Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Khi đã có quy định rõ ràng, Bank of America sẽ cho phép giao dịch tiền mã hóa

tong-hop-tien-ma-hoa-feature-image-178

Khi đã có quy định rõ ràng, Bank of America sẽ cho phép giao dịch tiền mã hóa

Khi thị trường tiền mã hóa mở rộng trên toàn thế giới và thâm nhập vào nhiều ngành khác nhau, các cá nhân và tập đoàn lớn đang dần quan tâm hơn đến việc tham gia vào không gian tiền mã hóa. Tuy nhiên, lĩnh vực này hiện hầu như chưa được kiểm soát. Việc thiếu quy định hoặc sự đồng thuận cản trở sự tiến bộ trong việc áp dụng rộng rãi loại tài sản mới – theo một số chuyên gia tài chính.

Brian Moynihan, CEO của Bank of America (BoA), đã nêu lên quan điểm về vấn đề này tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos (Thụy Sĩ) trong một cuộc phỏng vấn với Brian Sozzi của Yahoo Finance vào ngày 26/05.

Khi được hỏi về kế hoạch của BoA đối với tiền mã hóa, ông Moynihan nói: “Trên thực tế, chúng tôi đang điều hành một doanh nghiệp thanh toán trên nền tảng của mình. Hàng nghìn tỷ đô la luân chuyển mỗi ngày, hầu hết chúng đều dưới dạng kỹ thuật số. Nếu bạn nghĩ về Blockchain, chúng tôi có hàng trăm bằng sáng chế về Blockchain như một quy trình, một công cụ và một công nghệ”.

tong-hop-tien-ma-hoa-178

Moynihan đã nhấn mạnh lý do chính ngăn cản các ngân hàng tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa: “Thành thật mà nói là do chúng tôi vẫn chưa được cho phép bởi các cơ quan quản lý. Họ đã nói rằng, “Các ngân hàng cần phải hỏi cơ quan quản lý trước khi muốn tham gia vào Blockchain, nhưng tốt nhất là họ đừng nên hỏi””.

Tuy nhiên, cũng theo vị CEO này, nhóm nghiên cứu của BoA đã và đang làm việc để có thể giới thiệu các hoạt động tiền mã hóa của ngân hàng sau khi các quy định sẵn sàng. Ông giải thích: “Về mặt giao dịch, chúng tôi có thể thực hiện”.

Điều thú vị là theo báo cáo của trang Finbold vào đầu tháng 4, BoA đã dự đoán rằng tiền mã hóa thật sự có thể là một thị trường mạnh mẽ hơn các loại tài sản truyền thống như cổ phiếu và vượt trội hơn trong “cú sốc suy thoái” sắp tới.

Nhà phân tích dự báo 3 mục tiêu về giá tiền mã hóa Bitcoin vào năm 2030

Người dẫn chương trình InvestAnswers mới đây đã đưa ra dự đoán 3 mức giá có thể Bitcoin (BTC) sẽ đạt được vào năm 2030. Trong một video mới nhất, nhà phân tích nói với 439.000 người đăng ký YouTube của mình rằng “kịch bản gấu” của anh đối với Bitcoin vào năm 2030 là $576.000, cao hơn khoảng 1.886% so với giá hiện tại.

“Do vậy, đó là một mức giá không tồi từ vị thế của chúng ta ngày hôm nay. Về cơ bản, đó là một khoản lợi nhuận gấp 20 lần. Tuy nhiên, đây chỉ là nhận định mang tính tham khảo vì mọi thứ luôn thay đổi: thay đổi trong ứng dụng, thay đổi mạng lưới, thay đổi về sự cạnh tranh của các dự án trên thị trường. Hãy ghi nhớ điều đó”, MC này nói.

Nhà phân tích này cũng xem xét vốn hóa thị trường của vàng và cho rằng Bitcoin cuối cùng có thể tăng lên chạm ngưỡng 40%, 60% hoặc 100% vốn hóa thị trường của kim loại quý, tương đương với $514.815, $785.955 hoặc 1,3 triệu đô la vào năm 2030.

“Định giá giá trị dựa trên sự tương đồng của vàng kỹ thuật số/tài sản lưu trữ là một điều rất quan trọng. Rất nhiều người, bao gồm cả các chuyên gia hàng đầu coi đây là một phương pháp cốt lõi để định giá thị trường…”.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đã được đưa vào áp dụng với tốc độ nhanh hơn Internet và điện thoại di động. Do đó, theo Định luật Metcalfe, dự đoán giá dựa trên cơ sở này là hoàn toàn khả thi.

