Lợi nhuận lên đến 100% nếu làm đúng chiến lược CIC

Logo của CIC - Crypto Inner Circle

Bitcoin lần đầu vượt mốc 19.000 USD kể từ cú sập FTX

giá bitcoin tăng

Bitcoin lần đầu vượt ngưỡng 19.000 USD kể từ cú sập FTX

Chuỗi đà tăng giá của Bitcoin (BTC) trong năm 2023 tiếp nối bằng việc trở lại cột mốc 19.000 USD vào sáng ngày 13/01, điều mà đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã không thể làm kể từ tận ngày 08/11/2022, thời điểm FTX chặn rút tiền và phải thông báo phá sản sau đó 3 ngày. Cụ thể, mức giá cao nhất mà BTC đã thiết lập vào rạng sáng 13/01 là 19.117 USD, tăng hơn 4% trong 24 giờ qua và tăng hơn 15,5% kể từ mốc 16.541 USD khởi đầu năm mới.

Đồ thị 1D của cặp BTC/USDT lúc 08:05 AM ngày 13/01/2023 (Nguồn: Binance)
Đồ thị 1D của cặp BTC/USDT lúc 08:05 AM ngày 13/01/2023 (Nguồn: Binance)

Đà phục hồi của Bitcoin có được trong những ngày qua xuất phát từ số liệu lạm phát Mỹ có tháng thứ 6 liên tiếp giảm và đạt mức thấp nhất kể từ tháng 10/2021. Ngoài ra, giá tiêu dùng (CPI) Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 12 vừa qua, đánh dấu lần đầu tiên sau hơn 2 năm rưỡi liên tục tăng. Thị trường đang kỳ vọng với thông tin này, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bị áp lực phải giảm tốc độ nâng lãi suất.

Ethereum (ETH) đồng tiền mã hóa lớn thứ hai, lập đỉnh của ngày ở 1.438 USD, cũng là mức giá cao nhất kể từ hôm 08/11/2022. Trong khi đó, các altcoin top đầu thì vẫn đang ở trạng thái đi ngang, ít có biến động, ngoại trừ Avalanche (AVAX) vì một tin tức chúng tôi sẽ đề cập bên dưới.

Bitcoin lần đầu vượt ngưỡng 19.000 USD kể từ cú sập FTX

FTX bất ngờ tuyên bố đã khôi phục được 5 tỷ USD tài sản

Trong phiên tòa xử lý vụ phá sản của sàn FTX tổ chức vào ngày 11/01/2023 (giờ Mỹ), phía luật sư đại diện cho sàn đã nâng số lượng tài sản khôi phục được lên mốc 5 tỷ USD, con số cao bất ngờ so với các dự đoán trước đây. Phía FTX cũng nói thêm, ước tính tài sản mới nhất chưa bao gồm lượng 425 triệu USD tiền mã hóa đang được chính quyền Bahamas quản lý.

Tuyên bố mới nhất này đã khiến không ít người cảm thấy ngạc nhiên vì ngày 20/12/2022, sàn cho biết chỉ mới truy thu được 1 tỷ USD tài sản, nhưng giờ đã lên đến 5 tỷ USD chỉ sau chưa đầy 1 tháng. Luật sư của FTX cho biết sàn đang tìm cách thu lại tiền từ hơn 300 thỏa thuận đầu tư của FTX – Alameda với giá trị sổ sách là 4,6 tỷ USD. Sàn vẫn đang trong quá trình rao bán 4 công ty con là Embed Financials, LedgerX, FTX Europe và FTX Japan. Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ danh sách chi tiết các tài sản mà FTX đã khôi phục được.

FTX bất ngờ tuyên bố đã khôi phục được 5 tỷ USD tài sản

Theo tài liệu được cựu CEO Sam Bankman-Fried tổng hợp vào thời điểm FTX phá sản, sàn có đến hơn 9 tỷ USD tài sản, song chỉ có khoảng 1 tỷ USD là tiền mặt và chứng khoán có thể bán được ngay, còn lại là các đồng tiền mã hóa thanh khoản cực kém. Việc số lượng tài sản FTX khôi phục được gia tăng sẽ càng thắp lên hy vọng được bồi thường thêm tiền cho các nhà đầu tư và chủ nợ của sàn, những người đã phải chuẩn bị tinh thần cho việc chỉ có thể lấy lại khoảng 1/10 lượng tiền bị giam trên sàn.

Giá FTT đang phục hồi nhẹ nhờ các diễn biến mới nhất về việc FTX khôi phục được 5 tỷ USD tài sản.

AWS bắt tay Ava Labs phát triển giải pháp Blockchain có thể mở rộng cho mọi đối tượng

Theo thông báo được hai bên đăng tải vào tối ngày 11/01, nền tảng điện toán đám mây Amazon Web Services (AWS) chính thức bắt tay với Ava Labs – tổ chức đứng sau Avalanche, để phổ biến và mở rộng quy mô ứng dụng công nghệ Blockchain tại doanh nghiệp, tổ chức và chính phủ. Khuôn khổ hợp tác sẽ giúp các nhà phát triển khởi chạy và quản lý các node trên Avalanche dễ dàng, nhờ sự hỗ trợ cơ sở hạ tầng từ AWS và các ứng dụng phi tập trung (dApp) từ Avalanche.

