Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Bitcoin và altcoin tăng vọt khi lạm phát của Hoa Kỳ giảm

bitcoin

Bitcoin và altcoin tăng vọt khi lạm phát của Hoa Kỳ giảm

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng do Cục Thống kê Lao động công bố cho thấy lạm phát của Hoa Kỳ đã giảm xuống 8,5% trong tháng 7, đánh dấu mức giảm mạnh hơn so với mức 9,1% trong năm qua. Tiết lộ này khiến nhiều người ngạc nhiên vì các chuyên gia đã dự đoán lạm phát đang tăng cao do một số yếu tố như tăng giá và chiến tranh Ukraine ‒ Nga. Bitcoin và các loại Crypto vốn hóa lớn khác, đã rơi tự do từ tháng 5 do những lo ngại vĩ mô và môi trường địa chính trị, hiện đang phục hồi mạnh mẽ. 

“Hôm nay chúng ta nhận được tin nền kinh tế có lạm phát 0% trong tháng 7. Là 0%”, Tổng thống Biden phát biểu tại Nhà Trắng.

Phản ứng trước báo cáo, Tổng thống Joe Biden nhấn mạnh rằng cách tiếp cận hiện tại để kiềm chế lạm phát đã có hiệu quả và Quốc hội phải thông qua đạo luật giảm lạm phát. “Kế hoạch đang hoạt động tốt và chúng tôi muốn tạo ra nhiều việc làm hơn”, Biden nói trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng.

bitcoin tăng khi lạm phát giảm

Báo cáo nhấn mạnh rằng chi phí năng lượng đã giảm 4,6% trong tháng 7. Giá xăng giảm 7,7% so với tháng trước, mang lại sự nhẹ nhõm cho người lái xe, nhưng vẫn cao hơn 44% so với năm trước. Chi phí thực phẩm tiếp tục tăng 1,1% so với tháng trước và tăng 10,9% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 05/1979 theo các chuyên gia.

Dữ liệu đã thu hút các phản ứng trái chiều từ những người nhạy cảm với xu hướng lạm phát và chính sách tiền tệ. Viễn cảnh lãi suất Mỹ không tăng cao như suy nghĩ trước đây cũng đẩy đồng USD giảm hơn 1% so với rổ tiền tệ của các đối tác thương mại lớn, theo New York Times.

Đọc toàn bộ báo cáo do Cục Thống kê Lao động Mỹ thực hiện tại đây:

» Consumer Price Index ‒ July 2022

Đồng sáng lập Polygon: Thị trường gấu là cơ hội cho các nhà phát triển Blockchain

Thị trường gấu hiện tại là cơ hội để các nhà phát triển Blockchain tập trung xây dựng nền tảng mà không lo sợ mất tập trung, đồng sáng lập Polygon Sandeep Nailwal cho biết trong một hội thảo tại Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc 2022 vào thứ Hai.

“Trong thị trường gấu, điểm tốt nhất là không có người mua”, Nailwal nói. Đây là thời điểm có thể thuê những thứ cần thiết với giá rẻ. Thị trường gấu cũng là một cơ hội rất tốt để làm tiếp thị vì có rất ít đơn vị sẵn sàng chi tiêu nhiều tiền trong thị trường gấu.

Polygon là một mạng mở rộng lớp 2 của Ethereum, gần đây đã khởi chạy mạng thử nghiệm Polygon zkEVM zero-knowledge (ZK), hứa hẹn sẽ giúp giảm đến 90% phí giao dịch. Polygon được thành lập vào cuối năm 2017 với tên gọi Matic Network và trải qua những năm đầu phát triển trong “mùa đông Crypto” sau sự cố ICO vào năm 2018.

Thị trường gấu là cơ hội cho các nhà phát triển Blockchain

“Du lịch của đất nước tăng trưởng là nhờ Bitcoin”

El Salvador đã được nêu tên cùng 14 quốc gia khác về sự tăng trưởng lượng khách du lịch từ tháng 1 đến tháng 5 năm nay, theo Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO). Tổng thống Nayib Bukele cho biết điều này chủ yếu là do việc áp dụng Bitcoin làm phương thức thanh toán hợp pháp và quảng bá các môn thể thao như lướt sóng. “Chỉ một số quốc gia có thể đưa du lịch của họ trở lại mức trước đại dịch. Các lý do đằng sau nó chủ yếu là Bitcoin và lướt sóng”.

Bãi biển Bitcoin của đất nước này đã được đưa tin trên khắp thế giới và tiếp tục thu hút sự chú ý. Vào tháng 4, Bộ trưởng Bộ Du lịch, Morena Valdez, đã trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình Salvador. Bà giải thích rằng du lịch của nước này đã tăng trưởng 30% nhờ vào việc triển khai Bitcoin. 

Khách du lịch quan tâm đến việc sử dụng Bitcoin có thời gian lưu trú lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn. Trước kia, mức chi tiêu bằng Bitcoin hằng ngày là từ 113 ‒ 150 đô la, bây giờ đã lên đến 200 đô la/ngày.

