Lợi nhuận lên đến 100% nếu làm đúng chiến lược CIC

Bitcoin kết thúc chuỗi giảm giá 9 tuần liên tiếp

tong-hop-tien-ma-hoa-feature-image-183

Bitcoin cuối cùng đã kết thúc chuỗi giảm giá 9 tuần liên tiếp dài nhất trong lịch sử

Vào cuối tháng 3 năm nay, bối cảnh thị trường có vẻ lạc quan một cách đáng kể khi giá trị của Bitcoin đã tăng thêm hơn $10.000 trong 2 tuần, dường như đã sẵn sàng vượt qua mức $50.000. Tuy nhiên, những diễn biến tiếp theo hoàn toàn ngược lại với kỳ vọng chung của thị trường.

Thay vì tăng trưởng mạnh hơn, Bitcoin bắt đầu đi vào suy thoái. Trong nhiều tuần liên tục, đồng tiền mã hóa đóng phiên trong sắc đỏ. Thị trường đã chứng kiến cây nến tuần giảm thứ 9 liên tiếp vào tuần trước.

Tuy nhiên trong 7 ngày qua, BTC đã có những chuyển biến tích cực hơn khi tăng vọt trên mức $32.000 vào giữa tuần. Mặc dù giá sau đó đã quay lại dưới $30.000, đồng tiền vua vẫn cố gắng đóng cửa tuần với mức cao hơn giá đóng cửa cuối tuần trước là $29.250. Như vậy, Bitcoin đã chứng kiến cây nến xanh hàng tuần đầu tiên kể từ ngày 21/03/2022.

tong-hop-tien-ma-hoa-183

Với việc Bitcoin đã từng có thời điểm mất hơn $20.000 trong 2 tháng, nhiều nhà phân tích cộng đồng bắt đầu suy đoán về việc liệu loại tài sản mã hóa này cuối cùng có tìm thấy đáy cục bộ hay không. Các cuộc thảo luận gần đây nhất được CryptoPotato báo cáo ngày hôm qua (05/06) đề cập đến một giai đoạn đầu cơ, mà theo CryptoQuant, đã chứng kiến các nhà đầu tư bán phá giá phần lớn lượng BTC mà họ đang nắm giữ.

Các nhà phân tích cho rằng thị trường có xu hướng chạm đáy trong những điều kiện như vậy khi các nhà đầu tư bán tháo tài sản của họ, thậm chí thua lỗ. Họ nói thêm: “Trong thị trường gấu, khoản đầu tư của những người nắm giữ dài hạn thường đánh dấu mức đáy trong nhiều năm”.

Tuy nhiên, CryptoQuant cảnh báo rằng đợt bán tháo này có thể sẽ duy trì trong vài tuần, thậm chí là vài tháng mới kết thúc và đây không phải chuyện chưa từng có tiền lệ.

Chu kỳ Bitcoin Halving sinh ra triệu phú

Những thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và không phải là lời khuyên đầu tư.

Bitcoin Halving là gì?

‘Bitcoin Halving’ là một sự kiện được lập trình diễn ra 4 năm một lần. Đây là một phần cơ chế giảm phát của tiền mã hóa, dẫn đến nguồn cung Bitcoin được tạo ra sẽ bị cắt giảm 50% sau mỗi 4 năm, cho đến năm 2140 khi đạt đến giới hạn 21 triệu Bitcoin được tạo ra.

Cơ chế giảm phát này dẫn đến việc nguồn cung Bitcoin giảm dần theo thời gian. Và theo “kinh tế học 101” (tất cả các biến số đều không đổi), điều này sẽ dẫn đến việc tăng giá. Về mặt lịch sử, điều này được cho là đúng.

Trong 3 lần Bitcoin Halving gần nhất, giá thị trường của đồng tiền mã hóa này đã tăng lên đáng kể, kéo theo đó là một đợt tăng giá mới.

Khi nào thì đến Bitcoin Halving?

Bitcoin Halving đầu tiên xảy ra vào ngày 28/11/2012, sau khi tổng cộng 10.500.000 BTC đã được khai thác (gần một nửa tổng nguồn cung Bitcoin).

Sự kiện Halving thứ hai xảy ra vào ngày 09/07/2016, và đợt Halving Bitcoin gần đây nhất là vào ngày 11/05/2020.

Lần Bitcoin Halving tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22/05/2024.

Cách kiếm lợi nhuận từ Bitcoin Halving

Bitcoin Halving là một chỉ báo rất mạnh về giá tương lai của Bitcoin vì nó tác động trực tiếp đến nguồn cung tiền mã hóa. Trong các chu kỳ trước đây, giá Bitcoin bắt đầu tăng sớm nhất trong 1 năm trước ngày Bitcoin Halving, sau đó nó tiếp tục tăng cho đến khi đạt mức cao nhất mọi thời đại chỉ hơn một năm sau đó (hoàn toàn trùng khớp với thị trường tăng giá cho toàn ngành).

