Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Sự kiện Halving tiếp theo sẽ kích hoạt một đợt tăng giá ở Bitcoin

bitcoin halving cic news

Sự kiện Halving tiếp theo sẽ kích hoạt một đợt tăng giá ở Bitcoin vào quý 2/2023

Theo nhà quản lý quỹ đầu cơ Mark Yusko, sự kiện Bitcoin Halving diễn ra vào năm 2024 sẽ là chất xúc tác chính châm ngòi cho một đợt tăng giá mới của thị trường tiền mã hóa vào quý 2/2023. Bởi lẽ theo ông, thị trường thường “đón đầu sớm” Halving trước khoảng 9 tháng.

Cơ chế Halving sẽ làm giảm phần thưởng khối của Bitcoin xuống một nửa sau mỗi 4 năm. Trong quá khứ, đây là chất xúc tác chính cho các đợt tăng giá của Crypto. Theo Yusko, Halving sẽ đẩy giá Bitcoin lên 100.000 USD và có khả năng xa hơn. Ông nói: “Nếu phần thưởng khối giảm một nửa từ 6,25 BTC xuống còn 3,125 BTC thì giá BTC sẽ phải tăng gấp đôi để các thợ đào tiếp tục kiếm được tiền”.

Nếu chưa biết Bitcoin Halving là gì thì bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới:

» What Is Bitcoin Halving? Definition, How It Works, Why It Matters

Sự kiện Halving tiếp theo sẽ kích hoạt một đợt tăng giá ở Bitcoin vào quý 2/2023

Trước đó, sự kiện Halving gần nhất của Bitcoin diễn ra vào ngày 11/05/2020, khi phần thưởng cho mỗi khối được tạo ra đã giảm một nửa xuống còn 6,25 BTC. Trong sự kiện Halving tiếp theo, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 05/2024, phần thưởng khối này sẽ giảm thêm một nửa xuống còn 3,125 BTC cho mỗi khối.

Phần thưởng cho thợ đào giảm theo mỗi đợt Bitcoin Halving
Phần thưởng cho thợ đào giảm theo mỗi đợt Bitcoin Halving

Yusko cho rằng đợt tăng giá sẽ diễn ra bất chấp bức tranh kinh tế vĩ mô không thuận lợi, bị chi phối bởi lãi suất cao và tăng trưởng chậm. Vì theo ông, tài sản mã hóa cuối cùng sẽ chứng minh là không liên quan đến thị trường chứng khoán. Tài sản truyền thống được thúc đẩy bởi tăng trưởng kinh tế, các chính sách của Fed, lạm phát. Trong khi đó, Crypto được thúc đẩy bởi chính công nghệ.

Bitcoin Halving là một phần quan trọng của chu kỳ thị trường Crypto. Nếu tận dụng tốt chu kỳ thị trường, bạn hoàn toàn có thể x100 tài khoản. Xem cụ thể hướng dẫn đầu tư tại đây:

» Hướng dẫn đầu tư Crypto hiệu quả theo chu kỳ thị trường

FTX chuẩn bị tham gia vào cuộc chiến “stablecoin sàn”

Trong một buổi phỏng vấn với The Big Whale, CEO Sam Bankman-Fried của FTX tiết lộ sàn đang nghiên cứu xây dựng một đồng stablecoin riêng. Đầu giờ chiều ngày 28/10, vị CEO này đã đăng Twitter nhằm làm rõ hơn phát biểu trước đó: “Nói rõ hơn thì chúng tôi vẫn đang thảo luận về việc dự định sẽ làm gì với stablecoin. Nó có thể đi đến kết quả hoặc là không, và có thể hoặc không bao gồm thỏa thuận hợp tác, phát hành, các thứ khác…”.

Tuy nhiên Sam không muốn tiết lộ thêm những thông tin khác, chỉ cho biết stablecoin sẽ được dùng cho chức năng thanh toán trên sàn. Nhưng dĩ nhiên một đồng tiền ổn định còn có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nữa. Ông chủ của FTX cũng thiên về hướng chọn hợp tác với một đơn vị lớn để làm stablecoin hơn là tự xây dựng từ đầu.

FTX chuẩn bị tham gia vào cuộc chiến “stablecoin sàn”

Hiện tại FTX hỗ trợ khá nhiều đồng stablecoin phổ biến, gồm Tether (USDT), TrueUSD (TUSD), USD Coin (USDC), Pax Dollar (USDP) và Binance USD (BUSD). Trong số những cái tên này, USDT hiện chiếm ngôi vương stablecoin nhưng đang bị “đe dọa” bởi đối thủ đáng gờm là BUSD. Gần đây, tổng cung và thị phần BUSD đạt mức cao nhất lịch sử nhờ vào động thái “hợp nhất” số dư USDC, TUSD và USDP thành BUSD của sàn Binance.

Với ý định xây dựng stablecoin, Sam muốn đưa FTX tham gia vào cuộc cạnh tranh stablecoin giữa các sàn giao dịch, đường đua mà Binance đang dẫn đầu. Không chỉ trên mặt trận stablecoin, Binance còn đang dẫn trước FTX trên đường đua volume khi chiếm phần lớn thị phần giao dịch spot và phái sinh.

Nhà đầu tư Dogecoin hưởng lợi từ phi vụ mua lại Twitter của Elon Musk

Rạng sáng ngày 27/10, tỷ phú Elon Musk đăng tải một video cho thấy ông đã ghé thăm trụ sở của mạng xã hội Twitter tại thành phố San Francisco (Mỹ), cầm trên tay một chiếc bồn rửa mặt. Ông Musk cũng đổi mô tả hồ sơ Twitter của mình thành “ông chủ Twit”. Theo các nguồn tin, hiện thương vụ này đã thành công và việc tiến hành quá trình thay thế bộ máy nhân sự đã bắt đầu ngay lập tức. 

