Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

BlackRock ra mắt quỹ ETF Blockchain ở châu Âu

blockchain

BlackRock ra mắt quỹ ETF Blockchain ở châu Âu

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, BlackRock, đã khởi động một quỹ ETF Blockchain ở châu Âu. Với tên gọi iShare Blockchain Technology UCITS ETF, quỹ sẽ cho phép khách hàng châu Âu tăng cường tiếp xúc với không gian Blockchain thông qua các công ty lớn trong ngành. Chiến lược gia sản phẩm tại BlackRock Omar Mufti cho biết: “Chúng tôi tin rằng tài sản mã hóa và công nghệ Blockchain sẽ ngày càng trở nên phù hợp với khách hàng của mình”.

BlackRock đã và đang thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn đến ngành công nghiệp Crypto. Đầu tháng 09/2022, công ty đã tiết lộ sẽ sử dụng chỉ số Bitcoin CF Benchmarks của Kraken để cung cấp các dịch vụ Crypto. Công ty cũng đã hợp tác với Coinbase, với mối quan hệ đối tác tập trung vào việc giúp khách hàng gia tăng mức độ tiếp xúc Bitcoin của họ. Một cựu giám đốc điều hành của BlackRock và các giám đốc điều hành khác tin rằng Crypto sẽ trường tồn.

BlackRock cũng đang làm việc trên một quỹ ETF liên quan đến metaverse, theo một báo cáo được Bloomberg công bố gần đây. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi ngày càng nhiều công ty tỏ ra quan tâm tới metaverse. 

blockchain cic news

Ăn hamburger tại McDonald’s, thanh toán bằng BTC và USDT

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đa quốc gia khổng lồ McDonald’s hiện chấp nhận Bitcoin và Tether làm phương thức thanh toán tại thị trấn Lugano của Thụy Sĩ. Với sáng kiến này, McDonald’s đã trở thành một điểm nóng cho việc áp dụng Crypto ở các nước phương Tây.

Tin tức này đã lan rộng khi Tạp chí Bitcoin đăng một đoạn video dài một phút về việc đặt đồ ăn trên ki-ốt kỹ thuật số của McDonald’s. Sau đó, khách hàng có thể thanh toán tại quầy đăng ký thông thường với sự trợ giúp của một ứng dụng di động. Cùng với đó, logo Tether cũng được phát hiện bên cạnh biểu tượng Bitcoin trên máy rút tiền tín dụng.

Ăn hamburger tại McDonald’s và thanh toán bằng BTC và USDT cic news

Động thái này diễn ra sau khi thành phố Lugano tuyên bố vào tháng 03/2022 rằng giờ đây họ sẽ chấp nhận Bitcoin, Tether và LVGA (đồng tiền mã hóa tạo ra bởi thành phố Lugano) như một loại tiền tệ hợp pháp.

Hơn nữa, thành phố cũng đã ký một biên bản ghi nhớ với Tether Operations Limited, khởi động “Kế hoạch B”. Kế hoạch này cho thấy Tether đã tạo ra hai quỹ. Đầu tiên là quỹ đầu tư 106 triệu USD hoặc 100 triệu franc Thụy Sĩ cho các công ty khởi nghiệp Crypto. Một khoản còn lại trị giá khoảng 3 triệu đô la USD sẽ được dành để khuyến khích việc áp dụng Crypto cho các cửa hàng và doanh nghiệp trên khắp Lugano.

Các influencer "tái mặt" khi SEC phạt Kim Kardashian

Theo cáo trạng được công bố vào 03/10, Kim Kardashian đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phạt vì PR cho EthereumMax (không liên quan đến Ethereum). Cụ thể vào năm 2021, Kim đã đăng bài quảng cáo EthereumMax trên tài khoản Instagram cá nhân đang sở hữu hơn 330 triệu follower. Bài đăng bao gồm một liên kết đến trang web dự án cùng với hướng dẫn mua EMAX. Thù lao mà cô nhận về cho thương vụ “hợp tác truyền thông” này là 250.000 USD.  

Võ sĩ chuyên nghiệp Floyd Mayweather Jr. cũng đã có hành động tương tự. Sau đó, các nhà đầu tư của EthereumMax đã đâm đơn kiện cả Kardashian và Mayweather. Chủ tịch SEC Gary Gensler nhấn mạnh: “Đây là một lời cảnh tỉnh rằng khi người nổi tiếng hay người có tầm ảnh hưởng giới thiệu các cơ hội đầu tư, bao gồm cả token chứng khoán, điều này không đồng nghĩa là các sản phẩm đó phù hợp với tất cả nhà đầu tư”.

Các influencer tái mặt khi SEC phạt Kim Kardashian cic news

Để tránh đưa cuộc tranh chấp kéo dài và tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình, Kardashian đã không thừa nhận hay phủ nhận bất kỳ cáo buộc nào của cơ quan quản lý và đồng ý chịu phạt nóng 1,26 triệu USD. Ngôi sao cũng cam kết không quảng bá cho bất kỳ token chứng khoán nào trong 3 năm tới và đồng ý phối hợp với công tác điều tra đang diễn ra của SEC. 

Việc phạt những những người nổi tiếng quảng bá các sản phẩm hay dịch vụ Crypto mà họ không có chút kiến thức nào là có lợi cho Web3 và không gian Blockchain. Hình phạt với Kardashian là lời cảnh tỉnh đến những người có tầm ảnh hưởng khác khi họ muốn có ý định “shill coin”.