Du lịch của đất nước tăng trưởng là nhờ Bitcoin

Tuy nhiên, UNWTO nhấn mạnh rằng các quốc gia đang tập trung phát triển du lịch như El Salvador sẽ phải đối mặt với những thách thức. Chúng bao gồm tình trạng thiếu nhân viên trong ngành du lịch, tắc nghẽn sân bay nghiêm trọng, các chuyến bay bị hoãn và hủy…

Meta cho phép tích hợp Instagram NFT ở hơn 100 quốc gia

Công ty do Mark Zuckerberg lãnh đạo đã bắt đầu mở rộng Token không thể thay thế ‒ NFT trên 100 quốc gia ở châu Phi, châu Á ‒ Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Mỹ. Điều này bao gồm việc bổ sung hỗ trợ cho các kết nối ví với Coinbase và Dapper cũng như khả năng đăng các bộ sưu tập kỹ thuật số được đúc trên chuỗi khối Flow. Việc triển khai ban đầu nhắm mục tiêu đến ứng dụng Instagram.

Người dùng chỉ cần kết nối ví kỹ thuật số của họ với Instagram để đăng NFT, công ty cho biết trong bài đăng cập nhật của mình. Tích hợp ví của bên thứ ba với Rainbow, MetaMask, Trust Wallet, Coinbase Wallet và Dapper Wallet đã hoàn tất kể từ thứ Năm hoặc sắp ra mắt. Các Blockchain được hỗ trợ tại thời điểm này là Ethereum, Polygon và Flow. Không có phí cho việc đăng hoặc chia sẻ một bộ sưu tập kỹ thuật số trên Instagram.

Meta cho phép tích hợp Instagram NFT ở hơn 100 quốc gia

*Flow là một Blockchain Layer 1 với token FLOW cùng tên. Các đối tác hệ sinh thái đáng chú ý bao gồm Warner Music, Ubisoft, National Basketball Association, Ultimate Fighting Championship, Animoca Brands, Circle, Binance, OpenSea và bây giờ là Meta.

Cùng với metaverse, tài sản kỹ thuật số đã trở thành một trong những mũi nhọn phát triển của Meta. Trong quý 2/2022, doanh thu của công ty giảm 1% so với cùng kỳ xuống 28,8 tỷ USD trong khi thu nhập hoạt động giảm 32% xuống 8,36 tỷ USD. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết không hề lo lắng trước khoản lỗ khổng lồ mà xem đó là cơ hội kiếm “hàng trăm tỷ” hoặc thậm chí “hàng nghìn tỷ” khi lĩnh vực này hoàn thiện.

Bạn có thể xem thêm về các xu hướng Crypto nổi bật, bao gồm cả NFT và metaverse, trong bài viết bên dưới:

» 5 xu hướng Crypto đang được quan tâm hiện tại

Tin tặc mũ trắng trả lại số token trị giá 32,6 triệu đô la cho cầu nối Nomad

Chỉ vài giờ sau khi cầu nối token Nomad công bố một địa chỉ ví Ethereum vào tuần trước để nhận lại tài sản sau vụ hack 190 triệu đô la, các tin tặc mũ trắng đã trả lại số tiền trị giá khoảng 32,6 triệu đô la. Phần lớn các quỹ bao gồm stablecoin USD Coin (USDC), Tether (USDT) và Frax, cùng với các altcoin.

Theo nghiên cứu được xuất bản bởi Paul Hoffman của BestBrokers, lỗ hổng của giao thức Nomad đã được phát hiện trong cuộc kiểm tra gần đây bởi Quantstamp vào ngày 06/06 và được coi là “Rủi ro thấp”. Ngay sau khi việc khai thác lỗ hổng được phát hiện, rất nhiều người đã tham gia cuộc tấn công bằng cách sao chép giao dịch hack ban đầu, giống như một “vụ cướp phi tập trung”. Hơn 190 triệu đô la Crypto đã được rút khỏi Nomad trong vòng chưa đầy 3 giờ.

Tin tặc mũ trắng trả lại số token trị giá 32,6 triệu đô la cho cầu nối Nomad

Cuộc tấn công xảy ra chỉ 4 tháng sau khi dự án huy động được 22,4 triệu đô la trong một vòng hạt giống vào tháng 4. Theo Hoffman, cuộc tấn công đã lợi dụng một gốc Merkle được khởi tạo sai, vốn được sử dụng trong Crypto để đảm bảo các khối dữ liệu gửi qua mạng ngang hàng là toàn vẹn và không bị thay đổi. Một lỗi lập trình tự động trong giao thức đã cho phép bất kỳ thông báo giao dịch nào cũng đều là hợp lệ.

Tuy nhiên, không phải tất cả những người tham gia vụ trộm đều tận dụng cơ hội. Gần như ngay lập tức sau khi vụ tấn công bắt đầu, các tin tặc mũ trắng đã sao chép cùng một mã băm giao dịch với tin tặc ban đầu để rút tiền và bảo vệ phần tiền đó giúp Nomad. Ngược lại, một tin tặc bị cáo buộc đã sử dụng tên miền Ethereum để rửa các khoản tiền bị đánh cắp, dẫn đến khả năng xác minh chéo với thông tin KYC cũng sử dụng miền này.

Thông tin được tổng hợp bởi CIC

Tin tổng hợp tuần 08 – 12/08/2022

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 3.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master