Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Gần 140 tỷ đô la stablecoin sẵn sàng tham gia lại thị trường Crypto

stablecoin

Gần 140 tỷ đô la stablecoin sẵn sàng tham gia lại thị trường Crypto

Thị trường Crypto ổn định vào tháng 7 mà không có sự đầu cơ cuối cùng như nhiều người đã dự đoán. Hiện có một khoản tiền lớn nằm trong các stablecoin đang chờ gia nhập lại thị trường khi đến thời điểm thích hợp.

3/10 tài sản Crypto hàng đầu theo vốn hóa thị trường là stablecoin. Giá trị tổng hợp của chúng tại thời điểm viết bài là 138 tỷ đô la, theo CoinGecko. USDT của Tether là Crypto lớn thứ 3 với 66 tỷ đô la, USDC của Circle đứng thứ 4 với 54,4 tỷ đô la và BUSD của Binance đứng thứ 7 với 17,8 tỷ đô la.

Vào ngày 31/07, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã chỉ ra rằng đây là một khoản tiền rất lớn đang chờ đợi để quay lại thị trường: “Nếu mọi người muốn thoát ra khỏi Crypto, hầu hết sẽ không giữ stablecoin”. 

Gần 140 tỷ đô la stablecoin sẵn sàng tham gia lại thị trường Crypto

Những người cần thoát khỏi Crypto sẽ chuyển đổi chúng thành fiat và rút khỏi các sàn giao dịch. Điều này đã xảy ra vào giữa tháng 6 khi hơn 400 tỷ USD thoát khỏi thị trường trong 1 tuần. Kể từ đó, thị trường Crypto đã tăng nhẹ trở lại, đẩy tổng vốn hóa lên 1,17 nghìn tỷ đô la, tăng 33% so với mức đáy chu kỳ là 875 tỷ đô la. Số tiền nằm trong 3 loại stablecoin hàng đầu chiếm 12% tổng vốn hóa thị trường Crypto. 

Hiện tại, lạm phát vẫn đang là rào cản lớn nhất. Với việc hầu hết thế giới đang phải hứng chịu sự khủng hoảng về chi phí sinh hoạt, các nhà giao dịch nhỏ lẻ không đủ tiền để đầu tư vào các tài sản rủi ro cao như Crypto. Cho đến khi lạm phát giảm đáng kể, thị trường Crypto khó có thể chuyển sang xu hướng tăng giá. Nhưng lạm phát cao là một lý do khác để giữ stablecoin đối với những người ở các quốc gia đang xem USD như một hàng rào chống lạm phát. 

Stablecoin là một trong rất nhiều hình thức của Altcoin, hay những đồng coin thay thế cho Bitcoin. Bạn có thể đọc thêm bài viết dưới đây về Altcoin nếu quan tâm:

» Altcoin là gì? Top 10 đồng Altcoin đáng chú ý 

Trader kỳ cựu: nhiều tín hiệu cho thấy Bitcoin có thể tăng giá

Trader kỳ cựu Tone Vays cho biết một số chỉ số kỹ thuật chính đang chuyển sang xu hướng tăng giá đối với Bitcoin (BTC) sau khi chịu đựng một bối cảnh giảm giá trong hầu hết thời gian của năm 2022. Vays nói với 122.000 người đăng ký YouTube của mình rằng Bitcoin hiện đang giữ một vị trí mạnh khi biểu đồ hằng tuần xuất hiện nhiều tín hiệu tăng giá.

“Chúng ta vẫn có mức đóng cửa cao hơn và dao động cao hơn đối với nến hằng tuần. Đây đều là những dấu hiệu tăng giá. Chúng ta có một cây nến xanh. Chúng ta có tính tăng giá trên MRI (chỉ báo đảo ngược động lượng) và chúng ta đang ở trên đường trung bình động 200 tuần. MACD (phân kỳ hội tụ trung bình động) sắp cắt. Đó là một dấu hiệu tăng giá. Những tín hiệu rời rạc tương tự như vậy không nói lên nhiều điều ở giai đoạn trước, nhưng tôi nghĩ lần này đã khác”.

bitcoin tăng giá

Vays nói thêm rằng hai chỉ báo kỹ thuật quan trọng cũng đang cho thấy những dấu hiệu mạnh mẽ đối với BTC. Theo Vays, dòng tiền Chaikin (CMF), đo lường áp lực mua và bán của một tài sản, “có vẻ hứa hẹn”. Ngoài ra, trader kỳ cựu cho biết chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), một chỉ báo động lượng chỉ ra sự đảo ngược xu hướng có thể xảy ra, cũng đang chuyển sang xu hướng tăng.

