Logo của CIC - Crypto Inner Circle

Crypto là gì? Những kiến thức Crypto cơ bản mà bạn phải biết

Crypto là gì? Tổng hợp kiến thức Crypto cơ bản
Nội dung bài viết

Crypto là thị trường đầu tư mới nhưng cực kỳ tiềm năng. Vậy Crypto là gì và đâu là các kiến thức nhất định phải biết để tránh rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang” khi tham gia?

Bên cạnh các kênh đầu tư quen thuộc như chứng khoán, cổ phiếu hay bất động sản thì thời gian gần đây, khái niệm “Crypto” dần trở nên phổ biến hơn và được khá nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về thị trường Crypto cũng như cách thức hoạt động của nó. Tôi sẽ tổng hợp tất cả những thông tin bạn cần biết trong bài viết dưới đây.

Crypto là gì?

Crypto, hay Cryptocurrency là tiền mã hóa, chỉ có thể giao dịch thông qua internet với các ứng dụng, phần mềm chuyên dụng. Crypto sử dụng thuật toán mã hóa nhằm bảo mật thông tin giao dịch dưới dạng kỹ thuật số và kiểm soát việc tạo ra các đơn vị mới nhờ vào công nghệ Blockchain. Bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào áp dụng công nghệ Blockchain – một dạng “sổ cái” công khai ghi lại toàn bộ các giao dịch, sử dụng mật mã Crypto để mã hóa dữ liệu – đều có thể được gọi là tiền mã hóa.

Crypto được tạo nên từ công nghệ blockchain
Crypto được tạo nên từ công nghệ Blockchain

Hiện nay, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn Crypto với “tiền ảo” hay tiền điện tử. Xin lưu ý, cách dùng “tiền ảo” là không chính xác. Để giúp bạn hiểu chính xác, chúng ta sẽ cùng phân tích sự khác nhau giữa tiền mã hóa, tiền điện tử và tiền ảo.

Đầu tiên là ảo, chắc hẳn bạn đã từng chơi hoặc ít nhất đã từng nghe về game online như Võ Lâm Truyền Kỳ, Liên Minh Huyền Thoại… Tất cả đều có điểm chung là phải nạp một lượng tiền thật để nhận lại một lượng tiền trong game, từ đó mới mua được các vật phẩm. Số tiền đó được gọi là “tiền ảo”. Mỗi trò chơi khác nhau sẽ có đơn vị tiền tệ khác nhau.

Đặc điểm của “tiền ảo” là chỉ dùng được trong phạm vi của trò chơi mà bạn nạp  tiền vào. Bạn không thể sử dụng số tiền đó để thực hiện các giao dịch trong cuộc sống thực như mua thức ăn, sử dụng phương tiện giao thông công cộng…

Tiếp theo là “tiền điện tử”, định nghĩa một cách chính xác thì tiền điện tử chính là tiền kỹ thuật số. Đây là loại tiền pháp định nhưng được ban hành dưới dạng số hóa và sử dụng thông qua internet, có thể đại diện cho tiền pháp định dưới sự bảo đảm của chính phủ. Ví dụ như tiền nằm trong internet banking hay các ví điện tử Momo, Moca, ZaloPay…

Về phần “tiền mã hóa”, nếu nói chính xác thì đây cũng là một phần nhỏ trong tiền điện tử nhưng nó không do chính phủ ban hành. “Tiền mã hóa” có thể được coi là loại tiền riêng biệt và độc lập so với “tiền kỹ thuật số”. Vậy nên bạn có thể nói Crypto là “tiền mã hóa” hoặc “tiền điện tử”, nhưng gọi là “tiền ảo” hay “tiền kỹ thuật số” thì không đúng đâu nhé!

Bản chất của tiền tệ là giá trị đồng tiền được công nhận và sử dụng bởi cộng đồng. Khác với tiền pháp định do chính phủ phát hành, quy định và công nhận hợp pháp, công dân buộc phải sử dụng theo quy định của pháp luật, thì tiền mã hóa (Cryptocurrency) sẽ được chính những người tạo ra dự án trên Blockchain phát hành và chỉ có giá trị khi được cộng đồng chấp nhận sử dụng rộng rãi.

