Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Ark Invest tranh thủ “chốt lời” cổ phiếu khi BTC tăng mạnh

Ark Invest tranh thủ "chốt lời" cổ phiếu khi BTC tăng mạnh

Ark Invest tranh thủ “chốt lời” cổ phiếu khi BTC tăng mạnh

Ark Invest cho biết đã bán 42.613 cổ phiếu Coinbase (COIN) thông qua Ark’s Next Generation Internet ETF (ARKW) và Ark Fintech Innovation ETF. Ngoài ra, quỹ ARKW còn bán 100.739 cổ phiếu Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Dựa trên giá đóng cửa vào ngày 23/10/2023 của Coinbase là 77,21 USD và giá đóng cửa của GBTC là 24,71 USD, các giao dịch bán của quỹ đầu tư này có giá trị tương đương 5,8 triệu USD.

Điều đáng chú ý, quyết định “chốt lời” từ Ark Invest của CEO Cathie Wood diễn ra khi giá cổ phiếu COIN và GBTC tăng lên trong bối cảnh bùng nổ của thị trường tiền mã hóa. Bitcoin đã tăng vọt lên hơn 35.000 USD vào sáng 24/10/2023 – mức cao nhất kể từ cú sập LUNA/UST khi kỳ vọng về khả năng Bitcoin ETF spot được thông qua ngày càng tăng cao.

Quỹ 21Shares của Ark Invest cũng đang đợi sự phê duyệt Bitcoin ETF spot từ SEC do bị cơ quan này trì hoãn quyết định đến tháng 01/2024.

Hiện có khoảng 12 ETF Bitcoin spot đang chờ SEC phê duyệt. Ngoài BlackRock và Ark Invest, nhiều công ty lớn khác từ Phố Wall lẫn trong ngành Crypto cũng đang chờ SEC duyệt các đề xuất ETF Bitcoin spot của mình, bao gồm VanEck, Bitwise, WisdomTree, Valkyrie, Fidelity, Invesco, Global X, Hashdex, Franklin Templeton và Grayscale.

Ark Invest tranh thủ "chốt lời" cổ phiếu khi BTC tăng mạnh

Trong một diễn biến khác có liên quan, danh mục đầu tư Bitcoin khổng lồ của MicroStrategy đã có lãi. Nếu tính theo giá BTC tại thời điểm thực hiện bài viết là 34.170 USD thì khoản đầu tư Bitcoin của gã khổng lồ đang có giá trị 5,4 tỷ USD, lãi xấp xỉ 680 triệu USD – cao hơn 14,38% so với vốn bỏ ra.

So với tổ chức nắm giữ Bitcoin lớn thứ 2 thế giới là Marathon Digital Holdings thì vị thế của MicroStrategy đang gấp 14 lần, theo dữ liệu từ Bitcoin Treasuries. Chưa dừng lại ở đó, công ty vào tháng 8 còn dự tính gom thêm 750 triệu USD Bitcoin nữa. Trong hồ sơ nộp lên SEC vào ngày 01/08, công ty công bố đã đạt thỏa thuận chào bán cổ phiếu cho các nhà đầu tư quan tâm, với kế hoạch tiếp tục sử dụng tiền mua thêm Bitcoin.

Circle hợp tác FamilyMart cho phép người dùng đổi điểm mua sắm lấy USDC

Ngày 26/10/2023, Circle, công ty phát hành đồng stablecoin USDC, đã công bố mối quan hệ hợp tác với sàn giao dịch tiền mã hóa BitoGroup của Đài Loan và Taiwan FamilyMart. Ba công ty sẽ ra mắt dịch vụ có tên gọi “points-to-crypto”, cho phép khách hàng đổi điểm thưởng từ chương trình khách hàng thân thiết FamilyMart thành tiền mã hóa như USDC thông qua BitoGroup.

Phát biểu về sự hợp tác, ông Raagulan Pathy, Phó chủ tịch khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Circle, cho biết: “Với việc giới thiệu USDC trong dịch vụ points-to-crypto, chúng tôi muốn trao quyền cho cộng đồng Đài Loan tham gia vào nền kinh tế kỹ thuật số một cách liền mạch, đồng thời củng cố lập trường của Đài Loan trong việc nắm bắt sự đổi mới trong lĩnh vực fintech”.

Circle hợp tác FamilyMart cho phép người dùng đổi điểm mua sắm lấy USDC

Theo một khảo sát thực hiện vào năm 2021 bởi viện nghiên cứu MIC Đài Loan, FamilyMart có hơn 17 triệu người dùng. 87% khách hàng mua sắm tại đây đều tham gia chương trình tích lũy điểm, và 99% trong số đó thường xuyên sử dụng điểm để đổi sản phẩm.