Nhìn vào biểu đồ hằng ngày, Vays nói rằng anh ấy vẫn lạc quan về BTC bất chấp đợt pullback gần đây và đang nhắm đến mức giá 28.000 đô la. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang ở mốc 23.152 đô la.

Giám đốc điều hành MicroStrategy chuyển sang vai trò chủ tịch để tập trung vào Bitcoin

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor sẽ trở thành chủ tịch điều hành “để tập trung nhiều hơn vào chiến lược mua lại Bitcoin và các sáng kiến vận động Bitcoin liên quan”, theo một tuyên bố của công ty được công bố hôm thứ Ba. Chủ tịch công ty hiện tại Phong Le sẽ đảm nhận vị trí CEO sau khi Saylor từ chức vào ngày 08/08.

Theo tuyên bố, điều này sẽ cho phép công ty phân chia trọng tâm của mình giữa hai chiến lược: một bên vẫn duy trì phát triển mảng kinh doanh phần mềm doanh nghiệp, trong khi bên kia là Bitcoin.

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor

Với 130.000 BTC trong kho bạc, trị giá khoảng 2,9 tỷ đô la Mỹ theo giá hôm thứ Tư, MicroStrategy hiện đang là công ty có số lượng nắm giữ Bitcoin lớn nhất, theo BitcoinTreasaries. Saylor cho biết công ty đã tăng gấp đôi lượng Bitcoin nắm giữ để trở thành một quỹ giao dịch trao đổi giao ngay Bitcoin không chính thức của Hoa Kỳ. 

Cổ phiếu của MicroStrategy giảm 50% kể từ đầu năm, đóng cửa ngày hôm qua ở mức 278,26 USD, trong khi giá Bitcoin giảm 51% so với cùng kỳ. Công ty cũng đã tính phí tổn thất kỹ thuật số không dùng tiền mặt là 917,8 triệu đô la Mỹ trong quý 2 năm 2022 liên quan đến sự sụt giảm giá của Bitcoin, theo báo cáo thu nhập gần đây nhất.

Dự trữ của BUSD bao gồm những gì?

Binance và Paxos Trust Company, công ty phát hành stablecoin BUSD (Binance USD) được chốt giá bằng đồng đô la, đã phát hành bản phân tích chưa được kiểm toán đầu tiên về các khoản dự trữ hỗ trợ token vào ngày 01/08. Theo báo cáo dự trữ, BUSD được hỗ trợ bởi:

  • 738 triệu USD tiền mặt, chiếm 4,21% tổng dự trữ.
  • 10,6 tỷ USD bằng tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ với thời gian đáo hạn dưới 90 ngày, tính đến ngày 30/06, chiếm khoảng 60,5% tổng dự trữ.
  • Các thỏa thuận repo chiếm hơn 35% dự trữ.

Báo cáo cho thấy 17,4 tỷ BUSD token đang lưu hành cũng được hỗ trợ bởi 6,2 tỷ USD khác trong các thỏa thuận mua lại ngược có thế chấp của Bộ Tài chính Hoa Kỳ với kỳ hạn qua đêm. Theo đó, những người giữ tiền mặt, hầu hết được bảo hiểm bởi Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC).

Dự trữ của BUSD stablecoin

BUSD, được hỗ trợ xây dựng thương hiệu từ Binance, được phát hành bởi Paxos. Cả công ty và stablecoin đều được quản lý bởi Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS). Paxos giữ tài sản của khách hàng trong các tài khoản được tách biệt khỏi quỹ của công ty và trong trường hợp công ty không thành công, NYDFS sẽ trả lại tài sản cho người dùng, theo Binance.