Nhà phân tích cũng đưa ra mục tiêu giá thứ 3 cho Bitcoin bằng cách tạo ra mức trung bình giá của một bộ sưu tập các mô hình phổ biến từ Fidelity, ARK Invest và những chuyên gia khác mà anh thu thập được. Bằng cách kết hợp một số mô hình giá nổi tiếng, nhà phân tích đưa ra mục tiêu giá Bitcoin 1,55 triệu đô la vào năm 2030.

Tóm lại, theo anh, 3 mục tiêu giá cho Bitcoin vào năm 2030 “dự kiến” là: mức giá trung bình $785.955, giá thấp nhất $576.389 và mức giá dự báo lạc quan nhất là 1,55 triệu đô la.

tong-hop-tien-ma-hoa-179

Phó Chủ tịch FED Brainard trình bày với Ủy ban Hạ viện Mỹ về vai trò của CBDC - tương lai của stablecoin

Phó chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Lael Brainard đã đệ trình một tuyên bố bằng văn bản trước phiên điều trần ảo của Ủy ban Dịch vụ Tài chính v “lợi ích và rủi ro của một loại tiền kỹ thuật số của Ngân hàng TW Hoa Kỳ (CBDC)” diễn ra vào thứ Năm. Đây được xem là một động thái chiến lược đúng đắn vì đã có hơn 25 nhà lập pháp sẵn sàng đưa ra những câu hỏi của họ. 

Sự xuất hiện của Brainard trước ủy ban diễn ra ngay sau khi kết thúc giai đoạn bình luận cho tài liệu thảo luận của FED mang tên “Tiền và Thanh toán: Đô la Mỹ trong Kỷ nguyên Chuyển đổi Kỹ thuật số”. Tuy nhiên, các sự kiện gần đây trên thị trường stablecoin đóng một vai trò tiên phong trong việc định hình tuyên bố của bà.

Brainard thừa nhận vị trí của stablecoin đối với nền kinh tế trong tuyên bố bằng văn bản của mình, cụ thể:

“Trong một số trường hợp trong tương lai, CBDC có thể cùng tồn tại và bổ sung cho stablecoin và tiền ngân hàng thương mại bằng cách cung cấp một khoản nợ ngân hàng trung ương an toàn trong hệ sinh thái tài chính kỹ thuật số”.

Với phần hỏi đáp, Brainard có cuộc trò chuyện với Anthony Gonzalez đến từ Ohio về việc “triển khai một quy định mạnh mẽ như quy định đối với các ngân hàng” để đảm bảo sự ổn định của stablecoin.

tong-hop-tien-ma-hoa-180

Hai câu hỏi đã được đề cập sâu rộng trong tuyên bố bằng văn bản của Brainard và trong phần hỏi đáp là:

1/ Liệu vai trò của các ngân hàng trong nền kinh tế có bị giảm sút khi có sự can thiệp và phân mảnh của hệ thống thanh toán?

2/ Liệu khi được triển khai rộng rãi, CBDC sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tình hình tài chính kinh tế?

Ngoài những điểm chính đó, một số thành viên tham gia cuộc thảo luận đã nhấn mạnh với Brainard về tuyên bố trong tài liệu thảo luận rằng “Cục Dự trữ Liên bang không có ý định ban hành CBDC mà không có sự hỗ trợ rõ ràng từ cơ quan hành pháp và từ Quốc hội. Bối cảnh lý tưởng nhất cho hoạt động triển khai CBDC của FED là dưới hình thức một luật ủy quyền cụ thể”. 

Các nhà lập pháp cũng mong muốn được biết những lựa chọn khác cần xem xét mà đối với FED là không lý tưởng khi quyết định ban hành CBDC. Câu hỏi thậm chí đã được đưa ra bởi người tham gia cuối cùng, Jake Auchincloss đến từ Massachusetts.

“Một CBDC sẽ giúp giảm bớt (nhưng không ngăn chặn) sự phân mảnh của hệ thống thanh toán thông qua khả năng tương tác, bằng cách cung cấp một loại tiền tệ thanh toán cho các hệ thống khu vực tư nhân cạnh tranh, vốn tách khoản tiền họ nắm giữ ra khỏi hệ thống ngân hàng”, Brainard nói với Gonzalez. Kể từ năm 2017, tỷ trọng tiền mặt ở Hoa Kỳ đã giảm từ 31% xuống 20%. “Ngoài ra, một CBDC sẽ có niềm tin hoàn toàn vào chính phủ đứng sau nó”, Brainard nói với nhà lập pháp Ted Budd đến từ North Carolina.

