Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Top 10 coin tiềm năng không nên bỏ qua năm 2024

Top 10 coin tiềm năng bạn nên đầu tư trong 2023

Đầu tư coin tiềm năng nào để gia tăng lợi nhuận trong năm 2024? Đáp án sẽ được bật mí trong bài viết này.

Bất kỳ ai tham gia thị trường Crypto đều mong muốn đầu tư vào những đồng coin tiềm năng, “một công chúa Lọ Lem” có thể lọt top vốn hóa và sánh vai với BTC hay ETH trong tương lai. Tuy nhiên, bạn phải hiểu thị trường Crypto đã phân ra thành rất nhiều phân khúc. Mỗi phân khúc lại có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn đồng coin khác nhau. Việc lựa chọn các đồng coin tiềm năng bởi vậy là điều không hề dễ dàng.

Nhưng đừng lo lắng vì CIC sẽ chia sẻ với bạn hai phân khúc được cho là có thể lèo lái trend sắp tới của thị trường. Và trong mỗi phân khúc sẽ là top 5 dự án đáng chú ý, dựa theo các tiêu chí mà chúng tôi đã chọn lọc.

Lưu ý: Bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư.

Artificial Intelligence (AI)

Thị trường thời gian gần đây đang có những chuyển biến rất tích cực, kéo theo sự tăng trưởng tốt của nhiều mã, trong đó có các mã thuộc mảng Artificial Intelligence (AI hay trí tuệ nhân tạo). Được truyền cảm hứng từ thành công của ChatGPT, nhiều dự án tích hợp công nghệ AI hoặc cung cấp các dịch vụ liên quan đến AI đã và đang có những sự tăng trưởng vượt bậc.

Việc đầu tư vào các mã theo trend AI này có thể giúp bạn thu được lợi nhuận tốt nhưng cũng tương đối mạo hiểm vì một số mã đã tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, thị trường Crypto đang trong giai đoạn mùa đông nên phần nào rủi ro cũng đã được giảm thiểu. Dưới đây là 5 top coin tiềm năng theo xu hướng AI mà bạn không nên bỏ qua.

Fetch.ai (FET)

Fetch.ai (FET) là một nền tảng trí tuệ nhân tạo và Blockchain phân tán được tạo ra để xây dựng các hệ thống thông minh tự động. Với Fetch.ai, các thiết bị thông minh có thể kết nối, tương tác và làm việc với nhau mà không cần sự can thiệp của con người, cải thiện đáng kể sự hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các hệ thống tự động.

Gần đây, Fetch.ai đã ra mắt một loạt sản phẩm mới, bao gồm Fetch.ai Mettalex và Fetch.ai Catalyst, để phát triển các ứng dụng và giải pháp trí tuệ nhân tạo phân tán trên nền tảng của họ. Fetch.ai cũng đã thực hiện thành công một số dự án hợp tác với những công ty lớn như Bosch và T-Systems để triển khai các ứng dụng và giải pháp trí tuệ nhân tạo phân tán trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

FET là một trong những coin tiềm năng và nổi bật trong làn sóng AI hiện tại
FET là một trong những coin tiềm năng và nổi bật trong làn sóng AI hiện tại

Triển vọng cho FET trong tương lai là rất lớn khi mà tiềm năng của trí tuệ nhân tạo và Blockchain vẫn chưa được khám phá hết. Đó là lý do giúp FET trở thành một coin tiềm năng và xuất hiện trong danh sách này.

SingularityNET (AGIX)

Cái tên tiếp theo cho câu hỏi nên đầu tư vào đồng coin nào là SingularityNET. Mục tiêu chính của SingularityNET là tạo ra trí tuệ nhân tạo tổng quát (Artificial General Intelligence ‒ AGI) với khả năng vượt trội nhờ ứng dụng công nghệ Blockchain.

Nền tảng SingularityNET do Tiến sĩ Ben Goertzel và Tiến sĩ David Hanson đồng sáng lập vào năm 2017. Hanson cũng là người sáng lập và CEO của Hanson Robotics, công ty đã tạo ra Sophia, một robot AI nổi tiếng trên toàn thế giới.

Vì SingularityNET được đặt trên Blockchain Ethereum và Cardano nên các nhà phát triển có thể tạo ra sản phẩm cho bất cứ ai, từ cá nhân cho đến doanh nghiệp thương mại, sử dụng. Đã có hơn 70 dịch vụ AI hữu ích được tạo ra bởi các nhà phát triển khắp thế giới trên SingularityNET. Token AGIX được sử dụng để thanh toán các giao dịch trên nền tảng.