Cơ chế hoạt động của thị trường tiền mã hóa

Crypto là phương tiện giao dịch kỹ thuật số và cơ chế hoạt động của nó rất khác so với tiền pháp định.

 • Thứ nhất, Crypto được xây dựng trên nền tảng công nghệ Blockchain. Nhắc lại một chút, Blockchain được xem như một cuốn sổ cái được phân phối trên nhiều máy tính, lưu trữ tất cả mọi giao dịch và đảm bảo mọi thứ không thể thay đổi hay xóa bỏ dưới bất kỳ hình thức nào.
 • Thứ hai, bất kỳ ai cũng có thể tạo ra loại tiền này. Tuy nhiên, giá trị nội tại của nó sẽ được quyết định bởi việc nó có được cộng động chấp nhận và sử dụng rộng rãi hay không.

Crypto hoạt động dựa trên 3 quá trình chính dưới đây: 

 • Quá trình khai thác mỏ (mining): Người đào coin giải những bài toán phức tạp có liên quan đến các khối Blockchain và ghi lại chúng ngay sau khi nhận được phần thưởng. 
 • Sàn giao dịch: Nơi bạn có thể mua/bán cũng như thực hiện giao dịch online. 
 • Ví tiền mã hóa: Những chương trình phần mềm có lưu trữ khóa công khai (public key) hoặc khóa riêng tư (private key), cho phép người sử dụng gửi/nhận tiền mã hóa hoặc theo dõi số dư của mình, giống như cách bạn thực hiện với app ngân hàng trên điện thoại.
crypto có tính bảo mật cao
Nhờ áp dụng các công nghệ tiên tiến nên Crypto mang tính bảo mật cực kỳ cao

Các đặc điểm của tiền mã hóa

 • Tính chất số hóa: Người dùng không thể cầm nắm tiền mã hóa theo dạng vật lý vì chúng chỉ có thể được lưu trữ trên thiết bị điện tử và giao dịch trên môi trường internet. 
 • Tính phi tập trung: Không có cơ quan hay hệ thống máy tính tập trung nào quản lý Cryptocurrency. Chúng được phân bổ trên một mạng lưới các máy tính ngang hàng, không có máy chủ điều phối.
 • Tính chất ngang hàng: Giao dịch không cần thông qua bên trung gian (ví dụ như ngân hàng), người mua và người bán tự kết nối trực tiếp với nhau. 
 • Tính chất ẩn danh: Giao dịch Cryptocurrency không bị quản lý bởi bên thứ 3 nên rất khó để xác định danh tính của người mua và người bán.
 • Tính bảo mật cao: Các loại Cryptocurrency khi phân phối đến người dùng đều đã được mã hóa nhằm tránh trường hợp người lạ có thể truy cập.
 • Giao dịch xuyên biên giới: Dù đang ở bất kỳ đâu, bạn đều có thể thực hiện giao dịch tiền mã hóa bởi mọi giao dịch đều được thực hiện hoàn toàn trên internet. 

Blockchain ‒ Nền tảng vững chắc cho sự phát triển của Crypto

Tôi đã vài lần đề cập đến Blockchain, vậy Blockchain là gì và mối quan hệ giữa Blockchain và Crypto là thế nào? Tôi sẽ giải thích rõ hơn ở phần này để bạn hiểu vì sao Crypto lại là loại tiền tệ, là phương thức thanh toán của tương lai và rất được cộng đồng ủng hộ. Blockchain là một dạng cơ sở dữ liệu với cấu trúc đặc biệt. Đối với một cơ sở dữ liệu, nó sẽ thực hiện việc thu nhận dữ liệu và sắp xếp những dữ liệu đó thành các bảng. 

Trong khi đó, Blockchain (chuỗi khối) sẽ thu thập thông tin và tổ chức theo các nhóm được gọi là các khối (blocks). Các khối này có khả năng lưu trữ nhất định và liên kết với nhau. Khi một khối được lấp đầy, nó sẽ được liên kết với khối đã được lấp đầy trước đó. Tất cả sẽ tạo thành một chuỗi các khối dữ liệu, được gọi là “Blockchain”.

