Trọn bộ kiến thức Crypto cho người mới bắt đầu

Cẩm nang Đầu tư Crypto cho người mới bắt đầu

Trọn bộ kiến thức Crypto cho người mới bắt đầu
Nội dung bài viết

Lời nói đầu

Xin gửi lời chào đến bạn, những nhà đầu tư đang bắt đầu tìm hiểu về thị trường Crypto hay tiền mã hóa (tên đầy đủ là Cryptocurrency).

Thời gian gần đây, việc đầu tư nói chung và đầu tư vào thị trường tiền mã hóa nói riêng đang là một chủ đề nóng và rất được quan tâm, đặc biệt khi dịch bệnh đã ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình kinh tế của không ít gia đình.

Tuy nhiên, có nhiều nhà đầu tư non trẻ và thiếu kiến thức vội vàng gia nhập làn sóng đầu tư khi chưa tìm hiểu kỹ lưỡng. Hậu quả, họ bị lừa bởi những dự án đa cấp, lừa đảo hoặc đầu tư với hy vọng “đu đỉnh”, dẫn đến tiền mất tật mang, gây ra nhiều khó khăn hơn cho chính tình hình kinh tế vốn đã ở trong tình thế nguy nan.

Điều đáng buồn là sau những sai lầm vì thiếu hiểu biết đó, không ít người đã nảy sinh cái nhìn tiêu cực về thị trường Crypto vốn vô cùng tiềm năng. Chuỗi bài viết “Crypto cho người mới bắt đầu” được thiết kế như một cuốn cẩm nang nhằm giúp các nhà đầu tư nhìn nhận đúng về Cryptocurrency, hiểu rõ bản chất và tiềm năng của thị trường tiền mã hóa, cũng như chuẩn bị kiến thức và kỹ năng thật vững vàng để tự tin bắt đầu hành trình đầu tư tất thắng. 

Cẩm nang Crypto cho người mới bắt đầu được chia thành 3 phần tương ứng với 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi bài viết đều được nghiên cứu, chọn lọc kỹ lưỡng và sẽ là một bậc thang kiến thức vững chắc cho hành trình đầu tư của bạn. Vậy nên, nếu bạn thật sự nghiêm túc với việc đầu tư, tôi hy vọng bạn sẽ theo sát toàn bộ chuỗi bài viết này.

Bí quyết của thành công là hãy bắt đầu. Bí quyết để bắt đầu là chia nhỏ các công việc nặng nề, phức tạp thành những việc nhỏ dễ quản lý hơn, rồi bắt đầu với việc thứ nhất.

– Mark Twain –

Phần 1: Kiến thức Crypto cơ bản

Trong phần đầu tiên, tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu những kiến thức nền tảng về Cryptocurrency một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Mục tiêu của phần này là giúp bạn nhìn nhận rõ ràng và chính xác nhất về thị trường mà mình sẽ đầu tư. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu nhưng lại bị rất nhiều nhà đầu tư mới bỏ qua.

“Kiến thức Crypto cơ bản” được chia thành 3 phần nhỏ, mỗi phần nhỏ sẽ tương ứng với 1 chuỗi bài viết xoay quanh 1 chủ đề cụ thể:

  • Crypto là gì? Những kiến thức Crypto cơ bản mà bạn cần biết
  • Tổng hợp 5 xu hướng Crypto đang được quan tâm hiện tại
  • Các yếu tố cần thiết để giao dịch Crypto mà nhà đầu tư phải biết

Tôi tin chắc rằng bạn đã từng nghe về những khái niệm như Crypto, Blockchain, Bitcoin, Altcoin… Tuy nhiên, bạn có chắc mình thật sự hiểu đúng về chúng? Đừng lo lắng, trong phần đầu tiên “Kiến thức chung về thị trường Crypto”, tôi sẽ giải thích chi tiết và cụ thể từng khái niệm, đồng thời bổ sung thêm những kiến thức liên quan mà bạn nên biết.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu các xu hướng Blockchain đang được quan tâm hiện nay như NFT, DeFi (tài chính phi tập trung), play-to-earn, Metaverse… Hiểu đơn giản thì đây là những xu hướng công nghệ được phát triển dựa trên nền tảng Blockchain và có tác động rất lớn đến thị trường tiền mã hóa. 