Hiện tại, chúng ta đang trong giai đoạn giảm giá của chu kỳ này. Và nếu lịch sử lặp lại thì giá Bitcoin sẽ không tăng đáng kể từ nay cho đến đầu năm 2023 với mức đáy được duy trì ít nhất 19 – 20 tháng trước khi giá giảm 50% trong lần tiếp theo vào khoảng tháng 11 – 12/2022.

Để tận dụng và kiếm lợi nhuận từ sự kiện này, bạn sẽ tích lũy Bitcoin ở ngưỡng giá gần hoặc gần chạm đến mức đáy tuyệt đối của nó trong chu kỳ này (khoảng tháng 11 – tháng 12/2022) với kỳ vọng sự khởi đầu của đợt tăng giá tiếp theo sẽ diễn ra vào đầu năm 2023.

Mặc dù đây không phải là lời khuyên tài chính, nhưng các sự kiện Bitcoin Halving trong quá khứ đã chứng minh rằng nó là một chỉ báo tốt về chuyển động giá của Bitcoin và thị trường nói chung.

tong-hop-tien-ma-hoa-184

Dự thảo luật mới của Mỹ kết hợp tiền mã hóa hóa vào hệ thống tài chính

Theo một báo cáo từ trang Politico, hai thượng nghị sĩ Cynthia Lummis và Kirsten Gillibrand đã sẵn sàng trình bày dự thảo luật về các quy định tiền mã hóa lên Thượng viện Mỹ. Đây là dự luật đầu tiên nhằm mục đích kết hợp hoàn toàn các tài sản kỹ thuật số vào hệ thống tài chính của Mỹ

Theo Politico, dự luật được thiết kế để làm rõ các quy định về tiền mã hóa, đồng thời cung cấp phân loại tài sản kỹ thuật số đáng tin cậy và có thể chấp nhận được trên toàn cầu. Thượng nghị sĩ Lummis cũng đã xác nhận việc hoàn thiện dự luật trong một tweet vào tuần trước.

Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand, một đảng viên Đảng Dân chủ ở New York, người đã tham gia dự án trước đó vào tháng 3, là đồng tác giả của dự luật. Sự hợp tác được nhiều người trong lĩnh vực tiền mã hóa coi là một hành động phi đảng phái đối với các quy định về loại tài sản này.

tong-hop-tien-ma-hoa-185

Dự luật đề xuất việc tạo ra một tổ chức tự quản lý, chịu trách nhiệm về tiền mã hóa và các tài sản kỹ thuật số khác. Các nhà lập pháp cũng gợi ý về việc miễn trừ những công ty khai thác Bitcoin khỏi luật dành cho các công ty môi giới tài chính. Dự thảo cũng tìm cách thay đổi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (Commodity Futures Trading Commission – CFTC) trở thành cơ quan quản lý thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể gây ra sự xung đột giữa Ủy ban Thượng viện và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Dưới sự chỉ đạo của Gary Gensler, cơ quan này cũng đang tích cực tham gia vào việc kiểm soát không gian tiền mã hóa.

Dự luật mới được đưa ra trong bối cảnh các nhà quản lý ngày càng quan tâm đến những quy định của ngành công nghiệp tiền mã hóa. Nhà Trắng gần đây đã khởi động một nghiên cứu về không gian tiền mã hóa. Các cơ quan quản lý khác trên toàn thế giới cũng đã kêu gọi ngày càng nhiều về việc thay đổi quy định trong lĩnh vực này.

Ancient8 của Việt Nam nhận được khoản đầu tư 6 triệu USD để xây dựng phần mềm cơ sở hạ tầng cho GameFi

Thuật ngữ GameFi, kết hợp của Game và Finance, là một khái niệm tương đối mới trong hệ sinh thái Web3. Không chỉ là trò chơi thông thường, GameFi còn bao gồm các cách thức kiếm tiền dành cho người chơi. Chúng là các động lực kinh tế bao gồm Token và NFT.

Trong một tuyên bố vào ngày 08/06, Ancient8, một công ty Blockchain có trụ sở tại Việt Nam, cho biết họ đã huy động được 6 triệu USD trong vòng tài trợ bổ sung do công ty đầu tư mạo hiểm giải trí tương tác Makers Fund và C² Ventures dẫn đầu. Theo đó, số tiền này sẽ được dùng để tiếp tục các nỗ lực phát triển cơ sở hạ tầng cho lĩnh vực GameFi trong Web3.

Ngoài các nhà đầu tư cũ, vòng gọi vốn này còn có sự tham gia của các nhà đầu tư mới bao gồm Pantera Capital, 6th Man Ventures, IOSG Ventures, Folius Ventures, Morningstar Ventures, Th3ia Capital, Sky9 Capital và Play Ventures.

Ancient8 cho biết việc tài trợ sẽ giúp công ty xây dựng các sản phẩm phần mềm cũng như phát triển cộng đồng và Game Guild của mình. Theo tuyên bố chính thức, Ancient8 hiện có cơ sở người dùng tích cực với khoảng 200.000 thành viên.