Trang chủ của SEC đã đưa tin về vấn đề này, gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc đầu tư theo lời người nổi tiếng mà thiếu kiến thức:

» SEC Charges Kim Kardashian for Unlawfully Touting Crypto Security

Một lần nữa, CIC muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của kiến thức khi tham gia đầu tư Crypto. Hãy bắt đầu bằng việc tham gia các khóa học chất lượng để đảm bảo bạn hiểu mình đang bỏ tiền vào thứ gì. Tham khảo và đăng ký ngay hoặc để lại thông tin để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt hơn cho các khóa học:

» Khóa học Đầu tư Crypto Cơ bản

» Khóa học Đầu tư Crypto Nâng cao

Rộng cửa cho metaverse và NFT tại Nhật Bản

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida vừa qua đã tiết lộ kế hoạch đầu tư vào chuyển đổi kỹ thuật số của đất nước, đặc biệt là mảng NFT và metaverse. Trong một bài phát biểu chính sách gần đây trước quốc hội, ông Kishida nhấn mạnh sẽ tiếp tục hỗ trợ triển khai xã hội công nghệ kỹ thuật số và thúc đẩy sử dụng các dịch vụ Web3, metaverse và NFT. Quốc gia này đã liên tục thúc đẩy đầu tư vào công nghệ kỹ thuật số thông qua hàng loạt ưu đãi thuế cho các công ty đóng vai trò chủ chốt trong tương lai kỹ thuật số.

Động thái trên được xem là một bước tiến lớn vào Web3 của xứ sở mặt trời mọc, thay vì đi theo con đường quan liêu điển hình mà các chính sách thường phải tuân theo. Chính quyền của Kishida gần đây còn thành lập văn phòng chính sách Web3 trực thuộc Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI), nhằm định hướng các chính sách mở rộng Blockchain cho đất nước.

Rộng cửa cho metaverse và NFT tại Nhật Bản cic news

Vào tháng 3, một lực lượng đặc nhiệm do Đảng Dân chủ Tự do của Kishida do chính trị gia Akihisa Shiozaki lãnh đạo đã phát hành “whitepaper NFT“, trong đó gọi Web3 là “biên giới mới của nền kinh tế kỹ thuật số” và vạch ra kế hoạch thúc đẩy chiến lược Web3 quốc gia. Bên cạnh đó, METI đang xem xét miễn thuế cho các công ty Crypto Nhật Bản, giúp duy trì hoạt động kinh doanh trong nước và thúc đẩy hơn nữa ngành công nghiệp Web3 đang phát triển tại đây. 

Mastercard chính thức ra mắt công cụ ngăn chặn lừa đảo tiền mã hóa mới

Công ty cung cấp dịch vụ tài chính Mastercard đã khởi chạy một dịch vụ tiền mã hóa mới liên quan đến quản lý rủi ro vào ngày 03/10. Dịch vụ mới của Mastercard có tên là Crypto Secure, được phát triển nhằm giúp các ngân hàng tìm và ngăn chặn lừa đảo trên các nền tảng tiền mã hóa. Sản phẩm mới của Mastercard cho phép các ngân hàng phát hiện và ngăn chặn lừa đảo trên các nền tảng tiền mã hóa đối tác nội mạng.

Crypto Secure kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, dữ liệu Blockchain và hồ sơ công khai của các giao dịch tiền mã hóa, cùng với các nguồn khác, để xác định rủi ro liên quan đến tội phạm của các giao dịch Crypto trong mạng Mastercard. Mastercard đã cung cấp một dịch vụ tương tự đối với các giao dịch tiền pháp định dành cho các ngân hàng.

Thời gian gần đây, Mastercard đang hoạt động hết sức năng nổ tỏng không gian Crypto. Đọc thêm về một sản phẩm đáng chú ý khác của công ty mà CIC đã đưa tin:

» Mastercard ra mắt thẻ ghi nợ cho phép người dùng đặt NFT làm hình đại diện

Mastercard chính thức ra mắt công cụ ngăn chặn lừa đảo tiền mã hóa mới cic news

Chủ tịch phụ trách mảng kinh doanh mạng và trí tuệ của Mastercard, Ajay Bhalla, cho biết sự phát triển này giúp các đối tác của họ tuân thủ các quy định của quốc gia khi ngăn chặn tội phạm trong không gian tiền mã hóa: “Ý tưởng được đưa ra dựa trên một loại dịch vụ ủy thác mà chúng tôi cung cấp cho các giao dịch thương mại kỹ thuật số. Chúng tôi hướng đến việc cung cấp dịch vụ ủy thác đó đối với các giao dịch tài sản kỹ thuật số cho người tiêu dùng, ngân hàng và các đối tác”.

Các ngân hàng và tổ chức phát hành thẻ Mastercard khác sử dụng Crypto Secure sẽ thấy xếp hạng rủi ro được mã hóa bằng màu sắc của các nền tảng tiền mã hóa, thể hiện rủi ro của hoạt động đáng ngờ hoặc lừa đảo được kết nối với nền tảng nói trên.

Thông tin được tổng hợp bởi CIC

Tin tổng hợp tuần 03/09 – 07/09/2022

Nếu bài viết này đem lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn, thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay bài viết này đến cho mọi người bạn nhé!

Trải nghiệm dịch vụ CIC miễn phí

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

 

Bắt đầu hành trình Bậc Thầy Crypto của bạn ngay bây giờ!

Hãy để lại thông tin tại đây nhé. Đội ngũ tư vấn của CIC sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.