Đây được xem sẽ là dấu chấm hết cho những tranh cãi xoay quanh mối quan hệ Musk – Twitter. Vào tháng 4, CEO của Tesla đã đưa ra lời đề nghị mua lại 100% mạng xã hội với giá 44 tỷ USD để biến nó trở lại thành công ty tư nhân. Tuy nhiên, đến tháng 7, Musk lại thông báo hủy thỏa thuận vì cáo buộc Twitter che giấu thông tin. Sau khi bị Twitter kiện ngược, vị tỷ phú giàu nhất nước Mỹ đã thay đổi quyết định của mình vào đầu tháng 10.

Nhà đầu tư Dogecoin hưởng lợi từ phi vụ mua lại Twitter của Elon Musk

Giá Dogecoin (DOGE), đồng tiền mã hóa thường được Musk lăng-xê và được Tesla chấp nhận làm phương thức thanh toán, đã tăng vọt đến 16% nhờ tin tức Musk sắp “chốt đơn” Twitter. Dogecoin (DOGE) đã tăng hơn 31% trong 2 ngày qua, khi tỷ phú Elon Musk tiến gần đến thỏa thuận được chờ đợi từ lâu với Twitter. Theo dữ liệu từ Coingecko, hành động giá của DOGE tiếp tục xu hướng tăng trong ngày thứ hai liên tiếp, leo lên mức đỉnh hằng tháng mới là 0,08022 USD vào ngày hôm qua.

Bên cạnh yếu tố liên quan đến Elon Musk, các chỉ số on-chain cũng cho thấy sự tăng trưởng tích cực mạnh mẽ của Dogecoin. Theo dữ liệu từ IntoTheBlock, các địa chỉ nắm giữ Dogecoin trong hơn một năm đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2,81 triệu.

Chính phủ Na Uy thành lập văn phòng thuế trên Decentraland

Tại hội nghị Nokios ngày 26/10, trung tâm đăng ký Brønnøysund và cơ quan thuế quốc gia Na Uy Skatteetaten thông báo đang hợp tác với công ty tư vấn Ernst and Young (EY) để thành lập một văn phòng thuế metaverse trên Decentraland. 

Mục tiêu của sáng kiến là cung cấp dịch vụ cho người trẻ có đam mê công nghệ tiếp cận sâu hơn với Web3. Magnus Jones, trưởng nhóm Blockchain Bắc Âu tại EY, cho rằng ông hy vọng thỏa thuận hợp tác với chính quyền Na Uy sẽ giúp người dùng có góc nhìn cặn kẽ hơn về các loại thuế tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT.

Brønnøysund cũng đang khám phá các dịch vụ Web3 bổ sung, chẳng hạn như tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), ví, hợp đồng thông minh…

Chính phủ Na Uy thành lập văn phòng thuế trên Decentraland

Ngoài metaverse, thiên đường đáng sống nhất thế giới Na Uy đã và đang dần tích hợp dịch vụ tiền mã hóa ở cấp quốc gia. Vào tháng 6, chính phủ cho biết sẽ sử dụng giải pháp mở rộng quy mô Ethereum Arbitrum để xây dựng sản phẩm tài chính mới trong nước. Gần đây, nước này đã cùng Israel và Thụy Điển hợp tác với Ngân hàng Thanh toán Quốc tế để khám phá CBDC (đồng tiền số của ngân hàng trung ương) cho thanh toán xuyên biên giới.

Shiba Inu (SHIB) sẽ sớm được dùng để thanh toán trên Netflix và Amazon

Có nhiều khả năng người dùng sẽ sớm được trải nghiệm phương thức thanh toán bằng Shiba Inu trên Netflix và Amazon. FCF Pay đã tuyên bố rằng họ sẽ sớm thông báo việc bổ sung SHIB vào thẻ ghi nợ trả trước của mình, điều này đã được hai “gã khổng lồ” Amazon và Netflix chấp nhận.

Trên trang Twitter, nền tảng cổng thanh toán tiền điện tử FCF Pay có trụ sở chính tại Canada tuyên bố rằng họ sẵn sàng thêm memecoin nổi tiếng Shiba Inu (SHIB) vào thẻ trả trước nếu cộng đồng SHIB thực hiện được thử thách. Cho đến nay, FCF Pay cho biết, các thẻ chỉ chấp nhận stablecoin. Thử thách dành cho các “tín đồ” SHIB là thực hiện 1.000 lượt retweet trên bài đăng Twitter về SHIB của FCF Pay.

Được biết, 1.000 lượt retweet cần thiết đã hoàn thành. Do đó, thông báo về việc SHIB được thêm vào thẻ trả trước của FCF Pay sẽ sớm ra mắt. Sau đó, phương tiện thanh toán bằng SHIB sẽ có sẵn trên Amazon và Netflix thông qua thẻ của công ty này.

Shiba Inu (SHIB) sẽ sớm được dùng để thanh toán trên Netflix và Amazon

Thông tin được tổng hợp bởi CIC

Tin tổng hợp tuần 24/10 – 28/10/2022

Nếu bài viết này đem lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn, thì đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay bài viết này đến cho mọi người bạn nhé!

Trải nghiệm dịch vụ CIC miễn phí

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

 

Bắt đầu hành trình Bậc Thầy Crypto của bạn ngay bây giờ!

Hãy để lại thông tin tại đây nhé. Đội ngũ tư vấn của CIC sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất có thể.