BitoGroup cũng tuyên bố rằng hiện tại họ có gần 800.000 thành viên, chiếm gần 90% thị phần ở Đài Loan. Theo hướng dẫn của sàn giao dịch Đài Loan, chương trình đổi điểm thưởng lấy tiền mã hóa diễn ra từ ngày 26/10 – 07/12/2023.

Người dùng cần tải ứng dụng “Cửa hàng tiện lợi FamilyMart” về thiết bị điện thoại, sau đó truy cập vào mục “Điểm thưởng của tôi” ⇒ chọn “Đổi điểm thưởng” để tiến hành quy đổi.

dYdX triển khai alpha mainnet cho nâng cấp v4 và dYdX Chain

Phiên bản dYdX 4 và Blockchain Cosmos độc lập dYdX Chain đã bước sang giai đoạn alpha mainnet. Những genesis block đầu tiên được tạo ra vào lúc 00:00 AM ngày 27/10 (giờ Việt Nam).

Alpha mainnet là giai đoạn đầu tiên của nâng cấp v4, để sàn DEX này tách khỏi Ethereum, khởi chạy trên Blockchain layer-1 riêng và chuyển DYDX thành token của dYdX Chain. Quá trình chuyển đổi đã được tiến hành trên nhiều testnet trong năm nay. Ở giai đoạn alpha, mainnet chủ yếu nhằm mục đích stress-test mạng lưới, với dự kiến 60 validator.

Theo thông báo đăng tải tối ngày 24/10, đội ngũ phát triển đứng sau sàn giao dịch phi tập trung dYdX cho biết đã mở toàn bộ mã nguồn của nâng cấp v4, dự kiến sắp ra mắt để chính thức triển khai dYdX Chain. Phiên bản này được xây dựng trên Cosmos SDK và sở hữu thiết kế phục vụ việc hoạt động trên một app chain riêng, tức dYdX Chain.

Cộng đồng dYdX hiện đã có thể xem và thẩm định mã nguồn của dYdX Chain, đồng thời đưa ra ý kiến đóng góp. Tuy vậy, việc triển khai mainnet cho dYdX Chain vẫn phải trải qua một cuộc bỏ phiếu cộng đồng, dự kiến sẽ được tổ chức trong quý IV/2023.

dYdX triển khai alpha mainnet cho nâng cấp v4 và dYdX Chain

Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển dYdX còn dự định tiếp tục đẩy mạnh tính phi tập trung của dự án khi trao quyền quản lý nhiều thành phần quan trọng của giao thức về cho cộng đồng DYDX, cũng như dừng việc thu phí giao dịch.

dYdX hiện đang là sàn DEX sở hữu khối lượng giao dịch phái sinh hàng đầu thị trường tiền mã hóa hiện nay, đạt trung bình 1 tỷ USD/ngày. Giá token DYDX đã tăng đến 32% trong những ngày qua nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường tiền mã hóa.

Đồng coin của JPMorgan ghi nhận 1 tỷ USD giao dịch mỗi ngày

Theo Bloomberg, gã khổng lồ của Mỹ JPMorgan Chase & Co hiện đang xử lý 1 tỷ USD vkhối lượng giao dịch mỗi ngày cho đồng token của họ là JPM Coin. Ông Takis Georgakopoulos, Giám đốc Thanh toán Toàn cầu của JPMorgan, tuyên bố vẫn còn dư địa mở rộng “độ phủ sóng” của JPM Coin.

JPM Coin là một token thanh toán, tạo điều kiện cho khách hàng JPMorgan thực hiện các khoản thanh toán USD thông qua Blockchain trên toàn thế giới. Tháng 6 vừa qua, ông lớn Phố Wall này vừa tích hợp thêm các phương thức thanh toán bằng Euro.

Kể từ khi triển khai vào năm 2019, hơn 300 tỷ USD giá trị giao dịch đã được xử lý thông qua JPM Coin. Đây là công nghệ Blockchain được sử dụng rộng rãi nhất bởi các định chế tài chính truyền thống, đồng thời là ví dụ hiếm hoi về việc ứng dụng Blockchain bởi một ngân hàng lớn.

Ngoài ra, JPMorgan cũng đang phát triển một đồng tiền mã hóa mới dựa trên Blockchain, nhằm mục đích đẩy nhanh tốc độ và tối ưu hóa phí giao dịch cho khách hàng. Khác với JPM Coin, token mới hoạt động tương tự stablecoin và CBDC, dùng để gửi tiền đến các ngân hàng ngoài hệ thống hoặc dùng cho chứng khoán mã hóa.

