Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Top 20 các sàn giao dịch coin uy tín 2024

Top 20 các sàn giao dịch coin uy tín 2023

Khám phá danh sách các sàn giao dịch coin với mức độ uy tín và an toàn cao hàng đầu trên thị trường Crypto hiện nay. Đừng bỏ lỡ!

Có rất nhiều việc nhà đầu tư cần quan tâm khi bước chân và thị trường Crypto và một trong số đó là tìm các sàn giao dịch coin đáng tin cậy. Dù số lượng sàn Crypto không quá nhiều như số coin hay token đang lưu hành thì việc lựa chọn vẫn không dễ dàng. Bài viết sau của CIC sẽ giúp bạn nắm được những cái tên nổi bật nhất, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp.

Sàn giao dịch coin là gì?

Sàn giao dịch coin là nền tảng để bạn trao đổi và mua bán các loại tiền mã hóa, thường chia thành hai loại chính: BitcoinAltcoin. Bitcoin do Satoshi Nakamoto tạo ra vào năm 2008, đánh dấu bước ngoặt quan trọng của thị trường tiền mã hóa. Trong khi đó, Altcoin là thuật ngữ dùng để chỉ các đồng tiền mã hóa khác ngoài Bitcoin. Nói cách khác, sàn giao dịch coin chính là sàn giao dịch Crypto.

Việc giao dịch Crypto có thể mang lại cơ hội tài chính hấp dẫn nhưng cũng đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về thị trường tiền mã hóa. Bên cạnh việc liên tục cập nhật thông tin và kiến thức thì nhà đầu tư cũng cần lựa chọn đúng sàn giao dịch coin uy tín để tham gia.

Tùy nhu cầu mà mỗi nhà đầu tư có thể tin dùng các sàn giao dịch coin khác nhau
Tùy nhu cầu mà mỗi nhà đầu tư có thể tin dùng các sàn giao dịch coin khác nhau

6 tiêu chí đánh giá sàn giao dịch coin

Trước khi chọn sàn Crypto để giao dịch, có một số yếu tố quan trọng bạn cần cân nhắc:

 • Tính an toàn và bảo mật.
 • Công nghệ.
 • Phương diện pháp luật.
 • Tính minh bạch.
 • Độ thanh khoản.
 • Phí giao dịch.

Tính an toàn và bảo mật

Một sàn giao dịch Crypto không an toàn có thể khiến tiền của bạn bị đánh cắp, và đương nhiên không ai muốn điều này xảy ra cả.

Công nghệ

 • Địa chỉ của sàn giao dịch phải bắt đầu bằng https. Tránh các kết nối http.
 • Sử dụng xác thực hai yếu tố (2FA) để an toàn khi đăng nhập.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7 và cảnh báo qua email/SMS ngay lập tức nếu có bất kỳ vấn đề gì phát sinh.

Phương diện pháp luật

Một số sàn có quỹ dự phòng, trong trường hợp bị tấn công, bạn sẽ được đền bù phần tài sản bị mất.

Tính minh bạch

Sàn giao dịch có tiết lộ chủ sở hữu, địa chỉ trụ sở chính, các thành viên trong nhóm hoặc địa chỉ kho lạnh không?

Độ thanh khoản

Độ thanh khoản cao sẽ giúp bạn hoàn thành các giao dịch nhanh và dễ dàng hơn mà không phải đối mặt với sự biến động của giá cả. Lưu ý rằng thanh khoản có thể khác nhau đối với các cặp giao dịch khác nhau.

Phí giao dịch

Phí giao dịch, phí rút hay phí ký gửi tuy ít nhưng có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn. Mức phí này ở các sàn thường không giống nhau.

Trải nghiệm người dùng

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng với cả người mới trên cả máy tính và di động.
 • Những người dùng khác đánh giá thế nào?