Nhánh mạo hiểm của Binance huy động 500 triệu USD đầu tư vào Web3

Ngoài nhánh đầu tư truyền thống, Binance có một nhánh khác để đầu tư vào các dự án mạo hiểm. “Quỹ mới này được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức như DST Global Partners và Breyer Capital, cũng như các văn phòng gia đình và công ty”, đại diện Binance cho biết. 

Kể từ năm 2018, Binance Labs đã đầu tư vào hơn 100 dự án như 1inch, Audius, Axie Infinity và Dune Analytics, theo thông báo của Binance.

tong-hop-tien-ma-hoa-181

Tại thời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường của tiền mã hóa đã giảm gần 1,7 nghìn tỷ đô la Mỹ so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11, theo CoinMarketCap.

Tuần trước, Andreessen Horowitz đã huy động được 4,5 tỷ đô la Mỹ cho quỹ tiền mã hóa, hiện đang là quỹ lớn nhất trong ngành, nâng tổng các khoản đầu tư tập trung vào tài sản mã hóa của các công ty đầu tư ở Thung lũng Silicon lên 7,6 tỷ đô la Mỹ.

The Wall Street Journal, các công ty dựa trên Blockchain và tiền mã hóa đã huy động được khoảng 15 tỷ đô la Mỹ trong năm nay, gần bằng tốc độ của năm 2021, trích dẫn dữ liệu từ PitchBook.

Vitalik Buterin quyên góp 4 triệu USDC cho trường đại học New South Wales

Món quà tiền mã hóa của Buterin sẽ hỗ trợ sự phát triển của EPIWATCH – một công cụ AI mã nguồn mở (OSINT) được phát triển bởi Giáo sư Raina MacIntyre. Công cụ này hoạt động bằng cách quét hàng triệu mục thông tin trực tuyến có sẵn được đăng công khai (như các tin bài nóng hổi và các nền tảng truyền thông xã hội) nhằm tìm kiếm các dấu hiệu ban đầu của đại dịch. Công cụ này sẽ phát hiện ra những thay đổi đối với các báo cáo được cho là ở mức độ “bình thường” về các mối quan tâm đối với sức khỏe. Cảnh báo sẽ đến nhanh hơn nhiều so với việc chờ đợi thông tin từ bác sĩ và phòng thí nghiệm. Những cảnh báo sớm này sau đó có thể được điều tra chính thức bởi các cơ quan y tế.

Giáo sư MacIntyre chia sẻ: “Hãy tưởng tượng nếu ai đó đã phát hiện ra Covid-19 trước khi nó lan ra khắp thế giới – đó là tầm nhìn của chúng tôi. Sử dụng AI và dữ liệu nguồn mở theo thời gian thực, EPIWATCH không phụ thuộc vào báo cáo được lập bởi con người. Nó là một hệ thống tuyệt vời và có thể vượt qua sự kiểm duyệt của một hệ thống y tế yếu kém. Để đạt hiệu quả cao nhất, nó cần phải được sử dụng bằng ngôn ngữ địa phương và được sử dụng rộng rãi ở cấp cơ sở đến các làng mạc và thị trấn nhỏ trên khắp thế giới. Điều này sẽ mang lại triển vọng tốt nhất trong việc ngăn chặn đại dịch”.

tong-hop-tien-ma-hoa-182

Buterin cho biết: “Chúng ta càng phát hiện các dịch bệnh mới sớm thì càng có khả năng phát triển sớm các phương pháp điều trị hoặc thậm chí ngăn chặn trước khi chúng bùng phát lớn hơn. Phân tích các dữ liệu công khai là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho các hình thức giám sát được quản lý tập trung – hoạt động thường chỉ dành cho chính phủ và những nhà thầu lớn khác nhưng không được công khai. Ngược lại, phương pháp tiếp cận mã nguồn mở và truy cập mở cho phép các nhà nghiên cứu, bao gồm cả thành viên của công chúng, cộng tác trên toàn thế giới và có thể dễ dàng cải tiến cũng như mở rộng quy mô hơn để phát hiện dịch bệnh mới ở bất cứ nơi nào”.

Khoản quyên góp từ Quỹ Balvi Filantropic là món quà tiền mã hóa đầu tiên của trường đại học New South Wales. Đây cũng được cho là món quà tiền mã hóa lớn nhất được trao cho một cơ sở giáo dục đại học của Úc.

Buterin được biết đến với những đóng góp từ thiện hào phóng. Anh đã từng quyên góp cho Quỹ cứu trợ tiền mã hóa Ấn Độ để cải thiện tình hình đại dịch Covid ở Ấn Độ. Buterin cũng đã từng hỗ trợ cứu trợ cho Ukraine.

Thông tin được tổng hợp bởi CIC

Tin tổng hợp tuần 30/5 – 03/06/2022

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 3.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master