“Chúng tôi nghĩ rằng trò chơi Web3 đang góp phần thay đổi mô hình của ngành công nghiệp game, bao gồm cả các nhà phát triển và người chơi”, Howard Xu, đồng sáng lập của Ancient8 nói với Blockworks trong một email. “Người chơi có được trải nghiệm mới, nơi họ có thể kiếm được thu nhập đáng kể bằng cách làm những việc họ yêu thích – đó là chơi game”.

tong-hop-tien-ma-hoa-186

Xu cho biết chính nhờ các tựa game tiền mã hóa lớn như Axie Infinity – có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh – mà lĩnh vực này đã bắt đầu có sự tăng trưởng tốt trong nước. Xu cho biết thêm, số lượng ví hoạt động hằng ngày tính riêng của GameFi đã vượt mốc 1 triệu người dùng lần đầu tiên vào năm ngoái, chủ yếu do sự thúc đẩy đến từ Axie Infinity.

“Theo ghi nhận của chúng tôi, có hàng nghìn trò chơi Blockchain đang được phát triển kể từ sự thành công của Axie”, đồng sáng lập Ancient8 cho biết. Axie là trò chơi Blockchain hàng đầu thế giới, tính theo tổng số người dùng hoạt động hằng tháng.

Ancient8 đang cố gắng vượt qua thành công đó và đã thành lập “Guild game blockchain lớn nhất” trong cả nước. Công ty này cho biết họ cũng đã hợp tác với hơn 25 dự án GameFi hàng đầu, trong đó có Axie Infinity và Phantom Galaxies – một không gian mô phỏng thế giới mở được xuất bản bởi Animoca Brands.

Trong những tháng tới, Ancient8 dự kiến sẽ tung ra “sản phẩm GameFi Identity” cùng với một cặp token được thiết kế để thu hút người dùng thông qua chiến lược tiếp cận thị trường cho trò chơi Web3. Công ty nói thêm rằng họ sẽ sử dụng các sản phẩm để liên kết với các trò chơi Blockchain hàng đầu khác.

“Blockchain đang cách mạng hóa cách thức sản xuất trò chơi bằng cách chuyển nhiều quyền lực từ các nhà phát hành trò chơi sang Game Studio và người chơi”, Howard Xu nói.

Đại học Hồng Kông phát triển hệ thống giám sát chất lượng xây dựng dựa trên Blockchain

Theo thông cáo báo chí, một nhóm nghiên cứu kiến trúc tại Đại học Hồng Kông (HKU) gần đây đã phát triển một hệ thống theo dõi từ xa chất lượng xây dựng nhà ở của sinh viên dựa trên công nghệ Blockchain.

Hệ thống này có tên là E-Payment 2.0, được xây dựng với mục đích quản lý các tài liệu kiểm tra chất lượng xây dựng, đảm bảo rằng ảnh chụp công trường xây dựng và các hồ sơ kiểm tra được ký kết qua lại đều là “có trách nhiệm, có thể truy xuất và không thể thay đổi”, thông cáo báo chí cho biết.

“E-Payment 2.0 dựa trên Blockchain cũng được sử dụng để ghi lại dữ liệu nhiệt độ, độ ẩm, độ rung và vị trí được thu thập bởi các cảm biến để theo dõi việc vận chuyển các module của tòa nhà và xác định xem chúng có bị hư hại do độ ẩm hoặc những yếu tố môi trường khác hay không”, HKU cho biết.

tong-hop-tien-ma-hoa-187

Hệ thống trên đã được áp dụng cho dự án ký túc xá mới của trường đại học. “Khu nhà dành cho sinh viên này là một trong 27 tòa nhà xây dựng theo kỹ thuật xây dựng tích hợp module (MiC) ở Hồng Kông”, thông cáo báo chí cho biết.

Theo kỹ thuật này, khoảng 1.000 khối xây dựng đã được lắp ráp tại một nhà máy ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và được vận chuyển đến địa điểm xây dựng ở Hồng Kông để xếp thành một tòa nhà hoàn chỉnh.

Việc đóng biên giới và các biện pháp khác trong đại dịch Covid-19 đã ngăn cản các thanh tra chất lượng tiếp cận nhà máy ở Quảng Đông. Vì vậy, E-Payment 2.0 có cơ hội được áp dụng vào thực tế để kiểm tra chất lượng từ xa.

Thông tin được tổng hợp bởi CIC

Tin tổng hợp tuần 06 – 10/06/2022

Nếu bài viết này đem lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn, thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay bài viết này đến cho mọi người bạn nhé!

Trải nghiệm dịch vụ CIC miễn phí

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

 

Bắt đầu hành trình Bậc Thầy Crypto của bạn ngay bây giờ!

Hãy để lại thông tin tại đây nhé. Đội ngũ tư vấn của CIC sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.