Phân loại sàn giao dịch

Hiện, có 2 loại sàn giao dịch Crypto là:

Cách tổ chức và hoạt động của 2 loại sàn giao dịch Crypto này không giống nhau
Cách tổ chức và hoạt động của 2 loại sàn giao dịch Crypto này có nhiều điểm khác biệt

Danh sách các sàn giao dịch coin tập trung uy tín

Sàn giao dịch tập trung (CEX – Centralized Exchange) là những nền tảng mà người dùng có thể mua, bán và giao dịch các tài sản mã hóa trực tiếp thông qua trang web hoặc ứng dụng của sàn đó. CIC sẽ liệt kê danh sách các sàn giao dịch coin uy tín ngay sau đây.

Binance

Binance hiện là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới với hơn 100 triệu lượt giao dịch mỗi ngày. Ra mắt năm 2017, Binance đã nhanh chóng vươn lên vị trí dẫn đầu nhờ giao diện đơn giản, tốc độ xử lý nhanh và phí giao dịch thấp.

Binance hiện hỗ trợ giao dịch hơn 500 đồng tiền mã hóa khác nhau và liên tục mở rộng danh mục này. Đặc biệt, sàn hỗ trợ phát hành và niêm yết các đồng BEP2 và BEP20, giúp cộng đồng DeFi phát triển mạnh mẽ.

Về an ninh, Binance áp dụng các tiêu chuẩn bảo mật cao cấp như 2FA, mã hóa SSL và liên tục được nâng cấp.

Phí giao dịch trên Binance thường khá thấp và có thể được giảm thêm nếu bạn sử dụng Binance Coin (BNB) để trả phí.

» Binance đang là sàn phổ biến nên được cộng đồng CIC ưu tiên lựa chọn để giao dịch, nó cũng phù hợp cho người mới. Lý do tại đây: Tổng hợp từ  A ‒ Z những điều cần biết về sàn Binance trước khi tham gia.

Coinbase Exchange

Coinbase có tên đầy đủ Coinbase Global, Inc., được thành lập bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam vào tháng 06/20121. Hiện đây là sàn giao dịch Crypto lớn nhất tại Mỹ và đứng đầu thế giới về thanh khoản. Sàn đã mở rộng hoạt động của mình sang hơn 100 quốc gia và hiện hỗ trợ hơn 150 loại tiền mã hóa.

Sàn cung cấp các dịch vụ giao dịch cơ bản và ví mã hóa, đồng thời cho phép nhà đầu tư rút tiền thông qua PayPal. Đến thời điểm hiện tại thì sàn chưa được hỗ trợ tại Việt Nam, song người dùng vẫn được sử dụng các chức năng tạo ví cũng như lưu trữ tài sản mã hóa của Coinbase.

Coinbase hiện là sàn hàng đầu tại Mỹ
Coinbase hiện là sàn hàng đầu tại Mỹ

Với sự quản lý chặt chẽ từ cơ quan pháp lý Mỹ, Coinbase đảm bảo độ an toàn và tính bảo mật tối đa cho người dùng. Dù vậy, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã đệ đơn kiện sàn giao dịch Crypto này vì hoạt động như một nhà môi giới và sàn giao dịch chưa đăng ký, đồng thời niêm yết nhiều loại tiền mã hóa được xếp loại là chứng khoán. Cuộc chiến giữa hai bên hiện vẫn chưa ngã ngũ.

Kraken

Kraken là một trong các sàn giao dịch coin uy tín với lịch sử lâu đời, xuất hiện từ năm 2013 và có trụ sở chính tại Mỹ. Ban đầu, Kraken tập trung vào giao dịch Bitcoin, Litecoin và đồng tiền châu Âu (Euro), nhưng hiện tại, sàn đã mở rộng để hỗ trợ hơn 200 loại coin.

Kraken tự hào với tính thanh khoản và khối lượng giao dịch cao, ngang ngửa với đồng Euro. Sàn được người dùng đánh giá cao về tốc độ xử lý, giao diện thân thiện, tính ổn định cũng như các tính năng hỗ trợ như API mở, dữ liệu thị trường.

Kucoin

Kucoin là sàn giao dịch Crypto được ra mắt vào năm 2017, xuất phát từ sứ mệnh thúc đẩy sự tự do của tiền mã hóa trên phạm vi toàn cầu. Trụ sở chính của Kucoin đặt tại Seychelles. Hiện sàn thu hút hơn  20 triệu người dùng tại hơn 200 quốc gia.

