Lợi nhuận lên đến 100% nếu làm đúng chiến lược CIC

Logo của CIC - Crypto Inner Circle

BNB là gì? Hướng dẫn đầu tư BNB cho người mới bắt đầu

bnb là gì

BNB là gì? Đây là một cái tên đang được nhắc đến nhiều trong giới đầu tư Crypto. Đồng tiền mã hóa này đang ghi nhận sự phát triển vượt bậc thời gian gần đây với mức tăng trưởng hơn 900% kể từ đầu năm 2021. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về đồng BNB trong bài viết sau đây nhé.

BNB là gì?

Binance là một hệ thống cung cấp nền tảng giao dịch tiền mã hóa cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Sàn Binance có danh mục sản phẩm đầu tư đa dạng, hỗ trợ rất nhiều loại mã tiền mã hóa khác nhau, mức vốn hóa thị trường lên tới hàng tỷ USD mỗi ngày. Binance được thành lập tại quần đảo Cayman. Quần đảo này thuộc lãnh thổ hải ngoại của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Binance Coin (BNB) là đồng tiền mã hóa được phát hành bởi sàn giao dịch Binance. Đến đây, câu hỏi BNB là gì đã được giải đáp. Ban đầu, BNB coin chạy trên chuỗi khối Ethereum với tiêu chuẩn ERC 20, sau đó trở thành đồng tiền gốc của chuỗi Binance. Số lượng tối đa các đồng BNB được phát hành là 200 triệu. Tính đến tháng 06/2021, Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn và uy tín nhất trên thế giới, hỗ trợ hơn 1,4 triệu giao dịch mỗi giây.

BNB là một trong những đồng Altcoin đáng chú ý nhất hiện  tại. Vậy Altcoin là gì? Ngoài BNB còn có những Altcoin lớn nào khác? Tìm hiểu ngay tại đây.

 

Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu hiện nay
Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu hiện nay

Một số thông tin liên quan đến BNB coin:

  • Ban đầu, BNB coin được tạo ra như một token tiện ích để giảm phí giao dịch vào năm 2017. Nhưng nó đã được ứng dụng trên nhiều ứng dụng bao gồm thanh toán phí giao dịch (trên Binance Chain), đặt chỗ du lịch, giải trí, dịch vụ trực tuyến và dịch vụ tài chính.
  • Tại thời điểm tháng 06/2021, BNB là đồng tiền mã hóa lớn thứ tư. Vốn hóa thị trường của nó đạt mức 46 tỷ đô la. Mức đỉnh mọi thời đại được ghi nhận là $414,36. Hiện, BNB chỉ xếp sau Bitcoin, Ethereum và USD Tether.

 Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về sàn Binance tại bài viết:

» Tổng hợp A ‒ Z những điều cần biết về sàn Binance trước khi đầu tư

Lịch sử của Binance Coin (BNB)

BNB được ra mắt trong đợt ICO* tháng 07/2017. Khi đó sàn này chỉ mới cung cấp 10% (20 triệu token) cho các nhà đầu tư thiên thần, 40% (80 triệu token) cho nhóm sáng lập. 50% còn lại (100 triệu token) được dành cho những người tham gia khác nhau thông qua quá trình ICO.

*ICO là viết tắt của Initial Coin Offering – Đợt phát hành coin đầu tiên. Đây là một phương thức huy động vốn thông qua việc sử dụng các đồng tiền mã hóa. Phương thức này phổ biến đối với các dự án chưa phát triển đầy đủ nền tảng Blockchain.

Gần một nửa số tiền huy động được trong quá trình ICO được dự định sử dụng cho việc tiếp thị và xây dựng thương hiệu Binance. Trong khi khoảng 1/3 được sử dụng để xây dựng nền tảng Binance và thực hiện các nâng cấp cần thiết cho hệ sinh thái Binance.

Triệu Trường Bằng – người sáng lập Binance
Triệu Trường Bằng – người sáng lập Binance

Quá trình đốt BNB là gì?

Mỗi quý, Binance sử dụng 20% lợi nhuận (lấy từ nguồn phí giao dịch được trả bằng BNB) để mua lại và tiêu hủy vĩnh viễn các đồng BNB. Quá trình này diễn ra cho đến khi thị trường còn lại 50% tổng số BNB ban đầu. Toàn bộ giao dịch mua lại sẽ được thông báo trên Blockchain. Đây chính là cơ chế giảm phát được tích hợp sẵn của Binance.

Ban đầu có đến 100 triệu mã token BNB được tung ra khi ICO. Tuy nhiên, tổng nguồn cung hiện tại đã thấp hơn. Đợt đốt BNB mới nhất diễn ra vào ngày 13/10/2022 với số lượng là 2.065.152,42 BNB. Con số này tương đương với số token trị giá 574.800.583,92 đô la. Đây là lần đốt BNB hằng quý thứ 21 của Binance.

