Lợi nhuận lên đến 100% nếu làm đúng chiến lược CIC

Tại sao Bitcoin có thể một lần nữa giảm về mốc $17.000?

tong-hop-tien-ma-hoa-feature-image-193

Tại sao Bitcoin có thể một lần nữa giảm về mốc $17.000?

Sau một vài sự sụt giảm nhẹ vào cuối tuần, Bitcoin đã một lần nữa quay về mốc $20.000. Theo đó, đồng tiền mã hóa số một theo vốn hóa thị trường đã giảm xuống dưới mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2017 do áp lực bán tăng lên, tác động từ môi trường kinh tế vĩ mô hiện tại.

Tại thời điểm viết bài (ngày 22/06/2022), Bitcoin được giao dịch ở mức $20.500 với lợi nhuận 6% trong 24 giờ. Bên cạnh đó, trong vòng 7 ngày gần nhất, đồng tiền mã hóa này ghi nhận mức giảm 24%.

Ông Arthur Hayes, cựu CEO BitMEX, tuyên bố một tổ chức bị ép buộc phải bán đã gia tăng áp lực bán. Một thực thể đã buộc phải thanh lý các vị thế của mình khi giá của Bitcoin có xu hướng giảm hơn nữa. Hayes tin rằng quỹ Bitcoin ETF của Canada có khả năng phải chịu trách nhiệm cho hành động giảm giá này.

Hayes cũng nói, ông không quen với quy trình mua lại của ETF này. Tuy nhiên, quỹ đầu tư dường như đã bán 24.500 Bitcoin vào thị trường, tương đương với gần 50% tài sản của họ. Nếu Bitcoin được bán tháo thì việc mất hỗ trợ ở khoảng $20.000 có vẻ hợp lý.

Vào cuối tuần qua, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là $17.600, giảm gần 20% so với thứ Sáu với một khối lượng giao dịch lớn. Diễn biến này thể hiện cho việc dường như các nhà đầu tư đã bán lỗ. Sau khi bên bán xả hàng, thị trường nhanh chóng tăng giá trở lại nhưng với khối lượng giao dịch thấp.

tong-hop-tien-ma-hoa-193

Phản ứng ban đầu đối với xu hướng giảm giá Bitcoin vẫn không quá tiêu cực, nhưng như Hayes giải thích, nó xảy ra trong một ngày cuối tuần với khối lượng giao dịch thấp trên các sàn. Thị trường tiền mã hóa có thể sẽ chứng kiến giá của Bitcoin thêm một lần nữa dao động ở mức thấp hơn. Vị cựu CEO này cho biết:

“Khả năng quản lý rủi ro của các tổ chức cho vay tiền mã hóa hiện nay còn kém và các điều khoản cho vay dễ dãi. Để giải quyết tình trạng đó, hy vọng sẽ có nhiều ví buộc phải bán Bitcoin và ETH để thị trường tìm ra ai đang đi bơi mà không mặc quần”.

Những điều kiện này có thể góp phần làm tăng áp lực bán, phe gấu vẫn còn trên thị trường và có thể tiếp tục đẩy giá Bitcoin xuống. Trong khi chờ đợi, những nhà đầu tư dài hạn sẽ có cơ hội gia tăng lượng nắm giữ của họ. Hayes kết luận:

“Giai đoạn sụt giảm này đã kết thúc chưa? Tôi không biết. Nhưng có thể vẫn còn cơ hội để mua từ những người bị ép buộc phải bán bất kể với mức giá nào”.

Tại sao việc chấp thuận ETF Bitcoin là một dấu hiệu tốt cho tiền mã hóa?

Theo Michael Sonnenshein, CEO Grayscale, việc Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt ETF Bitcoin là dấu hiệu thừa nhận về sự trưởng thành của Bitcoin. Trong một thread trên Twitter gần đây, Michael Sonnenshein đã tuyên bố rằng sự ra mắt quỹ ETF Bitcoin đầu tiên ở Mỹ có thể là một dấu hiệu tích cực cho ngành công nghiệp tiền mã hóa. Ông tin việc SEC chấp thuận các sản phẩm liên kết Bitcoin cho thấy cơ quan quản lý đáng gờm này đang dần trở nên thoải mái hơn với đồng tiền mã hóa lớn nhất.