Danh sách các loại tiền mã hóa được sàn hỗ trợ là gần 700 loại, bao gồm cả token ERC20 và BEP20. Sàn áp dụng cặp giao dịch BTC/USDT, ETH/USDT với khối lượng lớn.

Đặc biệt, Kucoin được biết đến là một trong những sàn giao dịch Crypto uy tín nhất. Cho đến nay, chưa có hacker nào thành công trong việc tấn công sàn này. Kucoin được đánh giá cao nhờ hệ thống bảo mật tiên tiến, hơn 95% tài sản được lưu trữ trong các ví lạnh an toàn.

Bybit

Bybit là một sàn giao dịch Crypto chuyên về hợp đồng tương lai và hợp đồng phái sinh với hơn 100 loại tiền mã hóa được niêm yết. Thành lập vào năm 2018, Bybit có trụ sở tại Singapore và hoạt động dưới sự quản lý và giám sát của các cơ quan tài chính hàng đầu.

Bybit được nhiều cơ quan tài chính giám sát
Bybit được nhiều cơ quan tài chính giám sát

Điểm mạnh của sàn là khả năng giao dịch tiện lợi và nhanh chóng với các sản phẩm hợp đồng phái sinh, cho phép người dùng mua và bán các tài sản tiền mã hóa với đòn bẩy lớn.

Bybit thu hút lượng lớn người dùng tham gia và giao dịch trên sàn này. Hiện Bybit nằm trong top 10 sàn giao dịch coin lớn nhất thế giới theo Coinmarketcap, với lượng người sử dụng lên đến hơn 15 triệu. Sàn tuân thủ các biện pháp bảo mật và an ninh hàng đầu để đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như dữ liệu của người dùng.

OKX

Sàn OKX là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, thành lập năm 2017 với trụ sở chính tại Malta. OKX cung cấp dịch vụ giao dịch và đầu tư cho cả người mới và chuyên nghiệp với hơn 350 loại tiền mã hóa và token, hơn 500 cặp giao dịch. Sàn cung cấp dịch vụ tốc độ cao nhất thị trường với hệ thống khối lượng đơn lệnh lớn.

Bên cạnh giao dịch, sàn OKX còn hỗ trợ đầy đủ các tính năng nổi bật như cho vay, gửi tiết kiệm, sản phẩm đầu cơ với độ trễ giao dịch cực thấp. Đặc biệt, với hệ thống Labs mạnh mẽ, sàn đứng đầu xu hướng nghiên cứu công nghệ Blockchain và nhanh chóng ứng dụng các sản phẩm mới.

Gemini

Gemini được thành lập bởi cặp song sinh nhà Winklevoss gồm Cameron và Tyler Winklevoss vào năm 2015. Sàn có trụ sở tại New York, Mỹ. Gemini được biết đến như một nền tảng giao dịch tiền mã hóa uy tín với khả năng bảo mật tốt. Hiện nay, Gemini đã mở rộng quy mô hoạt động tại hầu hết các tiểu bang của Mỹ, Canada, Hồng Kông, Puerto Rico, Singapore, Hàn Quốc và Vương quốc Anh.

Nhà đầu tư tại nhiều quốc gia có thể sử dụng sàn giao dịch coin này
Nhà đầu tư tại nhiều quốc gia có thể sử dụng sàn giao dịch coin này

Sàn giao dịch Crypto này luôn nỗ lực cải tiến và trang bị những công nghệ tiên tiến nhất nhằm đáp ứng các quy định nghiêm ngặt đối với tiền mã hóa tại Mỹ. Đối với tài sản USD trên Gemini, người dùng sẽ được bảo hiểm bởi FDIC – Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ. Còn tài sản tiền mã hóa của người dùng trên sàn Gemini đều được lưu trữ trong ví lạnh với độ bảo mật cao.

