Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Logo của CIC - Crypto Inner Circle

Điểm danh 2 chiến lược đầu tư Crypto dài hạn hiệu quả nhất

2 chiến lược đầu tư Crypto dài hạn hiệu quả nhất

Nếu bạn hướng đến mục tiêu kiếm tiền bền vững thì đừng bỏ qua bài viết về chiến lược đầu tư Crypto dài hạn này.

Đầu tư Crypto không phải là cuộc chơi một sớm một chiều. Bản thân tôi luôn ưu tiên nghiên cứu và áp dụng những chiến lược mang tính lâu dài, bền vững và đã đạt được một số thành công nhất định. Chỉ cần sử dụng đúng 2 chiến chiến lược đầu tư Crypto dài hạn dưới đây, khả năng để bạn kiếm lời từ tiền mã hóa là hết sức tươi sáng. 

Chiến lược HODL

“HODL” là từ viết tắt của cụm từ “Hold On for Dear Life”, có nghĩa là nắm giữ chặt tài sản của bạn cho đến khi giá trị của chúng tăng đáng kể. Chiến lược này được áp dụng bởi nhiều nhà đầu tư Crypto dài hạn, bao gồm cả những người đã từng mua Bitcoin từ những năm đầu tiên.

Ý tưởng của chiến lược HODL là giữ các đồng tiền mã hóa trong thời gian dài, bất kể thị trường tăng hay giảm. Tôi thường gọi nắm giữ là chiến lược thử thách tính kiên nhẫn của nhà đầu tư. Tuy nhiên, nếu đủ kiên định và nhẫn nại, quả ngọt rồi sẽ đến với bạn. Rất nhiều thành viên CIC đã trực tiếp trải nghiệm điều này qua mùa đông của thị trường Crypto.

Để áp dụng chiến lược đầu tư Crypto dài hạn này, bạn cần tìm hiểu kỹ về dự án để đánh giá tiềm năng phát triển. Một số thông tin bạn cần quan tâm là sách trắng (white paper), mục tiêu giải quyết, lộ trình sản phẩm (road map), đội ngũ phát triển, đánh giá của các chuyên gia hoặc các trang tin về tiền mã hóa… Không ít dự án hô hào khi ra mắt nhưng cuối cùng lại không đi đến đâu, tệ hơn là xuất hiện chỉ để lừa đảo.

Có công nắm giữ Crypto, có ngày thu lời lớn là câu nói không thể chính xác hơn khi mô tả về HODL
Có công nắm giữ Crypto, có ngày thu lời lớn là câu nói không thể chính xác hơn khi mô tả về HODL

Kết hợp HODL với Dollar Cost Averaging (DCA) ‒ trung bình giá

Đây là một chiến lược tương đối phổ biến trong các thị trường tài chính truyền thống và cũng phát huy tốt hiệu quả với tiền mã hóa. 

Theo chiến lược DCA, bạn sẽ chia số tiền thành nhiều khoản nhỏ và đầu tư đều đặn trong một khoảng thời gian nhất định, thay vì chỉ một lần duy nhất vào một thời điểm cụ thể.

Ví dụ, nếu bạn muốn đầu tư 100 triệu đồng vào Bitcoin, thay vì xuống tiền trong một lần, bạn có thể chia thành 10 lần đầu tư 10 triệu đồng mỗi lần trong vòng 10 tháng. Bạn có thể đọc đầy đủ thông tin về chiến lược DCA.

Khi áp dụng trung bình giá, bạn không cần quyết định thời điểm đầu tư mà chỉ cần tuân theo kế hoạch cụ thể một cách đều đặn. Nhờ vậy, bạn không những giảm thiểu được rủi ro của việc đầu tư toàn bộ số tiền cùng một lúc mà còn tận dụng được sự biến động của thị trường.

Có nhiều lý do để sử dụng chiến lược đầu tư Crypto DCA như:

  • DCA giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi đầu tư toàn bộ số tiền một lần, đặc biệt trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa có tính chất biến động cao.
  • Tận dụng được sự biến động của thị trường: Bằng cách đầu tư đều đặn theo một kế hoạch cụ thể, bạn có thể tận dụng sự biến động của thị trường và mua được nhiều đồng tiền mã hóa khi giá thấp hơn. Nói dễ hiểu tức là tăng cơ hội sở hữu nhiều coin hơn với giá trung bình thấp hơn.
  • Giảm áp lực tâm lý: Sử dụng trung bình giá, bạn sẽ không cần lo lắng về việc quyết định thời điểm đầu tư, từ đó đưa ra quyết định sáng suốt hơn.
Hình ảnh này đã cho thấy ưu điểm lớn của DCA: mua tài sản với mức giá trung bình tốt hơn
Hình ảnh này đã cho thấy ưu điểm lớn của DCA: mua tài sản với mức giá trung bình tốt hơn

Tôi cũng muốn lưu ý rằng DCA không hoàn hảo và không đảm bảo lợi nhuận 100%. Điểm yếu của chiến lược đầu tư Crypto này là lãi lỗ sẽ đổi chiều nếu giá bất ngờ thay đổi và có thể khiến nhà đầu tư phải chịu mức giá trung bình cao hơn so với giá thị trường hiện tại. Do đó, DCA cần được kết hợp với các chiến lược bảo vệ rủi ro khác như stop-loss, take-profit hay đa dạng hóa để giảm thiểu rủi ro và tăng khả năng đạt được lợi nhuận.

Tóm lại, chiến lược DCA là một phương pháp tiềm năng và phù hợp cho nhà đầu tư dài hạn. Việc áp dụng trung bình giá giúp giảm thiểu rủi ro và tối đa hóa lợi nhuận. Kết hợp DCA cùng với HODL, kết quả thu về chắc chắn sẽ khiến bạn thỏa mãn. Nhưng nếu muốn áp dụng thành công thì bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng và chỉ thực hiện khi đã hiểu rõ.