Ngoài ra, AWS sẽ hỗ trợ hệ sinh thái dApp của Avalanche và triển khai mạng con (subnet) lên Amazon Marketplace, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân và tổ chức tự vận hành các mạng con tùy chỉnh. Ava Labs cũng sẽ tham gia AWS Activate, chương trình dành cho các startup và doanh nhân non trẻ.

AWS bắt tay Ava Labs phát triển giải pháp Blockchain có thể mở rộng cho mọi đối tượng

Trước tin tức trên kết hợp với đà tăng trưởng chung của thị trường trước thềm công bố CPI tháng 12/2022, token AVAX của Avalanche đã tăng “điên đảo” trong 24 giờ qua. Đã có lúc AVAX đạt mốc 16,5 USD và hiện đang giao dịch quanh giá 15,97 USD. Tổng khối lượng giao dịch cán mốc 954 triệu USD, tăng gấp 4 lần trong ngày.

Gần đây, Avalanche liên tục đạt nhiều bước tiến đáng kể. Đơn cử là tích hợp NFT với “đại gia” ngành thương mại điện tử Shopify hay hợp tác với Liên đoàn cờ vua thế giới. CIC đã đưa tin này trong bản tin 2 tuần trước và bạn có thể xem lại tại bài viết:

» Avalanche hợp tác Liên đoàn Cờ vua Thế giới để đưa trò chơi lên Web3

Twitter chuẩn bị ra mắt Twitter Coin thông qua Stripe?

Chiều ngày 10/01, nữ coder nổi tiếng Jane Manchun Wong phát hiện Twitter đang phát triển giao diện mua bán và danh mục menu cho Twitter Coin. Trong đó, người dùng có thể mua Coin bằng fiat thông qua Stripe. Đồng coin này sẽ được sử dụng trong chương trình Twitter Awards. Người dùng có thể tặng chúng cho người khác trên nền tảng.

Mặc dù thông tin về Twitter Coin chỉ là tin đồn cũng như vẫn chưa chắc chắn rằng nó sẽ được phát hành trên Blockchain, nhưng khả năng cao mạng xã hội này sẽ thêm tính năng mua coin thông qua Stripe. Stripe đã hỗ trợ thanh toán bằng Crypto vào năm ngoái. Cùng thời điểm, Twitter đã thử nghiệm thanh toán USDC thông qua Stripe cho những nhà sáng tạo nội dung.

Để rút Twitter Coin khỏi nền tảng, người dùng cần tích lũy tối thiểu 50 USD giá trị đồng coin này. Ngoài ra, còn có thông tin cho rằng Twitter Awards sẽ sớm thêm nút biểu cảm emoji như ngạc nhiên, hoan hô, vương miện… Để sử dụng tính năng, người dùng phải trả Coin để tặng chúng cho chủ sở hữu dòng tweet.

Twitter chuẩn bị ra mắt Twitter Coin

Truy cập vào bài viết của Jane Manchun Wong trên Twitter tại đây:

» Kế hoạch Twitter Coin của Twitter

El Salvador thông qua luật phát hành tài sản Crypto, mở đường cho “trái phiếu Bitcoin”

Hội đồng Lập pháp của El Salvador đã thông qua luật phát hành tài sản mã hóa, mở đường cho kế hoạch “trái phiếu Bitcoin”. Luật mới thiết lập một trình tự đảm bảo chắc chắn về mặt pháp lý đối với hoạt động chuyển nhượng của bất kỳ loại tài sản mã hóa nào được bán công khai ở El Salvador. Một cơ quan chính phủ mới sẽ được thành lập nhằm quản lý lĩnh vực tài sản mã hóa của quốc gia. 

Các nhà cung cấp dịch vụ tài sản mã hóa ở El Salvador sẽ phải hoàn tất quy trình đăng ký và tuân theo một số quy tắc mà luật đề xuất. Các thực thể này sẽ phải cung cấp:

  • Danh sách các tài sản mã hóa mà họ dự định cung cấp, bao gồm cả “lợi ích, hạn chế và giới hạn” của chúng.
  • Chứng minh các biện pháp đề phòng tấn công bảo mật và khả năng phục vụ/chăm sóc khách hàng, cũng như cung cấp tên và chức danh của nhân viên công ty.
  • Tiết lộ thông tin về khu vực pháp lý và quốc gia nơi công ty hoạt động.

El Salvador thông qua luật phát hành tài sản Crypto, mở đường cho “trái phiếu Bitcoin”

Bộ luật mới sẽ mở đường cho kế hoạch trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ USD, được công bố lần đầu vào tháng 11/2021 bởi Tổng thống Nayib Bukele. Song, trái phiếu Bitcoin bị nhiều chuyên gia tài chính đánh giá có rủi ro cao vì quốc gia này đang có tỷ lệ nợ công lớn. Kế hoạch phát hành trái phiếu cũng bị đình trệ trong suốt năm 2022 vì rào cản pháp lý cũng như việc thị trường tiền mã hóa lao dốc.

Thông tin được tổng hợp bởi CIC

Tin tổng hợp tuần 09 – 13/01/2023

Nếu bài viết này đem lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn, thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay bài viết này đến cho mọi người bạn nhé!

Trải nghiệm dịch vụ CIC miễn phí

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

 

Bắt đầu hành trình Bậc Thầy Crypto của bạn ngay bây giờ!

Hãy để lại thông tin tại đây nhé. Đội ngũ tư vấn của CIC sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.