Với khái niệm như trên, tôi tin bạn chưa thấy được giá trị thật sự của Blockchain, và tôi sẽ tiếp tục giải thích rõ hơn ngay sau đây. Trong chuỗi khối, mỗi block sẽ bao gồm: thông tin các giao dịch được ghi nhận, bộ đếm giao dịch, thông tin về kích thước block, thời gian block được tạo thành, “con số thần kỳ” của block hiện tại, và “con số thần kỳ” của block trước đó.

Cụ thể, mỗi khi một block được lấp đầy các dữ liệu giao dịch thì thuật toán được thiết lập sẵn trên Blockchain (chuỗi khối) sẽ chạy một hàm băm mật mã học (cryptographic hash) và trả về kết quả là một con số ngẫu nhiên và duy nhất. Con số này sẽ đại diện cho chính block đó và sẽ không có block thứ hai có được con số tương tự. Đây là “con số thần kỳ” mà tôi đã nói ở trên.

hash blockchain
Cách Blockchain được hình thành từ những block nhỏ

Để block mới có thể gắn vào block trước đó, block mới sẽ cần phải tìm ra “con số thần kỳ” của block trước đó. Dữ liệu trên Blockchain không thể bị xóa hoặc thay thế, nếu muốn thay đổi nội dung của 1 block thì sẽ phải thay đổi nội dung của tất cả các block tiếp theo.

Hãy thử tưởng tượng, nếu chuỗi khối có 1 triệu block và bạn muốn hack để chỉnh sửa nội dung trên block thứ 500.000 thì bạn cũng sẽ phải chỉnh sửa cả nội dung trên 499.999 block còn lại. Từ đó có thể thấy độ an toàn và đáng tin cậy của các đồng Crypto được xây dựng trên nền tảng Blockchain.

Các loại Cryptocurrency trên thị trường

Sự phát triển mạnh mẽ của tiền mã hoá đã và đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư đến khắp thế giới, vì vậy ngày càng nhiều loại đồng Crypto được tạo ra. Theo thống kê của Coinmarketcap, hiện nay đã có hơn 20.000 đồng Crypto trên thị trường. 

Coin & Token

Coin

Coin là loại tiền được ban hành trên một nền tảng Blockchain riêng biệt và hoạt động độc lập để giải quyết vấn đề tài chính hay bảo mật, ví dụ như Ethereum, Solana hay Near. 

Bên cạnh đó, coin có đặc điểm tương tự như tiền tệ: chúng có thể được phân loại, có thể phân chia và có nguồn cung hữu hạn. Người dùng được phép chuyển coin trên cùng một mạng lưới. Tuy nhiên, họ không thể chuyển coin từ mạng lưới này sang mạng lưới kia. Ví dụ, bạn không thể chuyển Bitcoin vào mạng lưới của Ethereum.

Token

Một đồng tiền mã hóa không có Blockchain riêng và được tạo ra trên một nền tảng chuyên dùng để phát hành token (chẳng hạn như Ethereum) thì được gọi là token. Về cơ bản, mục đích sử dụng của token rộng hơn coin. Token có thể đại diện cho các loại tài sản trên Blockchain như: không gian lưu trữ, băng thông của mạng lưới, sức mạnh tính toán, điểm thưởng, điểm thành viên… Ví dụ: KONO (token của Konomi) là token vì được lưu trữ, giao dịch trên Blockchain Ethereum.

Hiện nay có 2 loại Token chính:

 • Utility Token: được sinh ra để phục vụ cho một dự án với mục tiêu và tính năng cụ thể. Nó cung cấp cho chủ sở hữu một tiện ích nào đó liên quan đến dự án, có thể ở hiện tại hoặc trong tương lai. Mặc dù chúng có giá trị nhưng những các dự án không tạo ra các utility token cho mục đích đầu tư. Chúng cho phép người nắm giữ token quyền truy cập và sử dụng các dịch vụ và ưu đãi của dự án.
 • Security Token: được sinh ra như dạng cổ tức phiếu điện tử, người dùng sẽ nhận được cổ tức dựa trên tổng token họ đang nắm giữ và có quyền bầu chọn hay đề xuất các công việc của dự án (có thể coi token này hoạt động tựa như cổ phiếu).
coin và token
Coin và token là hai loại tài sản mã hóa chính
Coin
Token