Đầu tư Crypto dài hạn với ICO

ICO (viết tắt của Initial Coin Offering) là một phương thức gọi vốn mới, trong đó nhà phát hành sử dụng tiền mã hóa để gọi vốn từ nhà đầu tư. Trong một ICO, nhà phát hành tạo ra một số lượng token hoặc coin mới, sau đó bán chúng để thu thập tiền mặt. Các nhà đầu tư tham gia ICO sẽ mua token hoặc coin này và mong đợi rằng giá trị của chúng sẽ tăng lên.

ICO thường được coi là một cách để các công ty khởi nghiệp gọi vốn nhanh chóng và dễ dàng hơn so với những phương thức gọi vốn truyền thống. Tuy nhiên, đây cũng là một phương thức đầy rủi ro, do các nhà đầu tư thường phải đối mặt với những rủi ro liên quan đến việc mua và giữ các token hoặc coin mới.

ICO là chiến lược đầu tư Crypto dài hạn tương đối phổ biến
ICO là chiến lược đầu tư Crypto dài hạn tương đối phổ biến

ICO mang lại cho nhà phát hành nhiều lợi thế bao gồm tăng cường tài chính, giảm thiểu chi phí so với phát hành cổ phiếu truyền thống, tăng tính minh bạch nhờ công nghệ Blockchain. Nhưng ở vị trí nhà đầu tư thì hình thức này cũng tiềm ẩn một số rủi ro như mất tiền nếu giá coin hoặc token giảm sau khi mua vào, thiếu quy định của pháp luật, dự án không đáng tin cậy, rủi ro bảo mật.

Lý do nên đầu tư vào ICO

Nếu bạn đang thắc mắc vì sao ICO có rủi ro nhưng tôi vẫn đưa ra lời khuyên đầu tư thì đáp án là không có bất cứ hình thức đầu tư nào an toàn 100%. Ngay cả việc gửi ngân hàng cũng vậy, nếu tìm hiểu kỹ, bạn sẽ biết nguy cơ mất tiền vẫn tồn tại. Các chiến lược đầu tư Crypto dài hạn mà tôi đưa ra, bao gồm cả ICO, hướng bạn đến việc tận dụng tối đa ưu điểm và tự trang bị thêm kiến thức để phòng ngừa rủi ro hết sức có thể.

Vậy vì sao bạn nên lựa chọn ICO?

  • Có thể mang lại lợi nhuận rất lớn trong tương lai vì tiềm năng sinh lời cao. EOS, Ethereum, Ark, NXT, IOTA là những thương vụ ICO thành công nhất trong không gian tiền mã hóa.
  • Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn.
  • Các dự án ICO thường đầu tư vào phát triển ứng dụng trên nền tảng công nghệ Blockchain. Tiềm năng khai thác của Blockchain là rất lớn và đầu tư vào các dự án ICO cũng là đầu tư vào sự phát triển và tiến bộ của công nghệ này.
  • Không cần phải là một tổ chức lớn, cơ hội vẫn luôn rộng mở cho các nhà đầu tư cá nhân.
  • Tham gia vào một cộng đồng lớn gồm các nhà đầu tư chuyên nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực tiền mã hóa.
  • Ở một góc nhìn khác, việc đầu tư vào các dự án ICO cũng hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp mới và tạo động lực để những dự án chất lượng khác ra đời.
Những dự án ICO thu hút được nhiều vốn đầu tư nhất
Những dự án ICO thu hút được nhiều vốn đầu tư nhất

Thời gian thu lời

Đây là một vấn đề mà tôi tin không ít người quan tâm nhưng thực tế thì không có một con số chính xác nào cả. Lý do là vì lợi nhuận bạn kiếm được còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ phổ biến và tiềm năng của dự án, tình hình thị trường hay chiến lược đầu tư cá nhân. 

Ví dụ, với tính biến động của thị trường Crypto thì một dự án có thể đạt được thành công và tăng giá trong vòng vài tháng, trong khi dự án khác có thể mất nhiều năm mới đạt được giá trị. Hoặc nói về chiến lược, một số người sẽ giữ token trong thời gian dài để đợi giá tăng, trong khi số khác có thể đầu tư ngắn hạn và bán ngay sau khi giá đạt kỳ vọng.

Do đó, ICO là một hình thức mưa dầm thấm lâu và tương đối thích hợp với đầu tư Crypto dài hạn. Để tối ưu lợi nhuận, lời khuyên mà tôi dành cho bạn là tìm hiểu thật kỹ về dự án, đồng thời phân bổ vốn khoa học và tuân thủ nguyên tắc đầu tư an toàn.

Trong quá trình áp dụng 2 chiến lược đầu tư Crypto dài hạn được tôi đề cập trong bài viết, bạn cần kiên nhẫn thực hiện đúng các nguyên tắc. Tuyệt đối không nên phối hợp các phương pháp ngắn hạn như lướt sóng để thu lời nhanh vì bạn có thể cháy tài khoản rất nhanh. Chúc bạn kiên nhẫn và tự tin như hổ rình mồi để thu về thắng lợi sau cùng!

Trần Đăng khoa

Tài liệu tham khảo:
Bài viết liên quan:

Nếu bài viết này đem lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn, thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay bài viết này đến cho mọi người bạn nhé!

Trải nghiệm dịch vụ CIC miễn phí

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

 

Bắt đầu hành trình Bậc Thầy Crypto của bạn ngay bây giờ!

Hãy để lại thông tin tại đây nhé. Đội ngũ tư vấn của CIC sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.