Gate.io

Gate.io là một sàn giao dịch coin ra mắt vào năm 2013 và hiện đang đặt trụ sở chính tại quần đảo Cayman. Dù được biết đến là một trong những sàn giao dịch lớn của Trung Quốc nhưng Gate.io đã vào tay chủ mới là tập đoàn Gate Technology Inc. có trụ sở tại Mỹ từ năm 2017.

Trên sàn giao dịch coin này, người dùng có thể truy cập hơn 1.400 loại coin và hơn 2.500 cặp giao dịch khác nhau. Ngoài chức năng giao dịch Crypto thông thường, Gate.io còn cung cấp các dịch vụ như giao dịch ký quỹ cho vay/cho thuê tiền mã hóa, mua bán hợp đồng tương lai, bản quyền số… Đặc biệt, đây là một trong số ít sàn áp dụng công nghệ Blockchain để bảo mật tài sản người dùng.

Bitfinex

Bitfinex là một trong những sàn giao dịch coin sở hữu lịch sử lâu đời nhất trong ngành. Được thành lập vào năm 2012 bởi công ty iFinex, Inc., sàn có trụ sở tại Hồng Kông và được đăng ký tại Virgin, Anh.

Với việc hỗ trợ hơn 270 loại tiền mã hóa cùng khối lượng giao dịch lên đến 1 tỷ USD/ngày, thanh khoản của Bitfinex thuộc nhóm cao nhất trong thế giới tiền mã hóa. Sàn nổi bật về các đòn bẩy tài chính phức tạp, thu hút nhà đầu tư chuyên nghiệp và quỹ.

Sàn giao dịch Crypto này đề cao tính bảo mật, cung cấp xác thực 2 yếu tố và giám sát địa chỉ IP trên máy chủ để đảm bảo tính an toàn cho người dùng. Bitfinex cung cấp một hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, bao gồm nhiều đồng coin và tiện ích khác, mang đến sự đa dạng cho người dùng.

Bitfinex có lợi thế về thời gian hoạt động trên thị trường
Bitfinex có lợi thế về thời gian hoạt động trên thị trường

Huobi

Sàn Huobi là một trong số các sàn giao dịch coin lớn nhất, ra đời vào năm 2013 và hiện đã mở rộng mạng lưới hoạt động của mình tới hơn 100 quốc gia. Huobi đã nhanh chóng trở thành một đối thủ đáng gờm của Binance tại Việt Nam. Hệ sinh thái của Huobi có sự tương đồng với FTX, nhưng nổi bật với việc sở hữu hơn 400 loại tiền mã hóa và token khác nhau.

Sàn có tính thanh khoản cao, giúp người dùng thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng. Sàn giao dịch Crypto này còn sử dụng công nghệ chống DDOS tiên tiến để tăng cường độ bảo mật. Với khối lượng giao dịch lớn, Huobi cung cấp môi trường giao dịch sôi động cho các nhà đầu tư.

Danh sách các sàn giao dịch coin phi tập trung uy tín

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX – Decentralized Exchange) không có bên trung gian, cho phép người dùng trao đổi Crypto trực tiếp từ ví cá nhân mà không cần tạo tài khoản trên sàn. Dưới đây là một số sàn DEX nổi bật.

Uniswap

Uniswap là một sàn giao dịch Crypto phi tập trung được xây dựng trên nền tảng Ethereum. Người dùng có thể trao đổi các đồng tiền mã hóa tuân thủ chuẩn ERC-20 mà không cần bên thứ 3. Uniswap hiện là một trong những sàn DEX phổ biến nhất, thực hiện hơn 60 tỷ USD giao dịch mỗi năm. Gần đây nhất, sàn đã cho ra mắt phiên bản 4 với nhiều thay đổi nổi bật nhằm cải thiện việc xây dựng và sử dụng thanh khoản.