Báo cáo dự trữ của Binance USD được đưa ra vào thời điểm các tổ chức phát hành stablecoin đang cạnh tranh nhau để tăng tính minh bạch khi thị trường vẫn cảnh giác sau sự sụp đổ của TerraUSD và các nhà quản lý đang tìm cách thắt chặt quy định đối với tài sản dự trữ bảo trợ cho stablecoin.

Honduras thu hút khách du lịch đầu tư Crypto với thung lũng Bitcoin

Santa Lucia, một thị trấn du lịch nhỏ ở Honduras đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) như một phần của sáng kiến Thung lũng Bitcoin được thiết kế để tăng doanh thu du lịch cho 60 doanh nghiệp địa phương.

Một số người dân địa phương, như chủ sở hữu trung tâm mua sắm Cesar Andino, hy vọng sáng kiến này sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho các cửa hàng trong khu vực và “thu hút nhiều người muốn sử dụng loại tiền này hơn”, theo báo cáo từ hãng tin La Prensa của Honduras. Andino nói thêm:

“Việc chấp nhận Bitcoin sẽ cho phép chúng tôi mở ra một thị trường khác và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Chúng ta phải toàn cầu hóa. Chúng ta không thể khép mình lại với công nghệ, và chúng ta không thể bị tụt hậu khi các quốc gia khác đã và đang làm điều đó”.

Chương trình bắt đầu vào thứ Năm, cho phép khách hàng quen của các cửa hàng trong khu vực địa phương thanh toán bằng đô la Mỹ, Honduras Lempira hoặc Bitcoin. Chính quyền thành phố Santa Lucia đã phát triển chương trình Thung lũng Bitcoin kết hợp với sàn giao dịch Crypto Coincaex, Blockchain Honduras và Đại học Công nghệ Honduras. Coincaex đang cung cấp thiết bị và dịch vụ cần thiết để thực hiện thanh toán Crypto, trong khi Blockchain Honduras đang cung cấp chương trình giáo dục về việc sử dụng ví Crypto.

Honduras thu hút khách du lịch đầu tư Crypto với thung lũng Bitcoin

La Prensa giải thích, mặc dù khách hàng có thể thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng BTC nhưng họ sẽ gửi tiền đến sàn giao dịch Coincaex. Sau đó, sàn giao dịch sẽ ngay lập tức gửi giá trị của BTC ở Lempira cho người bán để giúp họ tránh mất mát do biến động giá. Do đó, các chủ doanh nghiệp không trực tiếp nhận BTC dưới dạng thanh toán theo chương trình này.

Các chủ doanh nghiệp địa phương hy vọng Thung lũng Bitcoin sẽ kích thích lại chi tiêu cho du lịch ở quốc gia ven biển sau khi hứng chịu một đợt ảnh hưởng lớn trong đại dịch Covid-19. Honduras đã thu khoảng 556 triệu đô la chi tiêu du lịch hằng năm vào năm 2019 trước khi giảm mạnh hơn 66% vào năm 2020 xuống chỉ còn 189 triệu đô la theo dữ liệu từ Macrotrends, một công ty theo dõi kinh tế toàn cầu.

Honduras là một trong số ít các quốc gia trong khu vực đã triển khai những chương trình tương tự để mọi người thanh toán hợp pháp cho hàng hóa và dịch vụ bằng Crypto. Trước đó, El Salvador đã nỗ lực giáo dục người dân về tiện ích của Crypto. Đất nước cũng đã đưa ra một điểm thu hút khách du lịch là Bãi biển Bitcoin ở thị trấn El Zonte. Guatemala có sáng kiến Hồ Bitcoin tại các địa điểm du lịch xung quanh Hồ Atitlan trên dãy núi Sierra Madre.

Thông tin được tổng hợp bởi CIC

Tin tổng hợp tuần 01 – 05/08/2022

Tôi là Trần Đăng Khoa, người sáng lập nên cộng đồng Crypto Inner Circle (CIC).
Tôi hy vọng sẽ có dịp đồng hành cùng bạn trên con đường gặt hái thành công
từ thị trường Crypto

MASTER INVESTOR

Trần Đăng Khoa

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 3.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master