Ở phần cuối cùng của “Kiến thức Crypto cơ bản”, tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang cần thiết trước khi đặt chân vào thị trường. Một số nội dung bạn sẽ được giới thiệu bao gồm các sàn giao dịch Crypto uy tín, các loại ví phổ biến trên thị trường, cách lựa chọn ví phù hợp, lưu trữ tài sản mã hóa… 

Kết thúc phần đầu tiên, bạn đã có cái nhìn tổng quan về bức tranh Crypto rộng lớn. Đây là lúc thích hợp để chuyển sang nội dung tiếp theo: Kiến thức Trung cấp.

Nếu cảm thấy hứng thú và muốn bắt đầu tìm hiểu ngay những kiến thức Crypto cơ bản, mời bạn đến với bài viết của phần đầu tiên:

Crypto Inner Circle (CIC) Thummbnail

Phần 2: Kiến thức đầu tư Crypto trung cấp

Bắt đầu từ phần này, bạn sẽ tiếp xúc nhiều hơn với những kiến thức liên quan đến hoạt động đầu tư. Nội dung chính của phần “Kiến thức đầu tư Crypto trung cấp” sẽ xoay quanh vấn đề làm thế nào để bảo vệ tài sản mã hóa của bạn một cách an toàn nhất, bao gồm 2 chuỗi bài viết:

  • Bảo mật ví Crypto là gì? Các lưu ý để bảo mật ví tốt nhất
  • Tâm lý đầu tư – Những lưu ý để đầu tư Crypto hiệu quả

Trước tiên, tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách bảo mật tài sản trên nhiều loại thiết bị điện tử khác nhau như điện thoại iPhone, điện thoại Android, máy tính Windows, máy tính Mac… Từ kinh nghiệm nhiều năm lăn lộn trên thị trường, tôi nhận ra tầm quan trọng của việc bảo vệ tài sản mã hóa khi đầu tư. Tôi tin rằng chủ đề này đủ quan trọng để trở thành một phần riêng trong bộ cẩm nang “Crypto cho người mới bắt đầu”. Suy cho cùng, bạn cần bảo vệ tốt tài sản mình vất vả kiếm được trước khi nghĩ đến việc tiền đẻ ra tiền. 

Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tâm lý đầu tư – một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên một nhà đầu tư thành công. Kiến thức, kinh nghiệm và tư duy là cần thiết, nhưng chính tâm lý mới ảnh hưởng lớn nhất đến lợi nhuận của bạn. Các quyết định đầu tư thường bị tâm lý và cảm xúc chi phối, đặc biệt là trong một thị trường biến động nhanh và mạnh như Crypto. Vì vậy, tôi mong muốn những nhà đầu tư hãy luôn chuẩn bị một tâm lý vững vàng và học cách làm chủ cảm xúc trong suốt quá trình đầu tư. 

Kiến thức quan trọng nhất của phần này là ý thức tự bảo vệ tài sản và kỹ năng quản lý cảm xúc. Chỉ khi đã biết cách giảm thiểu rủi ro, bạn mới sẵn sàng để dấn thân và đầu tư tiền mã hóa hiệu quả. Giờ đây, bạn đã đủ tự tin để mở cánh cửa cuối cùng: Kiến thức đầu tư Crypto nâng cao.

Nếu bạn tự tin đã nắm vững những kiến thức nền tảng về Crypto ở phần Kiến thức Crypto cơ bản, hãy bắt đầu ngay bài viết đầu tiên thuộc phần trung cấp của bộ cẩm nang:

CIC NhomD

Phần 3: Kiến thức đầu tư Crypto nâng cao

Như đã đề cập, trong phần cuối, tôi sẽ giới thiệu đến bạn những kiến thức cần thiết và cách ứng dụng để gia tăng hiệu quả đầu tư.

Khi tham gia vào thị trường tài chính nào (đặc biệt là trong thị trường chứng khoán), chẳn hẳn bạn đã từng nghe đến 2 khái niệm “đầu tư (investing)” và “lướt sóng (trading)“. Thị trường Crypto cũng tương tự như vậy, 2 trường phái đầu tư này luôn tồn tại song song với nhau, và việc lựa chọn đầu tư theo trường phái nào là tùy thuộc vào quyết định của mỗi người.