Đồng coin của JPMorgan ghi nhận 1 tỷ USD giao dịch mỗi ngày

JPMorgan là một trong số ít các ngân hàng có thái độ cởi mở với Blockchain từ khá sớm. Còn nhớ thời điểm tháng 05/2023, khi giá Bitcoin (BTC) đang dao động quanh 26.700 USD, các nhà phân tích của JPMorgan đã đưa ra dự đoán giá BTC có thể tăng kịch sàn 45.000 USD nhờ giá vàng tăng mạnh và sự kiện halving sắp diễn ra vào tháng 04 – 05/2024.

» Những dấu hiệu đầu tiên của Bitcoin halving đã xuất hiện khi Bitcoin chính thức vượt mốc 30.000 USD. Dự kiến Bitcoin halving 2024 sẽ cực kỳ đặc biệt và khác biệt và chỉ những nhà đầu tư nắm vững kiến thức cùng chiến lược thích hợp mới có thể tối đa hóa lợi nhuận.

Hãy đăng ký tham gia khóa học “Đầu tư 4.0 với Crypto Cơ bản” của CIC để trang bị những kiến thức cần thiết cho chu kỳ 2024: Đăng ký sớm – Nhận quà chất từ CIC.

Dự án Memeland (MEME) huy động được 10 triệu USD chỉ sau 42 phút mở bán

Memeland (MEME), một dự án memecoin mới, đã huy động được 10 triệu USD chỉ sau vài phút ra mắt. Mặc dù đã bán hết token, nhưng lịch mở bán vẫn sẽ kéo dài cho đến sáng ngày 27/10/2023, những người dùng có tên trong danh sách Allowlist hoặc Waitlist vẫn có thể tham gia mua token.

Trước khi đợt bán token diễn ra, các thành viên cộng đồng cần thực hiện một số nhiệm vụ để có tên trong Allowlist/Waitlist mua token. Nhưng điều đáng chú ý là các token này được đội ngũ phát triển Memeland tuyên bố là “Không có tiện ích. Không có lộ trình. Không có hứa hẹn. Không có kỳ vọng về lợi nhuận tài chính. Chỉ có 100% meme”.

Mặc cho sự “lạ lẫm” từ tuyên bố của đội ngũ phát triển, các bài đăng trên X của Memeland đang cực kỳ “viral” khi thu hút hàng chục cho đến hàng trăm nghìn lượt xem, cùng hàng nghìn lượt tương tác.

Memeland là một dự án Web3 được xây dựng bởi nhóm những thành viên thuộc đội ngũ 9GAG – một trang web chia sẻ meme và tin tức phổ biến được tài trợ bởi các nhà đầu tư có ảnh hưởng như YCombinator. Họ phát hành một số NFT và phát triển các ứng dụng kết hợp tiện ích NFT đó như Gaming và Metaverse.

Dự án Memeland (MEME) huy động được 10 triệu USD chỉ sau 42 phút mở bán

Thông tin trên trang web của dự án cho biết, kế hoạch sắp tới của Memeland là xây dựng một số nền tảng trong hệ sinh thái phục vụ cho token MEME, bao gồm:

  • Dịch vụ du lịch Holders.com.
  • Dịch vụ chia sẻ video GMGM.com.
  • Ứng dụng staking tiền mã hóa Stakeland.
  • Petsland, một dịch vụ dành cho thú cưng.

Nhưng tất cả 4 nền tảng trên đều đang trong quá trình xây dựng (theo dự án công bố) và chưa rõ lịch trình cụ thể trong tương lai.

Phân tích thị trường – Góc nhìn của CIC

BTC đã có một đợt tăng trưởng bất ngờ lên ngưỡng 35.000 USD. Cùng với đó, Bitcoin Dominance cũng chứng kiến một phen tăng mạnh lên mức 54%. Hiện tại, thị trường đang hạ nhiệt và BTC đang được giao dịch ở vùng giá xoay quanh 34.000 USD với khối lượng giao dịch giảm, Bitcoin Dominance xuất hiện dấu hiệu điều chỉnh.

Nếu BTC tiếp tục đà tăng hoặc sideway và Bitcoin Dominance giảm thì chúng ta có thể sẽ chứng kiến sự tăng trưởng hơn nữa của các Altcoin. Tuy nhiên, trong trường hợp giá BTC điều chỉnh xuống mạnh, các Altcoin đa số cũng sẽ chịu chung số phận. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch BTC giảm cũng cho thấy các nhà đầu tư đang chờ đợi các diễn biến tiếp theo của giá hoặc các tin tức mới trước khi đưa ra các quyết định.

Trong hoàn cảnh này, chúng ta tuyệt đối không nên FOMO và cần bình tĩnh quan sát thị trường dù bạn là nhà đầu tư dài hạn hay trader. Hơn hết, điều quan trọng nhất vẫn là quản trị vốn thật tốt để hướng đến việc đầu tư có lợi nhuận lâu dài.

Thông tin được tổng hợp bởi CIC

Tin tổng hợp tuần 23 – 27/10/2023

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 3.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master