Nền tảng

Nền tảng riêng

Phụ thuộc vào nền tảng của coin

Tính năng

Lưu trữ giá trị, loại tiền tệ

Tiện ích, thanh toán

Có ví riêng

Dùng chung ví với coin

Bitcoin & Altcoin

Bitcoin

Bitcoin là loại tiền điện tử được phát hành dưới dạng mã nguồn mở bởi một nhân vật (hoặc tổ chức) có bí danh là Satoshi Nakamoto. Đây chính là đồng tiền đặt nền móng cho sự phát triển vũ bão của cả thị trường Crypto như bạn thấy hiện nay. Tôi sẽ viết riêng một bài về Bitcoin để bạn có thể tìm hiểu sâu hơn trước khi quyết định đầu tư Bitcoin.

Altcoin

Altcoin hiểu đơn giản là tất cả đồng tiền còn lại ngoài Bitcoin với chức năng tương tự Bitcoin, ví dụ như Ethereum, Near hay Polkadot. “Alt” là viết tắt của “Alternative” (nghĩa là thay thế), nên bạn có thể hiểu đơn giản Altcoin là những đồng coin được sinh ra với mục tiêu thay thế được Bitcoin vào một ngày nào đó.

Cho đến nay, Bitcoin luôn là đồng tiền nắm giữa vị thế cao nhất trên thị trường Crypto, tuy nhiên nếu bạn tham gia thị trường đủ lâu bạn sẽ thấy rằng, có những giai đoạn rất nhiều đồng Altcoin hàng đầu hoạt động tốt hơn Bitcoin trong một khoảng thời gian dài, và các giai đoạn đó được gọi là mùa Altcoin.

Altcoin crypto là gì
Có nhiều loại Altcoin hơn bạn nghĩ

Những sàn giao dịch Cryptocurrency phổ biến hiện nay

Nếu đã tìm hiểu Crypto là gì để đầu tư thì không thể không nhắc đến sàn giao dịch Crypto. Sàn giao dịch là nơi các nhà đầu tư tiến hành giao dịch mua bán tiền mã hoá. Theo thông kê của Coinmarketcap, hiện nay có hơn 300 sàn giao dịch Crypto với khối lượng giao dịch hằng ngày đạt mức gần 500 tỷ đô. Đến thời điểm hiện tại, có 2 loại sàn giao dịch chính bạn có thể tham khảo để giao dịch tiền mã hoá.

Sàn giao dịch tập trung (CEX – Centralized Exchange)

Sàn giao dịch tập trung (CEX) là sàn giao dịch có một bên thứ 3 đứng ra quản lý và kiểm soát giao dịch. Bạn phải KYC (Know your customer hay tạm dịch là “định danh”) theo quy định của chính phủ. Những sàn giao dịch tập trung nổi tiếng như: Binance, Huobi hay Kucoin.

Trong bộ cẩm nang “Đầu tư Crypto cho người mới bắt đầu” này, tôi sẽ có bài viết chuyên sâu hơn về sàn Binance vì đây là sàn lớn và uy tín nhất thời điểm hiện tại. Tôi cũng thực hiện rất nhiều giao dịch trên Binance và rất ít gặp sự cố. Nếu muốn an toàn thì tôi khuyên những nhà đầu tư mới nên bắt đầu với sàn Binance.

Môt số sàn giao dịch tập trung uy tín nhất thị trường hiện nay
Môt số sàn giao dịch tập trung uy tín nhất thị trường hiện nay

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX – Decentralized Exchange)

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên nền tảng Blockchain và hoạt động phi tập trung. Bạn có thể giao dịch tiền mã hóa ngay trên ví của mình mà không cần phải thông qua một bên thứ 3.

Thực hiện giao dịch trên loại sàn này đòi hỏi bạn phải có kiến thức rất vững về công nghệ. Thêm nữa, vì loại sàn này không có bên thứ 3 nên nếu phát sinh vấn đề, bạn sẽ khó tìm được sự giúp đỡ hơn so với các sàn tập trung như Binance.

Nhừng sàn phi tập trung có khối lượng giao dịch cao và nhiều người dùng nhất
Nhừng sàn phi tập trung có khối lượng giao dịch cao và nhiều người dùng nhất

Bạn có thể lưu trữ tài sản mã hoá ở đâu?

