tránh các giao dịch khác, đặt biệt là giao dịch sử dụng đòn bẩy như Margin, Futures. Các giao dịch nạp/rút tiền/coin khỏi tài khoản cũng nên được nhập thủ công để ứng dụng hiểu không phải bạn bỗng dưng lãi hoặc lỗ một khoản đầu tư nào đó.

Vậy là tôi đã giới thiệu cũng như hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng DeltaInvestment Tracker để quản lý danh mục đầu tư bot trading. Hy vọng ứng dụng này sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả chạy bot và thống kê tốt hơn lợi nhuận kiếm được. Bot là công cụ tương đối khó sử dụng, do vậy nếu gặp khó khăn khi chạy bot, bạn có thể tìm đến sự tư vấn, hướng dẫn của các dịch vụ uy tín như CIC.

Trần Đăng Khoa

Tài liệu tham khảo:
Bài viết liên quan:

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 3.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master