Người đứng sau AGIX cũng chính là "cha đẻ" của robot Sophia
Người đứng sau AGIX cũng chính là “cha đẻ” của robot Sophia

SingularityDAO (SDAO)

Đây là một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) được xây dựng trên Blockchain Ethereum, với mục đích cung cấp các công cụ và giải pháp để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ AI mới. SDAO được sử dụng để tham gia vào các quyết định của cộng đồng và cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát tài sản của mình trên nền tảng.

Ngoài việc sử dụng AI để tạo ra sản phẩm và dịch vụ mới, SingularityDAO còn cung cấp các giải pháp DeFi để giúp người dùng quản lý tài sản. Chúng bao gồm các sản phẩm vay và cho vay, thực hiện đặt cược thị trường, giao dịch đầu tư, đào coin… Với rất nhiều sản phẩm đa dạng, đầu tư coin SDAO có thể xem là một lựa chọn hợp lý.

Cortex (CTXC)

Cortex là một Blockchain công khai mã nguồn mở hướng đến giải quyết một trong những thách thức lớn nhất đối với các Blockchain hiện nay bằng cách thực thi công nghệ AI trên Blockchain. Cortex sử dụng công nghệ Máy ảo Cortex (CVM) cho phép ứng dụng công nghệ máy học hiệu quả trên Blockchain Cortex. Nó cho phép tích hợp các mô hình máy học vào các hợp đồng thông minh và dApps.

Các ứng dụng của Cortex bao gồm: xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nhận dạng hình ảnh, trò chơi, tài chính và quản lý dữ liệu y tế. Cortex có thể được sử dụng để tăng cường khả năng suy luận của các hệ thống trí tuệ nhân tạo hiện có, đồng thời giảm thiểu chi phí và tăng tốc độ tính toán.

Cortex hiện đang có rất nhiều ứng dụng hữu ích
Cortex hiện đang có rất nhiều ứng dụng hữu ích

Phoenix (PHB)

Phoenix là một nền tảng cơ sở hạ tầng Web3 tập trung vào công nghệ AI và quyền riêng tư bao gồm các cơ sở hạ tầng như Blockchain Layer 1, Computation Scaling Platform (L2) và Data Oracle, cùng với dApp AlphaNet hướng tới thị trường tiền mã hóa rộng lớn hơn.

Phoenix hiện đang có các sản phẩm sau đây:

  • Enterprise Layer 1: Đây là layer 1 dành cho doanh nghiệp, một Blockchain tương thích EVM được phát triển với hiệu suất mạnh mẽ cho các ứng dụng Web3 chuyên sâu về dữ liệu và tính toán.
  • Layer 2: Lớp tính toán cho ứng dụng dữ liệu lớn, bảo mật và AI, có thể sử dụng với các công nghệ AI Deep Learning như TensorFlow Phoenix.
  • Oracle: Oracle tích hợp đóng vai trò là phần mềm trung gian để kết nối dữ liệu trong thế giới thực.

Chúng tôi đã thực hiện một bài viết khác về top 10 coin an toàn để đầu tư trong năm 2024, phù hợp với những nhà đầu tư thích “ăn chắc mặc bền”. Đọc ngay tại:

» Top coin an toàn theo CIC

Liquid Staking Derivatives (LSD)

Thị trường Crypto trong năm 2023 sẽ có nhiều sự kiện đáng chú ý, trong đó không thể không kể đến sự kiện nâng cấp quan trọng Ethereum Shanghai. Sự kiện nhận được nhiều sự chú ý như vậy là bởi nó sẽ bao gồm đề xuất EIP-4895 cho phép những người đã tham gia staking trên Beacon Chain có thể rút ETH về.

Liquid Staking Derivatives là một cách để kiếm lợi từ việc đóng gói token vào quá trình staking nhưng vẫn giữ được quyền sử dụng token để tham gia vào các hoạt động khác. Những dự án thuộc mảng LSD có thể giải quyết 2 vấn đề của việc staking trước nâng cấp Shanghai:

  • Làm trung gian cho những người không có đủ 32 ETH để stake, giúp người dùng có thể stake bất cứ số lượng ETH nào mà mình muốn.
  • Tạo ra các tài sản tổng hợp (synthetic assets) đại diện cho lượng ETH đang bị stake theo tỉ lệ 1:1 để người dùng sử dụng cho việc mua bán cũng như tham gia vào các nền tảng DeFi khác.
Dự đoán LSD sẽ là một xu hướng đáng chú ý trong năm 2023
Dự đoán LSD sẽ là một xu hướng đáng chú ý trong năm 2023

Những người dùng trước kia lo lắng việc bị khóa ETH nên chưa staking sẽ là những khách hàng tiềm năng cho các dự án LSD. Do đó, các dự án LSD rất có thể sẽ có sự tăng trưởng tốt theo dòng nâng cấp Shanghai và cả sau đó. Nên đầu tư vào đồng coin nào theo trend LSD, dưới đây là 5 cái tên tiêu biểu.