Ngay sau sàn giao dịch, một vấn đề nữa không thể bỏ qua khi tìm hiểu Crypto là gì đó là ví để lưu trữ Cryptocurrency. Giống như những loại tiền tệ khác, tiền mã hoá cũng cần được lưu trữ trong “ví” được gọi là “ví Crypto” hay “ví tiền điện tử”, nơi bạn có thể lưu trữ, gửi, nhận và theo dõi số dư. Ví Crypto sẽ được chia thành 2 loại chính là: ví nóngví lạnh.

Ví nóng

Ví nóng là dạng ví lưu trữ online và bạn sẽ nắm giữ một chuỗi ký tự được gọi là “Private key” để bảo mật tài sản của mình. Ví này rất thuận tiện vì nó hoàn toàn miễn phí. Tất cả những gì bạn cần làm là tải ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính và học cách sử dụng sao cho an toàn, hiệu quả.

Những ví nóng thông dụng nhất là: Coin98, Metamask, Trust Wallet. Tuy trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp ví nóng khác nhau nhưng hầu như tất cả đều được phân ra 2 loại phổ biến: ví sànví phần mềm

So với ví lạnh thì ví nóng rất dễ bị hack nếu điện thoại hay máy tính của bạn không may bị dính virus. Vậy nên trong bộ cẩm nang “Đầu tư Crypto cho người mới bắt đầu” này, tôi đã soạn riêng một phần hướng dẫn về cách bảo mật ví. Bạn hãy tiếp tục theo dõi lần lượt các bài viết trong bộ cẩm nang đến cuối cùng để có được những bài học đầu tư giá trị nhé.

Ví lạnh

Ví lạnh là ví vật lý, thông thường được sản xuất dưới dạng USB và sẽ không kết nối với internet. Vì vậy, độ an toàn của nó là cực cao. Tuy nhiên, ví lạnh không hỗ trợ đa dạng nhiều loại tiền mã hoá nên nó phù hợp hơn cho những nhà đầu tư dài hạn.

2 ví lạnh được ưa chuộng nhất hiện nay là Ledger và Trezor. Nếu bạn chưa biết thì ví lạnh được chia thành 3 loại chính: ví phần cứng, ví phần mềmví giấy. Ledger và Trezor mà tôi đề cập chính là ví phần cứng. 

Tôi sẽ có bài viết riêng giới thiệu về ví nóng và ví lạnh, hãy tiếp tục theo dõi bạn nhé!

ví crypto là gì
Hãy lựa chọn loại ví phù hợp cho nhu cầu đầu tư

Ưu và nhược điểm của tiền mã hóa

Ưu điểm

 • Tiền mã hoá không thể bị làm giả: Nhờ ứng dụng công nghệ Blockchain nên việc làm giả tiền mã hoá là dường như bất khả thi. Bởi vì các đồng tiền Crypto có số lượng hữu hạn và không thể tăng hay giảm. Mỗi đồng Crypto có một mã riêng và duy nhất nên không thể làm giả được. 
 • Tính bảo mật cao: Vì các đồng Crypto là sản phẩm số hoá, tất cả các giao dịch đều được mã hóa, chỉ được giao dịch trên internet nên tính bảo mật cao và rất khó bị hack.
 • Giao dịch xuyên biên giới và luân chuyển ngay lập tức: Crypto không được kiểm soát bởi bất cứ cơ quan chính phủ nào nên có thể được giao dịch khắp mọi nơi trên thế giới qua internet. Hiện nay, các giao thức đã phát triển mạnh mẽ giúp mỗi dịch chỉ tính bằng giây.
 • Hỗ trợ giao dịch ngang hàng và không cần trung gian: Các nhà giao dịch có thể trao đổi với nhau mà không cần không qua bên thứ 3 và không mất phí giao dịch. Nếu bạn giao dịch qua sàn tập trung thì phí trên các sàn đều tương đối thấp.
 • Không gây ra lạm phát hay bị làm giả: Chính phủ có thể cho in thêm tiền pháp định, nhưng nếu nền kinh tế của quốc gia không tăng trưởng đúng như vậy thì sẽ gây ra lạm phát. Vì đặc điểm hữu hạn, không thể in thêm nên Crypto sẽ ngăn chặn được việc này. Chẳng hạn, chỉ có tối đa 21 triệu đồng Bitcoin sẽ được phát hành trên phạm vi toàn thế giới cho tới năm 2140, nên giá trị thực của Bitcoin luôn tăng theo thời gian.
Với rất nhiều điểm cộng, không quá khó hiểu khi Crypto được xem là tương lai của tiền tệ
Với rất nhiều điểm cộng, không quá khó hiểu khi Crypto được xem là tương lai của tiền tệ