Tuy nhiên tại CIC, tôi luôn đặt định hướng “đầu tư bền vững – làm giàu bền vững” lên hàng đầu, những khóa học dạy về đầu tư Crypto từ cơ bản đến nâng cao, những kiến thức và kinh nghiệm mà tôi đưa ra trong khóa học, cũng như phong cách đầu tư của tôi trên thị trường Crypto hoàn toàn đi theo định hướng này. 

Vậy nên trong bộ “Cẩm nang Đầu tư Crypto cho người mới bắt đầu” nói chung và trong phần Kiến thức đầu tư nâng cao này nói riêng, những kiến thức và kinh nghiệm tôi đưa ra sẽ tập trung hoàn toàn vào đầu tư dài hạn, đầu tư bền vững và kiếm tiền bền vững trên thị trường Crypto tuy còn non trẻ nhưng lại ẩn chứa rất nhiều cơ hội này.

Ở phần cuối cùng này tôi sẽ chỉ giới thiệu một chuỗi bài viết duy nhất, nhưng chuỗi bài viết này lại là tinh hoa được rút ra từ kinh nghiệm xương máu của rất nhiều nhà đầu tư đã bươn chải trên thị trường Crypto suốt nhiều năm, bao gồm cả tôi và toàn bộ thành viên, học viên của CIC. Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều kiến thức mới như những nguyên tắc đầu tư Crypto, các chiến lược đầu tư Crypto hiệu quả, chu kỳ thị trường Crypto và cách tận dụng, …

Nếu những điều trên đã khiến bạn cảm thấy vô cùng hứng thú và mong muốn tìm hiểu ngay, vậy thì hãy đến bài viết:

Giới thiệu chung về CIC

Lời kết

1 năm sau cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới 2008, Satoshi Nakamoto (hiện vẫn không rõ đây là cá nhân hay tổ chức ẩn danh) đã cho ra đời đồng Bitcoin, được xây dựng trên nền tảng Blockchain với rất nhiều ưu điểm mang tính đột phá. Kể từ thời điểm đó, nhiều dự án coin và token liên tiếp ra đời, không ít trong số này đã thành công rực rỡ và trở thành những cái tên đại diện cho thị trường Crypto. Tất cả diễn ra trong vỏn vẹn hơn 10 năm. 

Thời điểm tốt nhất để bắt đầu một điều gì đó là khi ít người dám hoặc biết cách thực hiện. Đừng đợi đến khi tiền mã hóa đã trở nên phổ biến đến mức bất kỳ ai cũng có thể lên sàn giao dịch Crypto mua bán coin vì lúc đó cơ hội đã được chia đều cho tất cả mọi người. Tham gia thị trường trong giai đoạn đầu mới có thể mang lại cho bạn lợi nhuận lớn nhất.

Đến đây, chắn hẳn bạn đã hiểu nên bắt đầu từ đâu và cần làm gì khi đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng này. Hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu, trang bị những kiến thức chính xác và mới nhất với cẩm nang đã được tôi biên soạn tỉ mỉ. Hẹn gặp bạn trong bài viết tiếp theo!

Trần Đăng Khoa

Nội dung bạn đang theo dõi chính là bài viết mở đầu của bộ “Cẩm nang Đầu tư Crypto cho người mới bắt đầu”, như tôi đã trình bày với bạn bộ cẩm nang được chia thành 6 phần theo cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, dưới đây là bảng tổng hợp lại 6 phần như sau:

Nếu bạn là người mới bắt đầu đến với thị trường Crypto và muốn học cách đầu tư Crypto hiệu quả, bộ “Cẩm nang Đầu tư Crypto cho người mới bắt đầu” là dành cho bạn. Hãy nhấn nút bên dưới và bắt đầu với bài viết đầu tiên:

Nếu bài viết này đem lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn, thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay bài viết này đến cho mọi người bạn nhé!

Bonus: Có gì trong
bộ Cẩm nang Đầu tư Crypto cho người mới bắt đầu?

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC). Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

 

Bắt đầu hành trình Bậc Thầy Crypto của bạn ngay bây giờ!

Hãy để lại thông tin tại đây nhé. Đội ngũ tư vấn của CIC sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.