Uniswap sử dụng mô hình nhà tạo lập thị trường tự động (Automated Market Maker – AMM), nghĩa là nhà đầu tư cung cấp vốn bằng cách đưa các cặp tiền vào sàn. Nhà đầu tư đóng vai trò nhà tạo lập thị trường bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch giữa các token mà không cần phải chủ động khớp lệnh mua và bán. Họ sẽ nhận được phí dựa trên khối lượng giao dịch.

dYdX

dYdX là một sàn giao dịch coin tiên phong trên Blockchain Ethereum. Điểm mạnh của dYdX là tập trung vào an ninh và ổn định hệ thống. Sàn liên tục được các tổ chức bảo mật uy tín kiểm tra, đảm bảo an toàn. Điều này giúp người dùng có thể yên tâm khi giao dịch trên sàn.

Tầm nhìn của dYdX là tạo cơ hội cho mọi người tiếp cận các công cụ và sản phẩm tài chính tiên tiến. Sàn muốn trao quyền cho người dùng trên toàn cầu bằng các sản phẩm tài chính mạnh mẽ, minh bạch và công bằng. Một vài cái tên nổi bật đã đầu tư vào dYdX có thể kể đến như a16z crypto, Polychain, Paradigm, Kronos, StarkWare…

dYdX hướng đến việc dân chủ hóa việc tiếp cận cơ hội tài chính cho mọi người
dYdX hướng đến việc dân chủ hóa việc tiếp cận cơ hội tài chính cho mọi người

DODO

DODO là một sàn giao dịch Crypto đang phát triển mạnh trên Blockchain Ethereum. Điểm đặc biệt của DODO là không yêu cầu người giao dịch phải sở hữu cả hai loại tiền mã hóa cần giao dịch. Thay vào đó, người dùng chỉ cần đặt mức giá mong muốn và hệ thống sẽ tự động thực hiện giao dịch khi có người khác chấp nhận mức giá đó. Điều này giúp tăng thanh khoản và mang lại sự tiện lợi cho người dùng.

DODO còn tập trung phát triển các công cụ tài chính phức tạp hơn như hợp đồng DeFi vĩnh cửu (DeFi perpetual contracts), cho phép người dùng tham gia những chiến lược đầu tư linh hoạt hơn. Sàn liên tục cập nhật các tính năng mới và nâng cao trải nghiệm người dùng. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những sàn giao dịch Crypto tiên phong trong tương lai.

Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết vè DODO ở bài viết sau: DODO token là gì? Sàn DODO và những thông tin có thể bạn chưa biết

PancakeSwap

Ra đời vào cuối năm 2020, sàn PancakeSwap đã nhanh chóng trở thành một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất trên Blockchain Binance Smart Chain (BSC). Điểm đặc biệt của sàn là cho phép giao dịch token mới, kể cả các token native chưa xuất hiện trên những sàn lớn khác. Hiện tại, PancakeSwap cung cấp nhiều dịch vụ như chuyển đổi, mua bán, hoán đổi các loại tiền mã hóa và token.

PancakeSwap là một trong những sàn đầu tiên triển khai mô hình AMM trên Blockchain BSC. Theo đó, người dùng có thể cung cấp thanh khoản bằng cách đặt cặp token vào kho lưu ký để nhận phần thưởng dưới dạng token CAKE. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp PancakeSwap nhanh chóng thu hút đông đảo người dùng.

ApeX Protocol

Đây là sàn giao dịch coin tương đối mới, được ra mắt vào đầu năm 2022. ApeX Protocol cho phép nhà đầu tư giao dịch, cung cấp thanh khoản và tham gia vào các hoạt động tài chính khác chỉ bằng vài thao tác đơn giản.

Dù là sàn giao dịch coin mới nhưng Apex Protocol cho thấy nhiều tiềm năng phát triển
Dù là sàn giao dịch coin mới nhưng Apex Protocol cho thấy nhiều tiềm năng phát triển

Sàn ApeX Protocol hiện hỗ trợ giao dịch nhiều đồng tiền mã hóa phổ biến trên thị trường như Bitcoin, Ethereum, USDT cũng như các token trên Blockchain BSC, Polygon hay Avalanche. ApeX Protocol đặc biệt tập trung phát triển lĩnh vực tài chính phi tập trung DeFi, cho phép người dùng vay vốn Crypto thông qua cơ chế đảm bảo bằng tài sản mã hóa trên nền tảng. Đây được coi là một tiềm năng phát triển lớn của sàn trong tương lai.