Nhược điểm

 • Vẫn chưa được công nhận rộng rãi: Chỉ một vài quốc gia hay thành phố hợp thức hoá Crypto. Trong khi đó, rất nhiều chuyên gia lên tiếng cảnh báo nhà đầu tư cẩn trọng.
 • Nhiều mô hình lừa đảo: Hiện nay có rất nhiều mô hình lừa đảo trong thị trường này và chúng đang ngày càng tinh vi hơn. Những ví dụ tiêu biểu như: coin lừa đảo, trang web giả mạo, virus được phát tán để hack thông tin tài khoản.
 • Rủi ro cao vì biến động giá rất lớn: Vì là thị trường còn non trẻ nên Crypto có biến động giá rất mạnh và gây nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư. Trong quá khứ, giá những đồng Crypto có thể giảm 30% – 40%/ngày. Điều đó sẽ được khắc phục khi thị trường trưởng thành hơn trong tương lai.
 • Cần có kiến thức và hiểu biết liên quan tới loại tiền này: Vì là một thị trường mới nên để có thể đầu tư Crypto và kiếm tiền, bạn phải trau dồi kiến thức thật vững. Nếu không nắm vững kiến thức cơ bản thì bạn không những khó đầu tư thành công mà còn trở thành con mồi của việc lừa đảo.
cần biết crypto là gì để tránh bị lừa đảo
Đã có không ít trường hợp lừa đảo liên quan đến tiền mã hóa

Những website bạn nên biết khi tham gia thị trường

Thị trường Cryptocurrency đang phát triển liên tục với tốc độ chóng mặt, vì vậy bạn cần những công cụ theo dõi và cập nhật tin tức một cách nhanh chóng. Sau đây là những website bạn nên biết khi tham gia đầu tư Crypto:

 • Cập nhật tin tức: Telegram, Twitter, Facebook.

 • Cập nhật giá: Coinmarketcap, Coingecko.

 • Cập nhật bài nghiên cứu: Messari, The Block, Coin98 Insights, Medium.

 • Cập nhật kiến thức: Crypto Inner Circle, bộ cẩm nang Đầu tư Crypto cho người mới bắt đầu.

Lời kết

Trong bài viết đầu tiên của bộ cẩm nang, tôi đã tổng hợp rất nhiều kiến thức cơ bản mà tôi cho rằng bạn phải hiểu thật kỹ. Nếu xem đến đây nhưng vẫn chưa hoàn toàn hiểu về Crypto thì tôi khuyên bạn nên đọc lại bài viết một lần nữa, bởi bộ cẩm nang này là một chuỗi các bài viết có liên kết chặt chẽ với nhau. Nắm vững kiến thức cơ bản sẽ rất có lợi cho bạn khi đọc các bài sau.

Tôi hy vọng những thông tin trong bài viết đã giải đáp được câu hỏi Crypto là gì của bạn. Trong tương lai, Crypto chắc chắn sẽ làm một kênh đầu tư đầy tiềm năng, tuy nhiên thành công chắc chắn sẽ chỉ mỉm cười với ai dám nắm bắt cơ hội và chịu học để trang bị đủ kỹ năng và kiến thức. Hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo!

Nội dung bài viết này đã cung cấp rất đầy đủ kiến thức cơ bản về Crypto, nếu bạn có nhu cầu tìm nguồn tài liệu chính xác hơn bằng tiếng Anh thì bạn có thể đến với bài viết:

» Cryptocurrency – Investopedia

Trần Đăng Khoa

Nếu bài viết này đem lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn, thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay bài viết này đến cho mọi người bạn nhé!

10 ngày trải nghiệm dịch vụ CIC miễn phí

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC). Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

 

Bắt đầu hành trình Bậc Thầy Crypto của bạn ngay bây giờ!

Hãy để lại thông tin tại đây nhé. Đội ngũ tư vấn của CIC sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.