Theo báo cáo của U.Today, ProShares Short Bitcoin (BITI), chiến lược cung cấp khả năng hiển thị hiệu suất nghịch đảo của đồng tiền mã hóa vua, đã bắt đầu giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) vào thứ Ba.  

tong-hop-tien-ma-hoa-194

Việc ETF hợp đồng tương lai Bitcoin ProShares của SEC đã bật sáng trở lại vào tháng 10/2021 được coi là một thời điểm kích hoạt lại giai đoạn thứ hai của chu kỳ tăng giá năm 2021.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý cho đến nay đã từ chối mọi nỗ lực chấp thuận một ETF Bitcoin giao ngay. Grayscale hiện đang cố gắng thuyết phục SEC chuyển quỹ tín thác hàng đầu của mình thành một quỹ giao dịch trao đổi. Sonnenshein nhấn mạnh, ông không coi mức giá của đợt điều chỉnh vào thời điểm hiện tại là đáy.

Meta cho ra mắt các công cụ kiếm tiền từ metaverse

Mark Zuckerberg, CEO của Meta, thông báo công ty đang triển khai nhiều phương thức kiếm tiền trên Facebook và Instagram cho những nhà sáng tạo nội dung. Trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 21/06, Zuckerberg cho biết các bản cập nhật “giúp những nhà sáng tạo nội dung có thể góp phần xây dựng metaverse” sẽ sớm được ra mắt. CEO Meta cho biết, anh muốn các nền tảng như Facebook đóng một vai trò nào đó trong nền kinh tế sáng tạo nội dung số đang phát triển.

Có 6 bản cập nhật mới mà Zuckerberg đã chia sẻ trong bài viết của mình. Đầu tiên là mang lại nhiều doanh thu hơn cho nhà sáng tạo, với việc Facebook và Instagram ngừng việc thu phí từ nhà sáng tạo nội dung cho đến năm 2024, “bao gồm các sự kiện trực tuyến trả phí, đăng ký, huy hiệu và bản tin”, Mark Zuckerberg nói thêm.

Trước đây, chính sách cam kết tăng doanh thu cho các nhà sáng tạo chỉ có hiệu lực đến năm 2023, nhưng hiện chính sách này đã được gia hạn. Trong một bài đăng vào tháng 06/2021, vị CEO cho biết Meta sẽ thu “ít hơn con số 30% mà Apple và các hãng khác đang áp dụng”.

Ngoài ra, tính năng “Ngôi sao” trên Facebook sẽ được mở cho “tất cả những nhà sáng tạo đủ điều kiện”. Điều này cho phép nhiều người hơn kiếm tiền từ các video story, live stream hoặc VOD (Video on demand) của họ.

tong-hop-tien-ma-hoa-195

Chương trình Tiền thưởng cho Reels Play cũng sẽ được mở cho nhiều nhà sáng tạo nội dung hơn, cho phép họ đăng chéo story từ Instagram lên Facebook và kiếm tiền từ chúng. Thị trường sáng tạo nội dung trên Instagram cũng đang được thử nghiệm để cho phép nhà sáng tạo được thử nghiệm và trả tiền. Các thương hiệu cũng sẽ có thể chia sẻ các cơ hội hợp tác mới.

Cuối cùng, Meta đang mở rộng các bộ sưu tập kỹ thuật số cho phép nhiều nhà sáng tạo hiển thị và sử dụng NFT trên Instagram. Mark nói thêm rằng tính năng này sẽ sớm có mặt trên Facebook, “bắt đầu từ một nhóm nhỏ những nhà sáng tạo nội dung ở Mỹ”. Những nhà sáng tạo đủ điều kiện phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể, vì vậy các bản nâng cấp mới sẽ không khả dụng cho tất cả mọi người.

Instagram đã bắt đầu thử nghiệm NFT thông qua tính năng “Bộ sưu tập kỹ thuật số” vào tháng 5 vừa qua. Meta đang tìm kiếm nội dung độc đáo trên nền tảng khi các đối thủ cạnh tranh đang ngày càng bành trướng như TikTok. Tuy nhiên bên cạnh đó, các kế hoạch lớn liên quan đến metaverse của công ty cũng đang bị dính nhiều cáo buộc xâm phạm quyền riêng tư của người dùng.

Tại sao Vitalik Buterin không lo lắng về sự biến động của Ethereum?

Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Fortune, Vitalik Buterin, người phát minh ra Ethereum và cha của anh là Dmitry “Dima” Buterin, đã nói về thị trường tiền mã hóa, sự biến động và các nhà đầu cơ. Buterin khẳng định anh không bị ảnh hưởng bởi những biến động sụt giảm của ETH.