Curve

Curve là một sàn giao dịch tiền mã hóa uy tín hoạt động từ năm 2020. Ngay khi ra mắt, Curve đã được niêm yết trên Binance, cho thấy độ “nóng” của nó. Sàn hỗ trợ giao dịch nhiều đồng tiền phổ biến như Bitcoin, Ethereum, USDT với thanh khoản lớn. Tuy không phải sàn giao dịch coin phi tập trung lớn nhất trong hệ sinh thái của Ethereum song Curve vẫn cho thấy nhiều ưu điểm.

Curve được thiết kế để giao dịch stablecoin với độ trượt giá thấp, phí giao dịch thấp và các nhà cung cấp thanh khoản sẽ nhận được phí giao dịch và lãi suất cho vay. Sàn khá an toàn cho việc giao dịch token, song khi cung cấp thanh khoản thì rủi ro sẽ cao hơn, chỉ phù hợp với nhà đầu tư đã có kinh nghiệm.

GMX

GMX là một sàn giao dịch giao ngay (spot) và hợp đồng vĩnh cửu (perpetual) phi tập trung, hoạt động trên hai Blockchain Arbitrum và Avalanche. GMX là sự hợp nhất của hai dự án sàn giao dịch trước đó là Gambit trên BNB chain và XVIX trên Ethereum. Nhờ những thế mạnh không trượt giá, không funding rate, giảm thiểu chi phí cho traders từ cơ chế công nghệ khác biệt, GMX đã nhanh chóng toả sáng trên Arbitrum.

Khối lượng giao dịch trên sàn liên tục tăng, thu hút được ngày càng nhiều người dùng tham gia. Thừa thắng xông lên, GMX tiếp tục mở rộng hoạt động đến mạng lưới thứ 2 là Avalanche. Vào ngày 05/10/2022, token GMX chính thức được niêm yết trên sàn giao dịch Binance.

Nhìn chung, GMX có sự sáng tạo về mặt công nghệ, cơ chế khuyến khích nhà đầu tư và một tham vọng lớn trong việc phát triển những cơ chế DEX mới.

SushiSwap

SushiSwap ban đầu được phát triển dựa trên mã nguồn mở của Uniswap, một trong những sàn DEX đầu tiên và nổi tiếng nhất trên Ethereum. Cộng đồng đã “chép” (fork) mã nguồn của Uniswap để phát triển thành một sàn mới mang tên SushiSwap, với một số tính năng mới, giao diện người dùng được cải thiện để cung cấp trải nghiệm tốt hơn.

Từ chỗ "sao chép" mã nguồn của Uniswap, SushiSwap đã nỗ lực cải tiến nền tảng
Từ chỗ “sao chép” mã nguồn của Uniswap, SushiSwap đã nỗ lực cải tiến nền tảng

Nhằm mang lại giá trị cho cộng đồng cũng như vực dậy thương hiệu SushiSwap sau nhiều khó khăn, đầu tháng 05/2022, Sushi 2.0 chính thức được khởi động nhằm thực hiện mục tiêu trên. Tham vọng, sự cống hiến của các nhà phát triển cốt lõi và cộng đồng SushiSwap là rất đáng ngưỡng mộ. Cho đến nay, SushiSwap cũng đã được PeckShield kiểm toán và Quantstamp xem xét, cho thấy dự án đáng để nghiên cứu đầu tư trong dài hạn

Balancer

Balancer là một giao thức DeFi dựa trên Ethereum, cho phép tạo lập thị trường tự động. Cơ chế AMM của sàn cho phép mọi người tạo pool thanh khoản cho tất cả token với tỷ lệ tùy chọn (cao nhất là 98:2). Balancer đang làm khá tốt khi khối lượng giao dịch trong giao thức chạm mức 500 triệu USD mỗi tháng. Token của sàn mang tên BAL.