SSV Network (SSV)

SSV Network (SSV) là một giao thức hỗ trợ dịch vụ staking bảo mật và hoàn toàn phi tập trung. Có 3 sản phẩm đang được hỗ trợ trong giao thức: Staking Pool, Staking Services (dùng để chạy node) và Solo Stakers. Hiện tại dự án chạy trên mạng lưới Ethereum và đang xây dựng cầu nối để hỗ trợ nhiều mạng lưới khác.

SSV Network sở hữu cơ chế trình xác thực phân tán (Distributed Validator Technology – DVT), được Lido Finance sử dụng làm chiến lược nền tảng trong việc mở rộng các trình quản lý node độc lập tham gia vào các giao thức khác nhau, qua đó cải thiện khả năng staking trên Ethereum.

Stader (SD)

Cái tên tiếp theo để bạn cân nhắc đầu tư coin theo trend LSD là Stader, dự án làm về cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc staking, giúp tối ưu hóa nguồn vốn của các token được stake trong giao thức.

Hiện Stader đã hỗ trợ staking trên 7 Blockchain khác nhau, điều ít dự án nào làm được và vẫn đang tích cực để hỗ trợ thêm nhiều mạng lưới nữa. Cho đến thời điểm hiện tại đã có hơn 120 triệu USD được stake trong giao thức. Stader cũng được đầu tư bởi nhiều quỹ lớn như Coinbase, Jump Capital.

SD là một coin tiềm năng bạn nên tìm hiểu
SD là một coin tiềm năng bạn nên tìm hiểu

Hord (HORD)

Hord là một nền tảng quản lý đầu tư Crypto với dịch vụ chủ đạo là Liquid Staking và sau này sẽ cho ra mắt các pool chỉ số khác để thu hút nhà đầu tư với mức tỷ suất lợi nhuận hằng năm APR hấp dẫn. Dự án sẽ sớm ra mắt những sản phẩm khác phục vụ cho nhu cầu đầu tư ở nhiều cấp độ của khách hàng như Hord DEX, Viking DAO, Champion Pools, Private Pools…

Dự án được hỗ trợ bởi nhiều quỹ đầu tư có tên tuổi như AU21 Capital, Coin98 Ventures, DAO Maker, LD Capital…

pNetwork (PNT)

pNetwork là một cầu nối phi tập trung giúp kết nối Ethereum và các Blockchain khác. pNetwork cho phép khóa 1 token để mint ra 1 token chạy trên mạng lưới khác theo tỷ lệ 1:1, gọi là pTokens. Tổng khối lượng giao dịch của pNetwork đã lên đến 1,16 tỷ USD cho đến nay. pNetwork giúp tăng tính thanh khoản cho các pTokens được luân chuyển trong các giao thức liên chuỗi khác nhau trên nhiều hệ sinh thái khác nhau.

Với pNetwork, các Blockchain khác có thể kết nối với Ethereum
Với pNetwork, các Blockchain khác có thể kết nối với Ethereum

StaFi (FIS)

StaFi là giao thức chuỗi chéo phi tập trung có khả năng tạo thanh khoản cho những tài khoản được stake. Người dùng có thể stake 1 token để nhận lại 1 rToken đại diện cho phần stake, sau đó dùng rToken để tham gia các hoạt động trên nhiều giao thức khác nhau trên nhiều hệ sinh thái như BNB Chain, Cosmos, Solana, Polkadot, Ethereum…

Dự án được kiểm toán bởi các công ty hàng đầu trong ngành như CertiK và PeckShield. Đây là một coin tiềm năng theo xu hướng LSD ở thời điểm hiện tại.

Đây là nền tảng DeFi cho phép tham gia staking và liquidity một cách an toàn và đáng tin cậy trên Blockchain
Đây là nền tảng DeFi cho phép tham gia staking và liquidity một cách an toàn và đáng tin cậy trên Blockchain

Cuối cùng, chúng tôi muốn nhắc bạn rằng đầu tư coin ít nhiều vẫn mang tính rủi ro. Tuy nhiên, bằng việc nghiên cứu kỹ càng và hiểu rõ về tiềm năng của từng đồng Crypto, bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư thành công. Hy vọng bạn sẽ xem thông tin về top 10 coin tiềm năng mà CIC giới thiệu trong bài viết này như một sự tham khảo hữu ích và luôn cẩn thận trước khi xuống tiền.

CIC

 

Tài liệu tham khảo:
Bài viết liên quan:

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 3.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master