Buterin và cha khẳng định họ đã quen với sự biến động. Đồng tiền mã hóa lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại (trên $4.500) xuống dưới $1.000. Trong quá khứ, mức giá này từng được ghi nhận lần cuối vào năm 2020.

Kể từ khi ra đời năm 2014, Ethereum đã nhiều lần chứng kiến những đợt sụt giảm tương tự hoặc tồi tệ hơn. Năm 2017, ETH đã đạt mức cao nhất mọi thời đại gần $1.500, sau đó giảm xuống dưới $100 trong những tháng tiếp theo. Đó là lý do tại sao Buterin và Dima tuyên bố họ không lo lắng về áp lực giảm giá gần đây. 

Trong buổi phỏng vấn, hai người còn nhấn mạnh các trường hợp ứng dụng tiềm năng của tiền mã hóa bên ngoài lĩnh vực tài chính, các NFT và một số trường hợp sử dụng phổ biến khác. Vitalik Buterin nói:

“Tiền mã hóa đã có nhiều khoảng thăng trầm trước đây, trước giai đoạn thăng trầm đó còn có những thăng trầm khác, và trong tương lai chúng sẽ quay trở lại. Thị trường sụt giảm chắc chắn là thách thức, nhưng đó cũng là giai đoạn nuôi dưỡng và xây dựng các dự án có ý nghĩa nhất”.

tong-hop-tien-ma-hoa-196

Cha đẻ của Ethereum cảm thấy lo ngại hơn về việc các nhà đầu cơ và các nhà đầu tư ngắn hạn đang cố gắng kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Buteron tin rằng mạng Ethereum có thể vượt ra khỏi các trường hợp sử dụng liên quan đến tài chính. Anh hy vọng sẽ thấy Ethereum mở rộng sự ảnh hưởng sang những lĩnh vực mới. Cha đẻ của Ethereum gần đây đã đề cập đến “Token souldbound” và cách chúng có thể cải thiện trải nghiệm internet của mọi người.

Nhìn lại những ngày đầu của Ethereum và những gì đã xảy ra suốt thời gian qua, Vitalik Buterin kết luận:

“Ban đầu, tôi chỉ nghĩ Ethereum sẽ là một thứ gì đó nhỏ bé. Sau đó, tôi nghĩ nó có thể là một cái gì đó thú vị. Không gian tiền mã hóa đã phát triển vượt quá sự mong đợi của tôi, lần đầu tiên vào năm 2017, sau đó là vào năm 2021. Tất nhiên ở một mức độ nào đó, tôi rất bất ngờ trước tốc độ tăng trưởng nhanh chóng này”.

Changpeng Zhao: “Binance không triển khai khoản đầu tư trị giá 2 tỷ đô la vào Bitcoin như báo chí đã đưa tin”

“Binance đã không dùng 2 tỷ đô để mua Bitcoin như các phương tiện truyền thông đưa tin vào cuối tuần qua”. Đây là nội dung được đăng trên Twitter CEO Changpeng Zhao (CZ) của Binance vào hôm 20/06.

Trước đó, đã có ít nhất 2 trang web tin tức đưa tin Binance đã mua vào khoảng 101.266 Bitcoin khi giá giảm. Cơ sở của những tin tức này được cho là dựa trên quá trình theo dõi dữ liệu onchain những giao dịch qua lại trên ví lạnh của Binance.

tong-hop-tien-ma-hoa-197

“Bài báo đã đưa tin sai sự thật”, CZ phát biểu. “Khi tiền trong ví lạnh của Binance tăng lên, điều đó có nghĩa là đã có nhiều người dùng gửi tiền lên sàn Binance hơn”.

Theo CZ, việc rút tiền trên Binance thông qua mạng Bitcoin đã bị tạm ngưng vào tuần trước vì một giao dịch bị mắc kẹt đã gây ra tình trạng tồn đọng giao dịch. Tuy nhiên, đội ngũ Binance đã giải quyết vấn đề này trong vòng vài giờ.

Thông tin được tổng hợp bởi CIC

  Tin tổng hợp tuần 20 – 24/06/2022

Nếu bài viết này đem lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn, thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay bài viết này đến cho mọi người bạn nhé!

Trải nghiệm dịch vụ CIC miễn phí

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

 

Bắt đầu hành trình Bậc Thầy Crypto của bạn ngay bây giờ!

Hãy để lại thông tin tại đây nhé. Đội ngũ tư vấn của CIC sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.