Lần đốt BNB theo quý lần thứ 21 của Binance đã diễn ra
Lần đốt BNB theo quý lần thứ 21 của Binance đã diễn ra

Sử dụng và hỗ trợ Binance Coin (BNB)

Sử dụng BNB coin

Như đã đề cập ở trên, ban đầu BNB được tạo ra như một token tiện ích để giảm phí giao dịch vào năm 2017. Nhưng kể từ đó, việc sử dụng nó đã mở rộng sang nhiều ứng dụng trên nhiều nền tảng:

  • Thanh toán phí giao dịch trên Binance.com, Binance DEX và Binance Chain.
  • Thanh toán tại các sàn như Crypto.com, Monetha và HTC.
  • Đặt phòng du lịch (tại các trang web như TravelbyBit, Trip.io và Travala.com).
  • Mục đích giải trí (quà tặng ảo, gói thẻ, xổ số).
  • Thanh toán cho các dịch vụ trực tuyến (BitTorrent, Canva, Storm).
  • Thanh toán các hạng mục tài chính (vay tiền tại ETHLend hoặc đầu tư tại Moeda).
  • Quyên góp cho các quỹ từ thiện…

Các nhà đầu tư cũng có thể sử dụng đồng BNB để đầu tư vào một số ICO nhất định. Các dự án này được liệt kê thông qua chương trình Binance’s Launchpad. Danh sách các loại tiền mã hóa mới trên sàn Binance đã được thiết lập. Mục đích là để việc sử dụng BNB cung cấp một thị trường giao dịch liền mạch với nhiều loại mã token mới.

Hỗ trợ BNB coin

Token tiền mã hóa đã thu hút được sự hỗ trợ từ các quan hệ đối tác khác. Điều này đã giúp việc sử dụng nó được lan rộng. Chúng bao gồm quan hệ đối tác với nền tảng phát trực tuyến video trực tiếp cao cấp hàng đầu ở châu Á Uplive. Cụ thể, sàn Binance hỗ trợ thanh toán giao dịch bán quà tặng ảo cho 20 triệu người dùng mạnh mẽ của Uplive.

BNB cũng được hỗ trợ bởi nền tảng, ứng dụng di động và thẻ ghi nợ VISA của Monaco.

BNB được sử dụng trong nhiều thanh toán và giao dịch
BNB được sử dụng trong nhiều thanh toán và giao dịch

Những câu hỏi thường gặp về BNB là gì?

Chuỗi thông minh Binance là gì? (Binance Smart Chain)

Kể từ ngày 24/06/2021, Binance Smart Chain đã xử lý tới 3,7 triệu giao dịch/ngày. Con số này gấp 3 lần số tiền cao nhất mọi thời đại của Ethereum trong các giao dịch/ngày. Chưa kể đến việc trước đó, vào ngày 14/05/2021, chuỗi thông minh này đã xác lập mức kỷ lục gần 12 triệu giao dịch/ngày.

Việc chuyển đổi sang BNB coin có ý nghĩa gì?

Trong thế giới tiền mã hóa, dust là khái niệm chỉ bất kỳ số lượng tiền mã hóa hay token nào nhỏ đến mức chúng thường bị bỏ qua. Về cơ bản chúng chỉ là những phần nhỏ còn lại từ các giao dịch. Binance cho phép các nhà giao dịch chuyển đổi dust của họ thành BNB. Đó chính là ý nghĩa của việc thanh toán tiền mã hóa trên sàn Binance.

Thị trường BNB là gì?

Thị trường BNB đơn giản là nơi Binance Coin được mua và bán. Hầu hết các giao dịch mua BNB diễn ra trên thị trường thứ cấp. Các nhà giao dịch có thể mua và bán BNB trên Binance.com cũng như các nền tảng tiền mã hóa khác.

Binance có bị cấm ở Hoa Kỳ không?

Vào ngày 13/05/2021, tạp chí Bloomberg báo cáo rằng Binance Holdings đang bị Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ Mỹ điều tra. Theo báo cáo, hoạt động rửa tiền và kiểm tra thuế đã thăm dò những cá nhân có hiểu biết sâu sắc về hoạt động kinh doanh của Binance.

Binance đã trả lời những cáo buộc này như sau: “Chúng tôi rất coi trọng các nghĩa vụ pháp lý của mình trong việc hợp tác với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để xây dựng một chương trình tuân thủ mạnh mẽ kết hợp các nguyên tắc và công cụ chống rửa tiền được các tổ chức tài chính sử dụng để phát hiện và giải quyết hoạt động đáng ngờ”, Jessica Jung, phát ngôn viên của Binance, cho biết.

sàn Binance đã bị cấm ở Mỹ từ năm 2019
Rất tiếc là sàn Binance đã bị cấm ở Mỹ từ năm 2019

Sàn Binance cùng với đồng BNB đã trở thành một nền tảng giao dịch tiền mã hóa với nhiều tiện ích cho người dùng. BNB được hậu thuẫn bởi một sàn giao dịch đang giữ vị trí top 1 (spot và phái sinh) về khối lượng giao dịch trên bảng xếp hạng sàn giao dịch của Coingecko. Với vị thế đồ sộ đó, BNB hứa hẹn sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Hy vọng bạn đã hiểu hơn BNB coin là gì để đưa ra những quyết định đầu tư phù hợp với bản thân.

Trần Đăng Khoa

Tài liệu tham khảo:
Bài viết liên quan:

Nếu bài viết này đem lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn, thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay bài viết này đến cho mọi người bạn nhé!

Trải nghiệm dịch vụ CIC miễn phí

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

 

Bắt đầu hành trình Bậc Thầy Crypto của bạn ngay bây giờ!

Hãy để lại thông tin tại đây nhé. Đội ngũ tư vấn của CIC sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.