Balancer được ươm tạo bởi một công ty kỹ thuật có tên BlockScience. Đây là một công ty kỹ thuật, R&D và phân tích chuyên về các hệ thống phức tạp. Công ty có chuyên môn sâu về nghiên cứu hoạt động của tổ chức, AI, khoa học dữ liệu và Blockchain. Với công thức độc đáo không khuyến khích các khoản phí lớn, Balancer đã tạo ra một dự án phi tập trung có tiềm năng trở thành một hệ thống khép kín, tập trung vào cộng đồng.

Kyber Network

Kyber Network là một giao thức dựa trên nền tảng Ethereum, cho phép “sự trao đổi/chuyển đổi tức thì giữa các tài sản kỹ thuật số (như các token) và các đồng tiền mã hóa (như Ethereum, Bitcoin, và Zcash) với tính thanh khoản cao”. Sàn cũng định vị là một trung tâm liên chuỗi gồm các giao thức thanh khoản, tổng hợp thanh khoản từ nhiều nguồn khác nhau để cung cấp giao dịch an toàn và tức thì trên bất kỳ ứng dụng phi tập trung (DApp) nào.

Dù có nhiều sàn DEX khác đang làm về tiền mã hóa, Kyber Network lại đáp ứng được một nhu cầu độc đáo. Nó là sàn đầu tiên cho phép giao dịch trên chuỗi ngay tức thì, phi tín nhiệm và đầy đủ, cũng như có tính thanh khoản cao. Ngoài ra, Kyber Network cũng đang đẩy mạnh tầm ảnh hưởng của mình trong thế giới DeFi với nhiều sáng kiến chất lượng.

Kyber Network sở hữu ưu điểm độc đáo so với các sàn giao dịch Crypto phi tập trung khác
Kyber Network sở hữu ưu điểm độc đáo so với các sàn giao dịch Crypto phi tập trung khác

Lưu ý khi lựa chọn các sàn giao dịch coin

 • Đảm bảo sàn bạn chọn có các biện pháp bảo mật mạnh mẽ, bao gồm 2FA, lưu trữ tài sản trong ví lạnh và hệ thống bảo mật chống tấn công DDOS.
 • Lựa chọn sàn có thanh khoản cao để đảm bảo bạn có khả năng mua bán tiền mã hóa nhanh chóng với giá tốt.
 • Kiểm tra những loại tiền mã hóa mà sàn hỗ trợ. Sàn càng hỗ trợ nhiều loại tiền mã hóa sẽ giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư.
 • Xem xét các phí cần biết, bao gồm phí mua/bán, phí rút tiền, phí giao dịch đòn bẩy… Hãy chọn sàn có phí hợp lý với ngân sách của bạn.
 • Đánh giá mức độ hỗ trợ và tương tác của sàn với khách hàng. Một sàn có đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp và phản hồi nhanh sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề nhanh chóng.
 • Đảm bảo sàn giao dịch coin tuân thủ các quy định và luật pháp tại quốc gia bạn đang sinh sống. Các sàn giao dịch Crypto tuân thủ pháp lý thường có độ tin cậy cao hơn.
 • Bạn cần kiểm tra cách sàn bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng và xem xét cung cấp thông tin cá nhân cần thiết theo quy định.

Kết luận

Trên đây là danh sách tổng hợp các sàn giao dịch coin an toàn và uy tín. Với nhà đầu tư, lựa chọn sàn để giao dịch có thể ảnh hưởng lớn đến thành công của bạn. Chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh: dù các sàn này đang dẫn đầu thị trường thì nhà đầu tư cũng không nên bỏ qua việc bảo mật tài sản vì lợi ích của mình.

Thị trường luôn biến động từng giờ, nhiều thông tin có thể khiến bạn bối rối và phải mất kha khá thời gian để chọn lọc và xác thực. Nếu chờ đến khi bạn nắm rõ rồi thì cơ hội cũng đã qua mất. CIC nơi “tình báo” về thông tin thị trường Crypto một cách nhanh chóng và chính xác cùng những kiến thức bổ ích về Crypto có thể giúp bạn giải quyết vấn đề trên. Nếu quan tâm bạn có thể thử đăng ký trải nghiệm miễn phí tại đây.

CIC

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 3.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master